หนังสร้างจากเรื่องจริง 2020

หนังสร้างจากเรื่องจริง 2020

หนังสร้างจากเรื่องจริง 2020

หนังสร้างจากเรื่องจริง 2020 The Exorcist (1973) หนังผีลำดับมาสเตอร์พีซที่สร้างความเขย่าขวัญให้กับคอหนังมาหลากหลายทศวรรษ ซึ่งสร้างขึ้นจากเค้าโครงเรื่องจริงที่บันทึกเอาเอาไว้ในหนังสือ The Exorcist โดย วิลเลียม ปีเตอร์ กับพิธีไล่ผีที่กำเนิดขึ้นจริงในสหรัฐอเมริกา

และถูกจับมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 1973 พูดเล่าเรื่องราวของ เรแกน แม็คนีล วัย 12 ปี ที่ถูกวิญญาณซาตานร้ายเข้าสิง มีผลให้ทั้งร่างกายและหัวใจของเธออ่อนแอ และในตอนนั้นเองก็ส่วนมากจะมีสถานะการณ์ประหลาดเหนือธรรมชาติกำเนิดขึ้นด้านในครอบครัว โดยเฉพาะกับ เรแกน ท้ายสุดครอบครัวจึงจำเป็นต้องเชิญนักบวช 2 ภาพมาช่วยไล่ผีให้ ความหลอนของหนังหัวข้อนี้อยู่ที่ฉากเคลื่อนไล่ผี หนังสร้าง จากเรื่องจริง 2020 ซึ่งคอหนังจำได้ติดตากับฉากอันโด่งดังที่สร้างตามบันทึกเรื่องราวจริง นำมาซึ่งการทำให้หนัง The Exorcist ขึ้นแท่นหนังผีโคตรหลอนที่มีค่าแก่การหามาชมอย่างยิ่ง

The Amityville Horror (1979)

คนไม่ใช่น้อยคงรู้จักดีหนังบ้านผีสิง My Amityville Horror ที่ผลิตมาจากเรื่องจริงเมื่อ โรนัลด์ เดเฟโอ จูเนียร์ ลงมือสังหารสมาชิกในครอบครัว 6 คน เมื่อปี 1974 จนเป็นปัจจัยให้บ้านหลังนั้นถูกลือว่าเป็นที่สิงสถิตของวิญญาณร้ายนั่นเอง โดยหนังสร้างขึ้นมาจากสถานะการณ์จริงที่ครอบครัวลัตซ์จะต้องประสบในบ้านหลังหนึ่ง ณ เมืองทดสอบไอส์แลนด์ โดยหมู่เขาได้ประสบกับเรื่องชวนขนลุกเกือบจะในทันทีหลังย้ายเข้าไป

ซึ่งภายหลังจากสืบไปสืบมาก็พบว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 1974 เวลาตีสามสิบห้านาที ( 1 ปีก่อนที่จะหมวดเขาจะย้ายเข้าไปอยู่) ได้กำเนิดเรื่องราวฆาตกรรมขึ้นในบ้านหลังนี้ โดย โรนัลด์ เดเฟโอ จูเนียร์ หนึ่งในเจ้าของบ้านคนเดิม ลักขโมยปืนลูกซองของพ่อมายิงสมาชิกในครอบครัวทั้งหมด รวม 6 ชีวิต ซึ่งเขาให้ปากคำว่ามีเสียงในหัวสั่งให้เขาลงมือ นำมาซึ่งการทำให้เขาจะต้องโทษติดคุกชั่วนิรันดร และส่งผลให้บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านสุดเฮี้ยนตามหลอกหลอนครอบครัวลัตซ์

Unstoppable

สร้างขึ้นจากเหตุการณ์จริงในสหรัฐฯเมื่อปี 2001 เมื่อกำเนิดต้นเหตุรถไฟไม่อาจจะกำกับการได้ และแล่นด้วยความรวดเร็วทันใจสูง พุ่งเข้าสู่ตัวเมือง สร้างความหวาดวิตกแก่พลเมือง ว่าอาจทำให้เกิดสถานะการณ์ร้ายแรง ทางฝั่งของเจ้าบทบาท ก็ต้องทำทุกทางเพื่อจะหยุดต้นสายปลายเหตุร้ายนี้ให้ได้ ก่อนจะบานปลาย นี่ถือได้ว่าสำเร็จงานชิ้นท้ายสุดของ โทนี่ สก็อตต์ คนที่โดดเด่นมากสำหรับเพื่อการทำหนังแอ็กชัน ทั้งจาก Top Gun, Beverly Hills Cop 2, Crimson Tide, Enemy of the State และ Spy Game

Lone Survivor (2014) ปฏิบัติงานพิฆาตสมรภูมิเดือด ภาพยนตร์แอคชั่นแนวสงคราม ที่สร้างขึ้นจากเหตุการณ์จริงของนาวิกโยธินหน่วยซีล 4 นาย ในปี 2005 กับจัดการงาน

SAVING PRIVATE RYAN (1998): ฝ่าสมรภูมินรก​

ร้อยเอกหน้าจอห์น มิลเลอร์ (ทอม แฮ็งค์) ควรต้องนำลูกน้องข้ามแดนศัตรู เพื่อตามหาพลทหารเจมศ์ ไรอัน (แม็ท เดม่อน) ผู้เสียพี่ชายทั้งสามไปแล้วในสงคราม ข้างหลังเผชิญกับความสูญเสีย นายทหารพวกนี้ได้กังขาต่อภารกิจของตนว่าา เพราะเหตุไรชีวิตของคนทั้งแปดจำเป็นที่จะต้องเสี่ยงเพื่อที่จะชีวิตขอองคนๆเดียว ท่ามกลางสงครามที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย แต่ละคนต่างค้นพบคำตอบและเข้าร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่ ด้วยเกียรติ ศักดิ์ศรี และความห้าวหาญ

Fury (2014)

Fury วันปฐพีเดือด หนังสงครามที่สร้างมาจากเรื่องจริงของทหารผ่านศึก ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 นำทำให้รู้โดย แบรด พิตต์ เกิดเรื่องราวกับส่วนท้าย ๆ ของสงคราม ประมาณเดือนเมษายน 1945 ที่ฝ่ายอเมริกากำลังบุกเข้าไปในเมืองเบอร์ลิน แต่เจอการคุ้มครองป้องกันแน่นหนาจนไม่สามารถที่จะทะลวงเข้าไปได้ จึงมอบหมายให้ วอร์แดดดี้ นายทหารสุดเก๋า พร้อมลูกทีมอีก 4 คน และรถถังฟิวรี่ ไปทำหน้าที่สุดอันตรายเพื่อตะลุยกองทัพนาซี ซึ่งแม้ว่ากลุ่มของเขาจะไม่มีอาวุธ ไร้การทำงานที่เคยทำมา และมีจำนวนน้อยกว่า แต่หมวดเขาก็สู้ทุกทาง และทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง เพื่อให้ชนะการต่อสู้

ผีช่องแอร์ (2004)

หนังผลิตขึ้นจากคำกล่าวผ่านรายการ The Shock ของ 6 หนุ่มนักดนตรีที่เดินทางมาบ่งบอกโชว์และพักค้างคืนในโรงแรมแห่งหนึ่งที่จังหวัดหนึ่งในภาคใต้ หนังสร้างจากเรื่องจริง 2020 และคืนนั้นช่วงเวลาที่พักผ่อนที่ห้องพักลำดับที่ 409 คนในกลุ่มพินิจเห็นริ้วผ้าชิ้นหนึ่งสะบัดไป-มาตามแรงลมอยู่ด้านในช่องแอร์ ก่อนปีนขึ้นไปชมทีละคนจนได้เจอกับความสยองขวัญที่คาดไม่ถึง เพราะเหตุว่าบนนั้นมีหญิงคนหนึ่งบรรจุชุดขาวพลิ้ว ๆ

นั่งขดอยู่ภายในช่องแอร์ ด้วยความตกใจก็เลยพากันไปสอบถามแม่บ้านคนเก่าของโรงแรมบ่งบอกว่าเคยมีต้นเหตุฆาตกรรมสยองเกิดขึ้นที่นี่ ซึ่งปกติห้องนี้จะถูกปิดตายไม่ให้เข้าพัก แต่เนื่องจากว่าวันนั้นห้องพักผ่อนเต็มนักดนตรีทั้ง 6 คนก็เลยได้พักผ่อนในห้องนี้ ซึ่งเหตุการณ์ความเฮี้ยนมิได้จบลงตรงที่ทุกคนรู้ที่แท้ เพราะเหตุว่าสมาชิกในวงดนตรีค่อย ๆ ทยอยเสียชีวิตไปทีละคนอย่างน่าแปลกใจ เหลือเพียงแค่ 2 คนท้ายสุดที่มีโอกาสมาเล่าอันที่จริงอันน่าสะพรึงกลัวให้ทุกท่านได้ฟังว่าหมวดเขารอดพ้นจากความตายมาได้อย่างไร

he Haunting in Connecticut (2009)

หนังสร้างจากเรื่องจริงของครอบครัวสนีเดเกอร์ (ในรูปยนตร์กลับกลายเป็น แคมพ์เบลล์) ที่ย้ายเข้าไปอยู่ด้านในบ้านเช่าหลังหนึ่งใกล้กับโรงพยาบาลคอนเนตทิคัต หนังสร้างจากเรื่องจริง 2020 เพราะเหตุว่าลูกชายคนหนึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็ง และหลังแล้วหลังจากนั้นก็ต้องประสบกับเหตุการณ์สุดประหลาด

ข้าวของเครื่องเรือนสามารถเคลื่อนที่ได้เอง น้ำเปล่าแปรเปลี่ยนเป็นสีเลือดและมีกลิ่นเหม็นเน่า ลูกมีการกระทำแปลก และหนึ่งในนั้นปรากฏผีจนจะต้องขอย้ายออก ซึ่งสุดท้ายหมู่เขาก็ได้เหน้าจอกับเครื่องไม้เครื่องมือทำศพที่ลำดับใต้ดิน จึงรู้ว่าบ้านข้างหลังนี้เคยเป็นที่จัดงานศพมาก่อน (และแปรเปลี่ยนเป็นบ้านผีสิงในขณะต่อมา) จนพวกเขาจะต้องเชิญนักบวชและนักปราบผีมาจัดการนั่นเอง

A Very Long Engagement (2004) หนังที่มากไปด้วยความทะเยอทะยาน
สถานะการณ์ที่ใหญ่เติบโตที่เล่าเรื่องในสมัยสงครามโลกครั้งที่1 การพลัดพรากจากคนรัก ความชั่วร้ายของสงครามและผู้คนที่ชั่วร้ายไม่แพ้กัน Mathilde จึงควรพลัดพรากจากคู่หมั้นของเธอ Manech เพราะเขาต้องไปเข้าร่วมรบ การรอคอยของเธอมาพร้อมด้วยการเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นของหนังเมื่อเธอได้ข่าวว่าคู่หมั้นของเธอเสียชีวิตแล้วจากการถูกส่งไปตายกลางสนามเพลาะให้เป็นเป้าของทหารฝ่ายตรงข้ามเนื่องจากว่าการพากเพียรหนีทหาร

The Imitation Game

หนังเล่าเรื่องราวของ อลัน ทัวร์ริ่ง นักคณิตที่ถูกกองทัพอังกฤษคัดคัดสรรค์มา ให้ถอดโค้ดการสื่อสารของฝ่ายตรงข้าม ในขณะสงครามโลกครั้งที่ 2 นำไปสู่การพัฒนาวัสดุ จนแปรเปลี่ยนเป็นComputerเครื่องแรกของโลก หนังได้รับคำดูอย่างมากมายและบรรลุความสำเร็จด้านรายรับ หนังได้เข้าชิงสิ่งตอบแทนออสการ์ถึง 8 สาขารวมทั้งรูปยนตร์เหมาะสมที่สุด, นักชี้ให้เห็นนำชายเยี่ยมที่สุด เบเนดิก คัมเบอร์แบช และนักทำให้รู้สมทบสตรีเยี่ยมที่สุด เคียร่า ไนท์ลี่ย์

Hacksaw Ridge (2016)

Hacksaw Ridge วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์ ผลงานการกำกับของนักชี้ให้เห็นมากฝีมือ เมล กิ๊บสัน นำบ่งชี้โดย แอนดรูว์ การ์ฟิลด์, แซม เวอร์ธิงตัน และฮิวโก้ วีฟวิ่ง หนังสร้างจากเรื่องจริง 2020 ผลิตมาจากเรื่องจริงที่ไม่ทั่วไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเกิดเรื่องอย่างกับของ เดสมอนด์ ที. ดอสส์ แพทย์ทหารชาวอเมริกัน ผู้เปี่ยมไปด้วยมนุษยธรรม ด้วยเหตุว่าเขามั่นใจว่าการฆ่ากันไม่น่าจะใช่คำตอบของสงคราม ก็เลยปฏิเสธที่จะสังหารทหารฝ่ายดิ่งข้าม และยืดหยัดเป็นนักสู้คนเดียวที่ไม่พกอาวุธ พร้อมส่งเสริมและอพยพผู้บาดเจ็บปวดทุกท่าน รวมกว่า 70 ชีวิต ท่ามกลางกระสุนปืนและดงระเบิดในสมรภูมิโอกินาวา จนส่งผลให้เขาแปรเปลี่ยนเป็นวีรบุรุษแห่งสงครามและได้รับเหรียญเกียรติยศรัฐสภาจากผู้บริหาราธิบดีด้วย

THE PIANIST (2002) : สงคราม ความหวัง บัลลังก์ เกียรติยศ

​ชีวที่มาที่ไปของ วลาดิสลาฟ สปิลมันน์ (เอเดรียน โบรดี) ศิลปินนักเปียโนชาวโปแลนด์เชื้อสายชาวยิว ในขณะสงครามโลกครั้งที่ 2 เริ่มต้นจากปี ค.ศ.1939 ฝ่ายทหารเยอรมันนาซีบุกเข้ามายึดกรุงวอร์ซอร์ และเมื่ออังกฤษและคนต่างประเทศเศส ประกาศสงครามกับเยอรมัน ก็เลยเริ่มมีการทำเขตกักกันชาวยิว ภายหลังในปี ค.ศ.1942 ครอบครัวของสปิลมันน์ ก็โดนกวาดต้อนขึ้นรถไฟไป เว้นแต่สปิลมันน์ ซึ่งได้รับความให้การช่วยเหลือจากเพื่อจะนคนหนึ่ง ในช่วงก่อนที่จะทหารนาซีเยอรมันจะถอนทัพออกไปจากโปแลนด์ เขาได้รับการดูแลจากนายทหารเยอรมัน ร้อยเอกวิล์ม โฮเซนเฟลด์

ENEMY AT THE GATES (2001): กระสุนสังหารพลิกโลก
สถานะการณ์การสู้รบเวลาสหรูปโซเวียตกับกองทัพทหารนาซีที่กล่าวถึงเหตุการณ์ของยอดสไนเปอร์แห่งกองทัพโซเวียตนายหนึ่งที่ฝีมือการซุ่มยิงของเค้าเป็นที่เลื่องลือไปทั่ว จนนำมาซึ่งการทำให้กองทัพนาซีต้องส่งสุดยอดสไนเปอร์มือหนึ่งของตนมาจัดแจง

MALENA (2000): สตรีสะกดโลก

​ใน ปี 1941 เมื่อ “เรนาโต้“ หนุ่มเล็กน้อยอายุได้ 13 ปี ถึงแม้ว่าโลกทั่วโลกจะตกอยู่ในภาวะสงคราม แต่สำหรับพวกบ้านบนเกาะซิซิลีที่ตัดขาดจากโลกภายนอกของเขา ทุกอย่างยังคงเป็นเหมือนที่เคยเป็นมา จนถึงวันหนึ่งเขาได้พบกับสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปนิรันดร “มาเลน่า” แม่ม่ายสาวสวยผู้เป็นที่คลั่งไคล้ของชายทุกท่านพร้อมๆกับเป็นที่อิจฉาของผู้หญิงทุกคนในพวกบ้าน การได้เจอกับเธอทำให้เรนาโต้ได้เรียนรู้บทเรียนรู้ชีวิตจำนวนไม่ใช่น้อย และจะต้องตกอยู่ในเรื่องราวที่เขาไม่เคยคาดฝันมาก่อ

INGLOURIOUS BASTERDS (2009): ยุทธการเดือดเชือดนาซี​
ในปีแรกที่เยอรมันบุกเข้ายึดชาวต่างชาติเศส โชซานน่า ไดรย์ฟัส (เมลานี่ โลรอง) ได้ปรากฏการสังหารสมาชิกในครอบครัวของเธอด้วยน้ำมือของนาซี พันเอกฮานส์ แลนดา (คริสทอฟ วอลทซ์) โชซานน่าแอบหลีกหนีและสัญจรมายังปารีส ที่ซึ่งเธอได้สร้างตัวตนขึ้นมาใหม่ในสถานภาพเจ้าของ

และพนักงานของโรงภาพยนตร์หนแห่งึ่ง ร้อยโทอัลโด เรน (แบรด พิตต์) ได้ตั้งขึ้นกลุ่มทหารอเมริกันเชื้อสายยิวขึ้น เพื่อจะลงมือล้างแสืบค้น หนังสร้างจากเรื่องจริง 2020 หลังจากนั้นทหารเหล่านี้เป็นที่รู้จักในหมวดศัตรูในชื่อเรื่อง “แก๊งค์สุดแสบ” หน่วยของเรนได้เข้าร่วมมือกับบริดเจ็ต วอน แฮมเมอร์สมาร์ก (ไดแอน ครูเกอร์) ซึ่งเป็นสายลับ ในภารกิจโค่นหมู่หัวหน้านาซี ชะตาชีวิตมาบรรจบกันภายใต้เจ้าสตรีแห่งโรงหนัง ที่ซึ่งโชซานน่าได้วางโครงงานแก้แค้นหาของเธอเอง!

UNBROKEN (2014) : คนหนักแน่นหัวใจไม่อ่อนข้อแพ้​

ผลงานการกำกับและอำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นโดย แองเจลินา โจลี ที่ติดตามชีวิตอันเหลือเชื่อเรื่องของลูอีส แซมเพอรินี ฮีโร่สงครามและโอลิมปิก ผู้ที่รอดชีวิตจากการลอยอยู่บนแพยาวนาน 47 วัน เข้าร่วมกับลูกเรืออีกสองคน ภายหลังจากปัจจัยเครื่องบินตกในสงครามโลกครั้งลำดับที่สอง ที่นำมาซึ่งการทำให้เขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เขากลับถูกกองทัพเรือญี่ปุ่นจับตัวได้ และถูกส่งไปเป็นนักโทษในค่ายกักกัน

Letters from Iwo Jima (2006) จดหมายจากอิโวจิมา ยุทธภูมิสู้แค่ตาย

เหตุการณ์ของเหล่าทหารญี่ปุ่นบนเกาะอิโวจิมาที่กำลังเตรียมทัพให้พร้อมก่อนการสู้รบครั้งใหญ่กับกองทัพทหารจากอเมริกาที่กำลังเดินทัพเข้ามาใกล้ นายพลคูริบายาชิ [Ken Watanabe] ผู้บัญชาการสูงสุดที่ได้รับมอบหมายบัญชาการรบจากสมเด็จพระจักรพรรดิ จำเป็นต้องเตรียมพร้อมกำลังพลการสู้รบและยุทธโธปกรณ์อันเล็กน้อยนิดให้พร้อมแม้ทหารญี่ปุ่นเป็นรองในทุกๆ ด้านทั้งกำลังคนอาวุธและอีกเพียบเลย ไซโก้ [Kazunari Ninomiya]

ชายหนุ่มที่ถูกกฎมาเป็นทหารบนเกาะอิโวจิมาแม้ใจจริงเค้าไม่ได้สมัครใจที่จะมาเป็นทหารเนื่องจากว่าเดิมทีเค้าเป็นเพียงชายหนุ่มที่มีอาชีพขายขนมปังโดยอาศัยอยู่กับภรรยาที่กำลังท้องใกล้คลอดเพียง 2 คนแต่ด้วยเหตุว่าหน้าที่และประเทศชาติทำให้เค้าจำเป็นต้องมาเป็นทหารแนวหน้าอยู่บนเกาะเช่นเดียวกับ ซิมิสึ [Ryô Kase] พลแม่นปืนซึ่งเป็นทหารอีกผู้คนที่ไม่ได้เต็มใจและจำใจจึงควรมาอยู่เป็นทหารแนวหน้าเพื่อประเทศชาติ

และครั้งใดก็ตามพวกเค้ามีณ เวลาข้างหลังเสร็จภาระกิจทั้งหมดจะใช้ระหว่างสำหรับเพื่อการเขียนจดหมายบรรยายวิชาการสึกของตัวเองเองในทุกวัน ถึงแม้ไม่ทราบว่าจดหมายแต่ละฉบับที่เขียนจะมีโอกาสไปถึงมือผู้รับอันเป็นบุคคลที่หมวดหมู่เค้ารักหรือไม่ ทั้งแม่ภรรยาหรือลูก ๆ ของพวกเค้าที่คงมิได้รับจดหมายจากเกาะอิโวจิมา เช่นเดียวกับเหล่าทหารทุกท่านบนเกาะที่ไม่รู้หมวดเค้าจะมีชีวิตรอดกลับไปหาครอบครัวอันเป็นที่รักมั๊ย แต่เหตุเพราะหน้าที่ของลูกเพศชายที่ยิ่งใหญ่ที่ต้องป้องกันดินแดนแห่งอธิปไตยของญี่ปุ่นตราบจนกระทั่งชีวิตพวกเค้าจะหาไม่

DOWNFALL (2004) : ปิดตำนานบุรุษล้างโลก

เบื้องหลังเรื่องราวที่เกิดขึ้นในระหว่างก่อนที่จะกรุงเบอร์ลินจะถูกกองทัพพันธมิตรเข้ายึดครอง ซึ่งเป็นระยะเวลาท้ายที่สุดในชีวิตของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (บรูโน่ แกนซ์) พูดเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นข้างในหลุมหลบภัยของฮิตเลอร์ ผ่านทาง เทราด์ ยุงเงอ เลขาคนสนิทของฮิตเลอร์ ผู้ดูจะได้รับรู้กับอิทธิพลและอำนาจอันยำเกรงของฮิตเลอร์ รวมถึงลัทธิความเชื่อต่างๆ ที่ฝังลึกในดวงใจของผู้บังคับบัญชากองทัพนาซี ผู้ซึ่งได้นำพากองทัพเยอรมันเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่สอง และเป็นต้นเหตุของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ครั้งใหญ่ที่โลกควรต้องจดจำ

THE TOMORROW WAR (2021)

นักรบจากโลกอนาคตในอีก 30 ปี ข้างหน้า หนังสร้างจากเรื่องจริง 2020 ได้ย้อนณ เวลามายังสภาวะปัจจุบัน เพื่อที่จะระดมพลคนไปร่วมรบกับกองทัพเอเลี่ยนที่มารุกรานโลก ครูมัธยม อดีตทหารสงครามอิรักโดนเรียกตัวร่วมเดินทางข้ามช่วงไปยังอนาคตเพื่อที่จะร่วมรบด้วย โดยหวังที่จะคุ้มครองโลกอนาคตให้บุตรสาวของเขา และดูราวกับว่าว่าขีดความสามารถสำหรับการการเจอหน้ากับก่อนหน้านี้ของเขาคือความคาดหมายเดียวของมนุษยชาติ

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

fundacioncivil