ดูหนังออนไลน์ 4king

ดูหนังออนไลน์ 4king

ดูหนังออนไลน์ 4king

ดูหนังออนไลน์ 4king เรื่อง ทั้งนี้ หนัง 4KINGS อาชีวะ สมัย 90’s เป็นเรื่องราวกับที่สร้างขึ้นจากเรื่องราวที่ผ่านมาจริงของผู้กำกับ พุฒิ พุฒิพงษ์ นาคทอง ที่แต่งเรื่องมาจากประสบการณ์จริงที่กำเนิดขึ้นอยู่กับเขาสมัยศึกษาที่เขาและเพื่อที่จะนได้รับรู้กับตัวมา โดย ผู้กำกับพุฒิ บอกว่า “สถานะการณ์ที่ผมเขียนบ่งบอกชื่อเรื่องโรงศึกษาเล่าเรียน ชื่อตัวละคร และเรื่องราวของบุคคลจริง ๆ

ที่เคยกำเนิดขึ้นจริงราวๆ 20% นอกเหนือจากนั้นเป็นเรื่องราวของผมทั้งสิ้นที่ได้เหน้าจอระหว่างเรียนอาชีวะ โดยเป็นเรื่องที่กำเนิดกับตัวผมและเพื่อที่จะนผม เป็นสิ่งที่พวกผมได้รู้สึกมาจริง ๆ ดูหนังออนไลน์ 4k แล้วมาเล่าต่อให้ยอมรับฟังกัน โดยปัจจุบันสถาบันทั้งหมดได้ปิดตัวหมดแล้ว ก่อนหน้านี้ 4 สถาบันนี้ก่อต้นเหตุทะเลาะวิวาทกันจริงอยู่บ่อยมาก แต่โปรเจกต์นี้กลับเป็นจุดกำเนิดให้ศิษย์เก่าจากทั้ง 4 สถาบันนี้กลับมาสานความเกี่ยวข้องกันใหม่อีกรอบ จนกำเนิดเป็นงานฟุตบอลประเพณี 4KINGS ขึ้นมาในชีวิตจริง”

“4 kings อาชีวะ สมัย 90’s” ถือเป็นภาพยนตร์น้ำดี

ที่ตีแผ่สะท้อนอุปสรรคของสังคมไทยอีกเรื่องหนึ่ง ดูหนังออนไลน์ 4king โดยเหล่าผู้สร้างได้มุ่งหวังให้เป็นอุทาหรณ์สะท้อนอุปสรรคสังคม และที่แท้อีกมุมของหมู่เด็กนักเรียนนักเรียนรู้สายอาชีพในยุคสมัยก่อนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา โดยถ่ายทอดผ่านเหตุการณ์ชีวิตของเด็กอาชีวะในยุค 90 กลุ่มหนึ่ง แบบตีแผ่บทเรียนรู้ชีวิตที่หมวดหมู่เขาได้พบเห็น พร้อมเสนอแนะตัวอย่างบทเรียนชีวิตที่ก้าวไม่ถูกพวกนั้น

นักแสดงหนุ่ม 4Kings อาชีวะยุค 90 หล่อ เซอร์ เบอร์แรง เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ ดู หนัง ออนไลน์ 4king เป็นหนุ่มเซอร์ที่เป็นทั้งศิลปินและนักชี้ให้เห็นหนุ่ม เป้ อารักษ์ ที่ล่าสุดโดดมารับบทเป็น ดา อินทร ในหนัง 4Kings อาชีวะยุค 90 เรียกว่าลบภาพมาดเซอร์สายละมุนกันอย่างยิ่งจริงๆ นอกจากนี้เป้ยังเป็นหนุ่มเซอร์สุดฮอตในก่อนหน้านี้ที่สาว ๆ กรี๊ดกันสนั่นอีกต่างหาก

“ขั้นตอนแรก 4 โรงเรียนนี้ยังไม่ผสมผสาน ยังไม่เปิดใจซึ่งกันและกัน ผมจำได้ว่าวันนั้นเป็นวันเลี้ยงของอินทรฯ ผมก็เข้าไปเดี่ยวๆ เลยครับ ศิษย์เก่าทุกคนเข้ามารุมถามผมว่า ‘มาทำอะไร’ ผมก็พูดว่าอยากทำหนังเลยมาขอข้อมูลหน่อย ดูหนังออนไลน์ 4king วันแรกเขาลองใจ เอามีดดายหญ้ามาจ่อคอผม แต่ท้ายสุดก็ไม่มีอะไรนะครับ

แล้วพอไปแต่ละโรงเรียนก็จะเจอเรื่องราวคล้ายๆ กัน มีเรื่องให้พยายามใจตลอด พี่ๆ เขาก็สอบถามว่า ‘จะทำหนังไปเพื่อที่จะอะไร’ ผมก็ถามไถ่กลับว่า ‘ทุกวันนี้พี่มีความสุขมั๊ยที่พี่ๆ เคยทำความรุนแรง เคยทำเรื่องผิดพลาด พี่มีความสบาย หรือมีความไม่น่ายินดีมากมายยิ่งกว่ากัน’ เขาก็นิ่ง ผมจึงกล่าวว่าต้องการทำหนังที่นำมาซึ่งการทำให้คนดูได้ฉุกคิดอะไรบางอย่างเกี่ยวกับความเร่าร้อนได้”

“ผมต้องการให้ตัดคำว่า เด็กช่าง เด็กอาชีวะ ออกไป ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่กระตุก แล้วมองว่าพวกเขาคือวัยรุ่นปกติทั่วไปที่อยู่ด้านในเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อ เป็นวัยรุ่นที่ทำให้ทราบการกระทำไม่ถูกๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าว 4KINGS จึงเป็นหนังวัยรุ่นที่ต้องการบ่งบอกถึงความคึกคะนองของวัยรุ่น ซึ่งแต่ละคนทำให้ทราบออกแตกต่างกัน เด็กช่างเหล่านี้บ่งบอกออกเช่นนี้ เด็กทั่วไปก็จะทำให้ทราบวางแบบหนึ่ง พวกเราเอาใจใส่ให้ดูในหนังว่า

การแสดงออกผิดๆ มันก่อให้เกิดอะไรขึ้นกับตัวเขาบ้าง แล้วเพราะว่าคำว่า หมวดพ้อง สำคัญต่อวัยรุ่น ไม่ว่าวัยรุ่นสมัยสมัยไหนๆ ทุกประเทศเป็นเหมือนกันหมด คือไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าเพื่อน เนื่องจากมันคือช่วงเวลาที่พวกเราอยู่กับเพื่อที่จะนมากยิ่งกว่าพ่อแม่ เราไปโรงเรียนรู้รายวัน อยู่กับเพื่อน 5 วัน แต่อยู่กับบิดาและมารดาแค่ 2 วัน เอาจริงๆ

เมื่อก่อนนี้การตีกันถี่กว่านี้มากครับ ดูหนังออนไลน์ 4king แทบจะตีกัน เช้า-เย็น แต่ละวันเลย เพียงว่าแต่ความเร่าร้อนจะบางส่วน ปัจจุบันความถี่มันลดลงก็จริง แต่ความเร่าร้อนมันสูงมาก โอกาสที่จะเสียชีวิตสูงมาก ยุคนี้คือเอาเป็นเอาตาย แต่อย่างที่บอกครับ อยากที่จะให้ตัดคำว่า อาชีวะ ออกไป เพราะเหตุว่าความเร่าร้อนมันไม่ได้มีแค่เด็กช่าง เราจะเห็นว่า เด็กแว้น เด็กร้านเกม หรือเด็ก ม.ปลาย ก็กำเนิดความเร่าร้อนเช่นกันหมด”

รวมพลนักแสดงสุดเซอร์ในบทบาทเด็กอาชีวะสุดเกรียน

4KINGS อาชีวะ ยุค 90’s จัดเต็มทัพนักทำให้รู้นำวัยรุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มนักส่อให้เห็นอินดี้มาดเข้ม ทั้ง เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ, โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, จ๋าย อิชณน์กร เพิ่งเกียรติรัศมี, ทู สิพลเมือง์ อินทรโชติ, ณัฏฐ์ กิจจริต, ภูมิ รังษีธนานนท์, บิ๊ก อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบรียล หรือ บิ๊ก D Gerrard, เนโกะ เนรัญชรา เลิศประเสริฐ

เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ : รับบท ดา

เด็กหนุ่มจากอินทรอาชีวะทำความเข้าใจ ที่มีนิสัยสุขุม ใจกว้าง รักเพื่อที่จะน มีความเป็นผู้นำ

“ผู้แสดง ดา ได้รับอิทธิพลมาจากเพื่อนคนหนึ่งของผู้กำกับพุฒิครับ ถึงแม้ว่าชื่อเรื่องจะมาจากพี่ดาตัวจริง แต่ไร้อะไรเกี่ยวกับเรื่องราว พี่ดา อินทร ตัวจริงเท่าไร แม้จนกระทั่งนักแสดงอื่นอย่างพี่รูแปงหรือพี่บิลลี่ก็คนละรุ่นกัน แต่หนังเอาทั้ง 3 คนมารวมในไทม์ไลน์เดียวกันเฉยๆ คาแรคเตอร์ของดาในหนัง ผู้กำกับพุฒิเขาตีความว่า เป็นหัวโจก ผู้นำแก๊ง ถูกใจความร้อนแรง แต่ระหว่างเดียวกันก็มีความสดใส

โอบอ้อมอารีกับเพื่อที่จะนฝูง ตอนอยู่กับแม่ก็เป็นเหมือนเด็กกุ๊กกิ๊กไปเลย ซึ่งนั่นคือมนุษย์จริงๆ ที่ไม่ได้ดุตลอดระยะเวลา เขาอยู่กับแม่ก็จะยิ้มแย้ม ทำตัวบ๊องแบ๊ว แต่พอไปต่อยก็พร้อมอัดเลย ในระหว่างที่อยู่กับเพื่อนก็เป็นเหมือนพี่ชาย ดูหนังออนไลน์ 4king ให้ความนับถือ อยู่กับแฟนก็เป็นเหมือนพ่อ เป็นผู้ใหญ่ คอยสั่งสอนแฟน

ตอนผมหาคาแรคเตอร์พี่ดาตัวจริง ผมแทบไม่เหน้าจอวิดีโอพี่เขาเลยนะ ใน YouTube ก็มีเพียงคลิปที่เขาโดนยิงเสียชีวิต พุฒิก็เลยถามว่าไปบ้านพี่ดาหรือไม่ พอไปบ้านพี่ดาแถวสะพานใหม่ ไปเจอภรรยาของเขา ก็ไปเจออีกคาแรคเตอร์ทางกายรูปที่นำมาใช้ในประเด็นนี้ด้วย”

และหากคนไหนที่คาดหวังว่าจะเป็นหนังยกหมู่ตีรันฟันแทงกันทั้งเรื่องอาจจึงต้องควรผิดหวัง เนื่องมาจากหนังประเด็นนี้เน้นไปในเรื่องดราม่าของนักแสดงเด็กอาชีวะใน 4 สถาบันหลัก ประกอบด้วย ดา อินทร รับบทโดย เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ, บิลลี่ อินทร รับบทโดย จ๋าย อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี, มด ประชาชล รับบทโดย โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ และ รูแปง อินทร รับบทโดย ภูมิ รังษีธยาวนานนท์

ซึ่งขอความกรุณาปรานีิวเซอร์ของเรื่องมีความตั้งอกตั้งใจว่าอยากที่จะให้ผู้ดูมองไปถึงเจตนาของหนัง ต้องการที่จะให้คนได้เข้าไปชมหนังจริง ๆ ก่อน อย่าพึ่งเหมารวมกันไปว่านี่เป็นหนังเด็กช่างตีกันเอาความบันเทิง เนื่องจากว่าเจตนาที่แท้จริงที่หนังประเด็นนี้ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง คือการต้องการที่จะให้หมู่เขาเลิกตีกัน แต่พูดตรง ๆ ก็คงไม่ได้ ด้วยเหตุนั้นการใส่ฉากตีกันเข้ามาก็เลยเป็นจุดพลิกผันสำคัญที่จะกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดแง่คิดในเวลาถัดจากนั้น

4KINGS เล่าเรื่องความเกี่ยวเนื่องของกลุ่มเด็กวัยรุ่นอาชีวะจาก 4 สถาบัน ตัวอย่างเช่น กนกอาชีวะ, ช่างกลบุรณพนธ์, เทคโนโลยีประชาชล (ดัดแปลงจากชื่อตัว เทคโนโลยีประชาชื่น) และ อินทรอาชีวทำความเข้าใจ ถึงแม้ว่ารูปยนตร์จะเท้าความชื่อเรื่องโรงศึกษาจริงแทบจะทั้งสิ้น แต่เรื่องราวในหนังเป็นเรื่องแต่งจากประสบการณ์ของผู้กำกับฯ ที่เป็นเด็กอาชีวะ

ปัจจุบันสถาบันทั้งหมดปิดตัวไปแล้ว โดยอดีตสมัย 4 สถาบันนี้ก่อต้นสายปลายเหตุทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง แต่โปรเจ็กต์นี้กลับเป็นจุดเริ่มให้ศิษย์เก่าทั้ง 4 สถาบันนี้กลับมาสานความเกี่ยวเนื่องจนกำเนิดเป็นงานฟุตบอลประเพณี 4 Kings ในชีวิตจริง

fundacioncivil