หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย

หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย

หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย No Time to Die (007 พยัคเฆนทร์ร้ายฝ่าเวลามรณะ) ภายหลังจากปลดเกษียณตนเองไปดำเนินชีวิตสุขสงบกับ แมเดลีน สวอนน์ แฟนของเขา เจมส์ บอนด์ ก็ถูกดึงกลับไปสู่โลกที่สายอีกรอบเมื่อเขาได้รับการร้องขอความช่วยเหลือเกื้อกูลจากเพื่อนเก่า เฟลิกซ์ เลเทอร์ เพื่อตามหาสายของ MI6 ที่ล่องหนไปอย่างลึกลับ

ระหว่างการสอบสวน บอนด์จะต้องเจอหน้ากับศัตรูคนใหม่ที่ครองอาวุธเชื้อโรคสุดรุนแรงที่มีอำนาจสำหรับเพื่อการล้างผลาญล้างโลก เขายังจำต้องประจันหน้ากับอดีตกาลที่มืดมนของตนอีกด้วย

ANNA – สวยสะบัดฆ่า แอนท้องนาเป็นชื่อของสาวน้อยที่ชะตากรรมกลับให้มาเป็นสายหน้างาม แต่ว่าสิ่งที่คุณปรารถนาเยอะที่สุดเป็นอิสระ การหักมุมเป็นประจำทำให้ตอนสุดท้ายบางทีอาจเปลี่ยนได้ทุกครั้ง หนังสายที่เมื่อจบแล้วต้องการกลับไปดูอีกไม่น่าเบื่อ

No One Lives เป็นหนังบู๊ที่มีเรื่องราวสุดดิบ เกี่ยวกับ ชายหญิงคู่หนึ่งถูกมิจฉาชีพชิงทรัพย์ เพศชายถูกทำร้าย ส่วนเพศหญิงก็ถูกเหล่าโจรจับไป แม้กระนั้นผู้ใดกันจะทราบดีว่า เด็กหนุ่มผู้ที่ถูกทำร้ายนั้นตามที่เป็นจริงแล้วเขาเป็น ฆาตเกลื่อนกลาดรโรคทางจิต! แล้วก็แฟนสาวที่ถูกลักพาตัวไปก็คือ เหยื่อรายท้ายที่สุดของเขา! เมื่อถูกท้าต่อหน้า ถูกลบเหลี่ยมกันขนาดนี้ล่ะก็ เขาก็อาจจำต้องสอนกันหน่อยซะหน่อย งานนี้บอกเลยชั่วร้ายเมืองนรกแตก

Salt (2010) หนังกล่าวถึงเรื่องราวของ เอฟเวอลิน ซอลท์ ข้าราชการ CIA ที่ถูกป้ายความผิดว่าเป็นสายของรัสเซียที่แทรกซึมเข้ามาในหน่วยงาน ซอลท์ก็เลยจำเป็นต้องหลบซ่อนด้วยการใช้ความถนัดแล้วก็ประสบการณ์ทั้งผองเท่าที่มี ในฐานะข้าราชการสืบเพื่อแอบหนีการเข้าจับกุม แม้แต่ว่าความอุตสาหะที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของคุณยิ่งทำให้มีคนสงสัยคุณเพิ่มมากขึ้น ช่วงเวลาที่การตามล่าใส่ความจริงรวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังตัวตนของคุณยังคงเดินหน้า ปริศนาที่ยังคงอยู่ก็คือ ซอลท์เป็นผู้ใดกัน หนังได้เจ้าแม่ขาบู๊อย่าง แองเจลิทุ่งนา โจลี มารับบทหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาสาวนั่นเอง

หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย

Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018) เรื่องย่อ เป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชันแนวซูเปอร์วีรบุรุษจากประเทศอเมริกา ออกฉายเมื่อ พุทธศักราช 2561 ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนักแสดง สไปเดอร์-แมน / ไมล์ โมราเลส จากมาร์เวลคอมิกส์ อำนวยการสร้างโดยโคลัมเบียพิคพบร์สแล้วก็โซนี่พิคพบร์สแอนิเมชัน ภายใต้ความร่วมแรงร่วมใจกับมาร์เวล จำหน่ายโดยโซนี่พิคพบร์รีลีสซิ่ง

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันดี จากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 ซึ่งในประเด็นนี้มีคนประเทศไทยหนึ่งคนอยู่ในกลุ่มแอะนิเมเตอร์ ร่วมดำเนินงานกับภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วยเป็น ธนาวัต ขันธรรม

หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย RRR เป็นหนังแอคชั่นตามสไตล์หนังจากอินเดียที่มาพร้อมทั้งฉากแอคชั่นสุดเวอร์วังวิจิตรตระการตา โดยเกิดเรื่องราวของประเทศในประเทศอินเดียที่อยู่ภายใต้จากดูแลของกองกองทัพอังกฤษ ซึ่ง น่ากลัว ตัวนำของเรื่องเป็นชายชนเผ่าที่เข้ามาในเมืองหลวง เพื่อตามหาน้องสาวที่ถูกทหารอังกฤษจับไป รวมทั้งเขาได้เจอกับ ราม เด็กหนุ่มจิตใจดีที่ทั้งคู่เปลี่ยนเป็นเพื่อนรักกันในเวลาถัดมา แต่ ทั้งสองยังไม่รู้ตัวตนที่จริงจริงของกันและกัน เมื่อ ราม เป็นตำรวจจากจักรวรรดิอังกฤษที่ถูกส่งมาทำภารกิจให้ตามหาตัวน่ากลัว

และก็เรื่องราวของพวกเขาจะคืออะไร ถ้าเกิดเรารู้เรื่องรู้ราวจริงแล้วก็จะต้องมาปะทะคุ้นเคย ซึ่งถึงซีจีจะมิได้มีความเหมือนจริงพอๆกับหนังฮอลลีวูด แต่ว่าติดอยู่แรกเตอร์ของนักแสดงทั้งคู่และก็ฉากการถ่ายทำต่างๆยังส่งผลให้หนังมีความเพลิดเพลินและก็ตื่นเต้น จนถึงแปลงเป็นหนึ่งในหนังประเทศอินเดียที่ห้ามพลาด

Skyfall (2012) เรื่องราวใน Skyfall เริ่มขึ้นเมื่อ เจมส์ บอนด์ ได้รับภารกิจสำหรับเพื่อการติดตามฮาร์ดไดรฟ์ที่ถูกผู้ร้ายลักขโมยไป แต่ว่าเกิดเหตุบกพร่องกระทั่งทำให้บอนด์ถูกยิงและก็ตกลงไปในแม่น้ำ ซึ่งทำให้ทุกคนมีความรู้สึกว่าเขาเสียชีวิตไปแล้ว

ต่อไป เหตุระเบิดที่นึกไม่ถึงก็เกิดขึ้นที่ศูนย์ MI6 พร้อมทั้งคำขู่จากฆาตกรว่าจะกระทำเผยรายนามสายนาโต้ซึ่งอยู่ในฮาร์ดไดรฟ์ และก็บอนด์ก็ได้แสดงตัวขึ้นอีกรอบเพื่อรับภารกิจใหม่จาก เอ็ม สำหรับการแสวงหาความเป็นจริงเกี่ยวกับเหตุในคราวนี้

นอกเหนือจากฉากแอ็คชั่นสนุกๆแล้ว ความน่าดึงดูดใจของ James Bond ในภาคนี้ก็คือบทที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นโดยยิ่งไปกว่านั้นเงื่อนดราม่าของ บอนด์ แล้วก็ เอ็ม และก็ความน่าสยดสยองของคนร้ายอัจฉริยะอย่าง ราอูล สิลวา ซึ่งสวมบทบาทโดย ฮาเวียร์ บาเด็ม ดาราดีกรีออสการ์

Love and Monsters : เลิฟ แอนด์ มอนสเตอร์ หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย เรื่องราวของผู้ชายผู้คลุ้มคลั่งรักที่เดินทางตามหาแฟนสาว โดยเบื้องหน้าเบื้องหลังของประเด็นนี้มีความเป็นวันสิ้นโลกอยู่หน่อยๆเนื่องจากว่าภายหลังที่อุกกาบาตพุ่งเข้าชนโลกแล้วก็นำพาเชื้อโรคแปลกต่างๆเข้ามา กระทั่งทำให้สัตว์น้อยใหญ่ต่างกลายพันธุ์เป็นอสูรกายที่ดุร้าย จนกระทั่งทำให้มนุษย์ทำเป็นเพียงอาศัยอยู่ใต้ดินเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งหนุ่มกลับติดต่อกับแฟนสาวได้ ก็เลยทำให้เขาตกลงใจออกมาจากกำบังที่ปลอดภัยออกตามหาแฟนสาว เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายของไอ้หนุ่มบ้ารักที่เต็มไปด้วยสิ่งเหนือความคาดหวังก็เลยเริ่มขึ้น

The Suicide Squad (2021) หนังเสี่ยงภัยตลกขบขัน

หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย

จาก DC ผลงานการควบคุมโดย เจมส์ กันน์ ผู้ครอบครองผลงาน Guardians of the Galaxy กับเรื่องราวการรวมกลุ่มสละชีพของเหล่าผู้ต้องขังความสามารถฉกาจฉกรรจ์ที่จำเป็นต้องมาร่วมทำภารกิจในเกาะแห่งหนึ่งที่ถูกดูแลโดยทหารเผด็จการ ที่กำลังกระทำการทดสอบปัญหา พวกเขาเลยต้องหาทางยั้งการทดสอบดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว โดยหารู้ไม่ว่ามันเป็นภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายและก็เสี่ยงตายกว่าที่คิด

The Tourist – ทริปลวงโลก การหนีไปพักดวงใจของชายหนุ่มอเมริกันที่พึ่งจะผิดหวังกับความรักกลายเป็นการพาตนเองเข้าไปสู่อันตราย พร้อมกับตำรวจสากลสาวสุดงามที่บางทีก็อาจจะทั้งยังปกป้องรักษาเรื่องจริงและก็ป้องกันหัวใจเขาด้วย

Puss in Boots: ความหวังท้ายที่สุด ถ้าเกิดคุณปรารถนาดูภาพยนตร์แอคชั่นขบขัน คุณสามารถเลือก Puss in Boots: The Last Wish เป็นภาพยนตร์การ์ตูนเกี่ยวกับแมวที่เสียชีวิตแปดชีวิตรวมทั้งเหลืออีกหนึ่งชีวิต เวลานี้ภารกิจของเขาเป็นเริ่มเดินทางตามหา Last Wish ตามตำนานเพื่อสังหารทั้งยังเก้าของเขากลับมา

BABY DRIVER (2017): จี๋ เบบี้ ชิงทรัพย์ เรื่องราวของชายหนุ่มนาม Baby มีบทบาทขับขี่รถหนีให้กับแก๊งค์ผู้ร้าย เขาต้องฟังเพลงที่แบ่งสรรมาโดยยิ่งไปกว่านั้นอยู่เสมอเวลาเพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการรักษาโรคหูอื้อ ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วัยเด็ก รวมทั้งในหัวข้อนี้ Baby จึงควรเข้าไปเกี่ยวพันกับทำการชิงทรัพย์คราวสุดท้ายที่ไม่บางทีอาจเลี่ยงได้ แม้กระนั้นเขากำลังคิดแผนเพื่อจะหยุดชีวิตอาชญากรรมนี้ไปกับ Debora

หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย Assassin’s Creed (2020) ผลงานหนังเสี่ยงภัยแอคชั่น ที่ปรับเปลี่ยนมาจากเกมมีชื่อเสียงจาก Ubisoft ที่จะเอ่ยถึงเรื่องราวของ คัลลัม ลินซ์ หนุ่มน้อยที่สืบทอดมาจาก อกีลาร์ สมาชิกหน่วยงานมือสังหารในตอนศตวรรษที่ 15 ซึ่งเขาได้กระทำปลุกสัญชาติญาณการต่อสู้ของวีรบุรุษ โดยใช้เทคโนโลยีจากหน่วยงานปัญหา เพื่อกลับมาใช้ความรู้สำหรับในการต่อสู้นั้นต่อกรกับหน่วยงานเทมพลาร์ ในช่วงปัจจุบัน

Everest (2015) : ไต่ฟ้าท้าทายเมืองนรก หนังแนวเผชิญภัยเอาชีวิตรอด ที่สร้างขึ้นจากสถานะการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปี 1996 เกิดเรื่องราวของกรุ๊ปนักกีฬาปีนเขา ที่กำลังเดินทางเท้าเพื่อปราบยอดดอยที่ขึ้นชื่อว่าเยอะที่สุดในโลกอย่าง ‘เอวเวอเรสต์’ แต่ถ้าว่าการเดินทางมิได้ราบรื่นเหมือนอย่างที่คิด เพราะว่าความเด็ดเดี่ยวของพวกเขาถูกท้าด้วยลมพายุหิมะครั้งรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ลักษณะอากาศแล้วก็สิ่งแวดล้อมที่ธรรมชาติไม่เป็นใจ เกิดเป็นปัญหาที่ทำให้จำเป็นต้องเอาชีวิตรอดเพื่อปราบยอดดอยรวมทั้งออกไปให้ได้ ผลสรุปเป็นเยี่ยงไรจำเป็นต้องติดตาม

UNCHARTED (2022) ที่นาธาน เดเกลื่อนกลาด ขโมยชายหนุ่มสุดฉลาดหลักแหลมแล้วก็มีความหลักแหลม ถูกเลือก โดยนักล่ากรุสมบัติรุ่นเก๋า ซัลลี่ เพื่อหากรุสมบัติทองคำของนักเดินทางสำรวจทะเลนามว่ามาเจลลัน dopee1984 โคตรมหาทรัพย์สิน 500 ปีที่ไม่มีผู้ใดเคยพบ จุดเริ่มของการ จารกรรมกล้วยๆเปลี่ยนเป็นการแข่งขันชิงชัย สุดสนุกผ่านทวีป เพื่อถึงจุดหมายปลายทางก่อนที่จะ มอนคาด้า คนที่รู้สึกว่าตนเองเป็นผู้สืบทอดรวมทั้งเป็นเจ้าของที่จริงจริงของมหาโภคทรัพย์จะได้ไปครอง การเสี่ยงภัยสุดมันของ เนท รวมทั้ง ซัลลี่ ที่จำเป็นต้องแก้เงื่อนปัญหา เพื่อที่พวกเขาจะได้ เจอกับขุมเงินขุมทองค่า 5 พันล้านเหรียญ และไม่แน่ว่าการเสี่ยงอันตรายคร้ังนี้อาจจะส่งผลให้เนทได้ เจอกับพี่ชายที่หายสูญไปของเขา ​

No Time to Die บทท้ายที่สุดของ ‘แดเนียล เคเกลื่อนกลาด’

ในฐานะสายพยัคเฆนทร์ร้ายอังกฤษ หนังสายอมตะที่ไม่ว่าใครก็จะต้องเคยรับรู้ชื่อ “เจมส์ บอนด์” หรือรหัสเนม “007” กันอย่างแน่แท้ โดยในภาคนี้จะเกี่ยวกับการหวนกลับสู่หน้าที่สายของบอนด์ ภายหลังที่เขาวางมือไปแล้ว 5 ปี บอนด์ดำรงชีวิตแสนสุขสงบที่จาแร่กลีบหินกับคู่รักอย่าง “ดร. เมเดอลีน”

แม้กระนั้นรวมทั้งภารกิจครั้งใหม่มาหาถึงที่ เมื่อเพื่อนเก่าจาก CIA ได้มาขอให้เขาช่วยตามหาตัวนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป เพื่อปรับปรุงโปรเจกต์ เฮราคลีส ซึ่งเป็นอาวุธเชื้อโรครุนแรง ที่ “ซาฟิน” เป็นเจ้าของ และก็บอนด์จำเป็นต้องเข้าไปพันพัวกับอาวุธใหม่สุดอันตรายชิ้นนี้

The Hunger Games (2012-2015) หนัง แอ็คชั่น ผจญภัย จากเปลวเพลิงดวงเล็กๆพร้อมที่จะเผาไหม้ระบอบการปกครองที่ไม่ยุติธรรม… หนังผลิตขึ้นมาจากวรรณกรรมเยาวชน 3 เล่มจบ ที่มียอดขายเยอะที่สุดในโลก บอกเล่าเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายในโลกอนาคตที่อารยธรรมล่มสลายกระทั่งจำเป็นต้องรวมทุกประเทศไว้ภายใต้กฎที่แคปปิตอล รวมทั้งทั่วทั้งโลกถูกแบ่งเป็น 12 เขต ทุกปีจะมีเด็ก 24 คน จาก 12 เขต

ที่ถูกคัดให้จำเป็นต้องฆ่าฟันกันเพื่อเอาชีวิตรอดเป็นคนในที่สุดในเกมการประลองแบบถ่ายทอดสดที่ใช้ชื่อว่า The Hunger Games โดยผู้ชนะจะมีผลให้เขตของตัวเองได้รับรางวัลพอมีพอกินไปตลอดทั้งปี

แต่ว่าเกมปีนี้มิได้เป็นเหมือนอย่างที่คิดนับจากวันแรกที่ผู้ท้าชิงจากเขต 12 สมัครใจขอลงแข่งขันแทนน้องสาวของคุณ ตั้งแต่แมื่อนาทีนั้นความหมายที่จริงจริงของการต่อสู้ก็เลยเริ่มขึ้น พูดได้ว่าเป็นหนังแจ้งกำเนิดของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ในมาดสาวแข็งผู้ลุกขึ้นยืนมาเป็นหัวหน้าต้านทานจอมบงการนั่นเอง