under ninja

under ninja

Anime Under Ninja Ungkap Tanggal Rilis, Cast, dan Staff!

under ninja อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานเรื่องใหม่ของอาจารย์ Kengo Hanazawa เจ้าของมังงะชื่อดัง “I am a HERO” ที่มาคราวนี้อาจารย์ก็พร้อมจะมาถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้อันแสนดุเดือดที่ให้กลิ่นอายของการเอาชีวิตรอด under ninja ที่ทั้งตื่นเต้น กดดัน ลุ้นไปกับแต่ละฉาก พร้อมด้วยปริศนาอีกมากมาย และยังเป็นการเสนอแบบผสมผสานของเรื่องราวนินจาในยุคสมัยใหม่ ที่ต้องบอกเลยว่าการผสมผสานของเรื่องนี้นั้นทำออกได้อย่างน่าสนใจ โดดเด่นในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร ถึงแม้ว่าในช่วงแรกจะเป็นการเล่าเรื่องแบบเนิบ ๆ ตามสไตล์ของอาจารย์ แต่ถ้าผ่านไปอีกสักพักล่ะก็ความสนุกและความมันส์ก็จะเกิดขึ้นแบบชนิดที่ว่าหยุดไม่อยู่กันเลยล่ะ.

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Tezuka Productions อีกหนึ่งสตูดิโอแถวหน้าของวงการ ที่เคยฝากผลงานขึ้นชื่อเอาไว้ในเรื่องที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย และครั้งนี้ก็อีกเช่นเคยที่พวกเขาก็พร้อมจะมาจัดหนักวาดลวดลายให้แก่เรื่องนี้มาให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งตัวละคร แสงสี บรรยากาศ ซาวด์ดนตรี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ค่อนข้างน่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ ที่น่าจะเหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบอนิเมะที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้น สนุก กดดัน พร้อมด้วยความตลกแบบโบ๊ะบ๊ะแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเลยทีเดียวล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียวเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

นินจายังมีอยู่ในสังคมประเทศญี่ปุ่นในขณะนี้ ปริมาณโดยประมาณ 200,000 คน หนึ่งในนินจาพวกนั้นเป็น ปะทุโมะงาลุกเระ คุโระ วัย 17 ปี เขามีวิชาตัวเบาที่พอใช้ แม้กระนั้นวิชานี้ไม่เป็นประโยชน์อะไรกับเขาเลย แต่ว่าแล้วเมื่อเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น เมื่อนินจาที่เขารู้จักเบาๆโดนไล่ฆ่าครั้งละคน เขาก็เลยรู้สึกตัวในทันทีว่าภัยกําลังมาถึงตัว และก็ได้กำลังจัดเตรียมที่จะเป็นแถวหน้าสำหรับการป้องกันภัยจากการบุกจู่โจมเมืองโตเกียว

คำความเห็น : “Under Ninja” เป็นอนิเมะที่พรีเซ็นท์ในทางที่น่าดึงดูดมีเรื่องมีราวราวที่น่าสนใจให้พวกเรารอติดตาม รวมทั้งผู้แสดงหลัก ปะทุโมะงาระอุเระ คุโระ ที่พรีเซนเทชั่นความขมักเขม้นสำหรับในการคุ้มครองแผ่นดินของตัวเองอย่างแจ่มแจ้ง แม้ว่าวิชาตัวเบาของเขาจะมิได้เป็นประโยชน์มากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นเมื่อเกิดเหตุร้าย เขาก็พร้อมที่จะยืนหนึ่งเป็นแถวหน้าสำหรับการปกป้องแล้วก็พร้อมที่จะต่อสู้

นับว่าดึงเสน่ห์ของเรื่องออกมาได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็มีเรื่องมีราวราวเที่บีบคั้นรวมทั้งเงื่อนต่างๆเพื่อเพิ่มความน่าสนและก็ท้าให้กับเรื่องราว บ่งบอกถึงถึงความกล้าหาญชาญชัยรวมทั้งความตั้งใจสำหรับเพื่อการปกป้องรักษาแผ่นดินของตน แล้วก็หัวข้อนี้ยังมีภาพวาดของผู้แสดงรวมทั้งฉากที่สวยแม้กระทั่งออกแนว 3D บ้างเป็นบางฉาก แต่ว่าก็มิได้ถึงกับห่วย

ส่วนดีส่วนเสียของการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์อนิเมะที่อุตสาหกรรมจะต้องพบเจอ

1. การฝ่าฝืนลิขสิทธิ์ช่วยทำให้อนิเมะเป็นที่ชื่นชอบ
เรื่องจริงนี้ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าคุณจะต้องไม่รู้เดียงสาแล้วก็เล่นการเมืองเพื่อโต้วาทีหัวข้อนี้ ฉันแสดงว่าพวกเรามาเริ่มกันที่ Crunchyroll เอง

Crunchyroll เริ่มจากการเป็นการ์ตูนโจรสลัด แม้กระนั้นพวกเขากลับไม่ดังและก็ยินดีในประเด็นนี้เมื่อ ANN รวมทั้งสื่ออื่นๆวิจารณ์ในตอนปี 2000

พวกเขาปลดปล่อยให้แฟนคลับอัปโหลดรายละเอียดที่พวกเขาได้ประโยชน์ไม่มีความต่างกับที่ KissAnime หรือโจรสลัดอื่นๆทำธุรกิจในทุกวันนี้….

ข้อความสำคัญเป็นอนิเมะหลายๆเรื่องถูกอัปโหลดไปยังเว็บต่างๆก่อน Crunchyroll ในอดีตกาลช่วยจุดประกายความนิยมชมชอบของอนิเมะมากขึ้น แล้วก็ตำแหน่งที่ทำให้ Crunchyroll ได้รับอนุญาตโดยชอบด้วยกฎหมายให้พวกเขาทำในขนาดใหญ่

สิ่งนี้เป็นเชื้อเพลิง โซเชียลเน็ตเวิร์ค ไปจนกระทั่งการตลาด การโปรโมต การเปิดเผยแพร่การรับทราบ ความพึงพอใจ และก็การใส่อนิเมะลงในหน้าของคนเรา

ไม่ว่าใครที่รู้สึกว่านี่ไม่ใช่ “มืออาชีพ” สำหรับอุตสาหกรรมอนิเมะรวมทั้งการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์จะปัดความรับผิดชอบต่อการโปรโมตอนิเมะในวงกว้าง ไม่รู้เดียงสา.

ไซต์กลุ่มนี้มีปริมาณการดูมากยิ่งกว่า 10 ล้านครั้ง บางกรณีมีผู้เที่ยวชมถึง 50 หรือมากยิ่งกว่า 100 ล้านคนโดยรวมหรือรายตัว โดยเหตุนั้นก็เลยเป็นข้อสรุปที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ที่จะทำให้รู้

2. เข้าถึงอะนิเมะทั้งผองฟรี 24/7
“แม้โจรสลัดเสนอสินค้าที่แห่งใดก็ได้ในโลก 24 x 7 ซื้อได้จากความสบายสบายของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะของคุณและก็ผู้ให้บริการทางกฎหมายกล่าวว่าสินค้าถูกล็อคภูมิภาค จะมาถึงประเทศของคุณ 3 เดือนภายหลังการเปิดตัวในอเมริกา แล้วก็สามารถซื้อถึงที่เหมาะร้านค้าก้อนอิฐรวมทั้งปูนแค่นั้น ต่อจากนั้นบริการของโจรสลัดเป็น มีค่ามากยิ่งกว่า” – เกบ นิวเวลล์

สิ่งนี้อาจจะทำให้ผู้ผลิตบางบุคคลหงุดหงิดรวมทั้ง ผู้ถือลิขสิทธิ์ และก็ใครก็ช่างที่กล่าวถึงการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์ แม้กระนั้นความเป็นจริงก็คือความเป็นจริง รวมทั้งคุณจะไม่หลบลี้มันด้วยการเล่นยิมนาสติกหรือการกล่าวร้าย

ความน่าดึงดูดใจของการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์เป็นเรื่องจริงที่ว่ามันฟรีรวมทั้งเข้าถึงได้ง่ายสำหรับทุกคนไม่ว่าคุณจะอยู่ตรงไหน

เปรียบเทียบกับอนิเมะทั่วๆไป ที่พริ้ว ไซต์ที่เห็นได้ชัดว่าสิ่งต่างๆไม่ฟรี (รู้เรื่องได้) แม้กระนั้นที่สำคัญกว่านั้นเป็นสิ่งต่างๆไม่ เข้าถึงได้ง่ายสำหรับแฟนคลับอนิเมะ

นี่เป็นความรำคาญทั่วๆไปรวมทั้งต่างๆนาๆตามไซต์ที่คุณใช้ในการแสดงอะนิเมะ

โน่นนำมาซึ่งรอยต่อไปของฉัน

3. ไม่มีบล็อกภูมิภาค

อะนิเมะยกนิ้วให้ Chika
บล็อกภูมิภาคเป็นเยี่ยมในตัวขับการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์อนิเมะที่ใหญ่ที่สุด เป็นเหตุผลที่ผู้คนไปที่ไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์อนิเมะ ในตอน 10 ของล้าน

ฉันมีความหมายว่าอะไรจะห่วยไปกว่าการเห็นใจความว่า “ไม่มีให้บริการในประเทศของคุณ” สำหรับรายการอนิเมะหลายสิบรายการที่คุณอยากเริ่มมอง

ท้ายที่สุดผู้คนก็จะเบื่อกับเรื่องห่วยๆนั้นแล้วก็แปรไป แล้วก็พวกเขาก็มีสิทธิ์ที่จะทำอย่างงั้น การที่คุณเรียกว่าการกระทำที่ดีเยี่ยมที่สุดและก็ “ทำในสิ่งที่ถูก” นั้นเกิดเรื่องไม่มีประโยชน์ เหตุเพราะไม่ใช่ความผิดพลาดของลูกค้าตั้งแต่ต้น

การฝ่าฝืนลิขสิทธิ์คือปัญหาด้านบริการ และก็การบล็อกภูมิภาคคือปัญหาสำคัญที่ทำให้การฝ่าฝืนลิขสิทธิ์มีประโยชน์ต่อคนที่ได้รับผลพวง

4. เหมาะกับแฟนอนิเมะในต่างแดนที่ไม่มีวันเลือกอื่นมากสักเท่าไรนัก
ขยายความในหัวข้อในที่สุด – แฟนอนิเมะในประเทศต่างๆดังเช่นว่า:

  • ประเทศอินเดีย
  • ประเทศฟิลิปปินส์.
  • Indonesia.
  • ประเทศไนจีเรีย
  • สหราชอาณาจักร
  • โรมาเนีย

รวมทั้งสถานที่อื่นๆทั้งโลกมีอะนิเมะให้เลือกมองอย่างจำกัดจำเขี่ยจากเว็บที่ถูกตามกฎหมาย แม้กระทั้ง Crunchyroll ที่มีการเพิ่ม “Funimation” ก็ยังไม่อาจจะพรีเซนเทชั่นแคตตาล็อกฉบับเต็มทีแฟนคลับในสหราชอาณาจักรหรือที่อื่นๆนอกสหรัฐฯได้

ที่เอ่ยถึงหลักสำคัญข้อกำหนดกฎหมาย ที่พริ้วแล้วก็ประโยช์จากการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์รวมทั้งเพราะเหตุใดก็เลยมีอยู่ตั้งแต่ต้นจนถึงทุกวันนี้

แม้ผู้คนไม่สามารถที่จะค้นหาหรือมองสิ่งที่พวกเขาอยากได้ พวกเขาจะมองที่อื่นๆ เป็นธรรมชาติของคนเราและไม่มีอะไรผิดศีลธรรมเกี่ยวกับหัวข้อนี้

5. เมื่อถูกตามกฎหมาย ที่พริ้ว การสู้ทน การฝ่าฝืนลิขสิทธิ์เติมเต็มช่องว่าง
อะนิเมะโอเค nichijou
ในทางขบขันของการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์แล้วก็อุตสาหกรรมอะนิเมะประสานมือกัน ช่วยเหลือกันด้วยแนวทางที่น่าตลก หนึ่งในแนวทางพวกนั้นเป็นการที่การฝ่าฝืนลิขสิทธิ์เติมเต็มช่องว่างด้านกฎหมาย ที่พริ้ว ไม่สามารถที่จะเพิ่มเติมได้

หนึ่งในช่องว่างพวกนั้นเป็นการเข้าถึงพร้อมด้วย:

ลู่ทาง.
แคตตาล็อกลึกของทุกรายการอะนิเมะ ภาพยนตร์ OVA รวมทั้งอีกเยอะมาก
แล้วก็ข้อผิดพลาดอื่นๆหรือ “ขาด” อนิเมะนั้น ที่พริ้ว มี. มันบางทีอาจไม่ใช่เหตุการณ์ในอุดมคติที่สุด แม้กระนั้นจนกระทั่งอุตสาหกรรมจะถอนตัวจากลา มันจะไม่มีอะไรเปลี่ยน

หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 กองบัญชาการพันธมิตรในญี่ปุ่นได้พัฒนาหน่วยงานใหม่เพื่อช่วยจัดการการก่อการร้ายและความรุนแรงภายในภูมิภาคแปซิฟิก มีองค์กรนินจาที่ชื่อ “NIN” กลุ่มนินจาที่ไม่ได้ถูกควบคุมโดยรัฐ และมักจะรับผิดชอบในการปฏิบัติภารกิจลอบสังหารและปฏิบัติการทำลายล้างอย่างลับ ๆ และยังมีองค์กรนินจาที่เป็นศัตรูที่ชื่อ “UN” อีกดวย

นินจายังมีอยู่ในสังคมญี่ปุ่นในปัจจุบัน จำนวนประมาณ 200,000 คน หนึ่งในนินจาเหล่านั้นคือ คุโมะงาคุเระ คุโระ วัย 17 ปี เขามีวิชาตัวเบาที่พอใช้ได้ แต่วิชานี้ไม่มีประโยชน์อะไรกับเขาเลย แต่แล้วเมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้น เมื่อนินจาที่เขารู้จักค่อยๆโดนไล่ฆ่าทีละคน เขาจึงรู้ตัวทันทีว่าภัยกําลังมาถึงตัว และได้กำลังเตรียมพร้อมที่จะเป็นแนวหน้าในการป้องกันตัวจากการบุกโจมตีโตเกียว

คำคิดเห็น : “Under Ninja” เป็นอนิเมะที่นำเสนอในแนวทางที่น่าสนใจมีเรื่องราวที่น่าดึงดูดให้เราคอยติดตาม และตัวละครหลัก คุโมะงาคุเระ คุโระ ที่นำเสนอความมุ่งมั่นในการปกป้องแผ่นดินของตนอย่างชัดเจน ถึงแม้ว่าวิชาตัวเบาของเขาจะไม่ได้มีประโยชน์มากนัก แต่เมื่อเกิดเหตุร้าย เขาก็พร้อมที่จะยืนหนึ่งเป็นแนวหน้าในการป้องกันตัวและพร้อมที่จะต่อสู้

ถือว่าดึงเสน่ห์ของเรื่องออกมาได้เป็นอย่างดี และมีเรื่องราวเที่กดดันและปมต่างๆเพื่อเพิ่มความน่าสนและท้าทายให้กับเนื้อเรื่อง แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญและความมุ่งมั่นในการปกป้องแผ่นดินของตนเอง และเรื่องนี้ยังมีภาพวาดของตัวละครและฉากที่สวยงามถึงแม้ว่าจะออกแนว 3D บ้างเป็นบางฉาก แต่ก็ไม่ได้ถึงกับแย่

มีฉากแอ็คชั่นที่ดึงดูดและดูสนุกอยู่พอสมควร คุณภาพเสียงก็ไม่ได้แย่อะไร เข้ากับธีมของเรื่องอยู่ นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ชมต้องคอยติดตามเรื่องราวเพื่อเข้าใจความลึกลับของหน่วยงานนี้และดูการพัฒนาต่อไปของเรื่องนี้ เราคิดว่าเป็นอนิเมะที่น่าสนใจและน่าติดตามอย่างแน่นอน

ต้องบอกก่อนเลยครับว่าที่แอดติดตามอ่านเรื่องนี้เพราะชอบผลงานของอาจารย์ KENGO HANAZAWA จากเรื่อง “I AM A HERO” เอามากๆ จริงๆ อยากอ่านให้เข้าใจเนื้อเรื่องมากกว่านี้อีกนิดแล้วค่อยมารีวิวแต่พออ่านจบแล้วต้องรีบมารีวิวเลยครับเพราะอะไรไปอ่านกันเลย

บอกเลยครับว่ารูปเล่มของเรื่องนี้ “เซอร์ไพรส์” แอดมากเลยต้องรีบรีวิวเลยครับ ปกนอกทำออกมาได้ดีครับเป็นสีโทนดำสวยเลย ปกในก็ทำออกมาได้ดีครับ ในเล่มมีหน้า 4 สีให้ 4 หน้า (2 แผ่น) แต่อันที่ “เซอร์ไพรส์” แอดที่สุดในตัวเล่มนี้คือการที่สำนักพิมพ์ Vibulkij ใช้ “กระดาษถนอมสายตา” ในการตีพิมพ์ครับบอกเลยว่านี่เป็นเรื่องแรกเลยครับที่แอดได้อ่านมังงะของสำนักพิมพ์ Vibulkij กระดาษถนอมสายตาบอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆ (เนื่องจากใช้กระดาษถนอมสายตาในการตีพิมพ์เลยทำให้ตัวเล่มอาจจะดูหนักขึ้นอยู่นิดหน่อยนะครับ ถ้าเทียบกับเรื่องอื่น) ทำให้การตีพิมพ์ลายเส้นดูคมชัดขึ้นมาแบบผิดหูผิดตาเลยครับ ถึงจะเป็นฉากกลางคืนก็ยังเก็บรายละเอียดได้ดีครับไม่มืดแบบที่แล้วๆ มา การแปลเองก็ดีครับไม่มีคำผิดเลย การเว้นระยะขอบกระดาษก็ทำออกมาได้ดีมากครับเปิดอ่านง่ายไม่ต้องแหกหนังสือมากก็อ่านได้สบาย (เล่มที่แอดอ่านนะครับ) สำหรับแอดถือว่าค่อนข้างสมราคานะครับ
สรุปข้อดีข้อเสีย (ของเฉพาะเนื้อเรื่องและตัวภาพนะครับ)

fundacioncivil