ซิวซู่เจิน ซูสีไทเฮา ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

ซิวซู่เจิน ซูสีไทเฮา  ซูสีไทเฮา ก่อนแผ่นดินสิ้นสลาย” เกิดขึ้นในฉากปลายศตวรรษที่ 19 อันเป็นรัชสมัยพระราชาธิราชกวางสู กษัตริย์องค์ที่ 11 ที่วงศ์สกุลชิง โดยที่อำนาจการปกครองโดยความเป็นจริงอยู่ที่ซูสีไทเฮา ในช่วงเวลาที่ประเทศต่างๆทางยุโรปมานะรุกคืบเข้ามาในแผ่นดินใหญ่ ในวังต้องห้ามก็ป่วนปั่นไปด้วยแนวความคิดต่างๆนานาเกี่ยวกับอนาคตของจีน ท่ามกลางสภาพการณ์แบบนั้น มีตัวละครชายหนุ่ม 2 คนคนหนึ่งเป็น หลี่ชุนอวิ๋น (ตอนเด็กชื่อ ชุนเอ๋อ) เขาเติบโตมาในครอบครัวที่สุดแสนยากจนข้นแค้น ซึ่งรับเลี้ยงเขาเป็นลูกเลี้ยง

วันหนึ่งเขาได้รับคำพยากรณ์จากคุณยายแก่หมอดูว่า “เจ้าจะได้ดูแลเงินทองของจีนไม่ช้าไม่นาน” เขาปรารถนาช่วยเหลือครอบครัว ก็เลยปลอมตัวเข้าไปเป็นขันทีในราชสำนัก รวมทั้งได้รับใช้สนิทสนมซูสีไทเฮา ก็เลยได้เข้าไปเกี่ยวพันกับการจัดการประเทศด้วย ส่วนอีกคนหนึ่งหมายถึงเหลียนเหวินซิ่ว เป็นลูกของเมียเก็บของลูกชายผู้ที่ 2 ในเชื้อสายคนรวย ประสบผลสำเร็จสำหรับเพื่อการสอบอันยากที่สุด ได้เป็น จองหงวน รวมทั้งลุกขึ้นยืนยืดอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการปรับปรุงการปกครองเพื่อสร้างเมืองจีนใหม่ เขาก็เลยเป็นนักเล่าถึงความขมขื่นของพระราชาธิราชกวางสู ซึ่งทรงตระหนักถึงอันตรายที่จะมาถึงจีนในอนาคต ก็เลยทรงพากเพียรจะชิงอำนาจทุกด้านกลับมาให้ได้ เรื่องราวก็เลยดำเนินไปโดยผู้แสดง 2 ชายหนุ่มเป็นผู้บอกแกนหลักของเรื่องเป็น การชิงอำนาจระหว่างจักรพัตราธิราชกวางสูผู้มีความประสงค์ปรับปรุงจีนให้พ้นจากความเสื่อมโทรม กับ ซูสีไทเฮา

ผู้ยื้ออำนาจไว้จนกระทั่งถึงที่สุด ความไม่ถูกกันระหว่างหลี่ชุนอวิ๋นขันทีของซูสีไทเฮากับเหลียนเหวินซิ่ว หน้าจอหงวนของพระราชาธิราชกวางสูก็เลยเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น และก็เพิ่มความเข้มข้นขึ้น ด้วยหน้าที่ของหนูน้อยจาง สตรีลึกลับ ค่ะโนะสุเกะ โอกะ ผู้สื่อข่าวคนญี่ปุ่นที่ประจำอยู่ในกรุงปักกิ่ง และก็นักแสดงอื่นๆประกอบกันขึ้นเป็นภาพชีวิตในราชสำนักชิง และก็แล้วในปี 1898 คนภายในราชสำนักต้องห้ามก็ต้องเลือกข้าง เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่บางทีอาจพูดได้ว่ารัฐประหาร ซึ่งเป็นการปะทะขั้นแตกหักระหว่างข้าง ซูสีไทเฮา กับข้างจักรพัตราธิราชกวางสู นักแสดงทุกคนต่างตกอยู่ในมรสุมชีวิตลูกใหญ่ เรื่องราวจะคืออะไรถัดไป ติดตามดูซีรี่ส์ประเทศญี่ปุ่น ซูสีไทเฮา…ก่อนแผ่นดินสิ้นสลาย

 

ซิวซู่เจิน ซูสีไทเฮา

ซิวซู่เจิน ซูสีไทเฮา

Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด 2″ เป็นการกลับมาอย่างรุนแรงอีกทีของหนังแอคชั่นบ็อกซ์บัสเตอร์ที่เคยบรรลุเป้าหมายอย่างล้นหลาม เมื่อปี 2020 ก่อนหน้านี้ หนังที่เคยทำให้โลเคชั่นเมืองจังหวัดราชบุรีมีชื่อเสียงไปทั่วทั้งโลก รวมทั้งกลับมาคราวนี้เป็นการสืบต่อลมหายใจอีกที จุดมุ่งหมายมั้นว่าบางทีอาจจะเป็นเฟรนไชส์หนังเรื่องใหม่ให้กับทางเน็ตฟลิกซ์ได้ แต่ว่ามันจะมีความสามารถที่โกรธเคืองได้เสมอกันกับที่เคยทำเอาไว้หรือไม่ สำหรับใน Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด 2 นั้น ได้ เล่าต่อจากสถานะการณ์เมื่อภาคที่แล้ว ภายหลังเกือบจะสังหารไม่รอด เรค ก็ได้กลับมาในหน้าที่ทหารรับจ้างตลาดมืดคนออสเตรเลีย กับรับภารกิจเสี่ยงตายครั้งใหม่

สำหรับในการเข้าช่วยเหลือครอบครัวที่โดนจับไปป่าเถื่อนโดยกลุ่มผู้กระทำผิดกฎหมายชาวหน้าจอร์เจียสุดชั่วร้ายจากเรือนจำที่พวกเขาโดนขัง แล้วก็นี่เป็นภารกิจที่ไม่สามารถมีผู้ใดกันแน่คาดคะเนได้ กลับมาในภาคนี้ก็ยังคงมากับกลุ่มผู้ผลิตเกือบจะชุดเดิม ไม่ว่าจะเป็น “แซม ฮาร์เกรฟ” ที่กลับมาสืบต่องานดูแลของเขาอีกรอบ รวมทั้งเขาก็ทราบว่าแฟนหนังต้องหามองอะไรแล้วก็อรรถรสแบบไหน โน่นก็เลยเป็นจุดที่เขาสามารถตอบปัญหาแฟนคลับออกมาได้ค่อนข้างจะดี ด้วยวิสัยทัศน์สำหรับในการอัดแน่นด้วยฉากแอคชั่นบู๊ล่าระห่ำ มากกว่าระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบกันอย่างยิ่งจริงๆแล้วหนังก็ยังคงได้ “โจ รุสโซ” กลับมาเขึยนบทหนังในภาคนี้อีกเหมือนปกติ

แน่ๆว่างานแอคชั่นแบบผลาญไปทั่วทั้งเมืองอะไรอย่างนี้เป็นแถวถนัดของเขาอยู่แล้ว ซิวซู่เจิน ซูสีไทเฮา  จำเป็นต้องสารภาพว่า Extraction 2 ยังคงออกจะมีเส้นเรื่องที่หนักแน่นและก็แข็งแรงดี ถึงแม้ว่ามันจะยังดำเนินไปตามทางด้วยสูตรสำเร็จแบบเบื้องต้นที่พวกเราบางทีอาจจะมิได้รู้สึกแปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหน แต่ว่าโชคดีที่หนังยังมีส่วนประกอบอื่นมาช่วยปลุกพลังหนังขึ้นมาได้ นี่เป็นหนัง 2 ชั่วโมงที่จะสาแก่ใจคนชอบดูหนังแอคชั่นโดยแท้จริง เนื่องจากว่าหนังใส่ฉากบู๊แบบเดือดๆเข้ามาแทบจะปริมาณร้อยละ 70 ของหนังทั้งยังเรื่องก็ว่าได้ เปลี่ยนเป็นหนังที่ไม่ค่อยพูดต่อยหนักตามคอนเซ็ปต์ และก็ฉากแอคชั่นต่างๆก็มีการใส่จังหวะรวมทั้งลำดับไล่เรียงเข้ามาได้อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน

ถึงแม้ว่าหนังบู๊แนวทางทดลองเทคจะมิได้เป็นอะไรที่สดใหม่ในแวดวงอีกแล้ว แม้กระนั้น Extraction 2 ก็ยังคงใช้แนวทางและก็ใส่อารมณ์ความมันส์เข้ามาได้แบบสุดติ่งส่วนตัวรู้สึกจับใจฉากทดลองเทคที่หน้าจอร์เจียในตอนต้นของหนัง ที่เต็มไปด้วยความอลหม่านรวมทั้งมุมภาพที่เชิญลุ้นระทึกแบบสม่ำเสมอ ถึงแม้พวกเราจะเคยได้เห็นอะไรอย่างนี้มาบ้างและก็ตาม แต่ยังไงเคล็ดลับนี้ก็ยังเวิร์กดี เมื่อหนังถือเอามาใช้ เนื่องจากว่างานวางแบบฉากแอคชั่นต่างๆที่เป็นมือโปร และก็สามารถรองรับไปกับสตอปรี่ของบทหนังได้อยู่ กลุ่มดาราหนังถือได้ว่าหนึ่งในส่วนประกอบที่ช่วยตัวหนังเอาไว้ได้ออกจะมากมาย ถึงแม้ตัวสำคัญโรงสำคัญๆก็ยังคงเป็น “คริส เฮมสเวิร์ธ”

และก็หน้าที่ที่เขารับก็เกือบจะมิได้แปลกไม่เหมือนกันกับเดิมอะไรเลย  นักแสดงใน ตำนานรักซูสีไทเฮา  แต่ว่าหนังก็พากเพียรใส่มิติแล้วก็สร้างเสน่ห์ให้กับค้างแรกเตอร์ที่แน่ชัดขึ้นกว่าภาคที่แล้ว ถึงมันจะมีทั้งยังเสร็จบ้างรวมทั้งยังล้มเหลวอยู่บ้าง ถึงกระนั้นคริสก็เป็นตัวยืนพื้นสำหรับในการนำผู้แสดงต่างๆออกมาได้อย่างจัดเต็ม ถ้าว่าคุณเป็นแฟนหนังกับซีรีส์ของญาติรุสโซ มันก็บางทีก็อาจจะรู้สึกซ้ำๆซากๆไปหน่อยๆเพราะว่าแนวหนังรวมทั้งแนวทางต่างๆของหนังหัวข้อนี้ก็เกือบจะคล้ายกับผลงานก่อนๆของพวกเขาที่ได้ด้วยกันประดิษฐ์ อีกทั้งโทนเรื่องและก็บรรยากาศต่างๆไม่ค่อยมีอะไรต่าง เพียงจังหวะบู๊ของหนังหัวข้อนี้ยังคงสะดุดตาไม่ด้อยกว่าส่วนไหนอีกเหมือนปกติ รวมทั้งโน่นก็ถือได้ว่าส่วนประกอบที่หนังรู้จักตนเองแล้วก็ตอบปัญหาผู้ชมได้ตรงประเด็นดี

ด้วยเหตุนั้นในรูปภาพรวมแล้ว Extraction 2 บางทีก็อาจจะเป็นภาคต่อที่มันหยด กับจังหวะฉากแอคชั่นที่แทบจิกเท้ามองไปด้วย หนังตอบโจทยความเป็นหนังแอคชั่นที่ผู้ชมอยากก้าวหน้า คขอบ เฮมสเวิร์ธ ก็ยังกลับมารับหน้าที่เดิมของเขาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐานเช่นเดียวกัน ยิ่งไปกว่านี้ยังจะต้องขอบพระคุณเส้นเรื่องที่หนักแน่นดี ทำให้หนังประเด็นนี้รอดได้อย่างเฉียดฉิว เพราะเหตุว่าเอาเข้าจริงๆหนังก็เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ เน้นย้ำบู๊สนุกลูกเดียว ก็มีอีกทั้งซาบซึ้งใจแล้วก็ยังรู้สึกเฉยๆปะปนไปอย่างบอกผิด

 

ซิวซู่เจิน ซูสีไทเฮา

The Roundup: No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างแดนนรก ตีเมืองนรกแตก

ถ้าเกิดย้อนกลับไปในขณะเดียวกันนี้เมื่อปีที่ผ่านมา พวกเราก็ได้ลุ้นมันสาแก่ใจสุดๆกับ The Roundup แล้วเพียงพอผ่านผ่านพ้นมา 1 ปีเต็ม ตำรวจสายหมัดโหดเหี้ยมเขาก็กลับมาอีกรอบ..เวลาเดิมอีกทีกับหนังภาคใหม่ “The Roundup: No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างเมืองนรก ตีแดนนรกแตก” ที่เวลานี้มันได้เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งจักรวาลหนังแอคชั่นคละเคล้าฮาอันมีคุณค่าของแวดวงหนังประเทศเกาหลีไปแล้ว และก็ดูเหมือนกับว่าจะยังขยายแล้วก็สืบต่อออกไปได้กว้างไม่ธรรมดา สำหรับใน The Roundup: No Way Out บู๊ระห่ำล่าล้างแดนนรก ตีแดนนรกแตก ภาคนี้ยังคงจุดโฟกัสที่สายลับคนรู้จักมักคุ้น มาซอกโด ได้มาร่วมกลุ่มกับหน่วยกระทำการสอบสวนใหม่ ที่มี จองแทซู รับหน้าที่เป็นหัวหน้ากลุ่ม

พวกเขาจะต้องเจอหน้ากับศัตรูใหม่ที่มีอิทธิพล อย่าง จูซองชอล ซิวซู่เจิน ซูสีไทเฮา  ลูกชายผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีที่เลื่องลือไปทั่วเมือง พร้อมด้วยยังมีกรุ๊ปกลุ่มยากูซาเข้ามาพันพัวเกี่ยวข้องกับคดีใหม่ที่เขาจำต้องสะสางอีกด้วย และก็แน่ๆว่าภาคนี้ ผู้กำกับคนเดิม “อีซางยง” ก็ยังคงกลับมารับหน้าที่อีกเหมือนเคย แล้วก็ดูราวกับว่าหนังก็ทำงานสร้างค่อนข้างจะเร็วไว โดยที่ไม่ต้องปรับจูนอะไรมากมาย เนื่องจากคณะทำงานรวมทั้งดารานำก็ยังคงเป็นที่เคยชินสำหรับการทำงานร่วมกันอยู่แล้ว แล้วก็นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งในความแข็งแรงมากมายๆของหนังชุดนี้ ที่มันได้เป็นจักรวาลหนังประเทศเกาหลีที่อยู่แถวหน้าของแวดวงในตอนนี้ไปเป็นระเบียบแล้ว และก็พวกเราเชื่ออย่างมากว่า คงจะได้โอกาสได้มองเห็นภาค 4-5-6 ถัดไปอีกเรื่อย

แม้กระทั่งบอกตามเกณฑ์แบบขวานผ่าซากนั้น The Roundup: No Way Out ก็เต็มด้วยแพ็คเกจสูตรสำเร็จแบบเดิมๆแทบไม่ได้ต่างอะไรจากภาคที่แล้วสักเท่าไหร่ จังหวะแล้วก็ลีลาท่าทางคล้ายคลึงกัน แค่เพียงพล็อตเรื่องแล้วก็ภารกิจที่เปลี่ยนไปแค่นั้น บทหนังก็แทบไม่มีอะไรเลย เน้นย้ำความเด่นอยู่ที่สายลับซอกโดด้วยพลังอันทรงเสน่ห์แล้วก็ล่ำสันของเขา เป็นนับว่าเป็นไฮไลต์รวมทั้งจุดขายที่เด่นที่สุดของหนังชุดนี้อยู่แล้ว ในด้านของความสดใหม่นั้น หนังบางทีก็อาจจะหาไม่ค่อยได้มาก แต่จะต้องชูความดีความชอบให้กับความเพลิดเพลิน ที่หนังมอบอรรถรสได้อย่างอัดแน่น บอกได้เลยว่าตลอดเวลาชั่วโมงกว่าๆของหนังหัวข้อนี้ แทบจะไม่มีซีนไหนที่น่าระอาเลย เพราะเหตุว่าหนังถูกร้อยเรียงมาด้วยความรื่นเริงใจที่ตอบปัญหาคนดูและแฟนหนังอย่างดีเยี่ยม

พวกเขาทราบดีว่าผู้ชมปรารถนาอะไร ต้องการมองเห็นซีนแอคชั่นแบบไหน แล้วก็มันก็ยังมันเสมอต้นเสมอปลายตัวอย่างเช่นเดิมมาดงซอก ก็ยังคงขับเสน่ห์แล้วก็สร้างค้างแรกเตอร์นี้ออกมาในลักษณะของเขา ที่ตอนนี้มันเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพลักษณ์ของเขาไปเสียแล้ว ถึงแม้หน้าที่การแสดงของเขาจะบ่อยๆเดิมๆแม้กระนั้นมันยังคงเป็นตัวละครที่ยังขายได้และก็ผู้ชมก็ยังซื้อ ต้องการจะมองเห็นเขาในลีลาท่าทางการแสดงรวมทั้งหน้าที่ขบขันหน้าเฉยอะไรอย่างนี้ รวมทั้งยังบู๊ดีเดือดได้จัดจ้า ซึ่งในภาคนี้เขาก็รับหน้าที่เพิ่มหลายๆอย่าง หนึ่งในนั้นก็เป็นผู้ผลิตร่วม

ดาราสมทบที่เข้ามาเสริมกองทัพให้ภาคใหม่นี้ ได้ดารานำชายชายหนุ่ม “อีจุนฮยอก” ที่พวกเราชอบมองเห็นเขาเล่นบทคนดีอยู่ในซีรีส์ประเทศเกาหลีอยู่เรื่อยแม้กระนั้นมากลับค้างแรกเตอร์แบบหยาบช้าเต็มขั้นในประเด็นนี้ ก็ถือได้ว่าความท้าของเขาอยู่ไม่น้อย ถึงแม้การเป็นคนเลวทรามในฉบับที่เขาแปลความหมายออกมานั้น บางครั้งอาจจะมองแข็งทื่อและไม่เป็นธรรมชาติไปหน่อย แต่ว่าขั้นต่ำๆเขาก็มานะสื่อออกมาทั้งยังแววตาและก็เค้าหน้า เพียงภาพเป็นคนดีของเขายังคงติดอยู่หน่อยๆ

 

ซิวซู่เจิน ซูสีไทเฮา

Flamin’ Hot” จากผีน้อย

ทุกๆสิ่งมักมีเรื่องมีราวราวของมัน ถึงแม้ว่าจะของหวานชิ้นที่คุณกำลังถือใส่ปากตนเอง มันก็มีสตอปรี่ในตนเองที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อย รวมทั้งนี่ก็คือหนึ่งในตำนานอันทรงประสิทธิภาพและก็เป็นแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ จากโนบอดี้ที่ไม่มีผู้ใดรู้จักสู่ประธานที่ได้รับการสรรเสริญ เปลี่ยนมาเป็นหนังเล็กๆรสเผ็ดที่ชื่อว่า “Flamin’ Hot” ที่มาพร้อมทั้งกระบวนการผลิตแบบคลุกวงในของของหวานข้าวโพดอบกรอบที่โลกรู้จักกันดี Flamin’ Hot เกิดเรื่องราวที่ได้แรงดลใจมาจากชีวิตจริงของ ริชาร์ด มอนตาเนซ ชายหนุ่มชาวเม็กซิโกที่ตั้งต้นชีวิตแบบอาศัยอยู่แบบไม่ถูกกฎหมายตามตะเข็บแนวเฉลียงดินแดน เมืองแคลิฟอร์เนีย แม้ว่าจะจะต้องสุ่มเสี่ยงกับชีวิตหน้าสิ่วหน้าขวาน

แต่ว่าเขาก็ตกลงใจสมัครเข้ามาเป็นนักการภารโรงที่โรงงานผลิตของหวานโด่งดัง  ซิวซู่เจิน ซูสีไทเฮา  แต่ว่าความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขาที่ต้องการจะไต่เต้าเองจากจุดต่ำสุดสู่จุดมากที่สุด ถึงแม้ว่าใครๆจะพูดว่ามักใหญ่ใฝ่สูงเหลือเกิน แต่ว่าเขาก็ทำให้มันเป็น..ตำนาน จัดว่าแอบเซอร์ไพรส์เบาๆอยู่แบบเดียวกันนะ เนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้คงจะมิได้มีแรงดึงดูดความพึงพอใจจากผู้ชมสักเท่าไหร่ อีกทั้งหน้าหนังเองหรือดารานำก็มิได้โด่งดังอะไร แต่ว่าจำต้องชูความดีความชอบให้กับสตอปรี่ที่ผูกจิตใจ กระทั่งสามารถเอามาพิจารณาออกมาเป็นหนังที่เล่าได้บันเทิงใจและก็เพลิดเพลินไปได้ตลอดทั้งเรื่อง บนรากฐานของเค้าเรื่องที่เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เดินเรื่องราวไปตามหนทางของสูตรสำเร็จแบบล้วนๆ

เซอร์ไพรส์อีกอย่างก็คือได้มองเห็น “อีวา ทดลองโกเรีย”  ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย  มารับหน้าที่ดูแลหนังประเด็นนี้ นับว่างงงวยเบาๆเพราะว่าความสามารถของคุณก็ดีแล้วไม่น้อยเช่นเดียวกันนะ ถึงมันจะยังไม่ใช่งานควบคุมที่บริบูรณ์ในทุกส่วนประกอบ ยังค่อนข้างจะติดความเป็นงานลักษณะโทรทัศน์ซีรีส์มาอยู่บ้าง แต่ว่าคุณเองก็มีฝีมือในส่วนของงานดูแลมามากปี แม้ว่าจะเป็นซีรีส์เสียส่วนมาก จัดว่าสมัยก่อนแม่บ้านสาวสุดฮอตผู้นี้ วางตำแหน่งดาราหนังทรงเสน่ห์มาเป็นผู้กำกับได้น่าพอใจไม่น้อย ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่า Flamin’ Hot เป็นราวกับหนังชีวประวัติ

ถือเอาตำนานของคนมาเล่าธรรมดา มิได้มีทิศทางในเส้น เรื่องที่แปลกใหม่อะไรก็ตามเน้นย้ำเดินเรื่องไปด้วยความง่ายๆ มิได้สลับซับซ้อน เพียงแต่ว่าโชคดีที่แก่นของประเด็นนั้น มีความทรงประสิทธิภาพรวมทั้งสามารถเอามาจับจังหวะทำออกมาได้บันเทิงใจไม่ยาก มันเลยกลายเป็นหนังชีวิตกล้วยๆที่ค่อนข้างจะน้อยลงไปหน่อย แต่ว่าก็แอบแฝงไปด้วยการให้กำลังใจแล้วก็สร้างแรงดลใจกับผู้ชม