ดู หนัง ออนไลน์ 4king

ดู หนัง ออนไลน์ 4king

ดู หนัง ออนไลน์ 4king

ดู หนัง ออนไลน์ 4king จากภาพยนตร์ไทยขวัญใจวัยรุ่นอาชีวะอย่าง “4Kings อาชีวะ ยุค 90” ซึ่งสามารถทำค่าแรงงานมากถึง 100 ล้านบาทและกลับกลายเป็นหนังไทยเรื่องที่สองในปีนี้ซึ่งสามารถทำยอดได้ถึงร้อยล้าน

โดยตัวภาพยนตร์จะเป็นการเล่าถึงวัยรุ่นอาชีวะและความต่างของสถาบันในยุค 90 พร้อมเป็นเครื่องเตือนใจใ้ห้กับเด็กนักเรียนอาชีวะในสมัยนี้ เพื่อตีแผ่ปัญหาของสังคมไทยและเป็นอุทาหรณ์ในเรื่องด้านลบของความประพฤติปฏิบัติที่จะตามมาอีกด้วย

วันนี้ Mango Zero ก็เลยต้องการชวนคุณมาปลดปล่อยใจไปกับสายลมผ่านคนอย่างกับ-ตัวละคร ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่กระตุก กลุ่มนี้เมื่อหมู่เขาจำเป็นจะต้องมารับบทวัยรุ่นอาชีวะใน 4Kings อาชีวะยุค 90 หากอยากรู้ว่าเราจับคนใดมาล้อเลียนภาพยนตร์นี้บ้าง ก็ตามไปดูด้วยกันได้ทันที

เรื่องย่อหนัง

หนัง 4 Kings หรือชื่อเรื่องไทยว่า อาชีวะสมัย 90 “4 kings อาชีวะ ยุค 90’s” หยิบเป็นภาพยนตร์น้ำดีที่ตีแผ่สะท้อนข้อขัดข้องของสังคมไทยอีกเรื่องหนึ่ง โดยเหล่าผู้สร้างได้คาดหวังให้เป็นอุทาหรณ์สะท้อนข้อขัดแย้งสังคม และที่จริงอีกมุมของกลุ่มเด็กนักเรียนนักทำความเข้าใจสายอาชีพในสมัยอดีตที่ผ่านมา ดู หนัง ออนไลน์ 4king โดยถ่ายทอดผ่านสถานะการณ์ชีวิตของเด็กอาชีวะในยุค 90 หมู่หนึ่ง แบบตีแผ่บทเรียนรู้ชีวิตที่พวกเขาได้พบเจอ พร้อมแนะนำตัวอย่างบทศึกษาเล่าเรียนชีวิตที่ก้าวไม่ถูกพวกนั้น

ความไม่เหมือนของ 4KINGS กับหนังนักเลงอาชีวะสมัยเก่า ผู้กำกับฯ กล่าวว่า “ผิดแผกแตกต่างหลายชนิด ได้แก่ การแต่งตัวที่สมจริงกว่า ไปกระทั่งแคสต์นักบ่งบอกที่เหมือนจริง เนื่องมาจากผมรับรู้ไม่โอเค ถ้าจะเอาเพศชายรูปพรรณเกาหลีหล่อๆ มาเล่น อาชีวะไทยก็ต้องหน้าไทย หนังแก๊งสเตอร์ก่อนหน้านี้มันดูติดหล่อไปหน่อย นำมาซึ่งการทำให้ผมไม่เชื่อดิ่งนั้น”

นักแสดงที่นำมาทำให้ทราบในเรื่องก็เลยออกเซอร์ อินดี้ ดูหนังออนไลน์ 4king และจัดเต็มความสามารถทางการทำให้รู้ โดยผู้กำกับฯ เผยถึงการคัดคัดสรรค์นักบ่งชี้ว่า “ผมเป็นเพื่อที่จะนกับเป้ (อารักษ์) พอเขียนบทเสร็จเลยโทร.ไปชวน เขาให้ความสนใจ แต่ตอนนั้นผมก็เอาไปพรีเซ็นท์ค่ายต่างๆ ซึ่งก็ไม่เป็นผล ระยะเวลาผ่านไปจนมีนายทุนติดต่อจากนั้น ผมปรับบทรูปแบบใหม่ส่งให้เป้อีกสักที อ่านจบเขาโทร.กลับมาว่าเล่น ไม่ได้เล่นเพราะเหตุว่าเป็นเพื่อที่จะนกัน เขาพูดว่าเล่นเพราะว่าบทสนุกสนาน ข้างหลังหลังจากนั้นเขาก็นำเสนอนักแสดงผู้อื่นให้รู้จัก เลยเริ่มชวนกันมาชี้ให้เห็น”

รวมพลนักทำให้รู้สุดเซอร์ในบทบาทเด็กอาชีวะสุดเกรียน

4KINGS อาชีวะ สมัย 90’s จัดเต็มทัพนักบ่งชี้นำวัยรุ่น ดู หนัง ออนไลน์ 4king โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มนักบ่งบอกอินดี้มาดเข้ม ทั้ง เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ, โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, จ๋าย อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี, ทู สิมวลชน์ อินทรโชติ, ณัฏฐ์ กิจจริต, ภูมิ รังษีธนานนท์, บิ๊ก อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบรียล หรือ บิ๊ก D Gerrard, เนโกะ เนรัญชรา เลิศประเสริฐ

ถึงแม้ 4KINGS จะมีนักแสดงนำเป็นเด็กอาชีวะ แต่สถานะการณ์ในหนังสามารถสะท้อนความเป็นไปของสังคมวัยรุ่นได้รอบด้าน “ผมต้องการให้ตัดคำว่าเด็กช่างเด็กอาชีวะออกไป แล้วมองว่าหมวดหมู่เขาคือวัยรุ่นธรรมดาทั่วๆไปที่อยู่ภายในตอนหัวเลี้ยวหัวต่อ เป็นวัยรุ่นที่บ่งชี้ความประพฤติไม่ถูกๆ ด้วยเหตุฉะนี้ 4KINGS จึงเป็นหนัง วัยรุ่นครับผม ต้องการบอกให้เห็นความคึกคะนองของวัยรุ่น ซึ่งแต่ละคนชี้ให้เห็นออกไม่เหมือนกันตอนวัยรุ่น 15-20 ปีไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าเพื่อน มันคือช่วงเวลาที่เราอยู่กับเพื่อนมากมายยิ่งกว่าผู้มีอุปการะคุณด้วยซ้ำ ดังนี้เพื่อนนั่นแหละที่มีผลกระทบกับเด็กวัยรุ่นมาก”

ถามถึงสิ่งที่เล่าในหนัง ผู้กำกับฯกล่าวว่า “หนังเล่าถึงตราบาปครับ เป็นผลทำการที่แปรเปลี่ยนเป็นตราบาปในตอนนี้ มั่นใจว่าหมู่พฤติกรรมพวกนี้ เมื่อณ เวลาอายุ 18-20 ต้นๆ พวกเราทำไปโดยไม่คิดหรอก แต่ผลกรรมพวกนั้นกลับกลาย เป็นตราบาปในขณะนี้ ความร้อนแรงกำเนิดขึ้นได้ในเส้นทางชีวิตของเขาช่วงนั้น หรือบางคนอาจจะจะเกิดมาจากสภาพแวดล้อมรอบข้าง เป็นต้นว่า เพื่อจะน หรือบางคนคงจะมีความรู้สึกว่าครอบครัว และบางบุคคลก็คิดไปเองก็มี หนังเลยจะพูดว่าความร้อนแรงทำให้เกิดอะไรขึ้นบ้าง”

ท้ายสุดผู้กำกับฯ กล่าวว่า “ผมอยากให้วงการรูปยนตร์ไทยกลับมาคึกคักและมีทางเลือกให้คนชม ดู หนัง ออนไลน์ 4king ผมคิดว่าหนังสไตล์นี้ขาดหายไปช้านานผมไม่ให้ความสนใจเรื่องจำนวนเลยนะ แค่ต้องการให้ศรัทธาคนดูหนังไทยกลับมาเพียงแค่นั้น พวกเราไม่ต้องการที่จะอยากให้วงการหนังไทยหมดศรัทธามากยิ่งกว่านี้” ค่ายเนรมิตรหนัง ฟิล์ม ปล่อยทีเซอร์แรกของ 4KINGS ภาพยนตร์ที่บอกเล่าเหตุการณ์ของกลุ่มนักเรียนอาชีวะสมัย 90 ซึ่งกลั่นกรองมาจากเรื่องราวที่ผ่านมาจริง พร้อมวางชี้เฉพาะการฉายอย่างเป็นทางการ 9 ธันวาคมนี้ในโรงรูปยนตร์

4KINGS คือผลงานการกำกับและเขียนบทของ พุฒิ-พุฒิพงษ์ นาคทองคำ

ก่อนหน้านี้ผู้เรียนอาชีวะสมัย 90 ที่หยิบนำประสบการณ์จริงของตัวเองมาถ่ายทอดผ่านจอรูปยนตร์ โดยพุฒิได้เคยถ่ายทำแบบอย่างภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน ความยาว 15 นาที เมื่อราวๆ 7 ที่แล้ว ก่อนที่จะจะได้รับการต่อยอดให้กลายเป็นภาพยนตร์ขนาดยาว

“ผู้แสดง ดา ได้รับอิทธิพลมาจากเพื่อจะนคนหนึ่งของผู้กำกับพุฒิครับ ถึงแม้ชื่อจะมาจากพี่ดาตัวจริง แต่ไม่มีอะไรเกี่ยวกับเหตุการณ์ พี่ดา อินทร ตัวจริงเท่าไร แม้กระทั่งผู้แสดงอื่นอย่างพี่รูแปงหรือพี่บิลลี่ก็คนละรุ่นกัน แต่หนังเอาทั้ง 3 คนมารวมในไทม์ไลน์เดียวกันเฉยๆ คาแรคเตอร์ของดาในหนัง ผู้กำกับพุฒิเขาตีความว่า เป็นหัวโจก หัวหน้าแก๊ง ถูกใจความรุนแรง แต่ระหว่างเดียวกันก็มีความสดใส โอบอ้อมอารีกับเพื่อจะนฝูง เวลาอยู่กับแม่ก็เป็นเหมือนเด็กกุ๊กกิ๊กไปเลย

ซึ่งนั่นคือมนุษย์จริงๆ ที่ไม่ได้ดุตลอดเวลา เขาอยู่กับแม่ก็จะยิ้มแย้ม ทำตัวบ๊องแบ๊ว แต่พอไปต่อยก็พร้อมอัดเลย ในช่วงเวลาที่อยู่กับเพื่อจะนก็เป็นเหมือนพี่ชาย ให้ความนับจับ อยู่กับแฟนก็เป็นเหมือนพ่อ เป็นผู้ใหญ่ คอยสั่งสอนแฟน เวลาผมหาคาแรคเตอร์พี่ดาตัวจริง ผมแทบไม่เจอวิดีโอพี่เขาเลยนะ ใน YouTube ก็มีเพียงคลิปที่เขาโดนยิงเสียชีวิต พุฒิก็เลยสอบถามว่าไปบ้านพี่ดาบ้างมั๊ย พอไปบ้านพี่ดาแถวสะพานใหม่ ไปเจอภรรยาของเขา ก็ไปพบเจออีกคาแรคเตอร์ทางกายรูปที่เอามาใช้ในเรื่องนี้ด้วย”

“ช่วงเวิร์กช็อปเราอยากที่จะให้คาแรคเตอร์นักแสดงนี้ชัดรอบด้านจริงๆ ผมคิดว่าความเป็นเพื่อนของหมู่อินทรจึงควรแน่นกว่านี้ จึงชวนภูมิไปดูคอนเสิร์ตของจ๋าย ตามอยู่ 2-3 วัน เลยชวนไปนอนบ้านจ๋ายเลย ณ เวลาถ่ายหนังก็แฮงค์เอ้าท์กันบ่อยมาก เนื่องมาจากพวกเราต้องการสนิทแบบเพื่อนจริงๆ บางทีเวิร์คช็อปอย่างเดียวมันน้อยเกินไปครับ เราต้องการอะไรเช่นนี้ด้วย เนื่องด้วยตัวละครดา กับ ใบเสร็จลี่ รูแปง ในเรื่องต้องสนิทกันมาก ทีนี้พอตัวจริงสนิทกัน ตอนถ่ายก็ไม่จำเป็นจะต้องพากเพียรกันแล้ว พวกเราต้องการไปถ่ายหนังเพราะต้องการไปเจอเพื่อที่จะนๆ คนอื่นๆในแก๊ง การถ่ายทำก็สนุกมากยิ่งขึ้นครับ เหมือนเราเป็นเพื่อนกันจริงๆ”

ฃย้อนกลับมาไปเมื่อซักโดยประมาณ 7 ปีที่ผ่านมา ได้มีสิ่งที่เหมือนกับ เทรลเลอร์รูปยนตร์ถูกปลดปล่อยออกมาบนโลก Social โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการไล่ตีกันของหมู่ผู้เรียนอาชีวะ โดยมีชื่อเรื่องคลิปว่า “4 kings อาชีวะยุค 90’S ตัวอย่าง” ซึ่งทุกท่านก็คาดกันว่านี่คือ ภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายในรวดเร็วทันใจ ๆ นี้ (เมื่อเวลานั้น) และเป็นกระแสฮือฮาอยู่ไม่บางส่วน ด้วยเหตุว่าตัวคลิปทำออกมาได้น่าดึงดูด และค่อนข้างจะจะเข้าถึงสายลุยในสมัย 90’s อย่างแท้จริง

เท่านั้นไม่พอทางด้านของ “พุฒิ-พุฒิพงษ์ นาคทองคำ” ผู้กำกับยังได้ปล่อยตัวอย่างอีกหนึ่งคลิปที่มีความยาว 15 นาที ออกมา พร้อมกับนักแสดงที่ถูกพูดอย่างยิ่งอย่าง “ลูแปง” แต่กระนั้นเรื่องราวของ 4 kings ก็เงียบหายไปกับสายลม เสมือนว่ามันคือหนังสั้นเรื่องหนึ่งที่ถูกทำขึ้นเพื่อส่งเข้าประกวด

สำหรับ 4 Kings อาชีวะ สมัย 90’s

เกิดเรื่องของ 4 สถานบันอาชีวะที่โดดเด่นดังเรื่องการวิวาทในเวลาปี 2535-2540 อาทิเช่น โรงเรียนกนกอาชีวะ ,โรงเรียนรู้ช่างกลบูรณพนธ์ ,โรงศึกษาอินทรอาชีวะทำความเข้าใจ และโรงเรียนเทคโนโลยีประชาชื่น ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมาซึ่งกันและกัน ที่เจอหน้ากันเมื่อไหร่เป็นจำเป็นจะต้องบรรจุกันเมื่อนั้น

ภาพยนตร์จะบอกเล่าสถานะการณ์หมู่เด็กนักเรียนอาชีวะยุค 90 กลุ่มหนึ่งที่ต่างก็ใช้ชีวิตอย่างโลดโผน และพร้อมจะท้าทายสู้กับคู่อริชีวิตเพื่อพวกพ้องและสถาบัน เพื่อจะพาผู้ชมไปทำวิชาความรู้จักและถอดบทเรียนรู้จากสถานะการณ์ของหมวดหมู่เขา

ด้านทีเซอร์แรกที่ถูกปล่อยออกมาได้เผยให้ผู้ชมเห็นถึงโฉมแรกของทัพนักแสดงที่จะมาสวมบทเป็นกลุ่มผู้เรียนอาชีวะ นำโดย เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ จากภาพยนตร์ ขุนพันธ์ 2 (2562), จ๋าย-อิชณน์กร เพิ่งเกียรติรัศมี นักร้องนำวง Taitosmith, ภูมิ-ภูมิ รังษีธยาวนานนท์ จากภาพยนตร์ มึงกู เพื่อที่จะนกันจนวันตาย (2556), โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ จากภาพยนตร์ สุขสันต์วันโสด (2563), นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต และ ทู-สิราษฎร์ อินทรโชติ จากรูปยนตร์ App War แอปชนแอป (2561) พร้อมกับ บิ๊ก-อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบรียล (D Gerrard)

สำหรับ 4 Kings ถือว่ามีความ ‘กล้าหาญ’ ในการจับจับเรื่องนี้มาเอ๋ยถึง เพราะนัยหนึ่ง การเผยแพร่เนื้อหาที่มีความร้อนแรงย่อมสุ่มเสี่ยงทำให้มีการเกิดกระแสต่อต้าน และมันยังเทียบเหมือนจดหมายต้นเหตุของยุคสมัยที่บันทึกสถานะการณ์ มุ่งเน้นย้ำถึงความชั่วร้ายของมันได้ดี

แต่ถ้าพูดถึงในสถานภาพหนังเรื่องหนึ่งแล้ว 4 Kings ถือได้ว่าสอบผ่านในลำดับชั้นที่เรียกว่าเป็น “หนังดี” ได้ไหม? อาจเป็นมุมมองที่เจรจากันได้ต่อจากนี้ไป แต่นอกเหนือจากเรื่องนี้ ประเด็นด้านความจำเป็นลึกๆ ในหัวใจมนุษย์ ที่ฝักใฝ่ในความเร่าร้อน แม้สังคมจะวิวัฒนาการมาช้านาน มันคงจะซุกซ่อนอยู่ด้านในจิตใต้สำนึกของเราทุกคนก็เป็นได้

และนอกจากนี้นี้ หนังยังทำให้เราเห็นถึงการเติบโตของในแต่ละระหว่างวัย โดยยิ่งไปกว่านั้นในวัยรุ่นที่เป็น ‘ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ’ และเหมือนเป็นด่านที่ทุกคนควรต้องข้ามผ่านไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นความอยากได้รู้ต้องการลอง ความรู้สึกที่อยากได้เป็นที่ยอมรับจากสังคม ซึ่งแน่ๆว่าในตอนแรกของการพลิกผ่าน วัยรุ่นบางบุคคลคงประสบพบเห็นกับความล้มเหลว ความผิดพลาด และได้รับบทศึกษาจากความประพฤติปฏิบัติของตนเองเอง ก่อนที่หมวดเขาจะเติบโตเปลี่ยนเป็นสมาชิกหนึ่งในสังคมได้อย่างเต็มตัว นี่ก็เลยเป็นอีกมุมที่หนังถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ้งถึงแก่น

fundacioncivil