ดูหนังออนไลน์ ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง หนังฝรั่ง หนังจีน

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ดูหนังออนไลน์ ฟรี   One Dollar Lawyer วันดอลลาร์ลอวเยอร์ ‘ชอนจีฮุน’ (นัมกุงมิน) ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต อดีตกาลอัยการที่ผันตัวมาเป็นทนาย เขาเป็นที่ร่ำลือทั้งยังในด้านของความยียวนกวนใจ ผ่าเหล่า แล้วก็คำพูดเราะรายอย่างร้ายกาจ ด้วยมาดที่ไม่เหมือนใครกับแฟชั่นส่วนตัวอีกทั้งรูปร่างและการแต่งตัวกับแว่นตากันแดดสุดโก้เก๋ ที่เขาพึงใจพรีเซ็นท์ลุคนี้ของตนเองซะอย่างยิ่ง ดูหนังฟรี แม้กระนั้นถึงแม้ว่าจะด้านนอกเขาจะเป็นแบบไหนก็ตาม ข้างในที่เอื้อเฟื้อต่างหากที่ทำให้เกียรติศักดิ์ของเขามีชื่อเสียงในวงการตุลาการในฐานะทนายความหัวกบฏ

โดยยิ่งไปกว่านั้นการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้ลำบากโดยรับค่าตอบแทนเพียงแต่ 1,000 วอนเพียงแค่นั้น เป็นทนายความขวัญใจราษฎรโดยแท้จริง มองเห็นอย่างนี้อย่ามีความรู้สึกว่าเขามั่งคั่งมาจากไหนเลยคะจ๊ะ เนื่องจากแน่ๆว่าทนายความคนยากจนก็จนถึงไม่แพ้คนไหนกันแน่เช่นกันนั่นแหละ เพราะเหตุว่าถึงจะหล่อ เนี๊ยบรวมทั้งเฟี้ยวฟ้าวแค่ไหน ว่าความในศาลจะเก่งกล้าสักเท่าไหร่ ก็ยังแพ้ป้าผู้ครอบครองหอพักที่มาทวงค่าใช้จ่ายสำหรับเช่ายิกๆอยู่ร่ำไป งานนี้ฟ้าดินก็จำเป็นต้องส่งเทวนารีในชุดสีชมพูแสบสันมาช่วยประคองสถานะกันสักนิด

เรื่องราวของ ชอนจีฮุน (เล่นบทโดย นัมกุงมิน) สมัยก่อนอัยการผู้ผันตัวมาเป็นทนายจนได้ชื่อว่าเป็นกบฏที่แวดวงกฎหมาย เขามักแสดงตัวในสูทลายสก็อตตัดเย็บอย่างยอดเยี่ยมพร้อมทรงผมดัดลอนมีสไตล์ ภาพลักษณ์มองไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่แต่มีใจอันเป็นบุญกุศล ชอนจีฮุนใช้ข้อบังคับเป็นเครื่องไม้เครื่องมือช่วยเหลือผู้คนที่กำลังลำบากโดยคิดค่าตอบแทนเพียงแค่หนึ่งพันวอน ฝีมือและก็ความเฉลียวฉลาดอันเด็ดขาดทำให้กิตติศัพท์ของเขาเป็นที่ลือลั่นในวงการตุลาการ หากแม้โลกจะกระหน่ำฟ้าจะทลายแต่ว่าชอนจีฮุนยังยืนหยัดอยู่ได้ในฐานะ ทนายความพันวอน ผู้เป็นขวัญใจคนยากจน

เมื่อครั้งที่ชอนจีฮุนรับว่าความในคดีคนล้วงกระเป๋า เขาได้เจอกับคู่ปรปักษ์ในชั้นศาลอย่าง  ดูหนังออนไลน์ ฟรี กางคมารี (รับบทบาทโดย คิมจีอึน) อัยการฝึกผู้เป็นหลานสาวของประธานบริหาร ที่ทำการข้อบังคับกางค ภายหลังจากเสียท่าแพ้ในคดีดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นให้กับชอนจีฮุน กางคมารียังจะต้องหามความเขินอายขายหน้าไปศึกษางานกับเขาตามคำสั่งของปู่ แม้ว่าจะตกอยู่ในสถานะคู่ปรับที่ไม่มีผู้ใดยอมผู้ใด แต่ทว่าพวกเขาจะต้องร่วมมือกันบรรเทาปัญหาให้กับผู้คนจำนวนมาก

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

สารพัดร้อนใจที่ผ่านมือทำให้ทั้งคู่ได้ศึกษาและทำการค้นพบคุณประโยชน์ที่การเป็นนิติกรเพื่อมวลชนอย่างแท้จริง ด้วยความบังเอิญที่จำต้องไปว่าความในคดีเดียวกัน ทำให้เขาได้พบกับ ‘กางคมารี’ (คิมจีอึน) อัยการฝึกซ้อมหลานสาวคนเก่งของประธานบริหารที่ทำการข้อบังคับกางค สองคนพบกันในฐานะคู่แข่งในชั้นศาลและก็แน่ๆว่ากางคมารีแพ้ราบคาบ หนำซ้ำยังจะต้องตากหน้ายับๆไปขอฝึกการทำงานกับชอนจีฮุนซะอีกตามคำสั่งประกาศิตของปู่ ไม่ต้องการที่จะไปก็จะต้องไป ไม่ต้องการร่วมมือก็จะต้องร่วมทำยังไงได้ รวมทั้งการร่วมงานของพวกเขาคราวนี้ก็ทำให้จำต้องเผชิญกับสารพัดปัญหา ที่จะชุลมุนเพียงใด ให้คำจำกัดความอะไรกับชีวิตกันบ้าง

One Dollar Lawyer : เปิดตัวมาอย่างปั๊วะปังด้วยเรตแย้ง 8.1% เรียกว่าสูงสุดของปีนี้กันอย่างยิ่งจริงๆ แน่ๆว่าการเปิดตัวคราวนี้ด้วยเหตุว่านักแสดงนำเป็นเหตุ ก็ทั้งยังนัมกุงมิน รวมทั้งคิมจีอึน เคยร่วมงานกันมาก่อนใน ‘The Veil’ (2021) ในฐานะคู่ซี้เคมีดีเลิศ การกลับมาครั้งนี้ก็เลยเรียกความพอใจของแฟนคลับได้ไม่น้อย และก็พวกเขาก็สามารถรับประกันผลงานได้ด้วยเรตท้วงติง 8.5% เวลาที่สอง ซ้ำเติมการรอของแฟนๆได้แบบเต็มคำ กับซีรีส์ข้อบังคับสายฮาที่หลบดราม่าไว้ไม่มิด

ความฮาแบบโบ๊ะบ๊ะที่ไม่ไม่มีประโยชน์เลยนิดหน่อย เพราะว่าทุกๆความประพฤติปฏิบัติล้วนมีเหตุมีผลและก็แอบแฝงไว้ด้วยสาระในเส้นเรื่องจนกระทั่งพูดได้ว่าเกือบจะทุกอนู ด้วยการใช้สถานะการณ์ในชีวิตของคนเรา ที่ดูจากข้างนอกนั้นแสนจะปกติมาผูกปมเกิดเรื่องราวที่มีเพียงแค่คนที่เอาใจใส่มันแค่นั้นจะร้องเอ๊ะกับความธรรมดาพวกนั้น ซึ่งทนายความพันขอร้องงพวกเราคนนี้เขาเห็นแล้วก็เอาใจใส่ทุกชีวิต ทุกความทุกข์ร้อนที่ผ่านเข้ามาให้เขาได้เจอและไม่เคยได้เห็นเกิดเรื่องบางส่วน

จนถึงพวกเราจับพินิจได้ว่า โน่นเนื่องจากว่าเขาเคยพลาดในมุมนั้นๆมาก่อน  ดูหนังออนไลน์ ฟรี ก็เป็นการแอบแฝงดราม่าที่พวกเราทราบว่าควรจะมี รวมทั้งตระเตรียมรอคอยรับความซาบซึ้งกันได้เลยเรียกว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเริ่มเบื่อกับรายละเอียดที่ล้วนเอาจริงเอาจังต่อเนื่องกันมาเป็นสิบเรื่อง ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการถ่ายทอดสู่สายตาผู้ชมในระยะนี้ย่อมสุ่มเสี่ยงเป็นปกติ แต่ว่าเรื่องราวที่ฟาดศีรษะเข้าบ้านได้ตั้งแต่งัดฝากระป๋องก็สามารถเอาผู้ชมได้อยู่มือ ไม่ฉุดกระชากลากถูก็พร้อมกลับมาตายรังอยู่ดี

ไม่ใช่ทุกคนที่ยอมควักกระเป๋ามากมายเป็นค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการต่อสู้คดี หลายชีวิตจำเป็นต้องยอมแพ้เพราะว่าไม่มีสติปัญญาว่าจ้างทนายความมาช่วยเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเอง การจับหลักสำคัญฐานรากในแวดวงกฎหมายมาเล่าสู่กันฟังผ่านผู้แสดง ทนายความพันวอน ก็เลยเป็นแถวคิดที่สร้างความว้าวได้อย่างชาญฉลาด การออกแบบให้เขาอยู่ในสถานะวีรบุรุษของผู้อนาถายิ่งสามารถซื้อใจผู้ชมได้ทุกเพศทุกวัย ชวนให้พวกเราต้องการรู้สงสัยถัดไปว่าชอนจีฮุนจึงควรเจอกับคดีที่ยากขึ้นแค่ไหน จะใช้ไม้ตายอะไรมาประมือในชั้นศาล แล้วก็จุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาเกษียณอายุอาชีพอัยการแล้วผันตัวมาเป็นทนายสายบุญ

นับว่าเป็นเงื่อนใหญ่ที่น่าดึงดูดเพียงพอจะตรึงพวกเราไว้จนกระทั่งกำลังจะถึงเวลาแถลงไขอย่างเห็นได้ชัด การเลือกใช้โทนคอมเมดี้เป็นตัวชูโรง แปลงเรื่องเครียดให้เกิดเรื่องฮาจำพวกที่เรียกว่าล้างตำราเรียนทุกกระบิ ทำให้พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าซีรีส์แนวข้อบังคับไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสู้บาดใจเอาจริงเอาจัง ทดลองบิดมาเล่าในมุมที่ไม่ซ้ำใคร ใส่ร้ายไร้สาระเล่นใหญ่ของนักแสดงลงไปก็ส่งผลให้เกิดบรรยากาศรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำๆซากๆ สองช่วงแรกที่ผ่านไปเพียงพอจะมีความคิดเห็นว่าคดีในเรื่องมักมาจากสถานะการณ์ในชีวิตประจำวัน สมัยก่อนผู้ต้องขังที่ถูกกล่าวโทษว่าเป็นคนล้วงกระเป๋า

และข้าราชการรักษาความปลอดภัยที่ถูกลูกบ้านทารุณรังแก ซีรีส์เล่าใจความสำคัญพวกนี้ไปอย่างค่อยสบายกลับกระตุ้นความพอใจของพวกเราได้อย่างดีเยี่ยม ซีรีส์เกี่ยวกับข้อบังคับที่ไม่เครียด ด้วยการเปลี่ยนเรื่องหนักๆให้เบาลงมาได้แบบขำก๊าก ใส่ร้ายไร้สาระแล้วก็เวอร์วังพลังมากมายของทนายความชอนจีฮุน แต่ว่ายังคงความเป็นจริงเป็นจังในตัวบทกฎหมาย ยังมีความพลิกแพลงที่เป็นเสน่ห์ โดยไม่ทำให้มีความรู้สึกกว่าความฮาคราวนี้จะก่อให้หลุดไปจากการเป็นซีรีส์ข้อบังคับเลยนิดหน่อยเดียว บวกกับการเล่าหัวข้อของแต่ละคดีไปแบบค่อยสบายแต่ว่ายังคงความระทึกใจของการแสวงหา

เปิดเผยได้อย่างสนุก รวมทั้งที่สำคัญมาดกวนๆของนัมกุงมิน ที่นำกลุ่มความฮาในคราวนี้ แฟนๆเฮียไม่นจำเป็นต้องเพ้อแล้วก็อดขำน้ำลายไหลยืดไปกับเขามิได้จริงๆว่างั้นเหอะแม้ว่าจะตั้งอกตั้งใจมาขายฮากันแบบชัดแจ้งแม้กระนั้นแต่กระนั้น ทนายความพันวอน ยังมีมุมจริงจังเป็นจริงเป็นจังเมื่อถึงเวลาอันควรจะ ไม่ต้องกลัวว่าความขำขันขี้เรื้อนจะมากมายลบความเข้มข้นในชั้นศาล ยังคงรักษามาตรฐานของซีรีส์แนวนี้ได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย

การตามหาเค้าเงื่อนอย่างชาญฉลาดของชอนจีฮุน ข้อแม้ของทั้งสองฝ่ายซึ่งๆหน้าตุลาการที่ทั้งยังตื่นเต้นรวมทั้งลุ้นกระทั่งนั่งไม่ติด ไหนจะบรรดาหลักฐานที่แงะออกมาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ รวมทั้งความซาบซึ้งข้างหลังหมดการไต่ตรองที่คดีที่ทำเอาน้ำตารื้นไหลไปตามกัน ส่วนประกอบพวกนี้ยังมีอยู่อย่างสมบูรณ์โดยไม่ก่อกวนความสนุกสนานในพาร์ทตลกเลยแม้แต่น้อย

 

lady chatterley’s lover ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์

คอนนี่ รี้ด หรือ เลดี้แชตเตอร์เลย์ (Emma Corrin) สตรีชั้นสูงที่สมรสกับ เซอร์คลิฟฟอร์ด แชตเตอร์เลย์ (Matthew Duckett) ข้างหลังเขากลับจากการศึก ทั้งสองได้ย้ายจากลอนดอนไปยังคฤหาสน์แร็กบี้ที่อยู่ในแถบบ้านนอก ความเบื่อกับชีวิตสมรส ทำให้คอนนี่เริ่มสานสโมสรลับกับ โอลิเวอร์ เมลเลอร์ส (Jack O’Connell) คนดูแลพื้นที่สวนป่าของผัว กระทั่งคุณหลงรักเขาทั้งยังหัวใจและก็จิตวิญญาณ แปลงเป็นรักจริงที่ไม่คาดคิด ท่ามกลางกรอบจริยธรรมและก็สายตาจากคนรอบกาย คอนนี่จำต้องเลือกว่าจะยอมสละสิ่งใดเพื่อความสบายกับชายที่คุณรัก

ในตอนต้นตัวหนังทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เดินเรื่องออกจะไวอย่างยิ่งจริงๆ  ดูหนังออนไลน์ ฟรี กระบวนการเล่าก็บันเทิงใจ มีการประสมประสานเอาเสียงเล่าจากผู้แสดงมาใช้เพื่อสำหรับในการดำเนินเรื่องด้วย ซึ่งเพลิดเพลินมากมาย น้ำเสียงของหนังมีความเบาๆสบายๆมองค่อนข้างจะง่าย แต่ว่าระยะหลังๆกลับโชคร้ายแอบถ่วงไปบางส่วน แต่ว่าโดยรวมเรื่องราวรวมทั้งการเล่านับว่าเหมาะสมที่สุด ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าในนิยายต้นฉบับก็กล่าวถึงรายละเอียดความรักแล้วก็กล่าวถึงประเด็นการร่วมเพศที่ออกจะโจ่งแจ้งแล้วก็หวือหวามากพอควรอยู่แล้ว

โดยเหตุนั้นในหนังหัวข้อนี้ก็จัดเต็มมาเหมือนกัน ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่ามิได้มีการเซนเซอร์ ปกปิดอะไรใดๆก็ตามทั้งมวล มองเห็นหมดรวมทั้งมองเห็นค่อนข้างจะเยอะแยะด้วย โดยในหนังก็เล่าออกมาได้อย่างเข้มข้น รุ่มร้อนแล้วก็ถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันลึกซึ้งของทั้งคู่ผู้แสดงอย่าง Connie รวมทั้ง Oliver ได้ออกมาอย่างเร่าร้อน พอใช้ได้มองเห็นนักแสดงได้แก้ผ้าแบบจริงๆมันแอบส่งพลังของการปลดล็อกบางสิ่งกลับมายังผู้ชมได้แบบเดียวกัน

มันเสมือนได้สัมผัสความรักแบบไร้ขีดจำกัดของทั้งสองได้อย่างเต็มเปี่ยม ปลดปล่อยความรู้สึกให้ไปไหลกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งมันมองสวยสดงดงาม เรียบร้อยงดงามรวมทั้งประณีตบรรจงและละเอียดลออมากมาย วรรณกรรมโรแมนซ์น้ำเสียแสนยั่วยวนใจ
เรื่องราวชีวิตการได้สมรสกับเซอร์คลิฟฟอร์ด แชตเตอร์เลย์ทำให้คอนนี่มีชีวิตที่ร่ำรวยแล้วก็มีสิทธิพิเศษ เมื่อคุณได้ดำรงสถานะเป็นเลดี้แชตเตอร์เลย์ แต่ทว่าการสมรสในอุดมคตินี้กลับเบาๆแปลงเป็นเสมือนการคุมขัง

เมื่อคลิฟฟอร์ดกลับจากสงครามโลกครั้งที่ 1 พร้อมการบาดเจ็บที่ทำให้เขาเดินมิได้ เมื่อคุณได้เจอและก็หลงเสน่ห์โอลิเวอร์ส เมลเลอร์ส คนดูแลสัตว์ในที่ดินของครอบครัวแชตเตอร์เลย์ การนัดพบอย่างลับๆพาให้คุณได้เจอกับการปลุกเร้าทางเพศแสนเย้ายวน แต่ว่าเมื่อความเชื่อมโยงคราวนี้กลายเป็นคำนินทาราษฎรไปทั่ว คอนนี่ก็เลยจำต้องกระทำตกลงใจที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปชั่วกับชั่วกัลป์ จำต้องเลือกระหว่างการเลียนแบบหัวใจหรือกลับไปพบผัวของคุณและก็ทรหดอดทนทำในสิ่งที่สังคมสมัยเอ็ดเวิร์ดนั้นคาดหมายจากคุณถัดไป

นี่เป็นผลงานของดารารวมทั้งผู้กำกับหญิงไฟแรงชาวประเทศฝรั่งเศส “ลอร์ เดอ เคลร์มงต์-ตงแนร์” ที่เริ่มเปลี่ยนทิศทางมาเอาดีกับการอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง เมื่อไม่กี่ปีกลายคุณเพิ่งประดิษฐ์ไม่นิซีรีส์ อย่าง Mrs. America กับ The Act ออกมาให้เชยชม รวมทั้งนี่กลับมาจับทำหนังเรื่องราวอีกที ที่นับว่าสไตล์ใหม่ที่ท้าของคุณไม่น้อย เพราะว่านอกเหนือจากจะต้องพิจารณาถึงงานต้นฉบับ ยังจำต้องปรับโหมดมารับหนังโรแมนซ์ลุ่มหลงจัดๆด้วยหนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายเชิงประพันธ์ชื่อเดียวกันของ “ดี. เอช. ลอว์เรนซ์” นักกวีในตำนานในตอนต้นสมัยศตวรรษที่ 20

โดยผลงานของนักประพันธ์ผู้นี้ชอบถูกประยุกต์ใช้ในการค้นคว้าในคลาสเรียนวรรณกรรมของประเทศตะวันตกกันบ่อยมาก รวมทั้งเล่มนี้ก็นับว่าผลงานมาสเตอร์พีชลำดับด้านหลังๆในช่วงชีวิตของเขา รวมทั้งเคยถูกเอามาผลิตเป็นหนังแล้วก็ซีรีส์แล้วหลายเวอร์ชั่นหนังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายเชิงบทกลอน Lady Chatterley’s Lover ได้คนเขียนชำนาญ “เดวิด มากี” จาก The School for Good and Evil แล้วก็เร็วๆนี้ The Little Mermaid ฉบับไลฟ์แอคชั่น มาดัดแปลงเขียนบทหนังให้ ซึ่งถ้าว่าผู้ใดที่เคยได้มองดูฉบับก่อนๆของเรื่องราวนี้บางครั้งอาจจะทราบจำเจสักนิด

แม้กระนั้นการแปลความหมายรวมทั้งเคาะปัญหาในเวอร์ชั่นใหม่นี้ ดูหนังออนไลน์ ฟรี  ก็เพิ่มความสดใหม่รวมทั้งอารมณ์ที่เข้มข้นได้แบบยกฐานะ มิได้พาผู้ชมติดไปอยู่กับความหลงที่ราคะในเบื้องหลังที่จิตใจมนุษย์เพียงอย่างเดียว ถือเป็นการไม่กซ์บทใหม่ออกมาได้ค่อนข้างจะน่าดึงดูด แน่ๆว่านี่เป็นหนังโรแมนซ์อีโรติก ส่วนประกอบของฉากวาบหวิว 18+ ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงไปได้ แม้กระนั้นหนังก็สามารถถ่ายทอดเซ็กซ์ซีนออกมาได้ออกจะละเอียดลออ

พร้อมทั้งใกล้เคียงไปกับความก้าวหน้าทางสโมสรแล้วก็อารมณ์ของนักแสดงได้อย่างมีเหตุผลดี ฉากพวกนี้ถ่ายทอดออกมาในเชิงศิลป์มากยิ่งกว่าเป็นภาพอนาจาร ทั้งยังยังจับใส่เข้ามาได้อย่างมีจังหวะแล้วก็ลำดับที่ดี ไม่ใช่การยัดแต่ว่าฉากฉาวๆแบบไม่เคยทราบประสีประสา ส่วนประกอบด้านงานสร้างของหนังหัวข้อนี้นั้น ก็จัดว่าทำออกมาได้ออกจะน่าพึงพอใจ ถ้าดูดีๆจะสัมผัสได้ว่าหนังจะใช้เคล็ดลับของสีเข้ามาเป็นตัวนำสารทางอารมณ์ให้กับผู้แสดง

ได้ออกจะเป็นศิลปงานโปรดักชั่นวางแบบก็ทำออกมาออกจะใช้ได้ แม้ว่าจะมิได้สะดุดตากว่าหนังแนวนี้เรื่องไหนๆแต่ว่าก็มองเห็นถึงการให้รายละเอียดแล้วก็เอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบในหนังได้อย่างดีเยี่ยม ด้านการแสดงก็จะต้องชื่นชม “เอ็มม่า คอร์ริน” ที่สวมวิญญาณเลดี้ได้อย่างน่าลุ่มหลงอีกทั้งกายทั้งยังจิตใจ

คุณสามารถแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้ออกจะน่าพึงพอใจ ถึงแม้บทที่คุณได้รับนั้นจะมิได้แปลกใหม่อะไรเลย แล้วก็ยังเป็นบทที่เคยนำเอามาเล่นบ่อยๆหลายรอบแล้วด้วย แม้กระนั้นคุณก็สร้างมิติให้กับผู้แสดงนี้ได้อย่างมีเชิงชั้น มีแนวความคิดเชิงซ้อนทางภาวการณ์อารมที่ให้สลับซับซ้อนขึ้น “แจ็ค โอ’คอนเนลล์” บางครั้งอาจจะเป็นเพียงแค่บทชู้รักทั่วๆไป บทของเขาบางทีก็อาจจะไม่มีมิติสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็เป็นตัวละครสมทบที่เสริมและก็เป็นกุญแจสำคัญให้กับหนังประเด็นนี้

 

Triagle of Sadness มันยอร์ชมาก

เมื่อปี 2017) ภาพยนตร์ตลกร้ายหัวข้อนี้ เล่าถึงเรือสบายที่เกิดจมเฉียบพลัน กระทั่งทำให้ผู้โดยสารอันประกอบไปด้วยไฮโซแล้วก็เหล่าเซเลบริตี้ ต้องหาทางเอาชีวิตรอดอยู่บนเกาะอันไกลห่างอย่างทุลักทุเล Triangle of Sadness ได้รับเสียงตบมือข้างหลังจบรอบรอบแรกช้านานถึง 8 นาทีเต็ม คนจำนวนมากกล่าวดูว่ามันเป็นภาพยนตร์ตลกที่ฉลาดหลักแหลม ไม่คาดฝัน แล้วก็เขียนบทพลิกแพลงได้เก่งสุดๆแน่ๆ มันเปลี่ยนเป็นหนังที่ผู้ตัดสินทุกคนรัก

จนกระทั่งขั้นชูให้เป็นหนังชนะที่ 1 ของเทศกาลปีนี้หนังเป็นเจ้าของรางวัลปาล์มทอง ดูหนังออนไลน์ ฟรี  จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 เมื่อตอนกลางปีก่อนหน้านี้ “Triangle of Sadness “ ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับอันมีสไตล์ “รูเบน ออสต์ลุนด์” ที่ยังกลับมาพร้อมลูกเล่นอันพราวแพรวกับใจความสำคัญที่ยุยงแล้วก็เสียดสีสังคมได้อย่างวินาศรวมทั้งสนุก ไม่ประหลาดใจนักที่หนังประเด็นนี้ได้ติดเข้ามาเป็น Top 10 ในลิสต์หนังที่ประทับดวงใจในปีนี้ไปอีกเรื่องหนึ่ง

Triagle of Sadness มันยอร์ชมากเรื่องราวของ คาร์ล กับ ญาญ่า วัยรุ่นที่กำลังตรวจโลกที่แวดวงแฟชั่นไปพร้อมๆกับขอบเขตความเกี่ยวพันของพวกเขาเอง ทั้งสองได้รับเชื้อเชิญให้ลงเรือลำหรู ที่เต็มไปด้วยผู้โดยสารระดับไฮคลาสแล้วก็มีอำนาจเยอะแยะ เมื่อเรือแล่นออกสู่ทะเล ก็ดูเหมือนกับว่าลมพายุกำลังเบาๆก่อตัวขึ้น คลื่นลมทะเลทำให้คนอีกทั้งลำเรือมีลักษณะอาการเมาคลื่น และก็กระทบต่อมื้ออาหารเย็น ทำให้กัปตันสั่งให้จบสิ้นโปรแกรมท่องเรือคราวนี้

แม้กระนั้นปรากฏว่าเมื่อตื่นมาอีกที พวกเขาทั้งสองจะพบว่าถูกทิ้งไว้บนเกาะร้างที่เต็มไปด้วยมหาเศรษฐีกับบริกรอีกหนึ่งคน ซึ่งดูเหมือนเหตุการณ์ต่างๆกลับไปอีกขั้วโดยทันที เพาะดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่บริกรเพียงผู้เดียวเพียงแค่นั้น ที่รู้จักแนวทางจับปลาแล้วก็เอาชีวิตรอดจากวิกฤตติดเกาะคราวนี้ พวกเขาจะสามารถเขาตัวรอดจากเหตุการณ์วิกฤตครั้งสำคัญที่ชีวิตคราวนี้ได้ยังไงกันตกลงว่าเพียงแค่มองเห็นชื่อผู้กำกับ รูเบน ออสต์ลุนด์ คุณคงจะจำเป็นต้องตั้งแง่กับผลงานของเขาก่อนแล้วแน่นอนเพราะว่าเขาจัดได้ว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์สายเทศกาลเป็นส่วนมาก

แต่ว่าผลงานที่ผ่านๆมาของเขา อย่าง The Square หรือ Force Majeure ต่างก็เป็นที่ปรากฏชัดระดับโลกร่วมกันทั้งนั้น และก็คราวนี้เขาก็ยังกลับมาอีกทั้งควบคุมรวมทั้งเขียนบทหนังเองเหมือนเคย พร้อมด้วยการใส่ลูกเล่นหัวข้อยุยงสังคมที่เป็นสไตล์รวมทั้งเสน่ห์จากปลายปากกาของเขาไว้ภายในหัวข้อนี้ ที่น่าแปลกใจเช่นกันที่ Triangle of Sadness มันเปลี่ยนเป็นหนังที่ย่อยได้ง่ายดายความสตรองของ Triangle of Sadness มีอยู่หลายข้อเสียกัน ที่เด่นสุดๆก็คงเป็นบทหนังแล้วก็ไดอะล็อกของหนังที่แยบยลรวมทั้งเพลิดเพลินอรรถรสดีเลิศ นี่เป็นหนังความยาว 2 ชั่วโมงกว่าที่

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ทำให้ผู้ชมสนุกสนานไปกับรายละเอียดแปล่งๆรสแปลกๆที่ผู้ผลิตเสิร์ฟมาให้ ท่ามกลางบรรยากาศโคลงไม่ต่างอะไรกับเหตุการณ์เรือยอร์ต่อยลางลมพายุแบบในหนัง มันอีกทั้งบันเทิงใจรวมทั้งมันก็แปลกไปคราวเดียวกัน เป็นการใส่อารมณ์ที่เต็มกำลังแล้วก็จัดให้สุดทางแบบที่จะต้องเป็นแบบนั้นบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องยอมรับกับคุณคนอ่านตรงๆว่า ไม่สามารถที่จะทันเก็บเนื้อหาทุกเม็ดใน Triangle of Sadness ได้ทั้งผอง ด้วยเหตุว่าดันมัวไปเพลินใจกับมุกอันแสนทะยานอยากของหนัง

ที่มีบางจุดที่หลอกหลายให้เคลิ้มไปบ้าง แต่ว่าก็จะต้องยอมรับโป้งให้เลยว่า หนังหัวข้อนี้มีบทและก็หลักสำคัญที่แข็งแรง ทั้งยังยังได้ปริบทสำหรับการเล่าที่แสนจะสุขสันต์กับการยุแหย่สังคมได้เบิกบาน ตั้งแต่ซีนแรกของเรื่องยาวไปจนกระทั่งซีนในที่สุดของหนังTriagle of Sadness มันยอร์ชมากTriangle of Sadness แบ่งการเล่าเรื่องออกเป็น 3 องก์สำคัญๆที่ล้วนแล้วแต่แทรกสอดหัวข้อเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูด รวมทั้งทุกองก์ก็ได้กล่าวถึงใจความสำคัญของความเสมอภาคกัน หรือ Equal มากล่าวทั้งหมด องค์แรกที่เน้นย้ำไปที่คู่พระนางวัยหนุ่มวัยสาวที่

กำลังอยู่ในตอนวัยค้นหาตนเองและก็หารายได้สร้างชีวิตของพวกเขาเอง เป็นองก์ที่เสมือนจะไม่มีอะไร แม้กระนั้นแสบสันต์พอให้กำเนิดรอยถลอกปอกเปิกได้อยู่ ก่อนมาในองก์ที่ 2 อยู่บนเรือยอร์ชสุดรื่นเริง ที่องก์นี้จัดเต็มไปด้วยความแตกต่างทางด้านสังคมอย่างสุดขั้ว ทุกสิ่งทุกอย่างสื่อได้ถึงการแบ่งชนชั้นอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งล้อเลียนความประพฤติพวกคนร่ำรวย-คนมีสตางค์ได้อย่างทะยานอยากการเล่าเรื่องออกเป็น 3 องก์สำคัญๆที่ล้วนแล้วแต่แทรกสอดหลักสำคัญเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูดเวลาที่องก์ที่ 3 ที่เป็นองก์ท้ายที่สุดของหนัง ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนแปลง (game changer)

เหตุการณ์ต่างๆแปลงผันไปหมด  ดูหนังออนไลน์ ฟรี แต่ว่าก็ยังคงไม่ทิ้งใจความสำคัญความแตกต่างทางด้านสังคมฉาบหน้าหนังเอาไว้ดังเช่นเดิม รวมทั้งที่หนำใจไปนอกเหนือจากนี้เป็นพล็อตหักมุมของหนัง ที่น่าตกใจเท่ากับสไตล์หนังของ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน อะไรทำนองนั้น ไปได้สุดทางรวมทั้งจี๋อารมณ์ได้สุดขั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกที่จะทิ้งคำปลายเปิดเอาไว้เป็นฉากจบของหนังแบบนั้น ยอดเยี่ยมในซีนที่ทำให้หลักสำคัญมากมายๆทีเดียว

ฝั่งการแสดงของกลุ่มดาราหนังใน Triangle of Sadness เป็นต้องการลุกตบมือให้เลย หนังมิได้เพียงแค่จุดโฟกัสที่ 2 แคสติ้งหลัก อย่าง “แฮร์ริส ดิกคินสัน” กับ “ชาร์ลบิ ดีน เครียก” แค่นั้น จัดว่าหนังหัวข้อนี้ได้สร้าง equal ให้กับดาราผู้อื่นได้อย่างเหมาะควรที่เดียว เพราะเหตุว่าผู้แสดงสมทบนิดๆหน่อยๆผู้อื่นล้วนมีซีนที่เด่นแล้วก็น่าจำเป็นของตนเองทั้งหมด น่าทึ่งที่ทุกๆผู้แสดงต่างมีมิติและก็ความนึกคิดต้นแบบตนเอง ตามจุดยืนแล้วก็บริบทของสังคมในจุดนั้นๆ

แฮร์ริส ดิกคินสัน มีเสน่ห์รวมทั้งมองเห็นถึงวิวัฒนาการของชายหนุ่มคนนี้มากเพิ่มขึ้นมากมายๆพวกเราเคยได้เห็นเขาตั้งแต่เดบิวต์เล่นหนังเรื่องแรกๆขณะนี้พวกเรารู้สึกเขามีประสบการณ์ที่มากขึ้น รวมทั้งเห็นถึงประสิทธิภาพของเขาในอนาคตที่คงจะขึ้นเป็นดาราแถวหน้าคนถัดไปของแวดวงได้อย่างไม่ยากเย็นเลย ขอแค่เพียงได้โอกาสและก็จังหวะที่เหมาะสมกับเขา เขาเป็นเพชรที่พร้อมที่จะเจิดแจ่มแจ้งจริงๆในช่วงเวลาที่ ชาร์ลบิ ดีน เครียก

ที่ประเด็นนี้แปลงเป็นผลงานชิ้นท้ายที่สุดของคุณ เนื่องจากเพิ่งเสียชีวิตจากลักษณะของการป่วยก่อนจะได้ออกฉายทั่วทั้งโลกไม่นาน บอกเลยว่า..โชคร้ายมากมายชาร์ลบิ ดีน เครียก ให้การแสดงที่น่าค้นหาอยู่ไม่น้อย ถึงแม้ประสบการณ์บางทีก็อาจจะยังไม่มากมาย แม้กระนั้นจากหนังประเด็นนี้คงจะเปลี่ยนเป็นแนวทางให้คุณได้ต่อยอดไปสู่อนาคตที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ได้ไม่น้อย ถือได้ว่าคนใหม่ที่น่าเฝ้าดู เพียงแค่ช่วงนี้คุณไม่มีช่องทางได้สืบต่อมันอีกแล้ว

แล้วก็อีกคนเป็น “วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน” ที่มากน้อยแม้กระนั้นฉิบหายมากมายจริงๆคนนี้ ไม่ต้องบรรยายเกี่ยวกับความเป็นมือโปรของเขา โผล่ออกมาเพียงแค่ 1 ใน 4 ส่วนของเรื่องแค่นั้น แม้กระนั้นก็สร้างอิทธิพลเอาไว้ได้ทรงอำนาจพอได้อาจจะกล่าวว่าเป็นหนังจากเมืองคานส์เรื่องแรกเลยด้วย ซึ่งสามารถสร้างความเบิกบานใจระหว่างการดูตลอดทั้งเรื่องได้แบบนี้ นี่เป็นหนังเสียดสีสังคมที่แสบสันต์แบบจี๊ดได้เรื่องอีกหนึ่งเรื่อง แม้ว่าจะมีชื่อเสียงว่าเป็นหนังสายรางวัล

แม้กระนั้นพวกเรากล้ากล่าวได้เลยว่า…มันสนุกสนาน แล้วก็มันมองง่าย ย่อยง่าย กว่าที่คุณคิดมาก เพราะเหตุว่ากะจะเข้าไปตั้งรับกับการดูหนังแบบตีความหมาย แม้กระนั้นสิ่งที่ได้กลับออกมานั้นเป็นความสนุกสนานล้วนๆในระหว่างเดินเรื่อง ตัวหนังจะจิกกัดตั้งแต่ข้อความสำคัญแฟชั่น เรื่องเพศ สังคม ชนชั้น ฐานะ ความร่ำรวยความขาดแคลน ระบบทุนนิยม การปกครอง ที่ไม่ต้องตีความหมายอะไรเยอะแค่ไหนเลย จิกขัดขวางอย่างไม่อ้อมค้อม

แล้วก็เรียกเสียงเฮได้อย่างยอดเยี่ยม บางฉากนี่ขยี้ซะบ้าๆสุดๆมีหลายฉากที่พวกเราถูกใจมากมาย ดูหนังออนไลน์ ฟรี  ไม่ว่าจะเป็นฉากที่มาของเรื่องกับการมาคัดเลือกตัวนายแบบ, ฉากโต้แย้งกันเรื่องคนไหนจ่ายค่าของกิน, ฉากคนสองขั้วมาพ่นคำคมแนวความคิดของตน, ฉากสุดวายป่วงคืนลมพายุ หรือการสับเปลี่ยนขั้วอำนาจในองค์ 3 แต่ว่าก็เห็นด้วยว่าไหนบางครั้งตัวหนังก็มีความเรื่อยๆ บางทีอาจเนื่องจากว่าก็ไม่ใช่ทุกฉากที่พวกเราจะเข้าดวงใจด้วย จริงๆหนังก็เป็นแถวพูดคุยพาไปเสียโดยมากอยู่แล้ว

 

 Enola Holmes 2 เอโนลา โฮล์มส์ 2

แม้กระนั้นสิ่งที่ภาคนี้ต่างออกไปก็คือ ตัวหนังมิได้เพียงแค่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากวรรณกรรมเยาวชนชุด ‘The Enola Holmes Mysteries’ ที่เขียนโดย แนนซี สปริงเกอร์ (Nancy Springer) มาแบบตรงๆแต่ว่าได้แก่การใช้แรงจูงใจจากจากเรื่องราว นักแสดง แล้วก็ส่วนประกอบเล็กน้อยจากขณะที่ 2 ของชุดนิยายที่มีชื่อว่า ‘The Case of the Left-Handed Lady’ มาสร้างเกิดเรื่องราวขึ้นมาใหม่แทน ส่วนคณะทำงานก็พูดได้ว่ามากันแทบครบ ทั้งยังผู้กำกับ แฮร์รี กางรดเบียร์สด (Harry Bradbeer) ที่โอกาสนี้ขอควบตำแหน่งลงไปเขียนบทกับ แจ็ค โธรน (Jack Thorne) ด้วย โดยได้น้อง ไม่ลลี บ็อบบี บราวน์ กลับมานำแสดงรวมทั้งเป็นโปรดิวเซอร์

และดาราหนังจากภาคแรกอีกทั้ง เฮนรี คาวิลล์ (Henry Cavill)  ดูหนังออนไลน์ ฟรี ในบทเชอร์ล็อก โฮล์มส์, ซูซาน โอ้อวดโกมา (Susan Wokoma) ในบท อีดิธ เฮเลนา บอนหมูแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) ในบท ยูโดเรีย โฮล์มส์ แม่ของน้องเอโนลา, ลูอิส พาร์ทริดจ์ (Louis Partridge) ในบท ลอร์ดทิวส์เบอรี เสริมกองทัพด้วยดาราหนังคนใหม่ทั้งยัง อาดีล แอคห์ตาร์ (Adeel Akhtar), ชารอน ดันแคน-บริวสเตอร์ (Sharon Duncan-Brewster) แล้วก็ เดวิด ธิวลิส (David Thewlis)

จะเสียดายก็ตรงที่ แซม คลาฟลิน (Sam Claflin) ผู้ครอบครองบท มายคคอยฟต์ โฮล์มส์ เจ้าขุนมูลนายจอมจู้จี้ พี่ชายคนโตของเครือญาติโฮล์มส์ ที่มิได้มาในภาคนี้ด้วยเพราะว่าคิวงานชน ถึงเวลาออกมาปฏิบัติงานสุดท้ากับคดีใหม่ที่น่าดึงดูด ที่คราวนี้กลับมาด้วยการเจริญเติบโตของตน ความใหญ่โตในงานสร้าง และก็องค์ประกอบบทที่หนักแน่นเพิ่มขึ้น เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนังสอบปากคำที่ยังคงมองสนุกสนานและก็ได้โตไปพร้อมๆกับทุกผู้แสดงอย่างอิ่มเอม

ตัวเรื่องของ ‘Enola Holmes 2’ นั้นพูดได้ว่าแทบต่อจากภาคแรกเลย และไม่ต้องมานั่งปูเรื่องให้เสียเวล่ำเวลา (มันเลยเป็นเหตุผลที่ควรมองภาคแรกมาก่อนครับผม) ในภาคนี้ น้อง เอโนลา (Millie Bobby Brown) โตเป็นสาวแล้ว ภายหลังที่ไขคดีแรกเสร็จ น้องก็เลยเลือกเป็นสายสืบชนิดเดียวกันกับ เชอร์ล็อก (Henry Cavill) พี่ชายสายสืบมีชื่อ จนกระทั่งขั้นเปิดที่ทำการสายลับเป็นของตนเอง แต่ว่าแปลงเป็นว่า ทางอาชีพสายลับรับจ้างของคุณนั้นไม่ใช่ง่ายถางนัก จนถึงวันหนึ่ง

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

สาวน้อยจากโรงงานไม้ขีดได้จ้างคุณให้ไปตามหาพี่สาวที่หายไป แถมยังไปพันพัวกับคดีการฆ่าสังหารอีก ในขณะเชอร์ล็อกเองก็กำลังปวดศีรษะกับคดีคดโกงยักยอกทรัพย์สิน ทำให้เอโนลารวมทั้งเชอร์ล็อกจำต้องออกเสี่ยงอันตรายไขคดีด้วยกันเป็นครั้งแรกเรื่องราวภายหลังพึ่งไขคดีแรกเสร็จ เอโนลา โฮล์มส์ ก็ดำเนินรอยตามเชอร์ล็อก พี่ชายมีชื่อของคุณ รวมทั้งเปิดที่ทำการของตน แต่พบว่าชีวิตสายลับรับจ้างหญิงไม่ใช่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เมื่อทำใจสารภาพความเป็นจริงอันทารุณโหดร้ายสำหรับการก้าวสู่วัยผู้ใหญ่ได้แล้ว คุณก็เลยตกลงใจเลิกกิจการลง

แต่สาวโรงงานไม้ขีดไฟคนอดอยากคนหนึ่งมาว่าจ้างให้คุณช่วยตามหาพี่สาว คดีนี้ก็เลยเป็นงานแรกอย่างเป็นทางการของเอโนลา ซึ่งชักชวนพิศวงมึนเกินคาดคิด และก็ทำให้เอโนลาจะต้องหลุดเข้าไปสู่โลกใหม่ที่แสนอันตราย ไม่ว่าจะเป็นโรงงานสุดโฉดและก็โรงแสดงดนตรีสุดละลานตาในลอนดอน หรือสังคมคนชั้นสูง รวมถึงบ้านเลขที่ 221 บี ถนนหนทางเบเกอร์ ระหว่างที่แผนคบคิดสุดอันตรายจุดชนวนให้คุณจะต้องวานเพื่อนฝูงๆและก็เชอร์ล็อกมาช่วยไขคดี เกมการพิสูจน์ก็เริ่มจะเข้าที่เข้าทางอีกรอบ

‘Enola Holmes 2’ นั้นมีทิศทางที่เติบโตขึ้นอย่างแจ่มแจ้งนะ ดูหนังออนไลน์ ฟรี  ถึงแม้ว่าตัวหนังเองจะยังคงรักษาเชิงชั้นในแบบอย่างของตัวหนังที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้ได้ อีกทั้งเสน่ห์ของน้องเอโนลา โฮล์มส์ รวมถึงการวางปัญหารหัสคดีในแบบต่างๆดังเช่นการใช้ Anagram หรือการสับเปลี่ยนอักษรให้เป็นคำใหม่ หรือแม้กระทั้งฉากแอ็กชันเสี่ยงอันตรายที่จัดว่าดุเดือดเลือดพล่าน

รวมทั้งทำให้ตัวหนังมีความสนุกสนานร่าเริง เข้มข้น หรือแม้กระทั้งการพูดใจความสำคัญเกี่ยวกับความเป็นสตรีนิยม เพื่อนฝูงหญิงพลังหญิงที่ถูกเล่าผ่านเอโนลา ยูโดเรีย รวมทั้งเหล่าผู้หญิงที่จะต้องขับและก็เอาชีวิตรอดด้วยแนวความคิดแบบสตรีนิยม (Feminism) เอาชีวิตรอดในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยอำนาจรวมทั้งมุมมองแบบผู้ช้ายเพศชาย รวมทั้ง Norm หรือบรรทัดฐานอนุรักษ์นิยมของกุลสตรีตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษไปให้ควรได้ สิ่งที่ ‘Enola Holmes 2’ แตกต่างกันอย่างชัดเจนซึ่งก็คือ

การขยายทุกอย่างอย่างให้เติบโตขึ้น หรือจะเรียกว่าเล่นใหญ่เล่นโตก็ได้ล่ะ nlcสล็อต   เริ่มตั้งแต่การปรับโทนของพล็อตจากสไตล์วรรณกรรมเยาวชน ให้มีโทนของความเป็นนิยายแนวรหัสคดีสอบสวน แอ็กชัน รวมทั้งหนังการฆาตกรรมที่เป็นผู้ใหญ่เป็นจริงเป็นจัง และก็ชั่วร้ายขึ้นกว่าเดิมซึ่งก็ใกล้เคียงเหมาะสมกับน้องเอโนลาที่เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ช่วงต้น เป็นเรียกว่าโยนน้องเข้าไปพบความขาดความกรุณาปรานีของการเป็นผู้ใหญ่แบบเต็มกำลังคราวแรก แม้ว่าจะยังเป็นผู้ใหญ่ตอนแรกที่ยังแอบมีความเป็นยัยน้องกิงก่องแก้วที่แอบน่าตีอยู่นิดๆก็เหอะ

แล้วมันก็ได้ผลพวงให้เรื่องราวรอบตัวของเอโนลาใหญ่มโหฬารขึ้น แข็งแรงขึ้น งานสร้างต่างๆที่ใหญ่ขึ้นกว่าภาคแรกอย่างชัดเจน ซึ่งมันก็ได้ผลสำเร็จจากการที่ภาคแรกได้ชี้แจงพื้นเพเกี่ยวกับบ้านโฮล์มส์ และก็บรรยากาศของอังกฤษสมัยโบราณไปแบบเบ็ดเสร็จหมดแล้ว ตัวหนังภาคนี้ก็เลยเน้นย้ำดำเนินเรื่องเร็วฝ่าๆแบบไม่ต้องคุยให้เสียเวล่ำเวลามากเท่าไรนักซึ่งผู้กำกับและก็กลุ่มเขียนบทเองก็นับว่าฉลาดหลักแหลมด้ามจับจุดที่ตรงนี้ได้ถูก

รวมทั้งรู้ที่ทางในการวางแผนภูมิเรื่องด้วยการขยายขนาดเรื่องราวออกไปไกล และก็เขย่าผสมรสที่มากมายปะปนได้ออกมาหรรษาได้อย่างตลอดรอดฝั่งเอโนลา โฮล์มส์ ก็ยังคงเป็น เอโนลา โฮล์มส์ ความสนุกสนานรวมทั้งเชิงชั้นยังคงแงะเอามาใช้ในลัษณะของการเล่าที่ทำให้เป็น 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยการไต่ถามที่บันเทิงใจเอาการเหมือนปกติ โดยหนังภาคนี้ไม่ต้องมาเสียเวล่ำเวลามาปูทางปูเรื่องอะไรก็ตามอีกต่อไป ก็เลยเริ่มรวมทั้งมีทิศทางที่กระชับฉับไว และก็เข้าที่เข้าทางค่อนข้างจะไปอย่างเร็ว และก็เข้าเรื่องของเรื่องได้แบบทันการ