ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง หนังจีน

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี  The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก อีกประเด็นที่ลุ้นแบบเสียขวัญแว่บเช่นกันว่าจะได้ลงโรงฉายไหม ก็คือหนังแอคชั่นดราม่าพลังหญิงที่ใครๆก็กล่าวถึงกันในปีนี้ แล้วก็คงจะมีหน้าที่บนเวทีรางวัลในตอนต้นปีที่จะถึงนี้ด้วย นี่เป็น “The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก” หนังที่อิงมาจากตำนานข้อเท็จจริงพลังหญิงที่เคยเกิดขึ้นบนโลก ที่มาพร้อมด้วยโปรดักชั่นอันแสนอดทนรวมทั้งการแสดงสุดสตรองของกลุ่มดาราหญิงผิวสีที่จะต้องยกนิ้วให้

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก ได้รับแรงจูงใจจากข้อเท็จจริงของ อโกจี (Agojie) หน่วยรบหญิงล้วนคนอัฟริกาที่ปกป้องรักษาอาณาจักรดาโฮมีย์ในศตวรรษที่ 18 นายพลนานิสกา นายทัพหญิงสุดแข็ง คุณรับหน้าที่ฝึกฝนทหารใหม่เพื่อคุ้มครองป้องกันอาณาจักรจากนักล่าอาณานิคมชาวตะวันตกที่กำลังบุกมารุกรานแผ่นดิน และก็อยากจับผู้คนสำหรับในการแลกเปลี่ยนซื้อขายแลกเปลี่ยนข้ารับใช้อันแสนอัปยศอดสู

อย่างที่บอกว่าหนังหัวข้อนี้ได้แรงผลักดันมาจากความเป็นจริง โดยได้ดาราหนังสาว “มาเรีย เบลโล” เป็นคนที่ส่งเสริมและก็ปลุกปั้นตำนานเรื่องราวนี้ให้มาขึ้นหน้าจอ ทำให้คุณได้รับตำแหน่งเป็นนักเล่าเรื่องหลักของหนังประเด็นนี้ และก็ยังพ่วงตำแหน่งโปรดิวเซอร์หนังอีกด้วย หนังยังเป็นการผนึกกำลังของกลุ่มผู้ผลิตพลังหญิง โดยได้ “ดาน่า สตีฟเวนส์” (จาก City of Angels) มาเขียนออกมาเป็นบทหนังที่กลมกล่อมละมุนละไมให้

และก็นี่เป็นผลงานการควบคุมของผู้กำกับหญิง “จีน่า พรินซ์-ไบต์วู้ด” ที่เด่นกับงานสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับสตรีมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Secret Life of Bees หรือปัจจุบันใน The Old Guard แน่ๆว่าคุณรู้ว่าควรจัดงานกับหนังสไตล์นี้เช่นไร ด้วยประสบการณ์ที่วาดลวดลายมายาวนานหลายปี สร้างถ่ายทอดและก็เล่าราวออกมาได้ค่อนข้างจะทรงประสิทธิภาพ ด้วยปัญหาที่มียิ่งใหญ่อยู่ในตนเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี

หากว่าจังหวะของหนัง The Woman King นั้น จะมิได้แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ เรื่อยมาเรียงๆตามสไตล์หนังที่ว่าด้วยทหารและก็เผ่าพันธุ์ที่พวกเราเคยได้เห็นกันมาก่อน แต่ว่าหนังก็ได้โทนการเล่าเรื่องแล้วก็ลีลาท่าทางอาการสำหรับในการออกศึกที่ขับความสนุกสนานร่าเริงออกมาได้ประทับใจ เป็นหนังสงครามที่เต็มไปด้วยความทรงอำนาจแล้วก็สัญญาณการติดต่อสื่อสารที่เด่นชัดดี แม้ว่าจะค่อนข้างจะเพลย์เซฟบ้างไปนิดหน่อยก็ตาม

เมื่อเอามาประสมประสานกับการแสดงอันจัดจ้าของกลุ่มดาราหนังในหนังหัวข้อนี้ ที่นำโดย “วิโอล่า เดวิส” สมศักดิ์ศรีกับผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ แม้ว่าจะไม่ใช่หนังสร้างเพื่อหวังรางวัลโดยแท้จริง แม้กระนั้นการแสดงของคุณที่ผสมท่าทีการรบนั้น ทำออกมาได้ดราม่าจัดจ้าและก็เต็มไปด้วยอินเนอร์ที่เปี่ยมด้วยพลังโดยแท้จริง คุณเป็นส่วนประกอบที่ดีเยี่ยมที่สุดของหนังหัวข้อนี้ และก็ช่วยเกื้อหนุนหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

“ทูโซ เอ็มเบดู” จัดว่าแจ้งมีต้นเหตุมาจากหนังหัวข้อนี้ได้อย่างแท้จริง  ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี  การแสดงที่บียอนด์ความแสดงของคุณได้อีกทาง เป็นการขยายกรอบข้อจำกัดของตนที่บรรลุผลสำเร็จด้วยดี และก็ยังมีนักแสดงสมทบผู้อื่นที่ละสายตาไปมิได้เลย อย่าง “ลาซานา ลินซ์”, “ชีล่า เอติเตียนม” หรือ “จอห์น โบเยก้า” พวกเขาเป็นส่วนเสริมที่ช่วยเติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้ได้อย่างดีเยี่ยมอย่างเดียวกัน

อีกหนึ่งส่วนประกอบที่สะดุดตาไม่แพ้กันในหัวข้อนี้ก็คือเพลงประกอบ ได้งานด้านการประพันธ์จากนักทรัมเป็ตระดับตำนาน “เทเรนซ์ กางลนลานชาร์ด” มาช่วยร้องเพลงประดิษฐ์เพลงอันเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ตลอดหนังทั้งยังเรื่อง ที่ผสมความเป็นแอฟริกันแล้วก็ความร่วมยุคเข้าเอาไว้ได้อย่างพอดี รวมทั้งเพลง “Keep Rising” ของ เจสซี่ วิลสัน ที่ใช้เป็นเพลงหลักของหนังหัวข้อนี้ก็สร้างอารมณ์ความหึกเหิมได้อย่างดีเยี่ยม

 

The Lost King กษัตริย์ที่สาบสูญ

สิ้นปีนี้มีหนังอังกฤษฟอร์มเล็กๆแม้กระนั้นทรงดี แถมยังฟีลกู้ดต่อดวงใจพอได้ มาลงโรงฉายเป็นหนทางสำหรับเพื่อการตั้งประณิธานใหม่ในปีใหม่กับการปลุกพลังแพชชั่นในชีวิตอีกรอบ กับหนังที่ชื่อว่า “The Lost King กษัตริย์ที่หาย” ที่ได้แรงจูงใจมาจากเรื่องจริงอันน่าเกินจริงว่าของเพศหญิงปกติที่ใช้ความสามารถสึกแล้วก็แพชชั่นของตน นำทางไปสู่การศึกษาและทำการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ของเชื้อชาติอังกฤษอย่างยิ่งจริงๆ

The Lost King กษัตริย์ที่สูญหาย กล่าวถึงเรื่องราวในปี 2012 มีการศึกษาและทำการค้นพบเศษซากเกี่ยวกับกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ที่หายไปกว่า 500 ปีที่ใต้พื้นที่หยุดรถยนต์ในเมืองเลสเตอร์สิตี้ การศึกษาและทำการค้นพบนี้ทำให้นักประวัติศาสตร์มือสมัครเล่น ฟิลิปป้า จริงจังที่จะร่วมศึกษาค้นคว้าเรียนอย่างไม่ลดละ ถึงแม้สหายกับครอบครัวของคุณจะไม่เข้าถึงความคลั่งไคล้ของคุณในคราวนี้ แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่านี่จะเป็นจุดเริ่มแรกของการเปิดเผยความลับทางประวัติศาสตร์ที่ถูกนิ่งเฉยไปหลายทศวรรษ และก็มันเปลี่ยนเป็นเงื่อนโต้แย้งระดับประเทศของอังกฤษในคราวนี้อย่างยิ่งจริงๆ

หนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากหนังสือบันทึกของผู้ครอบครองเรื่องราวตัวจริง อย่าง ฟิลิปป้า แลงก์ลีย์ ที่ชื่อว่า The Search for Richard III ได้ผู้กำกับลายครามเก่งจากอังกฤษ “สตีเฟ่น เฟียร์ส” (จาก The Queen) มาปลุกปั้นถ่ายทอดเรื่องราวนี้ให้ บางครั้งอาจจะบอกได้ว่า The Lost King เป็นหนังที่ยังคงเอาไว้ด้วยความอังกฤษคะ อีกทั้งโทนของหนัง จังหวะการเล่าเรื่อง หรือมุมต่างๆที่พรีเซนเทชั่นออกมา มีไฮไลต์ของความเป็นหนังบริติชโดยแท้จริงปนเปอยู่ในดูเหมือนจะทุกอณูไม่รู้จักว่าจะเป็นมุมที่ดีไหมเช่นกัน ‘=

กลับมีความคิดว่า The Lost King เป็นหนังที่วนอยู่อ่างและก็ค่อยข้างรักษาตัวเองอยู่ในเซฟโซนไปสักนิด ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี  ทำให้กรรมวิธีการพรีเซ็นท์ของหนังหัวข้อนี้ เป็นไปได้เพียงแค่หนังฟีลกู้ดดีๆที่มองได้เพลิดเพลินเรื่องหนึ่ง ยังไม่ถึงกับขนาดมีมุมอะไรที่น่าเขียนดวงใจแล้วก็ชื่นชอบได้ขึ้นใจสักเท่าไหร่ มองดูอีกมุมบางทีอาจจะเนื่องจากว่าตัวหนังออกจะหาวิธีเล่าได้ยากสักนิดด้วย เนื่องจากว่ามีเส้นบางๆที่ออกจะชี้แจงยาก ระหว่างความเพ้อฝันกับแพชชั่นที่จุดนี้ก็ยังมีผลให้ผู้ชมรู้สึกทะแม่งอยู่สิ่งเดียวกัน

The Lost King บางทีอาจจะเป็นหนังอังกฤษสูตรสำเร็จ ที่มิได้มีจุดไคลแมกซ์แล้วก็ลักษณะเด่นที่หวือหวาอะไรมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นผู้ชมก็สามารถเพลินกับการเก็บข้อมูลเนื้อหาทางประวัติศาตร์ชาติอังกฤษเรียกตัวละครหลักไปได้เพลิดเพลินดี ถึงแม้บทจะออกจะซ้ำจากจำเจและก็เชยไปสักหน่อย แม้กระนั้นก็เป็นอะไรที่ย่อยง่าย แล้วก็ยังน่าบริโภคแบบไม่ขัดใจสักเท่าไหร่ มอบฟีลดีๆถึงผู้ชมตลอดทั้งเรื่องเจริญ รวมทั้งยังแทรกสอดแง่คิดสำหรับในการดำเนินชีวิตของผู้ที่กำลังตกอยู่ในสภาวะ Burnout Syndrome ได้อีกด้วย

ทางด้านการแสดงในหนังประเด็นนี้ เกือบจะไม่ต้องเป็นทุกข์อะไรก็แล้วแต่เลย “แซลลี่ ฮอวกินส์” ก็คือหามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือ กับการแสดงในต้นแบบตัวของคุณเอง แอคติ้งที่เป็นธรรมชาติและไม่จะต้องห่วงว่าจะดำเนินรอยตามค้างแรกเตอร์ต้นฉบับ คุณออกแบบมันออกมาในลักษณะของคุณเอง และทำออกมาได้ถูกใจ เหมือนกับ “สตีฟ คูแกน” ที่มาเป็นส่วนเสริมที่พอดี เป็นตัวละครสมทบที่มาได้อย่างเหมาะควร ทั้งยังประเด็นนี้เขายังรับหน้าที่ช่วยปรับเปลี่ยนเขียนบทหนังให้อีกด้วย

ตกลงว่าถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ที่ชอบใจเกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์รวมทั้งหนังสไตล์อังกฤษจ้ะๆหัวข้อนี้คงจะตอบปัญหาคุณได้อย่างดีเยี่ยม มันเป็นหนังที่อยู่ในเซฟโซนไปสักนิด พล็อตมิได้มีอะไรที่หวือหวาอะไร ร้อยเรียงเรื่องได้ลงล็อกแล้วก็ตามจังหวะแบบไม่มีอะไรสะดุดตาเป็นพิเศษ แต่ว่าก็ไม่ใช่หนังที่ห่วยอะไรเลย เป็นหนังดีๆที่ให้ฟีลดีๆกับผู้ชม มองได้เพลิดเพลินไปตลอดทั้งเรื่อง ได้อีกทั้งความรู้สึกดีๆรวมทั้งข้อมูลทางประวัติศาสตร์อีกแง่ที่ยังไม่ค่อยมีคนไหนกันอยากพอใจเป็นวงกว้างสักเท่าไหร่ด้วย

 

 lady chatterley’s lover ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์

คอนนี่ รี้ด หรือ เลดี้แชตเตอร์เลย์ (Emma Corrin) สตรีสูงศักดิ์ที่สมรสกับ  ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี เซอร์คลิฟฟอร์ด แชตเตอร์เลย์ (Matthew Duckett) ข้างหลังเขากลับจากการศึก ทั้งสองได้ย้ายจากลอนดอนไปยังคฤหาสน์แร็กบี้ที่อยู่ในแถบบ้านนอก ความเบื่อกับชีวิตการครองเรือน ทำให้คอนนี่เริ่มสานสมาคมลับกับ โอลิเวอร์ เมลเลอร์ส (Jack O’Connell) คนดูแลพื้นที่สวนป่าของผัว จนกระทั่งคุณหลงรักเขาอีกทั้งหัวใจแล้วก็จิตวิญญาณ เปลี่ยนเป็นรักจริงที่ไม่คาดคิด ท่ามกลางกรอบคุณธรรมรวมทั้งสายตาจากคนรอบกาย คอนนี่จำเป็นต้องเลือกว่าจะยอมสละสิ่งใดเพื่อความสำราญกับชายที่คุณรัก

ในตอนต้นตัวหนังทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เดินเรื่องออกจะไวอย่างยิ่งจริงๆ กระบวนการเล่าก็บันเทิงใจ มีการผสมเอาเสียงเล่าจากดาราหนังมาใช้สำหรับในการดำเนินเรื่องด้วย ซึ่งเพลิดเพลินมากมาย น้ำเสียงของหนังมีความเบาๆสบายๆมองออกจะง่าย แม้กระนั้นตอนหลังๆกลับโชคร้ายแอบถ่วงไปน้อย แต่ว่าโดยรวมเรื่องราวและก็การเล่านับว่าดีเยี่ยมที่สุด ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

เนื่องจากว่าในนิยายต้นฉบับก็เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดความรักรวมทั้งเอ๋ยถึงหัวข้อการร่วมเพศที่ออกจะโจ่งแจ้งรวมทั้งหวือหวามากพอควรอยู่แล้ว โดยเหตุนี้ในหนังประเด็นนี้ก็จัดเต็มมาด้วยเหมือนกัน ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่ามิได้มีการเซนเซอร์ ปกปิดอะไรอะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น มองเห็นหมดรวมทั้งมองเห็นค่อนข้างจะเยอะแยะด้วย โดยในหนังก็เล่าออกมาได้อย่างเข้มข้น รุ่มร้อนและก็ถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันลึกซึ้งของทั้งคู่นักแสดงอย่าง Connie แล้วก็ Oliver ได้ออกมาอย่างเร่าร้อน

พอใช้มองเห็นผู้แสดงได้เปลื้องผ้าแบบจริงๆมันแอบส่งพลังของการปลดล็อกบางสิ่งกลับมายังผู้ชมได้แบบเดียวกัน มันเสมือนได้สัมผัสความรักแบบไร้ขีดจำกัดของทั้งสองได้อย่างมาก ปลดปล่อยความรู้สึกให้ไปไหลกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งมันมองงดงาม ประณีตบรรจงและละเอียดลออและก็วิจิตรมากมายวรรณกรรมโรแมนซ์น้ำเสียแสนยั่วยวนใจเรื่องราวชีวิตการได้สมรสกับเซอร์คลิฟฟอร์ด แชตเตอร์เลย์ทำให้คอนนี่มีชีวิตที่รวยรวมทั้งมีสิทธิพิเศษ เมื่อคุณได้ดำรงสถานะเป็นเลดี้แชตเตอร์เลย์ แต่ทว่าการสมรสในอุดมคตินี้กลับเบาๆเปลี่ยนเป็นเสมือนการกักขัง

เมื่อคลิฟฟอร์ดกลับจากสงครามโลกครั้งที่ 1 พร้อมการบาดเจ็บที่ทำให้เขาเดินมิได้ ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี  เมื่อคุณได้เจอแล้วก็หลงเสน่ห์โอลิเวอร์ส เมลเลอร์ส คนดูแลสัตว์ในที่ดินของครอบครัวแชตเตอร์เลย์การนัดพบอย่างลับๆพาให้คุณได้เจอกับการปลุกเร้าทางเพศแสนเย้ายวน แต่ว่าเมื่อความข้องเกี่ยวคราวนี้กลายเป็นคำนินทาประชาชนไปทั่ว คอนนี่ก็เลยจะต้องกระทำการตกลงใจที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปชั่วนิจนิรันดร์ จะต้องเลือกระหว่างการเลียนแบบหัวใจหรือกลับไปพบผัวของคุณแล้วก็ทรหดอดทนทำในสิ่งที่สังคมสมัยเอ็ดเวิร์ดนั้นมุ่งมาดจากคุณถัดไป

นี่เป็นผลงานของผู้แสดงแล้วก็ผู้กำกับหญิงไฟแรงชาวประเทศฝรั่งเศส “ลอร์ เดอ เคลร์มงต์-ตงแนร์” ที่เริ่มเปลี่ยนเป้าหมายมาเอาดีกับการอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง เมื่อไม่กี่ปีกลายคุณพึ่งจะประดิษฐ์ไม่นิซีรีส์ อย่าง Mrs. America กับ The Act ออกมาให้เชยชม รวมทั้งนี่กลับมาจับทำหนังเรื่องราวอีกรอบ ที่นับว่าสไตล์ใหม่ที่ท้าของคุณไม่น้อย เพราะว่านอกเหนือจากจะต้องนึกถึงงานต้นฉบับ ยังจำเป็นต้องปรับโหมดมารับหนังโรแมนซ์ลุ่มหลงจัดๆด้วยหนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายเชิงบทกลอนชื่อเดียวกันของ “ดี. เอช. ลอว์เรนซ์”

นักกวีในตำนานในตอนต้นสมัยศตวรรษที่ 20 โดยผลงานของนักประพันธ์ผู้นี้ชอบถูกประยุกต์ใช้ในการค้นคว้าในคลาสเรียนวรรณกรรมของประเทศตะวันตกกันบ่อย และก็เล่มนี้ก็นับว่าผลงานมาสเตอร์พีชลำดับด้านหลังๆในช่วงชีวิตของเขา และก็เคยถูกเอามาผลิตเป็นหนังแล้วก็ซีรีส์แล้วหลายเวอร์ชั่นหนังดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายเชิงบทกลอนLady Chatterley’s Lover ได้นักประพันธ์เก่ง “เดวิด มากี” จาก The School for Good and Evil รวมทั้งเร็วๆนี้ The Little Mermaid ฉบับไลฟ์แอคชั่น มาดัดแปลงเขียนบทหนังให้ ซึ่งแม้ว่าคนไหนกันแน่ที่เคยได้มองดูฉบับก่อนๆของเรื่องราวนี้บางครั้งอาจจะทราบซ้ำจากจำเจสักนิดสักหน่อย แต่ว่าการแปลความแล้วก็เคาะปัญหาในเวอร์ชั่นใหม่นี้

ก็เพิ่มความสดใหม่และก็อารมณ์ที่เข้มข้นได้แบบยกฐานะ มิได้พาผู้ชมติดไปอยู่กับความหลงใหลที่ราคะในเบื้องหลังที่จิตใจมนุษย์เพียงอย่างเดียว ถือเป็นการไม่กซ์บทใหม่ออกมาได้ออกจะน่าดึงดูดแน่ๆว่านี่เป็นหนังโรแมนซ์อีโรติก ส่วนประกอบของฉากวาบหวิว 18+ ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงไปได้ แต่ว่าหนังก็สามารถถ่ายทอดเซ็กซ์ซีนออกมาได้ออกจะละเอียดลออ พร้อมทั้งคล้ายคลึงไปกับความก้าวหน้าทางชมรมแล้วก็อารมณ์ของผู้แสดงได้อย่างมีเหตุผลดี ฉากพวกนี้ถ่ายทอดออกมาในเชิงศิลป์มากยิ่งกว่าเป็นภาพอนาจาร

ทั้งยังยังจับใส่เข้ามาได้อย่างมีจังหวะและก็ลำดับที่ดี ไม่ใช่การเยียดยัดแต่ว่าฉากฉาวๆแบบไม่รู้เรื่องประสีประสาส่วนประกอบด้านงานสร้างของหนังประเด็นนี้นั้น ก็จัดว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ ถ้าพินิจดีๆจะสัมผัสได้ว่าหนังจะใช้วิธีของสีเข้ามาเป็นตัวนำสารทางอารมณ์ให้กับนักแสดงได้ออกจะเป็นศิลปงานโปรดักชั่นวางแบบก็ทำออกมาออกจะใช้ได้ แม้ว่าจะมิได้สะดุดตากว่าหนังแนวนี้เรื่องไหนๆแม้กระนั้นก็มองเห็นถึงการให้รายละเอียดและก็ตั้งใจในหลายๆส่วนประกอบในหนังได้อย่างดีเยี่ยม

 

Violent Night คืนเดือด

เมื่อกรุ๊ปทหารรับจ้างได้รับงานมาเพื่อจู่โจมจุดมุ่งหมายเป็นเชื้อสายคนมั่งคั่งที่กำลังฉลองในตอนเทศกาล งานนี้ถึงเวลาของ ซานต้าคลอส ที่จะจะต้องออกโรงบู๊สำหรับการกู้เหตุการณ์ ที่สามารถจะช่วยรักษาโลกรวมทั้งวันคริสต์มาสเรื่องราวของกรุ๊ปทหารรับจ้างที่ได้รับงานมา เพื่อจู่โจมจุดหมายเป็นเครือญาติมหาเศรษฐีที่กำลังฉลองในตอนเทศกาลที่ครอบครัว งานนี้ถึงเวลาของ ซานต้าคลอส ที่จะจำต้องออกโรงบู๊สำหรับเพื่อการกู้เหตุการณ์ ที่จะสามารถช่วยคุ้มครองโลก คุ้มครองครอบครัวนี้ แล้วก็วันคริสต์มาส แปลงเป็นมหกรรมการต่อสู้ที่แม้กระทั้งเวทมนตร์คาถาที่วันคริสต์มาสยังไม่บางทีอาจเปรียบเทียบได้

ในคืนวันคริสต์มาสอีฟ เจสัน (อเล็กซ์ แฮสเซลล์ Alex Hassell) ได้เชิญ ลินดา (อเล็กสิส ลอเดอร์ Alexis Louder) อดีตกาลเมียและก็ทรูดี้ (ลีอาห์ เบความชอบใจ Leah Brady) บุตรสาวของเขาไปงานกินเลี้ยงที่บ้านใหญ่ของเครือญาติไลต์สโตน แม้กระนั้นก็เกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อพวกกลุ่มโจรสุดไฮเทคนำโดย สอาจารย์จ (จอห์น ลีแกว่งไกวซาโม John Leguizamo) บุกชิงทรัพย์อย่างเหี้ยมหาญ แต่ว่าด้วยคำภาวนาของทรูดี้ ทำให้ซานต้า คลอส (เดวิด ฮาร์เบอร์ David Harbour) จำเป็นต้องมาแจกของขวัญที่บ้านไลต์สโตน แต่ว่าสำหรับเด็กเกกมะเหรกเกเรแล้วงานนี้ซานต้าบางทีอาจได้ละเลงเพลงรบเลือดสาดในคืนวันคริสต์มาสแทน

ข้อดีในบทหนังของแพท เคซีย์ (Pat Casey) แล้วก็ หน้าจอช ไม่ลเลอร์ (Josh Miller)  ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี  เป็นการเก็บหอมรอมริบกิมมิคจากหนังวันคริสต์มาสที่เห็นได้ชัดเลยเป็น ‘Home Alone’ แล้วก็ ‘Die Hard’ ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับในการประสานส่วนประกอบแบบหนังครอบครัววันคริสต์มาสกับหนังแอ็กชันเปี่ยมฮอร์โมนเพศชายแม้กระนั้นไม่วายขายพลังหญิงตามแฟชั่น เคซีย์แล้วก็ไม่ลเลอร์เองก็ขยันหยอดมุกอ้างอิงวัฒนธรรมป๊อบแทรกสอดในเรื่องอยู่เป็นประจำอีกทั้งชื่อเพลงวันคริสต์มาสอย่าง ‘Santa Clause is coming to town’ หรือ ‘Jingle Bells’ หรือชื่อหนังตามที่คนมักมองในเทศกาลสำคัญนี้

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี

คุณลุงซานต้าสายเดือดแน่ๆว่าเพียงแค่มองเห็นชื่อผู้กำกับ “ทอมมี่ เวอโกล่า” ก็คงจะรับรองได้ถึงความทารุณความดิบอันมีสไตล์ของเขา แบบที่เขาเคยทำเป็นไว้ในหนังแจ้งกำเนิด Dead Snow อีกทั้ง 2 ภาค มาครั้งนี้นับว่าได้รับช่องทางที่ยิ่งใหญ่ขึ้น ได้มาถือจับสร้างสตูดิโอใหญ่ดูบ้าง แน่ๆว่ามีอะไรๆให้เขาได้เล่นแบบไม่ยั้งมากขึ้นมีมาก และไม่ปลดปล่อยให้ลีลาท่าทางการงดเว้นเลงในบู๊ตามจังหวะของเขาผู้นี้จะต้องเสียเปล่าไป รวมทั้งยังสามารถแทรกสอดหัวข้ออื่นๆตามใบสั่งเอาไว้ได้อย่างสนุกสนานต่อผู้ชมจริงๆ

หนังหัวข้อนี้ได้คู่หูนักประพันธ์ “แพต เคซีย์” กับ “หน้าจอช ไม่ลเลอร์” ที่ Sonic the Hedgehog ทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา มารับหน้าที่แต่งเรื่องราวบู๊สุดอบอุ่นให้ น่าจะจำต้องพูดว่าบทหนังก็มิได้เพอร์เฟ็คอะไรมากแค่ไหน มาเป็นแพ็คเสร็จของบทหนังแนวเทศกาลแบบเดิมๆกลับใส่ลูกเล่นเอาไว้ได้แน่นเอียด พวกเราบางทีอาจจะข้อบังคับได้ว่าหนังเรื่องเป็นแถวแอคชั่นผสมเฮฮา ซ้ำยังเป็นความเป็นหนังครอบครัว มีสไตล์อารมณ์ขันเป็นเจ็บตัว แม้กระนั้นก็เอาจริงเอาจังผสมโรงเรื่องอาชญากรรม ว้ำยังผสมปนเปความเป็นดราม่าเข้าไปได้อีก มีนานาประการอารมณ์รวมทั้งทางในหนังหัวข้อนี้เรื่องเดียวมากมายๆ

รวมทั้งเมื่อนำส่วนประกอบทุกสิ่งทุกอย่างรวมกันนั้น Violent Night คืนเดือด ก็เลยได้รสที่ออกมาได้เบิกบานโดยแท้จริง เพราะเหตุว่าหนังสามารถแทรกเข้าไปถึงทุกๆอณูของหลักสำคัญได้ดิบได้ดี แม้ว่าจะเป็นแตะต้องหัวข้อนั้นๆเพียงแค่ผิวเผินเพียงแค่นั้นก็ตาม มิได้ขยี้ไปสุดทาง แม้กระนั้นก็เป็นความผิวเผินที่เพิ่มเติมแขนขาให้กับหนังได้มีอรรถรสที่บริบูรณ์เพิ่มขึ้น คอนเซ็ปต์ของหนังจัดว่าแจ๋ว เพราะว่าเป็นการจับสไตล์หนังครอบครัวฟีลกู้ดเกี่ยวกับวันคริสต์มาสที่พวกเราชอบมองเห็นเสมอๆมาโยงผูกกับการขโมยแอคชั่นสุดระห่ำ พล็อตเพียงนี้คนชอบดูหนังมองเห็นก็ซื้อใจได้แล้ว

แอ็กชันหัวมเมดี้ประจำช่วงคริสต์มาสด้วยข้อแม้ที่หนังตั้งมั่นจะแปลงเป็นหนังแอ็กชันหัวมเมดี้ประจำช่วงคริสต์มาสเลยอนุญาตให้มัน ‘เล่นง่าย’ ได้หลายท่าทั้งยังการไม่ต้องบอกที่ไปที่มาว่าเพราะอะไรเจสันกับลินดาถึงมีปัญหากันตรงๆหรือจนกระทั่งการปูที่ไปที่มาของค้างแรกเตอร์ที่หนังเลือกผ่านไปเป็นการเล่าถึงลักษณะเด่นๆให้ผู้ชมเข้าใจง่ายๆตัวอย่างเช่นเจสันมองเป็นคนไม่ได้เรื่อง และก็มักแพ้แม่ตนเองเสมอ ลินดาเป็นสาวเข้มแข็งและก็มีความเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งกว่าส่วนทรูดี้เพียงแค่เป็นสาวน้อยเด็กดีประจำบ้านที่เชื่อในซานตา คลอส

ถึงกระนั้นก็จำต้องเห็นด้วยว่าการที่มันเลือก ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี จะบรรยายค้างแรกเตอร์อย่างผิวเผินเองก็ช่วยทำให้หนังเอาเวลาไปวางแบบฉากแอ็กชันรวมทั้งมุกขำขันต่างๆให้หนังมองสนุกสนานไปทั้งยังเรื่องซึ่งก็จะต้องดูเดวิด ฮาร์เบอร์ ที่มาสวมบทบาทซานตา คลอสนี่ล่ะนะครับที่ได้บทสนับสนุนแล้วเขาก็ไม่ทำให้เสียดายของเล่นเด็กฉากแอ็กชันก็มัน มุกตลกขบขันก็เยี่ยม เป็นผู้ที่สะดุดตาที่สุดในข้อเท็จจริงๆแล้วก็ยิ่งได้มาปะทะกับจอห์น ลีแกว่งซาโมที่เพิ่มสีสันให้หนังในบทหัวหน้าขโมยรวมทั้งยิ่งทำให้หนังสนุกสนานขึ้นไปอีก

ถึงลำดับการเล่าเรื่องของหนังประเด็นนี้บางทีอาจจะมิได้กลมกล่อมละมุนละไมได้ถึงที่สุด หนังอาจมีนิดหน่อยบางในตอนที่ขาดๆเกินๆย้วยเหลือเกิน หยาบคายเกินความจำเป็น และก็ติดอาการทีเล่นทีจริงไปเยอะแยะสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าหนังก็มอบทุกรสให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็ทราบกันอยู่แล้วกว่าผู้ชมปรารถนาอะไร และก็สามารถรู้เรื่องกับตอบปัญหานั้นๆออกมาก้าวหน้า เป็นหนังวันคริสต์มาสที่เต็มไปด้วยฉากน่ากลัวแล้วก็หวาดเสียว ที่ดีไม่ดีจำเป็นที่จะต้องร้องกรี๊ดตามออกมาด้วย

“เดวิด ฮาร์เบอร์” หามหนังทั้งยังเรื่อง ก็คือยืนหนึ่งและก็หามหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบายๆแบบผู้เดียวเลย ทุกคนจำเป็นจะต้องตกหลุมรักซานต้าในลักษณะของเขาตามกัน เพราะเหตุว่านี่เป็นซานต้าที่เสมือนจะสามารถสัมผัสรวมทั้งเข้าถึงได้ดีมากว่าเรื่องอื่นๆสามารถถ่ายทอดบทนี้ออกมาเป็นนักสู้ปกติ ที่มีเลือดมีเนื้อ มิได้เก่งโอเวอร์เหนือธรรมชาติเหลือเกิน สามารถปั้นค้างแรกเตอร์ออกมาได้สมน้ำสมเนื้อ

รวมทั้งเป็นคู่แข่งขันที่สร้างความเบิกบานใจได้สะดุดตาในหนังประเด็นนี้กลุ่มดาราสมทบคนอื่นก็จัดว่าทำเป็นดีตามมาตรฐาน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมิได้เด่นพอๆกับบทซานต้า แม้กระนั้นการมีทุกคนอยู่ในซีนร่วมด้วยกัน เป็นส่วนประกอบเสริมที่ดี ช่วยเหลือกันปลดปล่อยมุกและก็ส่งต่อกันอย่างไหลลื่น ไม่ว่าจะเป็น “เบเวอปรี่ ดีแองเจโล”, “จอห์น เลอกิซาโม”, “แคม จีกอนเดต์”, “อเล็กสิส ลาวเดอร์” หรือ “เอดี้ แพตเตอร์สัน” พวกเขาเป็นตัวลักขโมยซีนที่เป็นสีสันให้กับหนังประเด็นนี้ได้ดิบได้ดีแท้

 

Reborn Rich 2022

ยุยงนฮยอนอู บุคลากรของบริษัทซุนยังกลุ่มเขาเทินทูนแล้วก็อุทิศตัวให้ซุนยังรวมทั้งครอบครัว โดยบริษัทซุนยังกลุ่มมีกฎอยู่ข้อหนึ่งเป็นห้ามไม่ให้บุคลากรเรียกชื่อจริงของสมาชิกในครอบครัวให้แทนเป็นตัวเลขแทน อยู่มาวันหนึ่งเขารับทราบเรื่องราวความลับเกี่ยวกับบริษัทก็เลยไปบอกกับรองประธานบริษัทรวมทั้งได้รับหน้าที่สำหรับการแก้ไขปัญหานั้นอย่างเร็วที่สุดระหว่างที่เขาไปจัดแจงความลับนั้นเขาก็ถูกลอบสังหารรวมทั้งตายท้ายที่สุดแต่ว่าท้ายที่สุดแล้วชะตาชีวิตกลับเปิดโอกาสเขาอีกรอบให้เขาย้อนเวลาและก็มาอยู่ในร่างของ จินโดจุน ในวัยเด็ก หลานชายคนสุดท้องของ จินยางซอล ผู้จัดตั้งซุนยังกลุ่ม

รวมทั้งยังมีชื่อเรียกว่านอนสอนง่ายๆว่า 4-2 ซึ่งในความจำของยุยงนฮยอนไม่มีซึ่งความจำและก็ข้อมูลที่เกี่ยวพันกับ 4-2 หรือจะเรียกกล้วยๆว่า 4-2 เป็นบุคคลลึกลับที่สุดในเครือญาติ เรื่องราวการแก้เผ็ดของ ยุยงนฮยอนอู ก็เลยเริ่มขึ้นซีรีส์ที่อ้างอิงมาจากนิยายออนไลน์แล้วก็เว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน เล่าราวของ ‘ยุยงนฮยอนอู’ หัวหน้าทีมแผนกบริหารทรัพย์สินอนาคตของ ‘ซุนยางกลุ่ม’ กรุ๊ปบริษัทชั้นแนวหน้าของเชื้อสายแชบอล เขาดำเนินงานรับใช้เชื้อสายนี้มานาน ซื่อตรง ภักดีดุจสุนัขรับใช้ แต่ว่าเขากลับถูกฆาตกรรมอย่างไม่ใยดี จากคำบัญชาโหดร้ายของคนภายในเชื้อสายที่เขาก้มหน้าให้ รวมทั้งกลับมามีชีวิตใหม่อีกทีในร่างของ ‘จินโดจุน’

หลานชายคนเล็กของเครือญาติแชบอลที่คิดคดทรยศเขา ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี   แผนทวงแค้นรวมทั้งตามหาผู้ที่สั่งฆ่าเขาก็เลยเริ่มขึ้น นับจากนั้นยุยงนฮยอนอู (สวมบทโดย ซงจุงกิ) หัวหน้าฝ่ายจัดแจงทรัพย์สินในอนาคตที่ ซุนยังกลุ่ม กรุ๊ปธุรกิจชั้นนำของประเทศ เขามอบกายมอบให้หัวให้กับงานภายใต้ข้อจำกัดสำคัญเป็นการไม่ตั้งข้อซักถามต่อคำบัญชาของผู้สั่งการ ยุยงนฮยอนอูทำหน้าที่ด้วยความซื่อตรง แม้ว่าจะถูกข่มเหงรังแกดูถูกเหยียดหยามแต่ไม่เคยหักหลังหากแม้เพียงแต่ครั้งเดียว มิหนำซ้ำยังเป็นหัวแรงสำคัญสำหรับในการนำพาบริษัทให้หลุดพ้นจากการสำรวจของ

ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี

ซอไม่นยอง (สวมบทโดย คุ้นชินฮยอนบิน) อัยการสาวสายชั่วร้ายที่จ้องมองเฉือนซุนยังกลุ่มอย่างไม่ลดละแต่ว่าแล้ววันหนึ่งหายนะกำลังคืบคลานเข้าพบยุยงนฮยอนอูโดยไม่รู้สึกตัว เมื่อเขาก้าวขาพลาดเข้าไปข้องแวะกับการโกงเงินปัญหากระทั่งส่งผลให้ถูกฆ่าอย่างไร้ความเอ็นดู แต่สรวงสวรรค์กลับมอบชีวิตลำดับที่สองให้กับยุยงนฮยอนอูเช่นเดียวกันกับปาฏิหาริย์ เขากลับชาติมาเกิดยังปี 1987 ในฐานะ จินโดจุน หลานชายคนสุดท้องของเครือญาติซุนยัง ความเคียดแค้นที่ยังคงปะทุปะทั่งในใจทำให้ยุยงนฮยอนอูเริ่มกลยุทธ์เอาคืนด้วยการตามล่าคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวที่สั่งฆ่าเขาในชาติที่ผ่านมา ทั้งจำต้องหักเหลี่ยมเชือดคมกับ จินยางชอล (เล่นบทโดย อีซองไม่น)

เจ้าที่อาณาจักรซุนยังผู้โหดเหี้ยมแล้วก็มักใหญ่ใฝ่สูงไม่จบไม่สิ้นไปพร้อมซีรีส์เผยให้พวกเราได้มองเห็นการเป็นสุนัขรับใช้ของ ‘ยุยงนฮยอนอู’ (ซงจุงกิ) ว่าเอ้อแฮะ สุนัขจริงๆเรียกว่าทำทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่สากจนกระทั่งเรือรบ ตำแหน่งหัวหน้าทีมแผนกบริหารทรัพย์สินอนาคตที่เป็นอยู่ แทบมิได้เข้าไปข้องเกี่ยวกับแนวทางตลาดอะไรก็แล้วแต่เลย แม้กระนั้นสิ่งที่เกี่ยวอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันแม้กระทั้งเวลาทานข้าวยังไม่ค่อยจะมี เป็นการเป็นแผนกกวาดที่ปัดกวาดตั้งแต่ปัญหาน่าเบื่อหน่ายไปจนกระทั่งปัญหาที่แสนจะเปรอะเปื้อน โดยไม่เปิดปากพร่ำบ่น

ผู้แสดงนำฝ่ายซงจุงกิ เล่นบทเป็น ยุยงนฮยอนอู/จินโดจุน  nlcสล็อต  อดีตกาลบุคลากรผู้มอบกายมอบให้หัวให้กับซุนยังกลุ่ม แม้ว่าจะภักดีต่อบริษัทมากมายเท่าใดกลับถูกฆ่าอย่างไม่ยุติธรรม จนกระทั่งปาฏิหาริย์ได้มอบโอกาสให้กลับชาติมาเกิดในเชื้อสายที่ฆ่าเขา เพื่อใช้หนี้ใช้สินโกรธแค้นกับผู้ที่ทำให้จะต้องตายลงในภพก่อนอย่างสมอีซองไม่น สวมบทเป็น จินยางชอล ผู้ครอบครองซุนยังกลุ่มมายาวนานหลายทศวรรษ เขาเป็นนักธุรกิจที่เต็มไปด้วยความทะยานอยาก หิวอำนาจทรัพย์สิน หมกมุ่นอยู่กับยศถาบรรดาศักดิ์ ทั้งพร้อมกำจัดศัตรูได้อย่างใจร้ายแม้ว่าจะเป็นบุตรหลานเดียวกันก็ตาม

คุ้นชินฮยอนบิน สวมบทบาทเป็น ซอไม่นยอง อัยการแผนกต้านการคอร์รัปชันประจำสำนักงานเขตกรุงโซล คุณมีฉายาว่า ยมทูตที่ซุนยัง ด้วยความขยันหมั่นเพียรที่เปิดเผยความโสโครกของเครือญาติดังที่กล่าวมาข้างต้นต่อหน้าสาธารณะชน ก่อนที่จะได้เจอกับจินโดจุนจนถึงเปลี่ยนเป็นความรักที่ยังคงปั่นป่วนไปด้วยความชิงชังซีรีส์ดราม่าแฟนตาซี ปรับเปลี่ยนจากเว็บไซต์โนเวลโด่งดังอย่าง The Youngest Son of a Chaebol Family แต่งโดย ผู้เขียนซานกยอง ก่อนที่จะนำมาผลิตสรรค์ในฉบับไลฟ์แอ็กชันความยาว 16 ตอน ภายใต้อำนาจบังคับของ

ผู้กำกับจองแดยุยงน มือชั้นยอดที่เคยฝากความสามารถ ดูหนังหนังออนไลน์ฟรี ติดตาคอละครมามากไม่น้อยเลยทีเดียวเช่น The King 2 Hearts (2012) W: Two World Aparts (2016) รวมทั้ง I’m Not a Robot (2017) ร่วมกับ ผู้เขียนคิมแทฮี ผู้ครอบครองบทซีรีส์มีชื่ออย่าง Sungkyungkwan Scandal (2016) แล้วก็ Designated Survivor: 60 Days (2019) การผนึกกำลังของกลุ่มเบื้องหน้าเบื้องหลังระดับแนวหน้าในคราวนี้จะน่าดึงดูดยังไง บันเทิงใจรวมทั้งน่าติดตามแค่ไหน ขอสมัครใจมารีทิวทัศน์เป็นไกด์ให้เหมือนเคย

ซีรีส์ดราม่าแฟนตาซีReborn Rich ไม่ใช่คราวแรกที่พูดถึงการกลับชาติมากำเนิดของนักแสดง โครงเรื่องลักษณะเดียวกันนี้เคยถูกพรีเซนเทชั่นมาก่อนในซีรีส์ Again My Life (2022) ทั้งดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายบนเว็บไซต์เหมือนกัน หากแม้ทั้งคู่เรื่องจะมีชนวนความแค้นในต้นแบบใกล้เคียงกัน แต่ทว่านี่ไม่ใช่การฉายหนังซ้ำอะไร ด้วยบริบทที่เพิ่มเติมลูกล่อลูกชนเพื่อยกฐานะความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมไปอีกขั้น เริ่มจากการเปลี่ยนพลิกให้ผู้แสดงที่ตายไปได้กลับชาติมาเกิดในฐานะคนอื่นๆ มีเพียงแต่ความจำจากชาติที่ผ่านมาที่เป็นเค้าเงื่อนสำคัญสู่การดำเนินกลยุทธ์แก้เผ็ดในชาตินี้

เมื่อใดก็ตามที่ซีรีส์ประเทศเกาหลีจับจับ ความแค้น มาเป็นสารเริ่มของเรื่องราว ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าวัตถุดิบดังที่กล่าวผ่านมาแล้วล้วนเหิมใจผู้ชมมาหลายสมัยหลายยุค โดยยิ่งไปกว่านั้นคอละครสายฮาร์ดคอร์ที่คร่ำครวญหาความดุเด็ดเผ็ดมัน มั่นใจว่าพวกเราจะได้มองเห็นแนวทางตัดทอนกำลังศัตรูอันยากเกินคาดทายใจ รวมถึงสงครามจิตวิทยาที่ต่างข้างต่างเสียทีจนกระทั่งไม่ทราบว่าจะออกหัวหรือออกก้อย นอกเหนือจากนั้นยังเสียดสีรูปแบบทางสังคมอันหยั่งรากลึกไปสู่ความแตกต่าง ความโลภละโมบอันทำให้เกิดการเสาะหาอำนาจโดยผิดกฎหมาย อาชญากรรม จนกระทั่งการเหยียบย่ำเกียรติของคนตัวเล็กตัวน้อยกระทั่งหมดสิ้นความเป็นคน

การเกิดใหม่ของ ยุยงนฮยอนอู ได้ย้อนไปในปี 1986 แล้วไปอยู่ในร่างของ ‘จินโดจุน’ หลานชายคนเล็กของ ‘จินยังชอล’ (อีซองไม่น) ประธานผู้จัดตั้งซุนยางกลุ่ม ในส่วนนี้งานภาพแล้วก็การนำเสนอของซีรีส์เลือกที่จะใช้โทนสีขาวดำ เพื่อพาพวกเราออกมาจากฉากของการโดนทรยศไปสู่การเกิดใหม่แบบย้อนอดีต ตายปุบปับกำเนิดใหม่ในร่างผู้อื่นปั๊บ มาแบบเทาๆมึนๆประเภทที่ไม่ต้องร้องแว้เลยด้วย ได้แต่งงว่าเฮ้ย นี่มันกำเนิดอะไรขึ้น ฉันยังไม่ตายหรอ แล้วฉันมาอยู่ในร่างนี้ได้อย่างไร แถมยังมาอยู่ในร่างของหลานชายคนเล็กของท่านประธานในรูปปั้น ที่ในชีวิตก่อนท่านประธานมิได้อยู่บนโลกนี้แล้ว มากมายไปกว่านั้นยังเกิดขึ้นมาในครอบครัวของลูกนอกคอก ที่ท่านประธานไม่แลเหลียวอีกต่างหาก