ดูหนัง ฟรี ดูหนังง่าย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ มีหนังมากมาย

ดูหนัง ฟรี

ดูหนัง ฟรี  หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง ฟรี The Man from Toronto ชายจากโตรอนโต เป็นสมญานามของมือสังหารแล้วก็นักทรมาทรกรรมเหยื่อรีดข้อมูล รับบทบาทโดย วูดดี้ ฮาร์เรลสัน เขารับงานจากคนกลางหญิงคนเดิมมากมายว่า 20 ปี สวมบทโดย เอลเล็น บาร์รับประทาน กระทั่งเกิดเหตุไม่เหมือนอย่างที่คิดในวันหนึ่งเมื่อ โทรอนโตรับงานรีดข้อมูลที่ได้มาจากเหยื่อที่กระต๊อบข้างหลังหนึ่ง แต่ว่าบังเอิญที่ เท็ดดี้ แจ็กสัน รับบบทโดย เควิน ฮาร์ต

เดินทางมาที่บ้านข้างหลังนี้ก่อนด้วยเหตุว่ามองบ้านเลขที่ไม่ถูก รู้เรื่องว่าเป็นกระต๊อบที่เขาจะมาพักสังสรรค์วันเกิดให้เมีย ทำให้นายจ้างหลงผิดว่าเท็ดดี้เป็นโทรอนโต ซ้ำยังเลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นไปกว่านั้น FBI บุกบ้านจุดเกิดเหตุ แต่ว่านายจ้างส่งภาพของเท็ดดี้ไปให้หัวหน้าใหญ่เป็นระเบียบแล้วว่าบุคคลในรูปภาพนี้เป็นโทรอนโต FBI ก็เลยบังคับให้เท็ดดี้เป็นสาย

ปลอมตัวเป็นโทรอนโตรับงานสม่ำเสมอจากนายจ้างเดิม เพื่อทาง FBI จะตามรวบตัวหัวหน้าใหญ่ เวลาเดียวกันโทรอนโตตัวจริงก็ตามสืบจนถึงรู้สึกตัวตนของเท็ดดี้ รวมทั้งแน่ใจว่าเพศชายที่ไม่ได้การได้ราวอย่างเท็ดดี้จำเป็นต้องทำแนวทางเหลวหมดท่าแน่ ก็เลยตามไปในกระทำการที่ 2 เพื่ออยากได้เผยตัวตนแล้วก็ทวงงานคืน รวมทั้งทำให้รู้ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังการว่าว่าจ้างคราวนี้เป็นกลยุทธ์ใหญ่ระดับประเทศ ถ้าหากทั้งสองปลดปล่อยให้บอสใหญ่ปฏิบัติตามแผนเสร็จจะมีผู้คนเสียชีวิตจำนวนไม่ใช่น้อย

Teddy Jackson ชายผู้เพียรพยายามทำอะไรก็ไม่เป็นผลสำเร็จ แต่ว่าเขาก็มีคู่รักที่แสนดีคนหนึ่งแล้วก็อุตสาหะจัดงานสังสรรค์วันเกิดที่เยี่ยมที่สุดให้คุณ ด้วยการจองกระต๊อบผ่าน Airbnb หนังฟรี หวังจัดงานตรงนั้น แต่ว่าปริ้นท์น้ำหมึกหมดทำให้จำนวนที่อยู่ไม่ชัดเจน เขาดันไปไม่ถูกที่ ผิดทางเปลี่ยนเป็นสถานที่รับจ๊อบงานมือสังหารระดับพระรอยแดงที่มีระหัสลับว่า ชายจากโตรอนโต ที่ว่าจ้างมาด้วยเงิน 2 ล้านเหรียญ และก็ความโชคไม่ดีมีขึ้นเมื่อนายจ้างดันมั่นใจว่าเขาเป็นมือสังหารจริงๆกระทั่งทำให้โตรอนโตตัวจริงจะต้องใช้ให้เขาสู้หน้าปฏิบัติงานแทนเพื่อปิดจ๊อบชิ้นโตนี้ให้ได้

เกิดเรื่องราวของการระบุตัวตนที่บกพร่อง ซึ่งแปลงเป็นความปั่นป่วนอย่างมหันต์ ภายหลังที่ เท็ดดี้ หารือฝ่ายขาย คนที่เพิ่งล้มเหลวจากหน้าที่การงาน กับ แรนดี้ มือสังหารที่อันตรายที่สุดในโลกซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า ‘ชายจากโตรอนโต’ ได้โคจรมาเจอกันในบ้านพักแห่งหนึ่งระหว่างที่เขากับเมียมาพักร้อนจับใจในตอนวันหยุด รวมทั้งทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนเป็นเรื่องไม่ถูกแผนแล้วก็วุ่นกว่าที่คิด

รวมทั้งนี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “แพทริค ฮิวจ์ส” จากหนังชุด The Hitman’s Bodyguard อีกทั้ง 2 ภาค แน่ๆว่าเพียงแค่รู้ท่านี้นคุณก็คงจะพอนึกถึงบรรยากาศของหนังหัวข้อนี้ออกได้บ้างแล้วใช่มั้ย? แล้วหลังจากนั้นก็ใช่…เพราะว่าหนังก็มากับสูตรสำเร็จแบบเดิมที่เขาเคยใช้มาจากผลงานหนังเรื่องก่อน ดูหนัง ส่วนประกอบก็มาเหมือนเดิม แค่เพียงจากบอดี้การ์ดกับมือสังหาร มาเป็นเซลล์ชายหนุ่มเห่ยกับนักฆ่าโหดเหี้ยม

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Man From Toronto ก็คือหนังที่มีสร้างความเบิกบานใจแบบสูตรสำเร็จโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตั้งแต่แมื่อประเดิมแรกออกมาในหนัง แทบจะหาอะไรใหม่ๆจากหนังประเด็นนี้มิได้เลย  ดูหนัง ฟรี  บทหนังค่อนข้างจะซ้ำๆซากๆแล้วก็ใส่สูตรเดิมๆของหนังคู่ขาที่เคยได้เห็นจากหนังเรื่องอื่นๆได้ และก็ร้ายยิ่งกว่านั้นเคล็ดวิธีงานสร้างต่างๆก็ออกจะไม่ละเอียด งานซีจีของหนังประเด็นนี้เกือบเข้าขั้นชั่วร้าย เห็นได้ชัดว่าน่าจะเป็นงานด่วนงานรีบอยู่พอได้เลย

แม้กระนั้นดังนี้ กลายเป็นความเพลิดเพลินซึ่งสามารถตอบปัญหาผู้ชมได้ตามปรารถนา ด้วยเหตุว่าได้โอกาสมนักแสดงที่มีพรสรรค์มาช่วยเคลื่อนเรื่องราวแล้วก็หยอดมุกที่ขำบ้าง..ไม่ขำบ้างไปตลอดทั้งเรื่อง แน่ๆว่านี่ไม่ใช่บทที่ใหม่เลยนิดหน่อยของ “เควิน ฮาร์ต” พวกเรามองเห็นเขาเคยเล่นหนังอย่างนี้มาหลายเรื่องแล้ว มันก็วนๆบ่อยๆอยู่แบบดื่ม แม้กระนั้นอารมณ์ขันและก็เสน่ห์ทางการแสดงของเขานั้น ก็ยังเป็นคุณลักษณะเด่นที่่ช่วยประครอบครองหนังหัวข้อนี้ไปได้

ในขณะ “วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน” ที่บทนี้บางทีอาจจะไม่ใช่หน้าที่ที่ดีของเขา แต่ว่านานๆพวกเราจะได้มองเห็นเขาเล่นบทที่เบาสมองอะไรอย่างนี้ก็ดูอย่างกับว่ากัน นักแสดงของเขาเข้ามาเป็นส่วนเติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้ อีกฝั่งเป็นตัวโจ๊กมาเรียกเสียงหา แล้วก็เขาก็เข้ามาเป็นผู้แทนของความเอาจริงเอาจังแล้วก็ดุเดือด เมื่อทั้งสองโคจรมาพบในหนังประเด็นนี้ ก็แปลงเป็นส่วนประกอบของคู่ซี้ที่ออกจะพอดี

ถึงแม้ว่าในหัวข้อนี้จะย้ำหลักอยู่แค่เพียง 2 ผู้แสดงหลัก แต่ว่าก็ยังมีค้างแรกเตอร์สมทบที่น่าดึงดูดรวมทั้งทำให้เกิดความรู้สึกเซอร์ไพรส์อยู่ตามทาง ไม่ว่าจะเป็น “เคลีย์ คูโอวัว”, “เพียร์สัน โฟด”, “เอเลน บาร์กิ้น” หรือ “โทโมฮิซะ ยามาชิตะ (ยามะพี)” ที่มาร่วมสร้างสีสันแล้วก็สร้างความกลมกล่อมให้กับหนังประเด็นนี้ได้เบิกบานตลอดแทบอีกทั้ง 2 ชั่วโมงของหนังหัวข้อนี้

 

ดูหนัง ฟรี

 

จำเป็นต้องบอกเลยว่าไม่เหมือนอย่างที่คิดมากมายๆกับพล็อตภาพยนตร์ตลกสไตล์คู่ขาไม่รู้จักมาร่วมภารกิจกัน เป็นพล็อตสูตรสำเร็จที่เกร่อสุดๆแต่ว่าหัวข้อนี้ก็ยังมีอะไรดีๆหลายชนิดอยู่ในสูตรสำเร็จแบบงี้ได้ สิ่งแรกเลยมันเป็น หนังที่วางตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ภาคต่อยาวๆกันแต่ก่อน ด้วยการเซ็ตโลกจักรวาลมือสังหารแบบจอห์นวิคแบบอ่อนๆที่ผู้แสดงมือสังหารตัวนำใช้รหัสว่า ชายจากโตรอนโต ตามชื่อ

แต่ว่ามิได้มีเขาเพียงผู้เดียว แม้กระนั้นมีนักฆ่ารหัสลับอย่างนี้อีกมากจากทุกเมืองในโลก ซึ่งโตรอนโตมือสังหารรุ่นเก๋าที่มองเก่าไปแล้วในสายตาของมือสังหารผู้อื่นรวมทั้งต้องการจะวางมือจากหัวข้อนี้ตามสูตร ดูหนัง ฟรี  ซึ่งในแวดวงนี้มันไม่มีทางเป็นไปได้ นี่ก็เลยเป็นหนังที่วางตัวเองเลยว่าทำต่อกันยาวๆแน่อย่างสองเป็นการที่ได้ เควิน ฮาร์ท ตลกขบขันของแท้มาเล่นเป็นตัวตลกโปกฮาคู่ซี้คู่ฮากับนักแสดงมือสังหาร เควินในหัวข้อนี้เล่นเป็นหนุ่มน้อยที่ดำรงชีวิตกำมะลอหลอกภรรยาไปวันๆว่าตนเองมีดี แต่ว่าจริงๆเป็นไอ้เห่ยสุดๆของจริง

แม้กระนั้นดันมาบังเอิญได้มาปลอมตัวเป็นมือสังหารสุดโหด ซึ่งบทเท่านี้ก็ฮาแล้ว ดูหนังผ่านเน็ต ด้วยเหตุว่ารูปลักษณ์​ตัวเควินเองอย่างไรก็ไม่ใช่ไอ้เหี้ยมโหดโน่นได้อยู่แล้ว พอใช้สวมบทเป็นอะไรที่ย้อนโต้แย้งกับตนเอง แล้วยังได้ใส่ติดอยู่แรกเตอร์ชอบบ่นเข้าไปในตัวมือสังหารจริงที่จำต้องขรึมๆมันจึงกลายเป็นการขายความฮากันทุกเม็ดตั้งแต่อาการ บทสนทนา

การด้นสดเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ที่จะต้องปลอมตัวเป็นมือสังหารได้ฮาขี้แตกขี้แตนอย่างยิ่งจริงๆ (ฮาจนกระทั่งเครดิตด้านหลังเรื่องเลย) รวมทั้งชี้แนะให้มองบรรยายไทยจะเพิ่มความฮากันสุดๆยกตัวอย่างคำศัพท์ กลับสู่บ้านเก่าในดูดซับ ถ้าเกิดเสียงบรรยายจะเป็น เฝ้ารากมะม่วง นอกเหนือจากนั้นเสียงคนบรรยายของไทยยังดีเลิศกับนักแสดงเป๊ะๆแบบไม่มีขัดข้องเลย

และจากนั้นก็ไม่น่าเชื่อว่าเคมีของทั้งสองจะเหมาะเหม็งเข้าขากันมากมายๆเป็นเควินนี่ฮาแน่ๆอยู่แล้ว แต่ว่าพอใช้เกาะติดวูดดี้สายขรึมแม้กระนั้นจริงๆเป็นมุกฮาหน้าเฉยเข้าไปนี่เปลี่ยนเป็นคู่คิดคู่ฮาเข้าไปอีก แล้วบทก้วางความเกี่ยวพันของทั้งสองที่ดูเหมือนกับว่าเป็นไปไมไ่ด้ ไม่น่าเชื่อในตอนแรกว่านักฆ่าจะยอมปลดปล่อยให้ไอ้เห่ยคนนึงปลอมตัวเป็นเขาได้ แต่ว่าบทมันก็แถไปได้เรื่อยจนถึงพวกเราเชื่อฟัง แล้วก็ทำให้มองเห็นประเด็นอีกด้านของทั้งสองที่แลกกันไปๆมาๆแปลงเป็นมิตรภาพดีๆเชิญซึ้งได้ชื่อเสียงตาเฉยเมย

แบบว่าจากภาพยนตร์ตลกก็ทำเอาพวกเราซาบซึ้งได้ขึ้นมา ด้วยการให้เวลากับเนื้อหาเล็กๆในพาร์ทครอบครัวของทั้งสองที่ธรรมดาเป็นเพียงแค่พล็อตเสริมใส่มาถ้าอย่างนั้นๆแต่ว่าประเด็นนี้ค่อนข้างจะเอาจริงเอาจังกว่าในด้านชีวิตคนสองคนต่างั้วกันลิบลิ่วลับ แต่ว่าในที่สุดทั้งสองก็แอบมีอะไรแบบเดียวกันในด้านของความเป็นคนเพศชายที่ปรารถนาความรักจากหญิงอยู่ดี เป็นพาร์ทส่วนเสริมที่เข้ามาเติมเต็มทำให้ประเด็นนี้มองมีอะไรมากยิ่งกว่าภาพยนตร์ตลกสุดๆหนเรื่องทำเป็นดีอยู่แล้วและก็ด้วยงานโปรดักชั่นลงโรงที่ไม่ใช่หนังทุนต่ำ

หัวข้อนี้ก็เลยมีฉากแอ็กชั่นระห่ำบันเทิงใจๆหลายฉากอัดแน่นเข้ามาได้เรื่อยเลย มีฉากผาดโผนเว่อร์ๆที่ใช้ CG เข้ามาช่วยมาก บางครั้งอาจจะไม่เนียนมากมาย แต่ว่าก็เพียงพอละเลยได้น่าฟังฉากเหล่านี้มันครีเอทมาเพื่อเป็นมุกตลกขบขันมากยิ่งกว่าจะมาเน้นย้ำเนียนไม่ให้ผู้ชมจับผิดได้แบบหนังแอ็กชั่นสุดกำลังก็ไม่ใช่ เป็นจะเห็นว่าเป็นหนังสายทำภารกิจกันก็ได้ ด้วยเหตุว่าอันที่จริงแล้วเรื่องก็วางในแนวนั้นมากยิ่งกว่ายิงๆฆ่าๆกันอยู่แล้ว ในเรื่องมิได้มีฉากคนเสียชีวิตหรือฉากสมเหตุผลสักเท่าไหร่ เป็นเพียงแค่จักรวาลมือสังหารออ่นๆที่เอามาเรียกเสียงเฮโดยเฉพาะอย่างยิ่งมากยิ่งกว่า

เมื่อหนังถูกตีกรอบให้อยู่ในเส้นทางคอมเมดี้แล้วก็มีเรต PG-13 จำกัดอยู่ หนังก็เลยไม่มีภาพร้ายแรงให้มองเห็นแล้วก็คำพูดไม่สุภาพให้ได้ยิน เพียงพอมีฉากร้ายแรง หนังก็จะตัดภาพหรือให้มองเพียงแค่สีหน้าท่าทางนักแสดงเท่านั้นเพียงพอ ถึงแม้โทรอนโตผู้มีความช่ำชองสำหรับเพื่อการทรมาทรกรรมรีดข้อมูลเหยื่อ ดูหนัง แต่ว่าครั้งใดก็ตามจะลงมือเหยื่อก็ปอดแหกคายความลับซะก่อน

แล้วในที่สุดบทก็กลับบุคลิกลักษณะให้โทรอนโตกลายเป็นชายหนุ่มจิตใจดีไปซะงั้นในช่วงหลังของเรื่อง บรรดามือสังหารรายอื่นๆในเรื่อง ที่วางโตวางท่ามาเสียชั่วร้าย แต่ว่าก็จำต้องพบกับกฎเหล็กว่านี่เป็นหนังคอมเมดี้ ก็เลยแปลงเป็นตัวตลกกันเสียหมด พลาดท่าได้ถึงแม้กับตัวตลกเสียงดังอย่าง เท็ดดี้ แจ็กสัน โดยไร้เหตุผลอะไรก็ตามประกอบทั้งมวล

 

Chaos Walking – จิตปฏิรูปโลก

นับเป็นหนังไซไฟฟอร์มยักษ์ที่ขอมาเปิดฉากตลาดหนังปี 2021 เลยก็ว่าได้สำหรับ  Chaos Walking โดยพ่วงเครดิตความน่าดูตั้งแต่ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) จาก Spider-Man Far From Home แล้วก็ เดซี ริดลีย์ (Daisy Ridley) จาก Star Wars : The Rise Of Skywalker แล้วก็หนังยังได้ ดั๊ก ไลแมน (Doug Liman) ผู้กำกับหนังไซไฟฟอร์มล้ำอย่าง Jumper ที่มีคู่รักบอยคอยการถักต่อเรื่องราวอยู่ไม่น้อยมากุมบังเหียนจนกระทั่งกล่าวได้ว่า Chaos Walking แทบเต็มไปด้วยคุณลักษณะสำหรับในการเป็นหนังไซไฟยอดเยี่ยมๆเรื่องหนึ่งได้อย่างยิ่งจริงๆ

สำหรับเรื่องราวของหนังจะเอ๋ยถึงโลกอนาคตที่มนุษย์ได้ย้ายไปยัง ดูหนัง ฟรี  “โลกใหม่” ที่มนุษย์เพศชายจะมี “นอยซ์” (Noise) หรือเสียงคิดที่ไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมได้และก็มันยังแสดงออกมาเป๋็ท้องฟ้าพความนึกคิดเสมือนโพรเจกเตอร์ฉายภาพเลยด้วย ผู้แสดงนำของหนังเป็น ท็อด ฮิวอิต (ทอม ฮอลแลนด์) ชายหนุ่มที่อาศัยกับป๋าทั้งยัง2ผู้ที่วันดีคืนดีเขาได้เจอกับวิโอล่า (เดซี ริดลีย์)

สาวที่ตกลงมาพร้อมยานอวกาศรวมทั้งคุณยังนับว่าเป็นสตรีคนแรกที่เขาได้เจออีกด้วย แม้กระนั้นภายหลังจากเรื่องถึงหู นายกเทศมนตรีเพรนทิส (แมดส์ ไม่กเคลเซน – Mads Mikkelsen) ท็อดรวมทั้งวิโอลาต้องหนีการตามล่ารวมทั้งแจ้งข่าวถึงผู้หลบภัยระลอกใหม่ให้ตรงเวลาเห็นด้วยล่ะว่า ดั๊ก ไลแมน เป็นผู้กำกับที่ถือจับหลักสำคัญเด่นๆที่น่าดึงดูดได้กล้าหาญคนหนึ่งของฮอลลีวูดตั้งแต่คู่สมรสสายไฝว้กันใน Mr. and Mrs. Smith หรือ มนุษย์ซึ่งสามารถจัมป์ผ่านเวลารวมทั้งสถานที่ท้ากฎฟิสิกส์ใน Jumper

กับหนัง Chaos Walking ก็ไม่ใช่ข้อละเว้นเนื่องจากว่าถึงแม้หนังจะผลิตขึ้นมาจาก The Knive of Never Letting Go ของ แพทริก เนสส์ (Patrick Ness) ที่มาร่วมเขียนบทดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากผลงานตนเองด้วยจะมีที่โชคร้ายจริงๆเป็นกรณีของนิก โจนาส (Nick Jonas) ที่มาสวมบทบาทเดวี เพรนทิส ลูกชายของนายกเทศมนตรีรวมทั้งเป็นไม้เบื้อไม้เมากับท็อดที่บทของเขาดูเหมือนจะมิได้ทำอะไรเว้นเสียแต่ประพฤติตัวทึ่มๆให้ผู้ชมสาปแช่งเฉยๆรวมทั้ง เดวิด โอเยโลโม้ ดารา

โดยภาพรวมแล้ว ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Chaos Walking สามารถจับคอนเซปต์สุดขั้วหรือHigh Concept มาเล่าได้บันเทิงใจดีแถมยังเอนเตอร์เทนผู้ชมแบบไม่ทิ้งระยะไม่ปลดปล่อยเดดเครื่องปรับอากาศให้เบื่อเลยเพียงแค่มันขาดการบอกกล่าวบริบทห้อมล้อมที่สามารถช่วยให้ผู้ชมปะติดปะต่อเรื่องราวให้มีเหตุผลเยอะเกินไปหน่อยแม้กระนั้นจำเป็นต้องสารภาพว่ากลุ่มดาราหนังสามารถพยุงหนังได้ตลอดรอดฝั่งจริงๆแถมมันยังเป๋็นโพรเอ็งรมภาพยนตร์ฝรั่งฟอร์มดีที่พวกเรารอมานานมากๆอย่างยิ่งที่กำลังจะได้กลับไปดูหนังในโรงหนังอีกรอบ

แต่สารสำคัญขึ้นต้นของหนังกลับไปจุดโฟกัสที่ท็อด  ดูหนัง ฟรี ในฐานะวัยรุ่นจิตวุ่นวายที่ไม่บางทีอาจคุมนอยซ์ตนเองได้แล้วก็มันก็นำพาปัญหาต่างๆมามากรวมถึงการเอานอยซ์มาเป็นสิ่งที่ใช้ในการเปิดเปลือยสภาพสังคมการบ้านการเมืองที่มันส่งให้นายกเทศมนตรีเพรนทิสผู้ควบคุมนอยซ์ตนเองได้ดียิ่งไปกว่าบุคคลอื่นยิ่งใหญ่ในสังคมชายยิ่งใหญ่รวมทั้งมันยังสร้างฐานะละครที่สุดขั้วอย่างแอรอน (เดวิด โอเยโลโม้ – David Oyelowo)

ที่เรียกตัวเองว่าบาดหลวงรอแพร่คำอบรมสั่งสอนเรื่องวันสิ้นโลกผ่านนอยซ์ที่ตนเองกระหยิ่มใจคล้ายเดินแก้ผ้าโทงๆด้วยความภาคภูมิในความเป็นผู้ชายชาตรีซึ่งทำให้มองเห็นเลยว่าท็อดที่ดำรงชีวิตในเพรนทิสทาวน์มีสังคมที่เป็นมลภาวะเพียงแต่ไหนแม้กระนั้นปัญหาของหนังก็หลีกเลี่ยงมิได้ล่ะด้วยเหตุว่าเพียงพอผู้กำกับไปเน้นย้ำกิมไม่กล้ำๆอย่างเรื่องนอยซ์เป็นภาพควันๆเล่นวิชวลเอฟเฟกต์แม้กระนั้นดันไม่ชี้แจงอะไรเลยทั้งยังประเด็นการมาถึงของผู้คนระลอกแรก การบ้านการเมืองเรื่องผู้หญิงผู้ชายหรือจนถึงเอเลียนเจ้าถิ่นที่เคยถูกเคลมว่า

เป็นคนเอาชีวิตแม่ของท็อดไปตอนเด็กซึ่งพอเพียงสิ่งพวกนี้มาปรากฎในหนังตามตามทางเลยอดไม่ได้ที่ผู้ชมจะคิดว่ามันไม่เมคเซนส์รวมทั้งมองเป็นการแออัดเข้ามาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยถึงแม้มันจะมีผลให้หนังตื่นเต้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้วก็ทำให้หนังมอง “มีอะไร” มากยิ่งกว่าเพียงแค่หนังที่มีเพศชายจิตแซ่ดก็ตามเป็นโปรเจคนึงที่สามารถเรียกได้เลยว่าถ่ายทำถ่ายทำไปตั้งแต่ปี 2017 ยุคน้อง ทอมฮอลแลนด์ แล้วก็ เดย์ซี ริดลีย์

พึ่งเข้าแวดวงใหม่ๆก็ได้โคจรมาเจอกันในหนังดิสโทเปีย ที่ผลิตจากหนังสือนวนิยายมีชื่อเสียง แต่ว่าก็ประสบพบเจอกับเคราะห์กรรมมาร้ายแรงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการโดนถ่ายซ่อมแซมจำนวนมากล้นหลามมากมาย เลื่อนฉายมารอบแล้วรอบเล่า จนกระทั่งท้ายที่สุดปีนี้ก็ได้ฉายจริงๆซักคราวตัวหนังเกิดเรื่องราวในปี 2257ในโลกใบใหม่ ดวงดาวที่ซึ่งมนุษย์ได้ย้ายถิ่น ย้ายมาอาศัยอยู่ระลอกแรก โดยที่ไม่รู้จักเลยว่าดาวดวงนี้ได้มี Noise ปรากฎการณ์แปลก ที่ทำให้เพศชายทุกคนที่ลงมาบนดาวดวงนี้ จะไม่อาจจะกีดกันความนึกคิดตนเองได้

ดูหนัง ฟรี

ด้วยเหตุว่าความนึกคิดในหัวจะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นคลื่นสัญญาณภาพ พร้อมเสียงต่างๆที่คิดในหัว ทำให้ไม่สามรถยนต์เก็บงำความลับ หรือคิดอะไรบ้างในดวงใจแล้วบุคคลอื่นจะไม่อาจจะรับทราบได้ ด้วยเหตุนี้เองทำให้มีการเกิดการสู้รบ และก็สูญเสียเพศหญิงไปสิ้น จนตราบเท่ากระสวยอวกาศลึกลับได้ตกลงสู่ผิวดาว ในนั้นมีผู้รอดชิวิโคนยู่ 1คน และก็คนนั้นเป็นเพศหญิงที่ชื่อไวโอล่า ซึ่งท็อด ชายหนุ่มผู้ซึ่งได้เจอคุณเข้า การไล่ล่าก็เกิดขึ้น จนแล้วจนรอดสถลาที่การณ์ต่างนำพาให้ทั้งสองจำต้องเริ่มเดินทางไปยังดินแดนอื่น เพื่ออ้อนวอน

จะว่ายังยังไงดี ตัวหนังเองนั้น ออกจะที่จะดำเนินเรื่องได้ไม่ค่อยสมูทซักเท่าไหร่ ที่มาของเรื่องเล่าได้ค่อนข้างจะรีบ แล้วจู่ๆความรีบสำหรับการเล่าเบาๆหายไป พอกลางๆเรื่องก็ดำเนินเรื่องได้เนิบๆมากมาย ไปจนกระทั่งหมดเรื่อง นี่นับว่าเป็นจุดบกพร่องของหนังเลยก็ว่าได้ ด้วยความนี้แผนภูมิความสนุกสนาน ความลุ้นที่ผู้ชมจำเป็นต้องพบ

มันมิได้มีการไต่ระดับความสนุกสนานจากที่มาของเรื่องเลย  ดูหนัง ฟรี ดำเนินเรื่องแบบราบเรียบ ไคล์แมกซ์ของเรื่องก็น้อยลงมากมาย เกือบจะมิได้สมกับเป็นตอนจบของหนังเลยก็ว่าได้ บางทีก็อาจจะเนื่องจากว่าเนื่องจากว่าหนังมันยังเป็นเพียงภาคแรกด้วยหรือไม่ เรื่องราวเลยยังไม่ค่อยได้เดินไปถึงไหน ผมเองก็มิได้อ่านเวอร์ชั่นหนังสือซะด้วย ไม่ทราบว่าในเวอร์ชั่นหนังนี้ดำเนินเรื่องเสมือนหรือไม่เหมือนกับในนิยายหรือไม่ รวมทั้งเรื่องราวในหนังนั้นจบลงดังที่นิยายเล่มแรกจบหรือไม่

 

Jupiter’s Legacy

ซีรีส์ซูเปอร์วีรบุรุษเรื่องแรกของ Netflix ที่ดีลจนได้สิทธิ์มาจากการ์ตูนของมาร์ค ไม่ลลาร์ ในอังกฤษ ไม่ใช่อีกทั้งจาก DC หรือมาร์เวล ซึ่งชื่อบางทีอาจจะไม่คุ้นกับหลายท่าน แต่ว่าถ้าเกิดพูดว่าเขาเป็นคนแต่งเรื่อง KICK-ASS, WANTED, KINGSMAN ที่ถูกนำไปสร้างเป็นหนังดังทั้งยังสามเรื่องคงจะจะต้องเคยดูหรือผ่านตากันมาบ้าง ซึ่งเอกลักษณ์ผลงานของเขาเป็นการปรับเปลี่ยนแนวซูเปอร์วีรบุรุษให้อยู่ในรูปแบบใหม่ อย่างคิกแอสที่เห็นได้ชัดว่าเป็นแถวเรียลวีรบุรุษ Wanted เองที่ผู้แสดงนำ

เป็นพนักงานประจำสำนักงานที่เปลี่ยนมาเป็นมือสังหารยิงทางกระสุนโค้ง รับงานฆ่าคนสารเลวจากสาวงามสามองค์ที่คุมเส้นด้ายที่ชะตาชีวิต กับ Kingman ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แนวสายกู้โลก ซึ่งจริงๆก็คือแนววีรบุรุษแบบหนึ่งนี่แหละ ซึ่งจูปิเตอร์ส เลกาซี่ เองก็ถูกพรีเซนเทชั่นไปในหนทางวีรบุรุษแบบใหม่ที่ผิดแผกแตกต่างออกไป แต่เปลี่ยนเป็นเรื่องยากเมื่ออยู่ในมือของผู้ผลิตที่มือไม่ถึงอย่าง Steven S. DeKnight ผู้ครอบครองผลงานผู้กำกับ Pacific Rim: Uprising อันเลอะเทอะนั่นเอง

เค้าเรื่องของจูปิเตอร์สเป็นโลกนี้มีซูเปอร์วีรบุรุษมาร่วมศตวรรษแล้ว ตั้งแต่สมัยเริ่มอุตสาหกรรมอเมริกา ทั้งหมดทั้งปวงเป็นฝูงคนอเมริกันที่ตั้งสหภาพซูเปอร์วีรบุรุษขึ้นมาพร้อมกฎ ห้ามฆ่าตัวร้าย ห้ามแทรกแซงรัฐบาล ไม่เข้าไปเกี่ยวกับเรื่องราวในสังคมประวัติศาสตร์ (อย่าสงครามโลกครั้งที่ 2) เพื่อรักษาไว้ซึ่งความมุ่งมั่นตั้งใจค์เสรีของคนเรา พวกเขาเป็นแค่เพียงแบบอย่างดีเลิศให้ผู้คนยึดมั่นมาตลอด แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าในขณะนี้สังคมกลับเสื่อมลง ดูหนังผ่านเน็ต แล้วก็รุ่นลูกของพวกเขากลับคิดว่ากฎนี้เปลี่ยนมาคือปัญหาสำหรับการปฏิบัติหน้าที่รักษาไว้ซึ่งความชอบธรรมอย่างใหญ่โต จนกระทั่งท้ายที่สุดผู้ที่แหกกฎก็แปลงเป็นลูกชายของยูโทเปียน หัวหน้าของสหภาพนี้เอง

เงื่อนในเรื่องราวของจูปิเตอร์สยังมีข้อความสำคัญน่าดึงดูดใหม่ๆสะท้อนจากมุมมองของตัวมาร์ค ไม่ลลาร์ โดยตรงที่เขาเองก็เป็นอดีตคนเขียนมาร์เวลที่เขียนตอน CIVIL WAR กับ LOGAN ที่เอามาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นหนัง ดูหนัง ฟรี  และเลื่องลือจากความแปลกต่างกันในรายละเอียดที่ลุ่มลึก ซึ่งการที่เรื่องพรีเซนเทชั่นยึดติดกับกฎสองข้อที่ว่า ก็มาจากการ์ตูนซูเปอร์วีรบุรุษก่อนหน้าที่ผ่านมาเองชอบเป็นแบบงี้เสมอ (ไม่นับพวกแอนตี้วีรบุรุษ)

การไม่ฆ่าก็เพื่อไม่ให้ตนเองเปลี่ยนมาเป็นศาลเตี้ยลงฑัณฑ์วินิจฉัยเองก็เกิดเรื่องสมเหตุผลรู้เรื่องได้ ลักษณะเดียวกันกับตำรวจมีบทบาทจับส่งเข้าเรือนจำ (ในโลกนี้มีตารางพิเศษสำหรับคนร้ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเช่นเดียวกันในชื่อ ซูเปอร์แม็ก) ส่วนการไม่แทรกแซงรัฐบาลไม่เข้าไปเกี่ยวกับสถานะการณ์สำคัญต่างๆของผู้คนในโลก ก็เสมือนเป็นคู่มือที่ตกทอดกันมาของ DC กับมาร์เวลเองที่การมีอยู่ของซูเปอร์วีรบุรุษเพื่อปราบคนร้ายพิเศษที่พวกเขาต่อกรได้ทุกข์ยากลำบากแค่นั้น ถ้าเกิดเป็นเรื่องของผู้คนคุ้นเคยก็จัดแจงไป

เพื่อไม่ให้ซูเปอร์วีรบุรุษมามีอำนาจหน้าที่ทางด้านการเมืองจนกระทั่งสามัญชนเองไม่เชื่อถือขั้นตอนการดูแลอีกต่อไป ซึ่งก็เป็นอะไรที่รู้เรื่องได้ สมเหตุผลในแบบหนึ่ง แต่ว่าจูปิเตอร์สเลือกผ่านเส้นกฎเหล่านี้ไปโดยการตั้งข้อซักถามถึงการมีอยู่ของกฎที่ว่าในตอนนี้ เมื่อผู้ร้ายก็ไม่หมดไปสักครั้ง แถมยังเปลี่ยนเป็นการแก้เผ็ดกลับร้ายแรงมากขึ้นตามสูตรคนร้ายที่ไม่ตายสักครั้งแล้วรอดมาก่อเหตุบ่อยๆแทนที่จะฆ่าทิ้งไปให้จบๆด้วยเหตุนั้นจะเป็นเยี่ยงไรถ้าเกิดรุ่นลูกหรือ Gen X Z ในตอนนี้ที่มักต้านระเบียบจากคนสมัยก่อนอยู่แล้ว

เปลี่ยนมาเป็นซูเปอร์วีรบุรุษแบบใหม่ที่รุ่นก่อนอุตสาหะฝึกการสอนให้มาปฏิบัติหน้าที่แทนตนเอง แต่ว่าก็พบว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะคุยกับรุ่นลูกเข้าใจได้อีกต่อไป ซึ่งไม่ต้องเกิดเรื่องซูเปอร์วีรบุรุษ สังคมในโลกจริงก็เป็นแบบนั้นอยู่แล้วเช่นเดียวกัน เมื่อเรื่องใช้ขั้นตอนการเสนอคำถามถึงกฎเก่าๆในการ์ตูนเริ่มแรก เรื่องราวในเรื่องก็เลยผูกปมหลักใหญ่สุดไว้กับการมีอยู่ของกฎนี้ตลอด ในเรื่องยูโทเปียนผู้แสดงนำหลักรุ่นบิดาถูกพรีเซนเทชั่นภาพเสมือนซูเปอร์แมนซึ่งมีก็เพียงแต่ความดีความชอบ ตั้งมั่นประพฤติดีให้เป็นความหวังของผู้คน

จนถึงเปลี่ยนเป็นการไม่ยินยอมปรับนิสัยหรือรู้เรื่องรุ่นลูกที่เห็นว่ากฎนี้ใช้ไม่ได้อีกต่อไป และก็ประชากรส่วนมากก็มิได้เกื้อหนุนวิถีทางเก่า กลับอยากความเด็ดขาดจัดแจงคนร้ายให้ตายๆไปเลย แบบที่มักถูกใจกล่าวกันว่าจับไปขังตารางรับประทานเงินภาษีพลเมืองนั่นแหละ ซึ่งผู้ที่มาแตกหักกฎนี้ก็เป็น “กางรนดอน” ลูกชายคนโตของยูโทเปียนเองที่มีชื่อสมญานามว่า The Paragon พารากอน ที่มีความหมายว่า แบบอย่างที่ดีเยี่ยม

ที่เขาดำรงชีวิตเดินตามกฏบิดามาตลอดจนอึดอัดกับสิ่งที่เป็น ดูหนัง ฟรี  แล้วก็ลงมือฆ่าคนร้ายที่กำลังฆ่าบิดาของเขา เป็นการตกลงใจเพื่อช่วยบิดา แต่ว่าบิดากลับมีความคิดว่าลูกคิดคดทรยศวิธีการที่สอนมาตลอด จนกระทั่งเป็นการแตกหักในครอบครัวซูเปอร์วีรบุรุษ ที่ขยายตัวไปยังคนอื่นอีกทั้งซูเปอร์วีรบุรุษแบบใหม่กับราษฎรที่เห็นด้วยกับความประพฤติปฏิบัติของลูกชายยูโทเปียนมากกว่า ทำให้รุ่นบิดาเริ่มรับมิได้กับปัญหาที่เกิดขึ้น รวมทั้งการคงอยู่ของสหภาพก็เริ่มง่อนแง่น

นอกเหนือจากการกำเริบตามกฎสำหรับการเป็นซูเปอร์วีรบุรุษแล้ว ตัวเรื่องยังเพิ่มน้ำหนักของปัญหานี้มาที่ “วัวลอี้” บุตรสาวคนงามของยูโทเปียนด้วย เมื่อคุณมีพลังลักษณะเดียวกันกับบิดา แต่ไม่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของสหภาพ หรือแม้กระทั้งต้องการปฏิบัติหน้าที่ซูเปอร์วีรบุรุษเลยแม้แต่น้อย ดูหนังผ่านเน็ต ทั้งยังยังสวนด้วยการไปเป็นดารานางแบบน่าหลงใหลเสี่ยง

ดำเนินชีวิตแบบวัยรุ่นติดยาเสพย์ติด สุดฤทธิ์สุดเดชไปกับงานเลี้ยงทุกยามค่ำคืน ด้วยการแยกตัวออกไปอยู่เพียงลำพังจากครอบครัว ทั้งยังไม่สนใจฟังบิดาเลยแม้แต่น้อย ในช่วงเวลาที่แม่ที่เป็นซูเปอร์วีรบุรุษด้วยก็เริ่มมีปัญหากับการที่สามีไม่รู้เรื่องโอนเอนยอมรับฟังลูก รวมทั้งเริ่มลุกลามมาถึงคุณ เมื่อคุณรู้เรื่องลูกดียิ่งกว่าJupiter’s Legacy มีจุดสำคัญของเรื่องแนวดราม่าปัญหาภายในครอบครัวซูเปอร์วีรบุรุษจากมุมมองของนักวาดการ์ตูนดัง มาร์ค ไม่ลล่าร์ ที่แปลกใหม่ดี ตัวเรื่องเสนอผลพวงของวิธีการปฏิบัติตัวเป็นตัวอย่างคนดีของซูเปอร์วีรบุรุษในอีกมุมมองที่น่าดึงดูด

แม้กระนั้นปัญหาของเรื่องมาจากหลายแบบ ทั้งยังฉากแอ็กชั่นกับ CG ที่ดูไม่ได้ลงทุนมากมายเมื่อเทียบกับฟอร์มของเรื่อง นักแสดงรุ่นลูกราวกับตัวประกอบสมทบที่ไม่ค่อยมีหน้าที่ การเล่าเรื่องที่ตัดแฟลชแบ็คสลับไปๆมาๆตลอดเรื่องจนถึงมองไม่ตลอด ทำให้แก่นของเรื่องที่ดีเปลี่ยนเป็นซีรีส์ซูเปอร์วีรบุรุษที่มองเกรด B กว่าในขณะนี้ที่นิยมทำกันออกมามากเข้าไปอีก ซึ่งอาจจะไม่ต้องโทษคนใดกันแน่เลยเว้นเสียแต่ผู้ผลิต Steven S. DeKnight ผู้ครอบครองผลงาน Pacific Rim: Uprising นั่นเอง

 

ดูหนัง ฟรี

 

JUDAS AND THE BLACK MESSIAH

มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความไม่เหมือนแต่ว่าน่าตลกที่เรานั้นกลับดูถูกดูแคลนผู้ที่มีไม่เหมือนกันกับพวกเรา ในขณะที่พวกเขานั้นก็เป็นมนุษย์เหมือนกันกับพวกเรา การกระทำที่ได้กล่าวมาแล้วเหล่านี้เป็นความประพฤติที่แม้กระทั้งในสัตว์ป่าก็ยังไม่มีด้วยไป พวกเราไม่เคยมองเห็นหมาต่างสายพันธุ์ทำท่าครั้งเกลียดรังงอนหมาอีกสายพันธุ์ที่มิได้มีรูปพรรณสัณฐานราวกับมันด้วยไป

ด้วยเหตุผลดังกล่าวหลายประเทศก็เลยได้มีการมานะยกฐานะความทัดเทียมของคนเราในประเทศของตัวเอง เพื่อลดการลบหลู่ดูหมิ่นแล้วก็การกระทำอย่างไม่เหมาะสมกับบุคคลที่มีความไม่เหมือนทางเชื้อชาติและก็ลักษณะด้านกายภาพข้างนอก nlcสล็อต  แต่ว่าอย่างไรก็ดีแม้ว่าจะบากบั่นขนาดไหนท้ายที่สุดและยังมีบางบุคคลที่เห็นว่าตัวเองนั้นสูงศักดิ์ด้วยเชื้อสายแล้วก็ลักษณะทางด้านกายภาพจนถึงทำให้มีสิทธิ์มีเสียงที่จะเหยียดผู้อื่นได้

ซึ่งก็จำเป็นต้องสารภาพว่าเรื่องพวกนี้ในต่างแดนโดยยิ่งไปกว่านั้นในประเทศแถบยุโรปรวมทั้งอเมริกานั้นค่อนข้างจะร้ายแรงมากมายก่ายกองกับการดูหมิ่นเหยียดหยามชาวผิวสีของกลุ่มของผู้คนผิวขาว  ดูหนัง ฟรี ชาวผิวสีนั้นถูกไม่ยอมรับไม่ให้สามารถเข้าถึงสิ่งต่างๆได้ตั้งแต่ในสมัยก่อน แม้กระทั้งในตอนนี้ที่ข้อบังคับมีการป้องกันประเด็นการดูถูกเชื้อชาติแล้วก็สีผิวแล้ วแม้กระนั้นก็ยังมีชาวผิวขาวบางบุคคลที่ยังคงตั้งมั่นว่าชาวผิวขาวหรือชาวอารยันนั้นเป็นชนชั้นที่สูงส่งที่สุดในโลกใบนี้

ด้วยเหตุฉะนี้ทำให้เกิดอาการชาวผิวสีที่อาศัยอยู่ในยุโรปแล้วก็อเมริกานั้นควรต้องลุกขึ้นยืนมาเพื่อเรียกร้องสิทธิเสรีภาพในฐานะมนุษย์ที่เสมอภาคเพื่อสามารถเข้าถึงสิทธิประโยชน์แล้วก็ความสบายสบายเหมือนกับที่ชาวผิวขาวได้รับ แม้กระนั้นโชคร้ายที่บางคราวสถานะการณ์พวกนี้ก็ทวีความร้ายแรงขึ้นมาจนกระทั่งทำให้หลักสำคัญหัวข้อการเรียกร้องความเสมอภาคนั้นถูกลงไป

Judas and the Black Messiah เกิดเรื่องราวการต่อสู้ของคนผิวสีที่เรียกร้องความทัดเทียมกันให้กับชาวผิวสีร่วมกัน ภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็เลยเต็มไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับทัศนคติ อุดมคติ อำนาจ การบ้านการเมือง รวมถึงการคิดคดทรยศ มีการเล่าถึงระบบที่ส่งเสริมความลำเอียง การยืนขึ้นขึ้นมาต่อสู้ในฐานะของคนเรา ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากสถานะการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์ แล้วก็สามารถทำเป็นดีที่สุดจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อีกด้วย

เรื่องราวในรูปภาพยนตร์เรื่อง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Judas and the Black Messiah Judas and the Black Messiah กล่าวถึงรายละเอียดที่เคยเกิดขึ้นจริงในปี 1968 เมื่อเฟรด หมูแฮมป์ตันหนุ่มน้อยผู้เต็มไปด้วยอุดมการณ์ได้ก้าวขึ้นสู่การเป็นหัวหน้า Black Panther เขานั้นมีจุดมุ่งหมายที่จะสืบเสาะหาความเที่ยงธรรม อิสระ แล้วก็การหยุดยั้งข้อบังคับที่ก่อกำเนิดความไม่ยุติธรรมต่อชาวผิวสี ทำให้ขาวนั้นแปลงเป็นด้ามจับตามองของหน่วยงานต่างๆในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่พวกเขาได้ยื่นข้อเสนอให้กับผู้ต้องขังคนผิวสีที่มีชื่อว่าวิลเลี่ยม

ให้แทรกแซงเข้าไปในงานเลี้ยง illinois Black Panther พร้อมกับ แทรกแซงเข้าไปอยู่ข้างในพรรค ยุแหย่ผู้คนข้างในให้กำเนิดความไม่ถูกกันคุ้นเคย แล้วก็ที่สำคัญเป็นการแจ้งข่าวให้กับหน่วยงาน fbi ในเวลาเดียวกันทางรัฐบาลสหรัฐนั้นก็รอปล่อยข่าวฉาวออกมาเพื่อจู่โจมให้พักดังที่กล่าวมาข้างต้นมีความเลื่อมใสลดลงวันแล้ววันเล่า เรื่องราวพวกนี้เปลี่ยนเป็นเรื่องเศร้าครั้งใหญ่ในอเมริกาที่ถูกจารึกไว้ภายในประวัติศาสตร์การบ้านการเมือง

แต่ว่าอย่างที่เฟรดได้กล่าวไว้ ว่าคุณสามารถฆ่านักปฏิวัติได้ ดูหนัง ฟรี  แต่ว่าคุณนั้นจะไม่อาจจะค่าการเปลี่ยนแปลงได้ วิถีทางการเปลี่ยนแปลงสู่ความเสมอภาคกันของคนเราก็เลยยังคงเดินต่อไปไม่ว่าจะอีกทั้งในส่วนของชาติหรือสีผิวก็ตามต่อให้หน่วยข่าวกรองอุดมการณ์สำหรับการปล่อยคนผิวสีขาวนั้นทำให้มีอาการชาวผิวสีต่างยืนขึ้นมาแล้วก็ให้การเกื้อหนุนเขาอย่างเต็มเปี่ยมจนถึงมันสร้างความมั่นใจ

และความเชื่อมั่นให้กับหน่วยงานรัฐบาลเข้าด้วยเหตุว่าคิดว่านี่เป็นการเคลื่อนที่อาจจะทำให้กำเนิดความร้ายแรงแล้วก็ความไม่ลงรอยกันครั้งใหญ่ตามมา ด้วยเหตุผลดังกล่าวทั้งยังหน่วยงาน fbi แล้วก็ตำรวจในชิคาโกก็เลยได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจสำหรับการระงับการเปลี่ยนแปลงแล้วก็ทำให้อำนาจของเฟรดดับลงไปถึงแม้ผู้คนต่างก็ตระหนักถึงจุดสำคัญสำหรับในการปฏิบัติอย่างเสมอภาคกันกับมนุษย์ทุกเชื้อชาติรวมทั้งทุกสีผิวบนโลกใบนี้ แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะไม่ยอมรับได้เลยว่าคนที่มีอำนาจนั้นก็มีหน้าที่สำคัญสำหรับ

เพื่อการส่งเสริมให้กำเนิดความเสมอภาคกันในประเทศ ดูหนังผ่านเน็ต Judas and the Black Messiah เป็นภาพยนตร์ที่ชี้ให้เห็นได้ชัดถึงการพยายามขวางความเพียรพยายามที่ชาวผิวสีจะลุกขึ้นยืนมาเปลี่ยนแปลงเพื่อเรียกร้องความเสมอภาคโดยรัฐบาลประเทศสหรัฐอเมริกาที่เล่นใหญ่ถึงกับขนาดให้ fbi เข้ามามีความเกี่ยวข้อง

ตามประโยคเด็ดที่เฟรดกล่าวไว้ว่าคุณสามารถฆ่านักปฏิวัติได้แม้กระนั้นคุณไม่อาจจะคาดหมายเปลี่ยนแปลงลงได้นั้นเห็นที่จะเกิดเรื่องจริงเนื่องจากในตอนนี้ในสหรัฐฯนั้นก็มีการพากเพียรสนับสนุนความทัดเทียมของคนเราต่างเชื้อชาติและก็ต่างสีผิวเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ไม่เพียงเท่านั้นข้อกำหนดกฎหมายที่ทำให้ไม่เหมือนกันของสีผิวนั้นเข้ามามีหน้าที่ก็ดูท่าจะลดลงไป

แม้กระนั้นก็คงจะไม่สามารถที่จะไม่ยอมรับได้ว่าการเหยียดสีผิวหรือการดูถูกเชื้อชาติในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นจะหมดไป เนื่องจากเมื่อเร็วๆนี้ก็ได้มีสถานะการณ์ที่ตำรวจลงมือประดิษฐ์ชีวิตผู้ต้องสงสัยผิวสีอย่างไม่ได้ตั้งใจจากการเข้าจับกุมที่เต็มไปด้วยความร้ายแรง จนถึงทำให้มีการเรียกร้องออกมาเป็นแคมเปญ Black lives matter แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีพวกเรายังจะคงจะมองเห็นการกระทำอย่างไม่เสมอภาคไม่เว้นแม้กระทั้งชาวผิวสี แม้กระทั้งชาวเอเชียเองก็ตามก็โดนปฏิบัติอย่างไม่เสมอภาคเช่นกัน