ดูหนัง The Crazies

ดูหนัง The Crazies

ดูหนัง The Crazies ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างสุขสบาย แม้กระนั้นแล้วภาพของเมืองในฝัน

ดูหนัง The Crazies ที่สวยก็พังทลายลง เนื่องจากเหตุอาชญากรรมร้ายแรงเบาๆปรากฏขึ้น ตั้งแต่นักกีฬาเบสบอลที่ถือปืนไล่ฆ่าคน ตามมาด้วยชายคนหนึ่งเผาบ้านตัวเองโดยขังลูกภรรยาไว้ภายในตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้าด้านใน ไม่กี่คราวหน้าแล้วหลังจากนั้น ประชาชนผู้เคยรักสงบทั้งหลายแหล่กลายเป็นพวกหิวเหลือด ต่างคนต่างถืออาวุธรวมทั้งหลบตัวเพื่อเข้ารังควานกัน นายอำเภอ เดวิด ดัตตัน (ทิโมธี โอลิแฟนต์) จำเป็นต้องหาเรื่องผลให้ได้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของความบ้าคลั่งที่เกิดขึ้น

หนังประเด็นนี้จะว่าเป็นซอมบี้ก็ไม่เชิง การรับเชื้อในประเด็นนี้มิได้ทำให้คนเสียชีวิตแปลงเป็นศพเดินได้ไล่กินเนื้อมนุษย์ แต่ว่าเชื้อมันเปลี่ยนตัวเป็นให้เปลี่ยนเป็นคนคลุ้มคลั่ง ไล่ฆ่าคนอื่นอย่างไร้สติ และก็ยังคงเฉลี่ยวฉลาด ทำอะไรๆได้เสมือนคนธรรมดา เป็นหนังฟอร์มเล็กที่ทำออกมาได้น่าดึงดูด บีบคั้น บันเทิงใจ ลุ้น ตื่นเต้น เกินความมุ่งหวังไปมากมายเลยนายอำเภอ เดวิด ดัตตัน พร้อม จูดี้ เมีย

ที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆแถบมิดเวสต์ จะต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากสหาย คนภายในครอบครัว รวมทั้งคนกรุงที่ตกอยู่ในอาการบ้า เหตุเป็นผลมาจากการได้รับพิษแปดเปื้อนจากแหล่งน้ำ และก็แปลงทุกคนให้เปลี่ยนภาวะเป็นคนร้ายคลุ้มคลั่ง กระซวกไม่เลือกหน้า! ในระหว่างที่กองทัพอุตสาหะล้อมกรอบมหันตภัยนี้ ด้วยการส่งกองกำลังไปกีดกันทางเข้าออกของเมืองทั้งหมดทั้งปวงทิ้งคนกรุงคนบริสุทธิ์ที่มิได้ถูกพิษปริมาณน้อยนิด ไว้กับคนร้ายคลุ้มคลั่งสุดชั่วร้ายพวกนั้น..

เมืองบ้ามนุษย์ไม่ถูกคคน HD เต็มเรื่องบรรยายไทย ซับไทย มาสเตอร์ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตฟรี The Crazies (2010) เมืองคลุ้มคลั่งมนุษย์ไม่ถูกคคน ที่เมืองทำการเกษตรเล็กๆในไอโอว่า ที่มีพลเมืองเพียงแต่พันกว่าคน ดูหนัง The Crazies  กำลังจะเจอเคราะห์กรรมสุดไม่ดี เมื่อเรือบินของกองกองทัพที่บรรทุกพิษมาเต็มลำ ดันได้รับอุบัติเหตุตกใกล้สายธารเล็กๆของพวกเขา ทำให้น้ำที่ไหลเข้ามาให้คนภายในเมืองรับประทานแปดเปื้อนไปด้วยพิษ ทำให้เกิดอาการชาวเมืองที่รับประทานเข้าไปเริ่มมีลักษณะอาการแปลกๆเริ่มคลุ้มคลั่งรวมทั้งหิวความร้ายแรงดูหนัง The Crazies

พวกเขาไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมตนเองได้ สติก็เริ่มจะพร่า คล้ายครึ่งหนึ่งคนครึ่งหนึ่งซอมบี้ที่ออกไล่ฆ่าผู้อื่นหน่วยกักกันโรคพร้อมกำลังทหารถูกส่งมายังเมือง ถ้าว่า เชื้อโรคได้ระบาดแพร่ระบาดเกือบจะทั่วทั้งเมือง พวกเขาก็เลยจำต้องใช้มาตราการขั้นเด็ดขาดเป็น ยิงมิสไซล์ทำลายเมืองนี้ทิ้ง แล้วคนกรุงเล็กๆที่นี้ควรจะมีการรวมตัวกันให้ได้ แต่ว่าแล้วภาพสำหรับสิ่งที่นึกออกก็พังทลายลง รบกวนร้ายแรง ลงทัณฑ์ผู้ถูกกล่าวอ้างว่าโดนจับจับด้วยปืนไล่รังควานคนตามมาด้วยชายคนหนึ่งเผา

บ้านตัวเองโดยตัวประกันภรรยาในเวลาที่แล้วมาตรงนี้เพื่อมาตรงนี้ ราษฎรผู้เคยรักความเงียบสงบเยอะๆพวกนี้กรุ๊ปที่ลืมเลือด มหาเศรษฐีถือรวมทั้งแอบตัวเพื่อเข้าพวกรังควานกัน สเปอร์ เดวิด ดัตตัน (ทิโม) ธีโอลิแฟนต์) จดจำไว้ซึ่งเหตุผลสำหรับสิ่งที่จะทำให้มันเป็นได้ได้ได้โอกาสไปดูหนังประเด็นนี้เมื่อวานนี้ขอรับ เป็นหนังที่มีเเต่คนพูดว่าสนุกมากมาย รีเมคได้ดียิ่งไปกว่าต้นฉบับ (ซึ่งต้นฉบับผมเคยมองไปเเค่ตอนแรกเรื่อง) ผมก็เลยได้ไปดูมาขอรับ ปรากฏว่าไม่ผิดหวังนะครับ หนังสนุกสนานมากมาย สนุกมากมาย นางเอกงาม เพื่อนฝูงนางเอกก็งาม Score ด้วยเหตุว่าดีนะครับ ไปเริ่มรีวิวกันดีกว่าครับผม

The Crazies เรื่องราวของเมืองเล็กๆเมืองนึง ที่โดนเรือบินที่ได้ขนเชื้อไวรัส พิษ นั้นตกลงสู่เเม่น้ำ พิษนั้นก็เลยรั่วไหลเเล้วไปตามน้ำเรื่อยเเละน้ำนั้นก็ดันได้ไปเป็นน้ำรับประทานของประชาชนอีก ความโชคร้ายก็เลยมาเยื่อนเมื่อน้ำนั้นไหลผ่านบ้านเเรกเป็น รอคอยว์ปรี่ ชาวไร่ชาวนา ที่เมื่อดื่มเข้าไปเขาได้ประพฤติตัวแตกต่างจากปกติ ตัวนิ่ง เเละ ได้ถือปื่นมาจะยิงนายอำเภอ David (Timothy Olyphant) เขาก็เลยยิงสวนกลับไป

จนถึงทุกคนมีความรู้สึกว่าเขาเป็น ฆาตเกลื่อนกลาดร เเต่เมื่อวันถัดมา ทุกคนในเมืองกลับกลายเเบบนี้หมดมีเเต่ David กับเมีย Judy (Radha Mitchell) ที่ถัดมานั้นพวกทหารได้เขามาจนกระทั่งทำให้เป็นเขตกักกันโรค กระทั่งทหารพากเพียรพาผู้คนที่ไม่ติดโรคไปที่อื่นๆนั้น เขาได้ใช้เครื่องสำรวจ จนกระทั่งเมียของดารานำชายนั้นไม่ปลอดภัย เเละโดนจับไปอยู่เมืองที่เต็มด้วยคนวิกลจริตคลุ้มคลั่ง ดารานำชายก็เลยจำต้องกลับไปช่วยเมีย

ประเด็นนี้ได้ผู้กำกับ Breck Eisner จาก Sahara ที่มาโอกาสนี้เขาขอมารีเมคหนังสุดคลาสคิกของปู่ซอมบี้อย่าง George A. Romero ที่เขานั้นผมขอสารภาพเลยว่า ทำพวกเสื้อผ้าอะไรนั้นออกมาได้ไม่เชยครับผม ไม่ราวกับเวอร์ชั่นเก่าที่เสื้อผ้าเเบบว่า เสมือนตัวตลก เเต่มาเวอร์ชั่นนี้หนักเเน่นขึ้น เเละ มีชีวิตชีวามากยิ่งกว่า ส่วนการเเสดงของคลุ้มคลั่งนั้นก็ยังทำเป็นดียิ่งกว่าด้วย เพราะว่าเขาได้เพิ่มเนื้อหาไปที่หน้า อย่างเช่น มีเส้นโลหิต

ให้มองพูดว่านี้เป็นคนวิกลจริตนะ ไม่ราวกับเวอร์ชั่นเก่าที่คนวิกลจริตนั้น เเสดงลักษณะเป็น “ตาลุก” เเค่นั้นเเถมฉากวอดวายประเด็นนี้นั้นก็ทำเป็นดีด้วย ด้วยเหตุว่าการ Set เเต่ละฉากนั้น Art ดี ได้แก่ ฉากรถยนต์เปรอะนั้นไม่ใช่ปกติราวกับพวก Zombieland หรือ The Happening เเต่ว่าฉากมันมีการ ดูหนัง The Crazies ล๊อคล้อ (ซึ่งนับว่างามมากมายครับ รถยนต์ที่โดนล๊อคล้อเเล้วเลอะเทอะ) ไหมว่าจะเป็น รถยนต์โดนไฟเผาพร้อมมีอะไรอยู่ข้างไหน ซึ่ง มันงามมากมายครับผม ส่วนความมันส์ ความโหดร้ายในหัวข้อนี้ก็ไม่เท่าไหรครับผม ผมว่าไม่ค่อยชั่วร้ายเท่าไหร มีฉากยกตัวอย่างเช่นพวกตัดเเขน

หรืออะไรพวกมองเห็น ศพ คนเยอะเเยะไปหมด หรือการเอามีดเเทง ก็ชั่วร้ายด้วยเรตของไทยไป

น.18+ เเหละครับผม ส่วนความมันส์นั้นหัวข้อนี้ผมขอดูเลยนะครับว่าเป็นหนัง Action – Horror ที่มัน เเต่ว่ามิได้สนุกมากมาย มิได้สนุกโดยประมาณพวก Blade ที่มาเเนวนี้เช่นกัน หรือมันเเบบพวก LEGION เเต่หัวข้อนี้มัน สนุก เเบบมี สไตล์ ของมันครับเป็นยกตัวอย่างเช่นฉากเเอ็คชั่นสู้กันมันออกมาเเนวเเบบว่า Transformers สไตล์คนสู้กัน เป็นมองไม่ค่อยเข้าใจ สู้กันเลเทะเลยครับผม ส่วนการที่หนังต้องการที่จะให้หนังนั้นออกเเนว Road Movie นั้นก็ทำเป็นไม่ค่อยดีครับผม เพราะเหตุว่ามันยังไม่ใช่เท่าไหรนัก เเต่ก็มองได้เเหละขอรับประเด็นนี้

ส่วนนักเเสดงนั้น ดารานำชายเป็น Timothy Olyphant ที่พึ่งจะเล่นหนังใหม่อย่าง A Perfect Gateway ไปนั้น มาประเด็นนี้จัดว่าเเสดงเจริญครับผม นับว่าดีมากกว่า Perfect Gateway พอควรในสายตาผม เเต่บางฉากราวกับเขาเอ๋อๆไปเเหละนะครับ โดนส่วนตัวเเล้วประเด็นนี้ผมถูกใจเพื่อนฝูงผู้แสดงนำชายมากยิ่งกว่าอีก ไม่ใช่ตัวลักขโมยซีน เเต่คิดว่าจะเด่นกว่าผู้แสดงนำชายอีกนะครับประเด็นนี้ ผมว่าหากสลับตัวผู้แสดงนำชายได้ก็เอาเถอะขอรับ

เนื่องจากคนนี้ได้เเต่หล่อดึงหัวใจสาวอปิ้งเดียวเลยส่วนนางเอกนั้นเป็น Radha Mitchell จาก Rogue เเละพร้อมจะส่งผลงานใหม่เเล้วอย่าง Piranyah 3D มาหัวข้อนี้เเสดงได้สม่ำเสมอขอรับ ไม่ผิดไปจากเรื่ อง Rogue ยังเเสดงคงจะความเป็น หญิงห้าว ได้ดังเดิมนะครับ เเต่ถ้าหากให้เทียบกับผมงานอย่าง Thick as Thieves นั้น ผมว่าหัวข้อนี้เเสดงดีมากยิ่งกว่ามากมายเลยนะครับ เนื่องจากหัวข้อนั้นเเสดงเป็น หญิงสาววัยทำงาน ที่เเสนสวย ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง มาประเด็นนี้เเสดงเป็นแพทย์ ภรรยาของนายอำเภอ เเสดงได้ห้าวมากมาย ชื่นชอบพ่อเลยขอรับ หึหึ

ส่วนอีกคนนึงเป็นสาวน้อยเค้าหน้าสุดหวานอย่าง Danielle Panabaker ที่เพิ่งจะมีหนัง Friday The 13th รีเมคไป เล่นเป็นนางเอก ซึ่งประเด็นนั้นงามมากมาย เเต่หัวข้อนี้ไม่ค่อยงาม ดูหนัง The Crazies  น่ารักน่าเอ็นดู เท่าไหรนัก มาหัวข้อนี้ได้เล่นเข้าไปในกรุ๊ป Suvival ด้วย หัวข้อนี้เเสดงได้เฉยๆครับผม ไม่ดีมากมาย แต่ว่าผมก็มองเเต่เค้าหน้าเขาเเหละครับผม ที่งามมากมายๆถูกใจอีกคนครับผม ส่วนอีกคนเป็นเพื่อนพ้องผู้แสดงนำชาย คนนี้ผมว่าเล่นดีเยี่ยมเลย ถูกใจมากมายขอรับ เเต่ขอไม่ชี้แจงถึงดูหนัง The Crazies

สรุปเเล้วเป็นหนังหัวข้อนี้เป็นหนังรีเมคที่โคตรบันเทิงใจเลยขอรับ ผมถูกใจมากมาย ระทึกดี มีมุขกวน เเถม CG นี้แจ๋วเลยขอรับ ผู้หญิงนี้น่ารักน่าเอ็นดูกันทั้งหมด ฉาก Action นี้สนุกดีขอรับ นักเเสดงเค้าหน้างามหล่อกันทุกคน บทก็จัดว่าดี อ้อ เเล้วตอนสุดท้ายอย่าพึ่งจะลุกครับผม มี End Credit กัดจิดพวกสื่อด้วยที่เมืองทำการเกษตรเล็กๆในไอโอว่า ที่มีมวลชนน้อยนิดเพียงแค่พันกว่าคน กำลังจะเจอชะตาชีวิตสุดเลว เมื่อเรือบินของกองกองทัพที่บรรทุกพิษมาเต็มลำดันได้รับอุบัติเหตุตกใกล้ลำธารเล็กๆของพวกเขา ทำให้น้ำที่ไหลเข้ามาให้คนภายในเมืองรับประทานแปดเปื้อนไปด้วยพิษ

พวกเขาก็เลยจำต้องใช้มาตราการขั้นเด็ดขาดเป็น The Crazies (2010) ยิงมิสไซล์ทำลายเมืองนี้ทิ้งแล้วชาวผัวเมียคู่หนึ่งในเมืองเล็กๆแถบมิดเวสต์ จำต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากเพื่อนฝูงแล้วก็คนภายในครอบครัวที่ตกอยู่ในอาการบ้า เมื่อพิษเร้นลับแปดเปื้อนในแหล่งน้ำแล้วก็แปลงทุกคนที่รับมันเข้าไปให้แปลงเป็นคนร้ายเหี้ยมโหดกระซวกไม่เลือกหน้า ในตอนที่ทางการตกลงใจลอยแพคนเมืองที่มิได้รับพิษให้ไหลไปกับเคราะห์กรรมอันร้ายกาจ อเมริกันดรีมเหยเกน่าเกลียดโดยทันที เมื่อผู้อาศัยในเมืองที่มองบริบูรณ์พูนสุขถูกพิษกระตุ้นเร้าให้ใช้กำลังโดยไม่สามารถควบคุมได้ ก่อเกิดการเข่นฆ่าสุดน่ากลัว

และก็เมืองทั่วทั้งเมืองแปลงเป็นดินแดนมิคสัญญี ในขณะกองทัพบากบั่นล้อมกรอบมหันตภัยนี้ด้วยการส่งกองกำลังไปขวางทางเข้าออกของเมืองทั้งสิ้น ทิ้งคนกรุงที่ผิดพิษปริมาณน้อยนิดไว้กับคนร้ายสุดโหดเหี้ยมซึ่งซุ่มซ่อนอยู่ในเงามืด ระลึกถึง เว็บไซต์ดูหนังที่เยี่ยมที่สุด ผัวเมียคู่หนึ่งในเมืองเล็กๆแถบมิดเวสต์จำเป็นต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

จากเพื่อนพ้องแล้วก็คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวที่ตกอยู่ใน อาการบ้า เมื่อพิษเร้นลับแปดเปื้อนในแหล่งน้ำแล้วก็เปลี่ยนแปลงทุกคนที่รับมันเข้าไปให้เปลี่ยน เป็นคนร้ายเหี้ยมโหดอำมหิตกระซวกไม่เลือกหน้า ขณะที่ทางการตกลงใจลอยแพคนกรุงที่มิได้รับพิษให้ไหลไปกับชะตาชีวิตอัน ทารุณไร้มนุษยธรรม ใน The Crazies ผลงานสุดคลาสสิกของ จอร์จ เอ.โรเมโร ซึ่งจะกลับมาสร้างความสยดสยองอีกรอบโดยผู้กำกับ เบร็ค ไอส์เนอร์ (Sahara) จากบทภาพยนตร์โดย สกอตต์ วัวซาร์

อเมริกันดรีมบิด เบี้ยวน่าเกลียดในทันที เมื่อผู้อาศัยในเมืองที่มองบริบูรณ์พูนสุขถูกพิษกระตุ้นเร้าให้ใช้กำลัง โดยไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมได้ ก่อกำเนิดการฆ่าฟันสุดน่ากลัว แล้วก็เมืองทั่วเมืองเปลี่ยนเป็นดินแดนมิคสัญญี ในช่วงเวลาที่กองทัพบากบั่นล้อมกรอบมหันตภัยนี้ด้วยการส่งกองกำลังไปกีดกันทาง เข้าออกของเมืองทั้งผอง ทิ้งคนกรุงที่ผิดพิษปริมาณน้อยนิดไว้กับคนร้ายสุดชั่วร้ายซึ่งซุ่มซ่อนอยู่ใน เงามืด

นายอำเภอ เดวิด ดัตตัน (ทิโมธี โอลิแฟนท์ จาก Live Free or Die Hard) พร้อมทั้งเมียเป็น จูดี้ (ราดา ไม่ตเชลล์ จาก Silent Hill) รวมทั้ง เบ็กกา (ดาเนียล พานาเบเกอร์ จาก Friday the 13th) ข้าราชการในศูนย์สาธารณสุข และก็ รัสเซลล์ (โจ แอนเดอร์สัน จาก Across the Universe)

รองอำเภอซึ่งเปรียบได้เสมือนดั่งมือขวาของดัตตัน dopee1984 พากย์ไทย  ต่างใส่ใจดีว่าพวกเขาทั้งสิ้นถูกขังอยู่ในเมืองที่ไม่เหลือเค้าให้นึกออกว่า กาลครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองในอุดมคติอีกต่อไป ในภาวการณ์ที่วางใจเพื่อนบ้านรวมทั้งเพื่อนพ้องในเมืองมิได้ ซ้ำยังถูกทางการลอยแพ บวกกับขยาดกลัวว่าจะติดเชื้อร้าย พวกเขาไม่มีวันเลือกอีกแล้วเว้นแต่อยู่รวมกันระหว่างการหนีตายที่เป็นยิ่ง

กว่าฝันร้าย จะพูดว่าหัวข้อนี้ ผู้ที่ติดโรคมันเหมือนซอมบี้ แต่ว่า ประเด็นนี้ผู้ที่เป็นไม่อยากจะรับประทานหรือกัดเสมือนซอมบี้ทั่วๆไป แม้กระนั้นอาการราวกับผู้ป่วยโรคจิต ถูกใจความร้ายแรง ต้องการฆ่าคน ประเด็นนี้ซอมบี้ใช้ปืนเป็นด้วยน่าสะพรึงกลัววะ ธรรมดาพวกเราจะหันปืนหาซอมบี้ ฝ่าซอมบี้

แต่ว่าประเด็นนี้ซอมบี้หันปืนเข้าพบพวกเราได้ ฝ่าส่งๆมิได้ มันยังมีความจำอยู่คิดได้ด้วย กล่าวได้อีกต่างหาก มันจะเรียกว่าซอมบี้ ก็ยังไงๆอยู่ พูดง่ายๆเลย ไอ้สิ่งที่พวกเราหันกระบอกปืนเข้าพบ ซึ่งก็คือซอมบี้ จบการรับเชื้อ ก็มีเรือบินตกอยู่ในแม่น้ำในเมือง ดูหนัง The Crazies น่าจะเป็นเรือบินที่ใส่อาวุธชีวะ

ผัวเมียคู่หนึ่งในเมืองเล็กๆแถบมิดเวสต์จำเป็นต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากเพื่อนพ้อง

และก็คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวที่ตกอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง เมื่อพิษเร้นลับแปดเปื้อนในแหล่งน้ำรวมทั้งเปลี่ยนแปลงทุกคนที่รับมันเข้าไปให้เปลี่ยนเป็นคนร้ายเหี้ยมโหดอำมหิตกระซวกไม่เลือกหน้า เวลาที่ทางการตกลงใจลอยแพคนกรุงที่มิได้รับพิษให้ไหลไป

กับโชคชะตาอันร้ายกาจ ใน The Crazies ผลงานสุดคลาสสิกของ จอร์จ เอ.โรเมโร ซึ่งจะกลับมาสร้างความสยดสยองอีกรอบโดยผู้กำกับ เบร็ค ไอส์เนอร์ (Sahara) จากบทภาพยนตร์โดย สกอตต์ วัวซาร์ (The Amityville Horror, The Texas Chainsaw Massacre) แล้วก็ เรย์ ไรท์ (Pulse, Case 39)

อเมริกันดรีมเหยเกน่าเกลียดในทันที เมื่อผู้อาศัยในเมืองที่มองบริบูรณ์พูนสุขถูกพิษกระตุ้นเร้าให้ใช้กำลังโดยไม่สามารถควบคุมได้ ก่อกำเนิดการสังหารสุดน่ากลัว และก็เมืองทั่วทั้งเมืองแปลงเป็นดินแดนมิคสัญญี ในช่วงเวลาที่กองทัพมานะล้อมกรอบมหันตภัยนี้ด้วยการส่งกองกำลังไปกีดกันทางเข้าออกของเมืองทั้งปวง ดูหนัง The Crazies  ทิ้งชาวกรุงที่ผิดพิษปริมาณน้อยนิดไว้กับคนร้ายสุดโหดเหี้ยมซึ่งซุ่มซ่อนอยู่ในเงามืดดูหนัง The Crazies

นายอำเภอ เดวิด ดัตตัน (ทิโมธี โอลิแฟนท์ จาก Live Free or Die Hard) พร้อมทั้งเมียเป็น จูดี้ (ราดา ไม่ตเชลล์ จาก Silent Hill) รวมทั้ง เบ็กกา (ดาเนียล พานาเบเกอร์ จาก Friday the 13th) ข้าราชการในศูนย์สาธารณสุข รวมทั้ง รัสเซลล์ (โจ แอนเดอร์สัน จาก Across the Universe) รองอำเภอซึ่งเปรียบมือขวาของดัตตัน ต่างใส่ใจดีว่าพวกเขาทั้งปวงถูกขังอยู่ในเมืองที่ไม่เหลือเค้าให้นึกออกว่ากาลครั้งหนึ่ง

เคยเป็นเมืองในอุดมคติอีกต่อไป ในภาวการณ์ที่ไว้วางใจเพื่อนบ้านแล้วก็เพื่อนพ้องในเมืองมิได้ ซ้ำยังถูกทางการลอยแพ บวกกับขยาดกลัวว่าจะติดเชื้อร้าย พวกเขาไม่มีวันเลือกอีกแล้วเว้นเสียแต่อยู่รวมกันระหว่างการหนีตายที่เป็นมากกว่าฝันร้ายผู้แสดงหลักทั้งยังสี่ของ The Crazies จะต้องรวมกลุ่มกันแน่นแฟ้นเพื่อเอาชีวิตรอด กลุ่มผู้ผลิตก็เลยใส่ใจดีว่าระหว่างการถ่ายทำอันเหมื่อยล้า ผู้แสดงคนรับบทนักแสดงหลักจำต้องปรับปรุงมิตรภาพที่ดีต่อกัน และก็คิดถึงมันเสมอเวลาที่แสดงด้วยกัน