เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

ดูหนังออนไลน์ฟรี เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  Our House เครื่องเรียกผี คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจรู้สึกว่า “ความตายเป็นตอนจบ” ทุกสิ่งมีแม้กระนั้นความมืดดำมิดและไม่รู้สึกอะไร เป็นดินแดนที่สงบเงียบ แม้กระนั้นหากวันหนึ่งวิทยาศาสตร์ที่เจริญรุ่งเรืองได้พิสูจน์ว่าวิญญาณมีอยู่จริงรวมทั้งสามารถกระทำเรียกคนตายให้กลับมาสู่โลกของเหล่าคนเป็นไปได้ อะไรจะเกิดขึ้น!? คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจชอบใจจนกระทั่งเกือบจะคลุ้มคลั่งที่กำลังจะได้เจอกับคู่รัก ญาติสนิทที่เสียชีวิตไปแล้ว แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันอาจมีอะไรบางอย่างที่ “ดุร้ายกลับมาด้วยเหมือนกัน” ถ้าหากว่าคนใดกันแน่ถูกใจหนังผีแนวอิงวิทยาศาสตร์ หนังผีเรื่อง “Our House เครื่องเรียกผี” บางทีอาจเป็นเยี่ยมในตัวเลือกที่น่าดึงดูดพอควรอย่างยิ่งจริงๆ

เรื่องราวของหนังผี Our House เครื่องเรียกผีเริ่มขึ้น เมื่อ “อีธาน” ลูกชายคนโตของบ้านรีบกลับไปที่มหาวิทยาลัยโดยทันทีหลังมือข้าวเย็นกับครอบครัวเพื่อทดลองเครื่องจักรที่จะสร้างพลังรูปแบบใหม่ในชื่อของ “กระแสไฟฟ้าไร้สาย” ท่ามกลางความไม่บิดาดวงใจของบิดามารดา น้องชายและก็น้องสาวที่คอยเจอเขาไม่นานนับเดือน อย่างไรก็แล้วแต่การทดลองดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นล้มเหลว

ก่อนที่จะเขาจะได้โทรศัพท์จากน้องชายว่าคุณพ่อกับคุณแม่เสียชีวิตในอุบัติเหตุ ทำให้เขาลาออกจากมหาวิทยาลัยมาดำเนินการเพื่อหาเลี้ยงน้องชายวัยรุ่นรวมทั้งน้องสาวตัวน้อย ท่ามกลางความข้องเกี่ยวที่งงเต็กแล้วก็เต็มไปด้วยความเย็นชา แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ลงมือปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าไร้สายของตนเองอีกทีในโรงรถ ก่อนที่จะเขาจะพบว่าเครื่องจักรของเขามันได้ล่อใจเอาพลังงานของคนเสียชีวิตที่เหลืออยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงให้ลืมตาตื่นมาด้วย!!

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Our House เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดชักชวนหัวใจระทึก  เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา ภายหลังจาก อีธาน สูญเสียบิดามารดาทันทีทันใดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้เขาตกลงใจลาออกจากมหาวิทยาลัย รวมทั้งทิ้งแฟนสาว เพื่อมาดูแลน้องชาย และก็น้องสาว ในกลางวันเขาดูแลเด็กๆแม้กระนั้นช่วงเวลาค่ำคืนเขาเปลี่ยนแปลงโรงรถที่บ้าน เพื่อประดิษฐ์สิ่งความคาดหวังจะใช้แปลงโลก! มันเป็นเครื่องเกิดไฟฟ้าโดยที่ไม่ต้องพึ่งสายไฟ.. แต่ว่าดูเหมือนเครื่องดังที่กล่าวมาแล้วจะเปลี่ยนเป็นเครื่องใช้ไม้สอย ปลุกวิญญาณ รวมทั้งนำผู้ตายกลับมาได้! อีธาน และก็น้องๆก็เลยบากบั่นทดลองติดต่อกับบิดามารดามอง แต่ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้น หากมันปล่อยวิญญาณมาไม่ถูกดวง

เมื่อวิญญาณทุกตนมิได้เป็นมิตรเสมอ ศึกษาและทำการค้นพบความเป็นจริงอันน่าขนพองของ ประดิษฐกรรม แปลงร่างสู่ เครื่องปลุกวิญญาณ บ้านที่คุณอาศัยอาจเปลี่ยนเป็นสถานที่อันตรายเรื่องราวภายหลังที่พี่คนโตได้สูญเสียบิดามารดาทันทีทันใดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้เขาตกลงใจลาออกจากมหาวิทยาลัย และก็ ทิ้งแฟนสาว เพื่อมาดูแลน้องชาย และก็ น้องสาว ในตอนกลางวันเขาดูแลเด็กๆแม้กระนั้นตอนกลางคืนเขาเปลี่ยนแปลงโรงรถที่บ้านเพื่อประดิษฐ์สิ่งความคาดหวังจะใช้แปลงโลก มันเป็นเครื่องเกิดไฟฟ้าโดยที่ไม่ต้องพึ่งสายไฟ

 

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

 

แม้กระนั้นดูเหมือนเครื่องดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะแปลงเป็นเครื่องมือ “ปลุกวิญญาณ” การนำคนเสียชีวิตกลับมาได้ เขา แล้วก็ น้องๆก็เลยอุตสาหะติดต่อกับบิดามารดา แต่ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าเกิดมันปล่อยวิญญาณไม่ถูกดวง ในตอนแรกสามญาติมั่นใจว่า พลังงานลึกลับดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเป็นวิญญาณของบิดามารดาตนเองที่กลับมาเยี่ยมเยือนลูกๆแต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไป อีกทั้งสามกลับได้มาพบว่าวิญญาณตนนั้นไม่ใช่บิดามารดาของพวกเขา แต่ว่าเป็นแขกที่มิได้รับเชิญรวมทั้งมาพร้อมปัญหาที่อีธานจำเป็นต้องสืบให้พบว่าที่จริงแล้ว ประดิษฐกรรมของเขานำพาอะไรมาในบ้านข้างหลังนี้กันแน่

เรื่องราวไม่ค่อยมีอะไรมากมาย เดินเรื่องเรื่อยผ่านไปครั้งละวัน การเดินเรื่องค่อนข้างจะน่าระอาไปหน่อย บางช่วงย้ำบรรยากาศมืดๆหลอนๆบ้าง นักแสดงแสดงดี ดูแล้วทำให้ยิ้มตามบ้าง มีตุ้งแช่บ้าง จบง่ายไปหน่อย แต่ว่าจบราวกับมีต่อ คล้ายเรื่อง Haunt (2014) คลื่นเรียกผีดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Our House เดินเรื่องค่อนข้างจะเนิบช้าและก็ตรวจอารมณ์ความรู้สึกของผู้แสดงอีธานและก็น้องๆมากยิ่งกว่าจะมานะใส่ฉากตุ้งแช่แกล้งหลอกผู้ชม พวกเราจะได้มองเห็นสถานการณ์ความหม่นหมองสลดของอีธานสำหรับการสลัดสมัยก่อนอันแสนเจ็บปวดรวดร้าวให้พ้นไป

แม้กระนั้นมันก็ดังว่าน้องชายยังคงคิดว่า พี่ชายของเขาเป็นมูลเหตุสำหรับในการเสียชีวิตของบิดามารดา เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  (ถ้าหากว่าบิดามารดาพวกเขาไม่เดินทางออกไปรับอีธาน ทุกคนก็จะยังมีชีวิตธรรมดา) ส่วนน้องสาวคนสุดท้องก็ยุ่งอยู่กับการฝึกฝนว่ายอย่างเขม้นขะมัก และก็ในยามช่วงเวลากลางคืนคุณมั่นใจว่าบิดาแล้วก็แม่ของคุณยังคงมาส่งตัวเองไปนอนตามเดิม

หนังผี Our House เครื่องเรียกผี เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้ถูกนำมาผลิตใหม่จากเรื่องเดิมGhost in the Machine โดยยังคงมีข้อความสำคัญเกี่ยวกับเครื่องจักรซึ่งสามารถกระทำการเรียกวิญญาณ แม้กระนั้นเพิ่มระดับแรงกดดันของเรื่องราวโดยการเติมความไม่รู้เรื่องระหว่างกันในครอบครัวของผู้แสดงนำที่กำลังเจอปัญหาการกระทบกระทบใจจากการสูญเสียครั้งใหญ่

อย่างไรก็แล้วแต่ ดูหนังผ่านเน็ต ผี Our House เครื่องเรียกผี กลับมิได้มีการขยายเนื้อหาของเหตุและก็ผลที่ก่อให้เกิดการเปิดจินตนาการความสยองขวัญได้อย่างที่ต้องเป็น เพื่อผู้ชมรู้เรื่องเกี่ยวกับเครื่องจักรเรียกผีหรือมีข้อมูลที่จะทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมกับความสยองขวัญเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ความกลัวเรื่องค่อนข้างจะที่จืดจางพอเหมาะพอควร

หากถามคำถามว่าหนังผี ดูหนังผ่านเน็ต Our House เครื่องเรียกผี น่าดูไหม!? ขอตอบแบบไม่อวยว่า “มองได้เรื่อยจนกระทั่งจบ” เนื่องจากว่าหนังหัวข้อนี้ก็ออกแนวสูตรสำเร็จของหนังผีทั่วๆไป ที่ย้ำไปที่ความเชื่อมโยงในครอบครัวที่สลับซับซ้อนเสียจนกระทั่งกลบความน่าสยองของหนังไปพอเหมาะพอควร รวมทั้งเรื่องราวโดยรวมก็มิได้สยองขวัญจนถึงจะต้องร้องว้าว! โดยเหตุนั้น หนังผี Our House เครื่องเรียกผี ก็เลยเหมาะสมสำหรับการถือมาดูโดยไม่ต้องคิดอะไรมากมาย แม้กระนั้นก็มิได้ถึงกับขนาดชั่วร้ายจนถึงเลิกมองกลางทาง ถ้าหากผู้ใดกันต้องการหาหนังผีสักเรื่องมองแก้เบื่อหนังผี Our House เครื่องเรียกผี ก็นับว่า OK ไม่เลวเช่นกัน..

สรุปเป็นถึงแม้หนังมานะจะพรีเซนเทชั่นหัวข้อความกลัดกลุ้มจากสมัยก่อนกับเรื่องผี เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  ว่าสิ่งใดบั่นทอนชีวิตของพวกนักแสดงในเรื่องมากกว่ากัน แม้กระนั้นในที่สุดหนังก็ทอดทิ้งหลักสำคัญดราม่าแล้วก็เสนอผลสรุปของเรื่องมาแบบดื้อรั้นๆรวมทั้ง ทำให้ผู้ชมทราบดีว่าผู้แสดงพร้อมจะปล่อยวางแล้วด้วยการ “ย้ายบ้านใหม่” นั่นเอง

 

Don’t Look At The Demon ฝรั่งไหว้ผี

ทุกความสยดสยองย่อมมีที่มา ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ไม่เว้นแม้กระทั้งจุดเริ่มต้นของหนังสุดเฮี้ยนกระแสแรงอย่าง “Don’t Look At The Demon” ของผู้กำกับชนชาติมาเลเซีย กางรนโด ลี ที่เจ้าตัวได้เผยความลับสุดน่ากลัว เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  จากเรื่องในอดีตฝังใจวัยเด็ก สู่ประสบการณ์ตรงชักชวนสยดสยองบนจอภาพยนตร์ ดูหนังฟรี

ลีได้ให้สัมภาษณ์กับคนชอบดูหนังสยดสยองคนประเทศไทยว่า ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้แรงผลักดันมาจากประสบการณ์ตรงที่เกิดสังกัดครอบครัวเขาเองยุคที่เจ้าตัวยังเด็ก เมื่อบ้านของเขาถูกรุกรามจากสิ่งที่ไม่เห็น อันเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากมีผู้ไม่เจตนาดีเล่นคุณไสยมนต์ดำแช่งครอบครัวเขา กระทั่งในที่สุดผู้เป็นแม่จะต้องไปขอร้องจากพระไทยผู้เก่งเวทมนตร์มาถอนของ ด้วยพิธีบูชาเชื้อเชิญช็อกที่ลีแทบจะไม่เชื่อสายตาตนเอง

กลุ่มวัยรุ่นกล้าหาญแรงของชาแนลล่าผีสุดได้รับความนิยมที่บินตรงจากอเมริกามายังแถบเฟรเซอร์ส ฮิลล์ ในประเทศมาเลเซียเพื่อพิสูจน์สิ่งลึกลับที่กำลังทำร้ายเจ้าของบ้านเก่าข้างหลังหนึ่งแม้กระนั้นยิ่งพวกเขาเพียรพยายามตามหาข้อเท็จจริงพวกเขากลับจำเป็นต้องพบเจออาถรรพณ์ที่ขนหัวลุกที่สุดในชีวิตนักล่าผีแล้วก็นอกเหนือจากนั้น พวกเขาพบว่าห้องลับในบ้านข้างหลังนี้ปิดบังเรื่องราวในอดีตกาลบางสิ่งบางอย่างที่เชื่อมโยงกับพิธีการทางไสยเวทต้องห้ามของเมืองไทย

ซึ่งเรื่องเขย่าขวัญในตอนนั้นรวมทั้งการมาเยี่ยมของพระไทยนี่เอง ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของ “Don’t Look At The Demon” ซึ่งลีพร้อมจะถ่ายทอดความจำของเขาออกมาให้ผู้ชมสัมผัสถึงความน่าสยดสยองอย่างที่เขายังจำติดตา โดยลีได้เสริมไอเดียกลุ่มฝรั่งนักล่าผีเข้ามาเป็นตัวดำเนินเรื่อง เพื่อหนังมีส่วนผสมของทั่วทั้งโลกทิศตะวันออก แล้วก็ตะวันตก “หนังฮอลลีวู้ดจำนวนมาก

มักจุดโฟกัสที่เรื่องราวในอเมริกา และก็ยุโรป  เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา น้อยเรื่องที่จะกล่าวถึงความสยดสยองในเอเซีย ผมก็เลยต้องการเพิ่มเรื่องราวของภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผีในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ในพื้นที่ภาพยนตร์โลก ตัวผมเองโตมาในมาเลเซียภาคเหนือ ทำให้รับทราบถึงผีมาเลย์ รวมทั้งผีไทย ก็เลยต้องการถ่ายทอดความสยดสยองที่ฝรั่งไม่รู้จัก ให้พวกเขาได้ผวากัน”

ประสบการณ์โลกวิญญาณของทวีปเอเชียที่จะทำให้ประเทศตะวันตกจะต้องเคารพยำเกรงนี่เป็นประสบการณ์โลกวิญญาณของทวีปเอเชียที่จะทำให้ประเทศตะวันตกจำต้องเคารพนับถือ แฟนหนังสยองขวัญพลาดมิได้กับเคสหลอนท้าความเลื่อมใสของสองซีกโลก กับเรื่องราวขนหัวลุกที่จะสร้างประสบการณ์ช็อคราวกับตอนไหนในรูปภาพยนตร์แก๊งค์ล่าท้าทายผี ที่ประกอบไปด้วย จูลส์ ผู้ติดต่อกับวิญญาณได้ คุณมีอดีตกาลฝังใจเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารกับวิญญาณร้ายในวัยเด็ก แมตตี้ โปรดิวเซอร์ชายหนุ่มที่ต้องการทำให้รายการดัง

ช่างถ่ายรูปชายหนุ่มสองลูกพี่ลูกน้อง รวมทั้ง ล่ามเขตแดนอีก 1 คน พวกเขาเดินทางจากอเมริกามาทัวร์ล่าท้าทายผีในแถบเอเซีย เพื่อถ่ายทำเป็นรายการสยองขวัญ โดยจูลส์ มีความคิดเห็นว่ามีเคสหนึ่งที่น่าดึงดูด ในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในมาเลเซีย เคสนี้ทำให้จูลส์ และก็คณะทำงานจำต้องพบเจอกับเหตุการณ์กลับกลายมาก แล้วก็บางทีอาจเอามาสู่อันตรายถึงตาย

ความน่าดึงดูดใจตรงที่เป็นภาพยนตร์ฝรั่งที่มีกลิ่นการเล่าเรื่องความเลื่อมใสบ้านใกล้เรือนเคียงพวกเรา ด้วยเหตุว่าผู้ผลิตเผลอไผลในหนังผีโซนอาเซียนและก็ถือนำเอาความหลอนแคว้นไปสร้างเป็นหนังในลักษณะของเขา และก็เปลี่ยนออกมาเป็น “Don’t Look at the Demon “ ที่อ้างอิงว่านำมาจากพิธีการทางไสยเวทที่น่าสยองรวมทั้งถูกสั่งห้ามเด็ดขาดสำหรับในการประกอบพิธีนี้ในช่วงปัจจุบัน

เรื่องราวของกลุ่มนักล่าผีจากอเมริกาที่บินผ่านโลกมาพิสูจน์เคสจับวิญญาณที่เมืองไทยรวมทั้งมาเลเซียก่อนจะจะต้องพบกับอาถรรพณ์เฮี้ยนจัดในแบบที่พวกเขาไม่เคยเจอเคยพบมาก่อนกระทั่งหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มโดนผีโจมตีเข้าอย่างจังลำบากถึงสงฆ์คนประเทศไทยผู้เก่งในเวทมนตร์คาถาที่จำต้องยื่นมือเข้ามาต่อสู้กับวิญญาณที่กำลังอาละวาด

ผลงานการดูแลและก็เขียนบทโดย “กางรนโด ลี” ผู้กำกับชาวมาเลเซีย ที่รับหน้าที่เกือบทุกๆอย่างในหนังประเด็นนี้ เขากล่าวว่ากลั่นครอบครองเรื่องราวมาจากประสบการณ์โดยตรงที่เขาเคยพบเจอแล้วก็สัมผัสมาตั้งแต่ตอนเด็ก เปลี่ยนออกมาเป็นหนังผีที่มีกลิ่้นอายความเป็นอาเซียนอบอวลไปอีกทั้งเรื่อง เด่นด้วยการได้ผู้แสดงจากฝั่งฮอลลิวูดมาแสดง หากว่าโดยมากจะเป็นผู้แสดงเกรดรองๆที่มิได้มีชื่ออะไรสักเท่าไหร่

ประการแรกก็น่าจะจำต้องยกนิ้วให้กับไอเดียรวมทั้งคอนเซ็ปต์ของ Don’t Look at the Demon เพียงแต่ว่าโชคร้ายอย่างยิ่ง ที่ดันมาจับจับเล่นหนังแนวนี้ในภูมิภาคที่จัดได้ว่าสร้างภาพยนตร์ผีได้เฮี้ยนติดอันดับต้นๆด้วยการยินยอมรับจากคนชอบดูหนังทั่วทั้งโลกไปแล้ว โดยเหตุนี้เมื่อหนังหัวข้อนี้ถูกสร้างออกมา มันก็เลยกลายเป็นหนังที่ออกจะออกไปในทางหนังเกรดบีไปสักนิดสักหน่อย อีกทั้งโปรดักชั่นต่างๆแล้วก็แคสติ้งผู้แสดง ที่แทบไม่มีอะไรน่าสนใจดวงใจได้เลย

ส่วนประกอบการเล่าเรื่อง นั้น ก็ยังจัดได้ว่าซ้ำๆซากๆไปสักนิดสักหน่อย เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  เสมือนเป็นการจับเอาหนังผีดังๆจากฝั่งทวีปเอเชียแล้วก็ฮอลลิวูดมายำรวมกัน ถึงกระนั้นก็จำเป็นต้องตบมือให้กับการใส่จังหวะความหลอนแล้วก็วางแบบฉากน่าสยองไปได้อย่างสุดขีด นี่ก็เลยเป็นคุณลักษณะเด่นรวมทั้งจุดเด่นที่สุดของหนังหัวข้อนี้ไปแล้ว เพราะเหตุว่าจัดว่าขยี้ได้ถึงแก่นและก็ใส่ได้จัดเต็ม ตรึงใจตรึงตาผู้ชมไปได้ด้วย

ถึงแม้องค์ประกอบด้านอื่นๆของหนังประเด็นนี้จะค่อนข้างจะไม่มีอะไรน่าจำเลย การเล่าเรื่องรวมทั้งเค้าเรื่องที่ซ้ำๆซากๆไม่หน่อย ถือเอาเงื่อนบ้านผีสิงเฮี้ยนมาเชื่อมโยงกับความศรัทธาอาถรรพณ์สไตล์ทวีปเอเชีย ที่ทำเป็นเพียงแค่แทบเหมือนจริงเพียงเท่านั้น อีกจุดที่ขัดใจหน่อยๆบางทีก็อาจจะเพราะเหตุว่าพวกเราเป็นคนประเทศไทยด้วยกระมั้ง เพราะว่าหนังอ้างมีเบื้องหลังเป็นเหตุเกิดขึ้นในมาเลเซีย แม้กระนั้นภาษาที่ 3 ที่หนังเลือกเอาออกมาใช้นั้นเปลี่ยนเป็นภาษาไทย ไม่ใช่ภาษามาลายู แบบที่ต้องเป็นมากยิ่งกว่า

ด้านการแสดงของกลุ่มแคสติ้งของหนังหัวข้อนี้ แทบจะไม่มีอะไรเลย ที่เห็นจะเป็นที่รู้จักที่สุดและน่าจะเป็น “แฮร์ริส ดิกคินสัน” ที่มาแสดงเอาไว้ตั้งแต่สมัยเก่าที่เขาจะเดบิวต์แจ้งกำเนิดอย่างเต็มกำลังซ้ำ (ทราบดีว่าหนังถ่ายทำไว้ตั้งแต่ตอนก่อนวัววิด) กลุ่มดาราหนังผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยออกจะโนเนมไปสักนิดสักหน่อย การแสดงของพวกเขาก็จัดได้ว่าปกติ มิได้หวือหวาอะไร แต่ว่าก็ทุ่มเทให้กับหน้าที่ที่รับเต็มกำลัง ถึงแม้ว่าบทหนังจะออกจะอ่อนและไม่มีอะไรให้เชลยก็ตาม

 

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

 

เป็นหนังสยดสยองที่มีไอเดียที่น่าสนุกเป็นการจับสองวัฒนธรรมความศรัทธาเกี่ยวกับโลกหลังความตายจากฝั่งตะวันตกรวมทั้งฝั่งเอเซียมาชนกัน พวกเราจะได้มองเห็นความศรัทธาอีกทั้งฝั่งคริสต์ พุทธ รวมทั้ง คุณไสย การผลักไสผีในลักษณะต่างๆว่า จะไม้กางเขน หรือ ด้ายสายสิญจน์ ก็ไม่บางทีอาจเอาความเฮี้ยนของผีตนนี้อยู่ ความสนุกสนานร่าเริงอย่างหนึ่งเป็นหนังทิ้งเงื่อนไว้ตลอดทั้งเรื่อง ให้อารมณ์ให้พวกเราได้แสวงหาที่มาของแรงโกรธแค้น และก็การจัดการของผีในเรื่องที่โหดเหี้ยมร้ายแรงมากมาย จู่โจมแบบไม่เกรงใจ

ยิ่งกว่านั้น ยังมีเรื่องมีราวของการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่พวกเราชอบมองเห็นในรายการล่าท้าทายผีต่างๆดังเช่น การตั้งกล้องถ่ายรูป การตรวจจับคลื่นความร้อน และก็ เบื้องหน้าเบื้องหลังการถ่ายทำต่างๆทำให้พวกเราได้ราวเป็นพวกของแก๊งค์ล่าท้าทายผีด้วยเลย นับว่าเป็นอีกหนังสยองขวัญต้อนรับต.ค.นี้และก็ต้องการให้มาทดลองสัมผัส จะได้วัดกันไปเลยว่า ผีทวีปเอเชียก็เฮี้ยนไม่แพ้ใครกันแน่ในโลกหนังผีที่มีเสน่ห์มีไอเดียน่าดึงดูด แต่ว่าก็เชยอยู่ด้วยเหมือนกัน เป็นตลอดการมองอีกทั้งเรื่องคุณจะได้มองเห็นมุกที่ใช้อย่างซ้ำจากจำเจในหนังผีทั่วๆไป

จังหวะการโกหกแบบผ่านกล้องวงจรปิดแบบ Paranormal, ไฟดับรอบข้างแล้วผีโผล่แบบ The Conjuring, ผีเข้าแบบ The Exorcist รวมทั้งฯลฯ รวมทั้งการ Jump Scare แบบเชยๆที่หนังผียุคนี้ไม่น่าจะมีให้มองเห็นสุดแท้แต่ก็ได้มองเห็นกันในหัวข้อนี้ หรือจนกระทั่งความทรงประสิทธิภาพดุจ X-Men ของตัวผีร้าย เป็นหนังรู้สึกตัวว่าแบบ โอเคจะมาแนวนี้ มาหลอก มาแฮ่ มาแบบให้มองเห็นกันเต็มตา ก็เลยจัดหนักจัดเต็ม โหวกเหวกประเดี๋ยวโผล่ สักครู่หลอก เป็นแรกๆก็โผล่มาให้หลอน ไม่นานก็แบบมาแบบเสียงดังโวยวายตุ้งแช่ ไม่ต้องหลบจำเป็นต้องหลบซ่อนกันละ

จริงๆตัวบทน่าดึงดูดนะ ที่กล่าวถึงเอาการราวของไสยเวทเข้ามาผสมปนเปด้วย ก็แค่มันมองสะเปะสะปะไม่ทราบจะเน้นย้ำอะไรไปสักนิดสักหน่อย มันจับสัมผัสหลักสำคัญเรื่องไสยเวทเบามาก ถึงแม้ว่าอ้ามาตั้งแต่เปิดเรื่องเลย มีเรื่องมีราวราวที่ไม่มีความสำคัญเยอะมากอีกทั้ง บทเกี่ยวกับความผิดใจกันเรื่องเงินของกล่มผู้แสดงหลัก, ผู้แสดงรักสามซึมเซา,หรือเรื่องราวเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของตัวละครที่เป็นตัวเอกก็มิได้มีน้ำหนักมากมายขนาดนั้น เรื่องของผีก็เหมือนกันที่เต็มไปด้วยปริศนา รวมทั้งบทของพระไทย ที่ส่วนตัวมีความรู้สึกว่า…ไม่ต้องมีก็ได้นะ ดูไม่ได้ช่วยขับเรื่องราวแล้วก็มีสาระกับบทมากแค่ไหน

แต่ว่าแต่กระนั้นการเดินเรื่องมันก็นับว่าเซอร์ไพรส์ เพราะว่ามันมิได้น่าระอาเหมือนอย่างที่คิด มันกลับมองได้เรื่อยเพลิดเพลินๆที่สำคัญถูกใจตอนสุดท้ายหัวข้อนี้เลย ซื้อเลย ไม่คิดเช่นเดียวกันว่าหนังจะออกมาทางนั้น เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  น่าจะเป็นจุดที่ถูกใจที่สุดในเรื่องละทางด้านการแสดงจำต้องบอกตรงๆว่าไม่น่าจูงใจเลยสักนักแสดง ที่คุ้นตาก็มีก็แค่ Harris Dickinson ที่เคยได้เห็นการแสดงของเขาจาก The King’s Man เพียงแค่นั้น มาในประเด็นนี้ก็ตามมาตรฐาน มิได้มีอะไรสะดุดตา บางทีอาจจะเพราะว่าตัวบทด้วยเลยไม่มีอะไรให้น่าจำ รวมทั้งผู้แสดงอื่นๆก็ปกติ มองมานะแสดงและก็รับผิดชอบในหน้าที่ที่ตนเองได้รับนั่นแหละ

สรุปว่าโดยรวมแล้ว ก็จัดได้ว่าเป็นหนังผี ที่ปฏิบัติภารกิจสำหรับเพื่อการเป็นหนังผีได้ตามมาตรฐาน โปรดักชั่นและก็การตัดต่อหลายๆจุดนั้น ก็ค่อนข้างจะมองเชยและก็จังหวะออกจะเก่าไปสักนิดสักหน่อย เป็นลูกเล่น jump scare ที่ไม่น่าจะเอามาใช้ในหนังยุคนี้แล้ว แม้กระนั้นเพียงพอหนังจับจังหวะและก็ดำตรงไปสู่ความน่าขนลุกของหัวข้อนั้น ก็จัดว่าหลอนสาแก่ใจเอาไว้เรื่องอยู่แบบเดียวกัน

เป็นหนังที่น่าผิดหวังก็คงมิได้ เพราะว่าหนังก็มีกิมไม่กรวมทั้งเสน่ห์แบบเชยๆที่น่าคลั่งไคล้ของตนอยู่เช่นกัน เพียงว่าจังหวะของหนังหัวข้อนั้นยังไม่เชิญทำให้ชื่นชอบและก็น่าจำสักเท่าไหร่นัก ค่อนข้างจะเป็นหนังผีเชยๆจำเจและก็มีกลิ่นความเป็นหนังเกรดรองไปนิดหน่อย แม้กระนั้นถ้าเกิดได้ทดลองเปิดใจมองก็จะพบว่ามันเป็นหนังที่ยังมองสนุกสนานได้ในตัว ยิ่งมาเล่นเงื่อนความหลอนใกล้ๆตัวคนประเทศไทยด้วย ก็คงจะเข้าถึงจุดนี้ได้อย่างง่ายๆเลย

หนังผีเกรดบี ที่อยู่ในมาตรฐานหนังผีทั่วๆไป มิได้ห่วยถึงกับขนาดด่าทอยับ แม้กระนั้นก็มิได้ดีกระทั่งน่ายกย่อง คุณลักษณะเด่นดำรงอยู่ที่การโกหกแบบมองเห็นกันจะๆใส่มาไม่ยั้ง มันก็เลยช่วยทำให้หนังมองเพลิดเพลินมองบันเทิงใจอยู่บ้าง ส่วนทางด้านบทความคิดดี แต่ว่าช่องโหว่รวมทั้งความไม่มีความจำเป็นก็เยอะแยะ ส่วนด้านการแสดงกับงานภาพก็ปกติมิได้มีอะไรน่าจำเท่าใด

 

RUN – มัมอำมหิต

เขาทดสอบจับเอาการราวความเกี่ยวข้องระหว่างแม่กับบุตรสาวมาเล่า ภายใต้ข้อจำกัดของครอบครัวแม่เลี้ยงลำพังที่จำต้องดูแลวัวลอี บุตรสาววัยทีนที่มีร่างกายทุพพลภาพโคนขาแรง จำเป็นต้องนั่งวีลแชร์ตลอดระยะเวลา แถมยังมีลักษณะหัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นโรคโรคเบาหวาน โรคหอบ และก็โรคผิวหนังบางจำพวกอีกต่างหาก ตั้งแต่เด็กจนกระทั่งโต คุณอยู่ภายใต้การดูแลทะนุถนอมของแม่อย่างไดแอนแบบไข่ในหิน ยุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม ขนาดจะเรียนยังให้เรียนระยะไกลแบบโฮมสคูล โดยมีแม่ของคุณนี่แหละที่เป็นคนรอจัดเป็นตารางสอน

จวบจนกระทั่งคุณเองก็มีความต้องการที่ต้องการจะไปเรียนแพทย์ในมหาวิทยาลัยภายนอกบ้าง รวมทั้งคุณก็เริ่มรู้สึกถึงความไม่ดีเหมือนปกติอะไรบางอย่างจากแม่ คุณก็เลยเริ่มตาสว่างแล้วก็รับทราบว่า ไดแอนผู้เป็นแม่นั้นมีความลับดำมิดหมีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่น่าไว้วางใจ ผ่านการชุบเลี้ยงคุณที่มอง Overprotect (การที่บิดามารดารักลูกหรือคุ้มครองปกป้องลูกจนถึงเหลือเกิน) จนกระทั่งไม่ถูกเพื้ยนเหยเกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนถึงท้ายที่สุด คุณก็ศึกษาค้นพบความน่าสยองของแม่ที่บากบั่นจะรุกรามคุณอย่างลับๆเพื่อผลักรั้งคุณเอาไว้ด้วยแนวทางต่างๆคุณเลยจำเป็นต้องอุตสาหะที่จะหนีเอาชีวิตรอดให้ได้ โดยมีปัญหายิ่งใหญ่ก็คือความพิกลพิการแล้วก็ลักษณะการป่วยเข้าแทรกของคุณเอง

ดูหนังผ่านเน็ต จริงๆหนังหัวข้อนี้มิได้มีอะไรสลับซับซ้อนเลยขอรับ เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  เป็นหนังที่มิได้มีพล็อตทวิสต์หรือมีจุดหักมุมอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว ตัวหนังเขยื้อนไปแบบเป็นเส้นตรงไปตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบเรื่ีอง แบบมิได้มีอะไรหวือหวาหรือหักมุม แถมตัวหนังยังไม่ยาวมากมาย เพียงแค่ชั่วโมงครึ่งเอง แม้กระนั้นก็จำต้องบอกเลยครับผมว่า นี่เป็นหนังที่จะทำให้หายใจไม่ทั่วท้องได้จริงๆด้วยพล็อตสไตล์หนังทริลเลอร์ที่ดีไซน์มาอย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งการวางเงื่อน วางเควสต์ต่างๆไว้ให้วัวลอีตามแก้

ทำให้ตัวหนังเปลี่ยนเป็นหนังตื่นเต้นที่โคตรระทึกกันแบบไม่เว้นว่างให้พักหายใจเลยล่ะตัวหนังถูกแบ่งเป๋็นสามองก์แบบง่ายๆโดยที่หนังหัวข้อนี้กล้าที่จะลงทุนในองก์แรกไปกับการเบาๆเปิดเผยความโรคทางจิตของแม่ออกมา ด้วยการคลายเงื่อนเพียงแค่ไม่กี่เงื่อน ซึ่งนับว่าเป็นเงื่อนที่จะเฉลยคำตอบให้มีความเห็นว่าแม่ของคุณนั้นมีอะไรที่ไม่ปกติ และก็กำลังจะรุกรามคุณอยู่

ซึ่งหนังก็สามารถดำเนินเรื่องได้อย่างระทึกกันตั้งแต่องก์แรกโดยที่มิได้ทราบสีกว่าพองอะไร ส่วนองก์ลำดับที่สอง เป็นพาร์ตของการที่วัวลอีเริ่มจะเพียรพยายามหนีแบบอย่างแอบๆก่อน จนถึงมาถึงองก์ท้ายที่สุดที่ทั้งสองจำต้องไล่ล่ารวมทั้งหลบซ่อนกันแบบซึ่งๆหน้า ซึ่งทั้งยังสามองก์เป็นการไล่เรียงความอึดอัดลำบากใจเชิญลุ้นได้แบบไม่ติดเก้าอี้ไปตลอดทั้งเรื่อง

ความแจ๋วอีกอย่างเป็นการที่ผู้กำกับกล้าที่จะเลือกใช้ เคียรา อัลเลน ดาราคนใหม่ที่มีความพิเศษเป็น คุณเป็นผู้ทุพพลภาพนั่งวีลแชร์จริงๆดูหนัง ซึ่งกับหนังประเด็นนี้ จำต้องพูดว่าน้องเคียราสามารถเอาอยู่กับบทวัวลอี คนไม่สมประกอบที่จำเป็นต้องพาร่างกายทุพพลภาพหลบซ่อนแม่ผู้มีปัญหาทางใจ ซึ่งจำเป็นต้องพูดว่า เคียร่าเองในบทแม้ว่าจะเป็นผู้ทุพพลภาพ แม้กระนั้นก็จะต้องกล่าวว่า ถึงแม้บทวัวลอีนั้นจะเป็นคนไม่สมประกอบที่มองน่ารักน่าชัง แต่ว่าอย่าได้ดูถูกดูแคลนว่าวัวลอีจะอ่อนแอหรือไร้สมรรถนะ น่าสังเวชเชียวครับ

ตรงกันข้าม คุณเองเฉลี่ยวฉลาดเป็นกรด แล้วก็มีมีจิตใจที่อดทนอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งน้องเคียราสามารถสะท้อนสิ่งพวกนี้ออกมาได้อย่างสมจริงสมจังรวมทั้งน่าเอาใจช่วยมากมายๆเมื่อมาผสมกับบทที่วัวลอีเริ่มจะสงสัยในความเป็นมาของตน แล้วก็เริ่มที่จะสงสัยในตัวแม่ของตนเอง และก็พากเพียรที่จะใช้เชาวน์ที่คุณมี เอาชนะความจำกัดด้านร่างกายที่เป็นปัญหา เพื่อจะพากเพียรหนีเอาชีวิตรอดจากแม่ที่ก็เฉลี่ยวฉลาดไม่แพ้กัน

รอไล่ล่าขวางการหนีของคุณได้ทันทีตลอด ส่วนประกอบกลุ่มนี้ทำให้ตัวหนังลุ้นระทึกและก็เชิญอึดอัดจนปัญญาสั่นเมื่อใดก็ตามพวกเราได้มองวัวลอีพากเพียรจะหนีแม่ แถมยังได้แอบหนำใจเล็กๆช่วงท้ายอีกต่างหาก !และก็ที่จะต้องดูอีกอย่างก็คือ สปิริตสำหรับการแสดงของน้องดีมากมายๆขอรับ เนื่องจากว่าในหนังจะมีฉากเสี่ยงๆที่ดูแล้วหวาดเสียว และไม่รู้สึกว่าคนไม่สมประกอบจะเล่นได้อยู่มากเช่นกัน แม้กระนั้นน้องก็บ้าพลังและก็ทุ่มเทสำหรับในการเล่นฉากเสี่ยงๆแบบหมดตัวเหมือนกับว่าลืมไปแล้วว่าตนเองเดินมิได้ยังไงแบบนั้นเลยล่ะ

และก็ที่ไม่ดูมิได้เลยก็คือ ซาราห์ พอลสัน คนรับบทแม่ไดแอนนี่เองนะครับ ซึ่งจำต้องบอกเลยว่า ตีบทได้แจ๋วมากๆขอรับ เป็นแม่โรคทางจิตที่ทั้งยังแสดงความรักที่มีต่อลูกราวกับไข่ในหิน และก็แปลงเป็นขั้วตรงกันข้ามที่ตามไล่ล่าลูกได้น่าสะพรึงกลัวสุดๆแบบที่อย่าว่าแต่ว่าลูกเลย ผู้ชมเองก็กลัวจนกระทั่งนั่งแทบจะไม่ติดเก้าอี้ !ที่สุดแล้ว ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  ความยอดเยี่ยมของหนังประเด็นนี้ก็คือ จุดสำคัญของเรื่องของการเสนอคำถามกับความรักระหว่างแม่กับลูกนั่นแหละขอรับ จริงอยู่ที่แม่อย่างไดแอนก็ดูเหมือนจะรักลูกดี

และก็วัวลอีจะยอมดำรงชีวิตแบบทุพพลภาพๆอยู่กับแม่ไปตลอดชีพโดยไม่จำเป็นจำต้องไปนึกถึงการมีชีวิตเป็นของตนเองก็ย่อมได้ แต่ว่ามันจะเวิร์กไหม ถ้าเกิดพวกเราจะให้ความรักกับลูก (แบบไม่ถูกๆ) รวมทั้งหวังว่าลูกจะสยบยอมภายใต้ความรักไม่ถูกๆนั้นโดยไม่หือไม่อือ ไม่ถาม รวมทั้งท้ายที่สุดลูกก็แปลงเป็นเพียงแค่ตุ๊กตาที่แม่จะทำอะไรก็ได้ โดยไม่มีสิทธิ์คิด ไม่มีสิทธิ์ที่จะเลือกทางเท้าชีวิตของตนเลย แล้วก็แถมยังโดนรุกรามปองร้ายและก็จิตใจด้วยความร้ายแรงต่างๆนานาที่ถูกบังหน้าด้วยความรัก (แบบไม่ถูกๆ) อีกต่างหาก

นี่เป็นหนังสยองขวัญที่ว่าด้วยความเชื่อมโยงระหว่างแม่กับลูก ที่ค้ำประกันความอึดอัดแล้วก็เชื้อเชิญลุ้น กับบรรยากาศที่ความจิตตกแบบไม่มีพักผ่อน ที่พักว่า ถึงแม้ว่าจะไม่ต้องทุพพลภาพ ไหมควรเป็นบุตรสาว ก็ยังลุ้นไปกับภารกิจหนีตายจากมัมหมีตัวร้าย (และก็แอบหนำใจในช่วงท้าย) ที่พักได้ว่า ดูแล้วจะลุ้นจนกระทั่งนั่งไม่ติดเบาะเลยล่ะขอรับ

 

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

 

The Closet – ตู้แดนนรกมิได้ผุดมิได้กำเนิด

เกิดอุบัติเหตุเอาชีวิตเมียของ Sang-Won ทำให้ความเกี่ยวเนื่องระหว่างเขากับลูกแปรไป ทั้งสองก็เลยย้ายบ้านใหม่ รวมทั้งโน่นเป็นจุดเริ่มแรกของเหตุแปลก โดยจุดกำเนิดมันมาจากตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าในบ้านข้างหลังนั้นด้วยหวังล้างหัวใจจากการสูญเสียไปในอุบัติเหตุรถยนต์ ซังวอน (ฮา จองอู) นักออกแบบชายหนุ่มได้พา อินา (ฮอยูล) บุตรสาววัย 11 ขวบหนีจากเมืองใหญ่ไปอยู่ที่พักหรูในป่า แม้กระนั้นสิ่งที่แถมมาพร้อมกับบ้านข้างหลังนี้เว้นเสียแต่ความสวยหรูก็คือตู้เสื้อผ้าโบราณในห้องนอนของอินาที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มี

การเกิดสถานะการณ์แปลกๆกับตัวอินาทั้งยังการพูดคุยกันกับเพื่อนพ้องในจินตนาการและก็ยังมีตุ๊กตาผ้าเก่าๆที่ไม่เคยทราบอินาเอามาจากไหน แต่ว่าแล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่ออยู่ๆอินาก็ล่องหนไปร่วมเดือน ตราบจนกระทั่ง คยองฮุน (คิม นัมกิล) หมอปราบผีชายหนุ่มที่ตามสืบเรื่องราวของเด็กที่ล่องหนไปในบ้านได้เข้ามาร่วมมือกับ ซังวอน เพื่อตามหาข้อเท็จจริงรวมทั้งพา อินา กลับมาก่อนทุกสิ่งจะสายเหลือเกิน

กล่าวได้ว่าจากกระแส Parasite ครอบครองออสการ์คงจะทำให้ปีนี้พวกเราได้ดูหนังประเทศเกาหลีในโรงกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแน่นอนแล้วก็ที่ไม่คอยช้าเลยก็คือสตูดิโอผู้ครอบครองเดียวกันอย่าง Cj Entertainment ที่ขอเสิร์ฟหนังสยองขวัญบล็อกบัสเตอร์ทำเงินจากประเทศเกาหลีอย่าง The Closet มาให้ชาวไทยได้ลองกันต่อ ยิ่งตลาดหนังประเทศไทยที่หนังผีเป็นแนวหนังชูโรงด้วยแล้ว ก็มิได้ยากเกินคาดทายใจเลยว่างานนี้กะมาทำเงินเอาตังค์จากนักดูหนังคนไทยแน่นอนแต่ว่าจะทำหนังผีตามกระแสหนังผีเอเซียเสมือนช่วงต้นปี 2000 ก็กะไรอยู่

ตอนนี้หนังอย่าง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Closet เลยแต่งรสเพิ่มทั้งยังหลักสำคัญชนชั้นสม่ำเสมอมาจาก Parasite แล้วก็แถมด้วยวัฒนธรรมเชมัน หรือ การไล่ผีอันเป็นวัฒนธรรมเขตแดนของประเทศเกาหลี nlcสล็อต  แล้วมาแต่งองค์ทรงเครื่องด้วยสูตรหนังสยองขวัญครบรสแบบหนังผีของผู้กำกับ เจมส์ วาน ผลเป็นหนังสยองขวัญสุดรื่นเริงแล้วก็ช่างคิดประเด็นนี้นั่นเองข้างหลังดูหนังจบสิ่งที่พิจารณาได้แจ่มชัดมากมายเป็นร่องรอยแรงดลใจของหนังผีแบบเจมส์ วาน ที่อยู่ในแต่ละส่วนประกอบของหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักสำคัญความเกี่ยวเนื่องในครอบครัว

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต การเล่นกับพื้นที่รวมทั้งสิ่งของที่อยู่ในบ้านที่แทบราวกับ The Conjuring หรือหนังในเชื้อสายใกล้เคียงกัน ตลอดกาลจนถึงการสอดแทรกอารมณ์ขันเมื่อนักแสดงอย่าง คยองฮุน ปรากฎตัวขึ้น เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  แต่ว่าก็มิได้เป็นการเอาอย่างอย่างไร้ยางอายตรงกันข้าม มันยังเปี่ยมไปด้วยความคิดริเริ่มที่บากบั่นหนีไม่ให้หน้าหนังไปเทียบกับงานหนังฮอลลีวูดเรื่องดัง แถมยังมีเกียรติที่พอเพียงแข่งขันกันได้อย่างสมศักดิ์ศรีอีกด้วย

สำหรับฉากสยองขวัญที่ส่วนตัวเห็นว่าน่าสยดสยองที่สุดหนีไม่พ้นการปรากฎตัวของผีหมอปราบผี รวมทั้งการหลบจากการจู่โจมของเหล่าผีเด็กที่ทำให้ ซังวอน ไม่บางทีอาจลืมตาได้ ซึ่งที่ตรงนี้นี่เองที่จัดว่าหนังสามารถทำเป็นอย่างชักชวนลุ้นระทึก น่าขนลุก และก็สยองขวัญสมปรารถนาคนต้องการดูหนังผียิ่งนัก แม้กระนั้นก็ตามอย่างที่บอกไปในย่อหน้าที่แล้วว่ามันเหมือนหนังผีของเจมส์ วานตรงที่มันควรจะมีครบรสซึ่งก็ทำให้พักหลังของหนังทอนความน่าสยดสยองออกแล้วไปเน้นย้ำให้ลุ้นระทึกไปกับการสืบสวนกล่าวโทษจริง ที่ก็ดันไปบอกเรื่องชนชั้นลักษณะเดียวกันกับ Parasite อีก ซึ่งก็นับว่าเป็นใจความสำคัญร่วมที่คนทั้งโลกสามารถเข้าถึงได้แล้วก็ทำให้บทหนังของ The Closet มีประโยชน์ที่ทำให้ผู้ชมได้ออกมาโต้แย้งกันต่อก้าวหน้า แม้ว่าจะไม่เข้มข้นเท่าของหนังออสการ์เรื่องดังก็ตาม

รวมทั้งแน่ๆแล้วว่าสำหรับประเทศเกาหลี หนังเป็นวัสดุเผยแพร่วัฒนธรรมโดยเหตุนั้น The Closet ก็เลยพาพวกเราไปรู้จักกับวัฒนธรรมหมอปราบผี หรือเชมัน ในลัทธิคุ้นชิน ซึ่งนับว่าเป็นรากทางด้านวัฒนธรรมของประเทศเกาหลี แถมรัฐบาลยังเกื้อหนุนงานค้นคว้าและก็การผลิตสรรค์งานแสดงจากรากวัฒนธรรมนี้อย่างเป็นจริงเป็นจังด้วย (เป็นจริงเป็นจังแค่ไหนก็ถึงกับขนาดสนับสนุนให้แปลงเป็นการฟ้อนรำร่วมยุคแสดงที่โรงแสดงละครขนาดยักษ์) และดันบังเอิญกับการพยายามส่งเสริมให้มันมาอยู่ในสื่ออันทรงอำนาจอย่างภาพยนตร์ โดยก่อนหน้าที่ผ่านมาวัฒนธรรมการไล่ผีก็อยู่ในหนังอย่าง The Wailing ของผู้กำกับทุ่งนาฮงจินมาทีนึงแล้ว รวมทั้งกับ

ดูหนังผ่านเน็ต The Closet มันก็ก่อให้เกิดผู้แสดงอย่าง คยอง ฮุน ที่แทบจะไม่แตกต่างจากซูเปอร์ฮีโรมาปราบผีหรือหมอปราบผีหรูๆอย่าง คอนแสตนตำหนิน ของอเมริกาได้เลย ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเอาวัฒนธรรมชามันมาขายให้ชาวโลกได้ทราบจะแบบเนียนๆได้อีกด้วยทางด้านดาราผู้อื่นพวกเราก็เห็นว่าอยู่ในระดับที่แสดงดีนะ เล่นดีล่ะ แม้กระนั้นที่พวกเราซาบซึ้งใจที่สุดเป็นบทบุตรสาวของดารานำชายในเรื่อง มีฉากนึงแบบ…น้อง! หลอนไป๊! น้องจะหลอนไปไหน!!!สรุปแล้ว The Closet เป็นหนังผีที่เยี่ยมเลยนะ เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  มองได้เพลิดเพลินๆเล่าบันเทิงใจ มีความครีเอท เป็นหนังผีที่ไม่ย้ำผีหลอก (เป็นมีฉากผีหลอกน้อยจริงๆนะ) มิได้เน้นย้ำการตุ้งแช่อะไร มีบ้าง แต่ว่าไม่มากมาย รับรองคำเดิมว่าดูแล้วนึกถึง Poltergeist จริงๆนะ 555 บางทีอาจไม่ราวกับเป๊ะๆแม้กระนั้นโดยโครงรวมแล้วราวกับอยู่

ดูหนังผ่านเน็ต The Closet ก็คือหนังผีมองสนุกสนานๆนั่นแหละ มีอีกทั้งฉากผีแฮร่..น่าสะพรึงกลัวๆมีอีกทั้งฉากหลบผีเชิญลุ้นระทึก การันตีผู้ใดที่ถูกใจตามหนังผีของเจมส์ วาน ก็คงจะได้อรรถรสไม่แพ้กัน แถมพ่วงด้วยวัฒนธรรมเชมันได้อย่างชาญฉลาดและก็ยังบอกเรื่องชนชั้นต่อจาก Parasite มาเป็นเคล็ดวิธีการเฉลยคำตอบเรื่องได้อย่างชาญฉลาดเลยล่ะ