ดู หนังระทึกขวัญ

ดู หนังระทึกขวัญ

ดู หนังระทึกขวัญ

ดู หนังระทึกขวัญ Nerve เรื่องย่อ : รูปยนตร์ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ ‘จีน ไรอัน’ เล่าเหตุการณ์ของสองวัยรุ่นที่หลวมตัวลงมาเป็นเลิศในผู้เข้าแข่งเกมออนไลน์เสี่ยงตายในชื่อ ‘Nerve’ กับกติกาของเกมที่ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนนอกเหนือจากการรับคำท้าทายจากคนดูให้ทำเรื่องบ้าบอที่สุดเท่าที่หมวดเขาจะนึกได้

และถ้าทำได้ผลสำเร็จรางวัลเป็นตัวเลขงาม ๆ หนังระทึกขวัญ หักมุม ก็จะปราหลักเกณฑ์ขึ้นในบัญชีเงินฝากของผู้ชนะพวกนั้น แต่หมู่กลับไม่ทันระวังตัวเลยว่าข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ในชีวิตได้ตกอยู่ในกำมือของหมู่คนที่อยู่เบื้องหลังเกมนี้เป็นที่เรียบร้อย แถมยิ่งเล่นก็ยิ่งเจอกับภารกิจเสี่ยงตายที่กลับตัวเวลานี้ก็น่าจะสายเกินความจำเป็น ทางเดียวที่พวกเขาจะสิ้นสุดความบ้าคลั่งนี้ได้ ก็คือจำเป็นจะต้อง ‘กล้า’ เล่นให้จบและรอดตายเท่านั้น!

เพราะเหตุใดถึงจำเป็นต้องดู? : ถ้าคนไหนชอบความกล้าบ้าบิ่นปนระทึกขวัญใน ’13 เกมสยอง’ หนังไทยในตำยาวนานของบ้านพวกเรา คุณจะต้องตกหลุมรัก ‘Nerve’ อย่างแน่อน ด้วยเหตุว่าคุณจะได้ลุ้นระทึกไปกับภารกิจเสี่ยงตายล่ารางวัลที่เริ่มต้นได้แบบมันหยด และยิ่งเพิ่มเติมเหตุที่ไม่คาดฝันและอันตรายเพิ่มมากขึ้นไปได้เรื่อยๆ ๆ (ยิ่งสูงยิ่งหนาวของจริง) แถมตัวรูปยนตร์ที่นอกจากจะมีนักทำให้ทราบนำชายเพศหญิงใบหน้าสวยหล่อให้ได้ชมกันแบบเพลิดเพลิน ๆ แล้ว งานรูปก็สวยงามตระการตา แถมยังเล่าเรื่องได้เบิกบานครบรสอีกต่างหาก งานนี้จับจิตจับใจคอหนังสไตล์วัยรุ่นแน่ๆ

STATE OF PLAY (2009): ซ่อนปมฆ่า ล่าซ้อนแผน

เหตุการณ์ดัดเปลี่ยนจากมินิซีรี่ส์เรื่องเหมือนกับของบี บีซี ดู หนังระทึกขวัญ มาเป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญแบบฟอร์มดี กับเรื่องราวของนักข่าวหนังสือพิมพ์ที่ลงมือสืบสวนคดีฆาตกรรมหญิงสาวที่มีความเกี่ยวข้องชู้สาวกับวุฒิสมาชิกสภาคองเกรสชื่อเรื่องราวกับรายหนึ่งด้วยตัวของเขาเอง

The Ritual เป็นหนัง Netflix Origins ผลงานการกำกับของ David Bruckner สถานะการณ์ของกลุ่มเพื่อจะนสถาบันอุดมศึกษานัดแนะกันรวมตัวเพื่อคิดแผนจะไปเที่ยวย้อนมิตรภาพความสัมพันธ์ แต่เรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ 1 ในหมู่เพื่อนต้องมาเสียชีวิตลงไป นำมาซึ่งการทำให้ทั้งหมดตกลงใจเอาอย่างความต้องการของเพื่อนคนนั้น คือการไปเดินเขาแถบ Scandinavia แต่เมื่อพวกเขายิ่งถลำลึกเข้าไปในป่า พวกเขาจึงควรพบเห็นกับอะไรบางอย่างที่กำลังคุกคามพวกเขา ทางรอดเดียวคือจำเป็นต้องหาทางออกไปจากป่านี้ให้รวดเร็วที่สุด

หนัง The Ritual เล่าโดยง่าย โครงเรื่องทั่วไป ไม่สลับซับซ้อน หมู่เพื่อนเข้าไปที่แปลกประหลาดเจอเหตุการณ์ลึกลับ ฝันร้ายตามมาหลอกหลอน แต่เนื้อเรื่องมันน่าสนใจ ชวนสงสัยว่าสิ่งที่เหล่าผู้แสดงเจอมันเป็นอย่างไรกันแน่

Premonition : หยั่งทราบ – หยั่งตาย
แซนดร้า บูลล็อค รับบทดป็นหญิงที่สูญเสียสามีในอุบัติต้นเหตุรถยนต์ แต่เธอกลับเจอเรื่องราวประหลาด เมื่อเธอตื่นขึ้นมาในวันเมื่อก่อนที่สามีเธอจะเสียชีวิต เธอจึงวางแผนเพื่อปรับปรุงแก้ไขสถานะการณ์ทั้งหมดใหม่อีกครั้ง แค่เนื้อเรื่องย่อ Premonition ก็น่าติดตามขนาดนี้แล้ว ครึกครื้น ลุ้น ตื่นเต้นแน่นอน

หนังผีแนวใหม่ในปัจจุบัน ผูกความหลอนกับมุมมองทางสังคมได้ดิบได้ดี

หนังสยองขวัญจากเน็ตฟลิกซ์ที่มีพล็อตเรื่องเรียบง่ายแต่กลับมีเนื้อหาสลับซับซ้อนและสร้างความหลอนได้อย่างมหาศาล โดยทุกอย่างเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นในบ้านหลังหนึ่งที่มีคู่รักชาวซูดาน โบลและรีอัล ทั้งคู่พึ่งอพยพมาจากซูดานและเริ่มต้นชีวิตใหม่ในอังกฤษ แต่แถมยังมีเรื่องราวแปลกประหลาดต่าง ๆ เกิดขึ้นด้านในบ้าน โดยหนังสยองขวัญนี้ใช้ประเด็นสถานะการณ์ใหม่ในสังคมทั้งสวัสดิการและผู้อพยพที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกยุคใหม่เข้ามาสอดแทรกได้อย่างกลมกล่อมและลงตัว สร้างความหลอนได้อีกยาวนาน

4 แพร่ง

4 เรื่องสั้นจาก 4 ผู้กำกับ ให้ทั้งความสยอง ตลกขบขัน หลอน ครบทุกแนว
เป็นหนึ่งในบรรดาหนังผีที่ส่งผลให้คนไทยทุกคนหันมามีความสนใจหนังสยองขวัญเพิ่มมากขึ้นจนได้รับกระแสตอบรับดีมาก โดย 4 แพร่ง มีสาเหตุมาจากหนังสั้น 4 เรื่องของผู้กำกับ 4 คนซึ่งแต่ละเรื่องมีเหตุการณ์ที่ต่างกันและให้อารมณ์ได้ครบและหลากหลายทั้งขนหัวลุก สยดสยอง เสียงหัวพวกเราะ และความหลอน ความตื่นเต้นที่ตราตรึงจนทำให้ใครผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยยังอาจจะจำฉากในหนังได้เป็นอย่างดี บวกกับการทำให้ทราบลำดับขั้นยอดของนักชี้ให้เห็นแต่ละคน หยิบเป็นหนังผีที่คนไทยทุกคนควรจะดูจ้ะ

LIFE

เรื่องย่อ : สถานะการณ์ของ 6 ลูกเรือบนสถานีอวกาศยาวนานาชาติ ดู หนังระทึกขวัญ ที่กำลังทำภารกิจสำคัญซึ่งอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของมนุษยชาติบนโลก นั่นก็คือการ ‘กู้ชีวิต’ เศษซากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวตัวหนึ่ง ที่อาจจะเป็นข้อสำคัญสำหรับการไขปัญหาสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร แต่หาทราบไม่ว่า สิ่งที่หมู่เขาทำอยู่นั้นจะเป็นการปลุก ‘ซาตานร้ายนอกโลก’ ที่ทั้งชาญฉลาด รวดเร็ว และโหดเหี้ยมยิ่งกว่าสิ่งมีชีวิตใด ๆ ที่มนุษย์โลกเคยเหน้าจอ

เพราะอะไรถึงจำเป็นต้องชม? : เป็นอีกหนังเอเลียนม้ามืดที่พล็อตเรื่องมิได้สะดุดตาหรือแหวกขนบหนังเอเลี่ยนเดิม ๆ ไปสักเท่าใด ซึ่งจุดขายสำคัญของหนังหัวข้อนี้ไม่ใช่เนื้อเรื่องอันแปลกใหม่หรือเน้นขายซีจีอลังการอะไรจำนวนไม่น้อย แต่จุดแข็งสำคัญจริง ๆ ของหนังเรื่องก็คือการดำเนินเรื่องที่เร็วกระชับ ลุ้นระทึก

และมีจุดหักมุมบางจุดที่คาดคาดหมายได้ออกจะยาก(โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนจบ) ที่มีความเซอร์ไพรส์เอาเรื่องอยู่เช่นกัน นอกเหนือจากนั้นเหล่าคนในวงการบันเทิงนำของเรื่องแต่ละคนก็ A List เกือบจะทั้งนั้น ที่สำคัญไอ้เจ้าตัว ‘เอเลียน’ ก็ชวนหลอนแถมจัดการยากแบบสุด ๆ บอกเลยว่านี่จะเป็นหนังที่ดูสนุกสนาน ดูมัน ถึงขั้นจิกแขนจิกขาด้วยความลุ้นกันไปเลย

I Am Mother (2019)

ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่น ดอว์เทอร์ เป็นมนุษย์รุ่นแรกที่ถูกเลี้ยงขึ้นมาในศูนย์หลบภัยใต้ดิน กับ มาเธอร์ หุ่นยนต์ภาพร่างมนุษย์ที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นเพื่อปฏิบัติหน้าที่เพาะพันธุ์มนุษย์หลังวิกฤติสูญพันธุ์ แต่ความเชื่อมโยงช่วงแม่กับลูกคู่นี้จะต้องสั่นคลอนเมื่อมีหญิงปริศนาเลือดโชกมาเคาะประตูขอความให้การช่วยเหลือ เพศหญิงแปลกหน้าผู้นี้ทำให้ความเชื่อของดอว์เทอร์ที่มีต่อโลกภายนอกแปรไป การเริ่มตั้งแต่ต้นค้นหาความจริงครั้งยิ่งใหญ่ก็เลยเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น

May the Devil Take You

ที่เพิ่งผ่านไป 2 ปีเพียงแค่นั้น ผลงานสยองขวัญจาก Netflix สัญชาติอินโด ผลงานการกำกับและเขียนบทของ Timo Tjahjanto กับเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ได้ขอพรจากหมอผีให้ร่ำมั่งคั่ง แต่นานวันเข้าอะไรหลายๆ อย่างก็เปลี่ยนไป ชายคนนั้นเริ่มต้นล้มละลายและไม่นานก็ล้มป่วยเข้าโรงพยาบาลด้วยโรคอะไรบางอย่าง ส่งผลให้บุตรสาวแท้ๆ ของตระกูลกลับมาดีเลิศ แต่ก็มีสถานะการณ์ความน่าสะพรึงกำเนิดขึ้น

ไม่เคยดูหนังผีอินโดเช่นเดียวกัน แต่มีอารมณ์แบบหนังผีทางฝั่งอเมริกาอยู่นะ บรรยากาศ การเล่าเรื่อง แม้ว่าการแต่งหน้าผีจะแปลกๆ (หรือผีบ้านเขาใบหน้าเช่นนี้น่ากลัวก็ไม่รู้เช่นกันนะ) เนื้อเรื่องดูมีอะไร แต่ก็ไร้อะไร 555 ตอนจบงงๆ นิดนึงว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ อะไรอย่างไร แต่หนัง May the Devil Take You เกิดการตัดต่อนี่เยี่ยมเลย งานขอความปรานีักชั่น จัดแสง จัดฉากสวยเลยแหละ

ภาพยนตร์ Veronica ผลงานการกำกับของ Paco Plaza กับหนังที่กล่าวถึงมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง (ในณ เวลาปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534)) ตามรายงานของตำรวจที่ทำคดีนี้เป็นผู้เขียนขึ้นมา รวมกับคำให้การของทางครอบครัวในประเด็นนี้ ซึ่งตามข้ออ้างว่า นี่คือรายการจากทางตำรวจครั้งแรกที่เหน้าจอกับเรื่องที่ไม่สามารถที่จะชี้แจงได้จากเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ

หนัง Veronica บอกเล่าเรื่องราวเมื่อเด็กผู้เรียนหมู่หนึ่งเล่นผีถ้วยแก้วเพื่อจะต้องการจะติดต่อกับวิญญาณ แต่และก็เกิดความผิดพลาดบางอย่าง ทำให้ข้างหลังแล้วต่อจากนั้น เวโรนิก้าหนึ่งในคนที่เล่นผีถ้วยแก้วก็เหน้าจอกับเหตุการณ์ประหลาด เหมือนมีบางสิ่งตามเธอกลับมาบ้าน คอยหลอกหลอนน้องๆ และตัวเธอ

จริงๆ หนัง Veronica เนื้อเรื่องก็ไร้อะไรมากธรรมดาๆ เหมือนหนังผีถ้วยแก้วที่เคยดูผ่านๆ มา ก็เหมือนที่เล่าเลย พี่สาวคนโตอย่างเวโรนีก้าก็จึงควรคอยคุ้มครองปกป้องน้องๆ จากเงื้อมมือของสิ่งที่เธอเรียกมานั่นแหละ แต่พอทราบว่าอ้างมาจากสถานะการณ์จริงในส่วนท้ายเรื่องที่หนังแนวนี้มักโชว์ภาพจากเรื่องราวจริง ก็ทำให้เพิ่มเติมความสยองได้ไม่น่าใช่เล่น

The Last House on The Left : วิมานนรกล่าเดนคน

เป็นหนังที่ดีและนำเสนออีกหนึ่งเรื่อง ดู หนังระทึกขวัญ โดยเนื้อหาจะเอ๋ยถึงฝูงคนร้ายหมู่หนึ่งที่ได้ทรมาณผู้หญิงสาวสองคน แล้วพากเพียรหลีกหนีการตามล่า มาหลบซ่อนที่บ้านหลังหนึ่ง แต่หาทราบไม่บ้านที่หมวดเขาเข้าไปหลบนั้นคือบ้านจองบิดาและมารดาของเหยื่อที่กลุ่มคนร้ายได้ทารุณไว้นั้นเอง

The Wailing
สร้างความสยองขวัญในลำดับขั้นคานส์ ควรจัดเตรียมกายและใจก่อนชม
หนังเกาหลีที่สร้างความหลอนและสั่นประสาทได้เยอะที่สุดในอันดับเทศกาลหนังคานส์ โดยตัวหนังเล่าถึงสถานะการณ์ฆาตกรรมยกครัวต่อเนื่องในหมู่บ้านเล็ก ๆ และมี จงกู นายตำรวจเข้ามาสืบหาปัญหาที่พัวพันกับปมและเหตุการณ์ลึกลับหลายอย่างในหมวดหมู่บ้าน เนื้อเรื่องเกี่ยวเนื่องกับเรื่องไสยศาสตร์ของเกาหลี มีความยากง่าย เข้มข้นและกดดัน ใช้อันดับภาพ การตัดต่อ เสียงได้อย่างเต็มที่โดยเฉพาะฉากไคลแมกซ์ที่กล่าวได้ว่าชวนให้คนชมกดดันและเรียกความน่ากลัวจนพูดได้ว่าจำเป็นที่จะต้องเตรียมการกายและใจให้พร้อมก่อนชม

ATM (2012) – ตู้ กด ตาย

คือเรื่องมันเป็นอย่างงี้ ภายหลังจากงานปาร์ตี้หมู่เพื่อที่จะน 3 คนได้แวะเข้าไปกดเงินที่ตู้ ATM ในลานหน้าจอดรถมืดๆ แต่ดันมีฆาตรกรดักรออยู่ภายนอก หนังพาพวกเราไปชมการจัดการปัญหาในพื้นที่จำกัดและความเชื่อมโยงของเพื่อนทั้งสามคนว่าเมื่อเจอกับสถานการณ์คับขันแบบนี้ หมู่เขาจะดึงเอาสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมนุษย์ออกมายังไง

การ์ตูน อนิเมะ ออนไลน์ สุดฮิต มาแรง ดู หนังระทึกขวัญ เฉพาะบุคคลมีความคิดว่าหนังเรื่องนี้ยังให้อารมณ์ความตื่นเต้นไม่มากพอ หงุดหงิดกับความประพฤติของตัวละคร อยากเอาตัวเอกมานั่งจับเข่าคุยแล้วถามไถ่ว่าเป็นอะไร บทบาทการงานก็ดีเพราะอะไรโง่จัง 55555 แต่เอาจจะริงๆ ถ้าเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เราคงจะจะทำอะไรโง่ๆแบบนักแสดงก็ได

Happy Death Day

เรื่องย่อ : ‘ทรี’ สาวฮอตประจำมหาวิทยาลัย ที่ใช้ชีวิตคุ้มจนเกินเบอร์แบบโนสนโนแคร์ใด ๆ วนลูปกันไปแบบนี้แทบจะแต่ละวัน กระทั่งวันหนึ่งที่เธอตื่นขึ้นมาในห้องของ ‘คาร์เตอร์’ นักศึกษาหนุ่มที่เธอเองก็แม้แต่จะจำชื่อเรื่องเขาไม่ได้ด้วยซ้ำ ด้วยความแฮงจากปาร์ตี้เมื่อคืนทำให้เธอเดินกลับหอแบบงง ๆ มิเท่านั้นยังไม่พอยังโดนฆาตรกรที่ไหนก็ไม่ทราบลอบฆ่าแบบงง ๆ ไปอีก! แต่แล้วเธอก็ตื่นขึ้นมาที่ห้องของคาร์เตอร์อีกสักที และค้นพบว่าเรื่องราวในวันนั้นมันกำลังวนลูปเดิมซะงั้น

ท้ายสุดแล้วเธอก็เลยจึงควรค้นหาหาประวัติและเคล็ดลับกำจัดเจ้าฆาตรกรใจบาป เพื่อจะได้หลุดพ้นจากการตายซ้ำตายซากสักที!

เพราะเหตุไรถึงจำเป็นจะต้องชม? : หนังสยองขวัญฟอร์มเล็กกับทุนสร้างเพียงบางส่วนนิด แต่มีหมัดเด็ดที่ไอเดียสำหรับในการเล่าเรื่องสุดเก๋ ด้วยการจับเอาคอนเซ็ปต์หนังสุดฮอตอย่างการติดอยู่ภายในลูป 1 วัน ดู หนังระทึกขวัญ จนตายซ้ำตายซาก มาบวกเข้ากันกับหนังฆาตรกรโรคจิตไล่เดี๋ยวนี้คลาสสิก ที่งานนี้กล่าวเลยว่าเป็นการยกกำลังความวายป่วงปนลุ้นระทึกในทุกฉากทุกซีนอย่างยิ่งจริงๆ

หนังตลกๆ

 win666.club

fundacioncivil