หนังแนวระทึกขวัญ

หนังแนวระทึกขวัญ

หนังแนวระทึกขวัญ

หนังแนวระทึกขวัญ เรื่อง The Witch (2016) ย้อนกลับไปในยุคทศวรรษ 1630 เมื่อครอบครัวผู้อพยพชาวอังกฤษครอบครัวหนึ่ง ถูกคุกคามและขับไล่ออกมาจากชุมชนโดยคริสตจักร หมวดหมู่เขาย้ายไปตั้งถิ่นฐานในเขตชายป่าในนิวอ้างอิงแลนด์ ที่ซึ่งว่ากันว่ามีปีศาจร้ายสิงสถิตอยู่ และสถานะการณ์ผิดปกติก็เริ่มเกิดขึ้น ฝูงสัตว์เกิดอาการคุ้มค่าคลั่ง การปลูกพืชพันธุ์ไม่ได้เรื่อง นอกนั้นนี้ ลูกชายคนเล็กได้หายตัวไป และลูกชายอีกคนกำเนิดอาการเหมือนถูกผีสิง สมาชิกในครอบครัวเริ่มต้นสงสัยว่าบุตรสาวคนโตอาจมีส่วนกับสถานะการณ์ไม่ทั่วไปที่กำเนิดขึ้น

Insidious (2010)

จอช (แพทริค วิลสัน) และ เรเน (โรส เบิร์น) คือ คู่สามีภรรยา หนังแนวระทึกขวัญ ที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูก ๆ ทั้งสาม แต่เมื่อลูกชายตกอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่รู้สาสาเหตุ ทั้งคู่ก็รับรู้ได้ถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติในบ้านข้างหลังที่อาศัยอยู่ และประสบว่า ร่างของลูกชายเป็นแหล่งพลังงานของความชั่วร้าย ทั้งคู่จำเป็นจะต้องทำทุกแนวทางเพื่อไม่ให้วิญญาณของลูกชายติดอยู่ภายในดินแดนที่เรียก ว่า “เดอะ เฟอร์เธอร์” ไปชั่วกัลปวสาน

A Quiet Place Part II กับแม่ที่คุ้มครองปกป้องลูก

เอมิลี บลันท์ ในบทเอเวอลีนใน หนัง ภาพยนตร์ A Quiet Place Part II ดินแดนไร้เสียง 2 นั้นตีความหน้าที่ของแม่ที่ต้องการป้องกันลูกได้เป็นอย่างดี อันที่จริงเธอไม่ได้อยากห่างจากลูกไปไหนเลย แต่เหตุการณ์บางสิ่งก็บังคับให้เธอจะต้องออกสัญจรคนเดียวเพื่อที่จะหาสิ่งของต้องมีให้ได้ และทิ้งให้มาร์คัส ลูกชายวัยรุ่น

จับตาน้องที่เพิ่งกำเนิดใหม่ ความเป็นดราม่าสำหรับการบ่งชี้ของเธอถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ประการหนึ่งของหนังเลยทีเดียว หลายครั้งเธอก็จึงควรตัดสินใจในเรื่องยาก ๆ หนังระทึกขวัญ พากย์ไทย และจำเป็นต้องอ้อนวอนคนรู้จักดีเพื่อจะให้เขาเกื้อหนุนลูกของเธอ นับว่าเป็นการทำให้ทราบออกถึงสัญชาตญาณความเป็นแม่ ที่ไม่ว่าจะกำเนิดอะไรกับลูก ๆ หนังแนวระทึกขวัญ เธอก็พร้อมจะเอาตัวเข้ารับอย่างเต็มที

 A Quiet Place Part II

ในหนัง ภาพยนตร์ A Quiet Place Part II ดินแดนไม่มีเสียง 2 ด้านการทำให้รู้ของนักชี้ให้เห็นผู้อื่น ๆ ผู้คนที่โดดเด่นที่สุดคงจะเป็นมิลลิเซนท์ ซิมมอนส์ นักชี้ให้เห็นที่หูหนวกจริง ๆ ที่รับบทเรแกน แอ็บบอต เด็กผู้หญิงที่มีความกล้ามากพอจะออกสัญจรคนเดียว เพื่อที่จะผลักดันผู้อื่น ๆ การบ่งชี้ของเธอนับว่าบางส่วนแต่มากอย่างแท้จริง หนังแนวระทึกขวัญ และส่งผลให้พวกเราเชื่อเรื่องได้ว่าเธออยู่ภายในภาวะกดดัน แต่ก็มีใจยืนยันเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง อีกคนที่จะไม่กล่าวถึงมิได้ก็คือ คิลเลียน เมอร์ฟี นักทำให้ทราบแถวหน้า ในบทเอ็มเม็ต ชายที่สูญเสียทุกอย่างไป ซึ่งเขาก็ส่อให้เห็นคิวบู๊รวมถึงซีนอารมณ์หนัก ๆ ได้อย่างครบเครื่อง

Halloween Kills

หนังคนร้าย ที่ฆ่าต่อเนื่อง ที่แสนจะเป็น หนังสยองคลาสสิค ที่ถึงครั้นว่าผู้คนที่ชม หนังจำพวกนี้ จะรู้ดีกันอยู่แล้วว่า หนังนั้นจะเป็นยังไง แต่ว่าดูอย่างกับว่า หนังยังอาจจะสร้างความน่าสะพรึงกลัว แบบน่าสนใจ มาใแขวนู่ดีครับผม เรื่องที่ได้กำเนิดขึ้น ในเวลาวันฮาโลวีน ในปี ค.ศ. 2018 ลอรี สโตร์ และครอบครัว และผู้ผู้คนที่เข้าร่วมมือ ได้ตั้งหมู่ขึ้น เพื่อต้านทาน ไมเคิล ไมเยอร์ส ที่คงจะหวนมา ทำความสยดสยอง ขึ้นมาอีกสักที

เป็นไงบ้างครับ กับเรื่องโดยย่อ ของหนังสยองขวัญ หลากหลายเรื่อง ที่จะทยอยเข้ามา ให้ได้ชมกัน ในไทยพวกเรานี้ครับ แต่ละเรื่องชมแล้ว มีความน่าติดตาม อยู่ไม่ใช่บางส่วนเลยครับผม

Gothika : โกติก้า พลังพยาบาท

ฮัลลี่เบอร์รี่ รับบทเป็นจิตแพทย์ผู้หญิงความสามารถดี หนังแนวระทึกขวัญ เธอได้ตื่นขึ้นมาพร้อมทั้งเซอร์ไพร์เพราะเธอได้มิได้ตื่นขึ้นมาในฐานะจิตแพทย์ แต่ต้องตื่นขึ้นมาในสถานภาพคนไข้ของโรงพยาบาลบ้าที่เธอเคยเป็นหมอมาก่อน ที่สำคัญเธอจำอะไรมิได้เลยว่ากำเนิดอะไรขึ้นกับเธอ แถมยังโดนใส่ร้ายว่าเธอนั้นฆ่าคนตายอีกด้วย

Calibre

Calibre เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเรื่องด้วยเพื่อจะนสนิทคู่หนึ่งที่สัญจรไปเที่ยวและพักร้อนในป่าธรรมชาติเพื่อได้ล่าสัตว์ในทริปครั้งนี้ อย่างไรก็ดีสถานะการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเขาเล็งปืนและลั่นไกบรรจุสิ่งมีชีวิตที่ขยับเขยื่อนอยู่ในป่าที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ ซึ่งในขณะทั้งคู่กำลังจะเดินไปเช็กผลงานและชมว่าเขากำลังจะได้สัตว์อะไรกลับไปอยู่บ้าน กับส่งผลให้ทั้งคู่คนผงะ เพราะว่าสิ่งที่เขาเห็นได้ชัดในเบื้องหน้ากลับแปรเปลี่ยนเป็นมนุษย์ จนทำให้ทั้งคู่ถึงกับเข่าทรุดลงไปกองอยู่กับพื้น เนื่องจากหมวดหมู่เขาเปลี่ยนเป็นฆาตรกรโดยที่ไม่ตั้งใจ

ทั้งนี้ด้วยความกลัวก็เลยทำให้ทั้งคู่มานะปกปิดซ่อนเร้นศพ แต่ความลับไร้อยู่ในโลก เนื่องมาจากท้ายสุดมีคนหยิบได้ว่าทั้งสองได้ฆ่าคนและผู้คนที่เขาได้ฆ่าไปนั้นอยู่ด้านในแก๊งค์ที่ทรงอิทธิพลมาก จนนำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองคนควรต้องหนีจากการไล่ล่า เพื่อเอาตัวรอดในทริปครั้งนี้ให้ได้ โดยประสิทธิภาพและความสนุกสนานของหัวข้อนี้ยังได้รับการยืนยันจากรางวัล Michael Powell Award ในสาขา Best British Feature หรือภาพยนตร์ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าคนไหนกำลังหาหนังสยองขวัญคุณภาพสำหรับการชมตอนวันสิ้นสุดสุดสัปดาห์ รับรองว่าหัวข้อนี้จะมีผลให้คุณถูกใจอย่างแน่ๆ

Insidious (2010)

หน้าจอร์จ เด็กชายที่มีจิตรับรู้กับวิญญาณได้ ถูกวิญญาณเจ้าเพศหญิงชุดดำตามติด ซึ่งผีเจ้าหญิงชุดดำนี้ เป็นฆาตกรที่ฆ่าคนมาแล้วหลายศพ หน้าจอร์จโดนวิญญาณนี้ตามติด เพราะเหตุว่าผีตนนี้อยากที่จะได้ร่างของหน้าจอร์จ ทำให้หน้าจอร์จฝันร้าย และขณะถ่ายรูปก็จะมีวิญญาณสีดำๆ ติดมาในภาพตลอด เอลลิส เพศหญิงสาวซึ่งสามารถถอดจิตได้ จึงมาสนับสนุนหน้าจอร์จ และส่งผลให้วิญญาณกลับมาตามติดเธอแทน หนังชื่อเรื่องราวกับจากผู้กำกับ เจมส์ วาน ที่ลงทุนไป 1.2 ล้านเหรียญ แต่ทำรายได้รวมทั้งโลก 9.7 ล้านเหรียญ ถือได้ว่าไม่เบาเลยจ้ะ สำหรับหนังเรื่องนี้ เป็นหนังสยองขวัญฝรั่งที่ผู้ใด ๆ ก็รู้จักดีอีกหนึ่งเรื่อง

Shutter (2004)

เหตุการณ์ทั้งสิ้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ธรรม์ (อนันดา เอเวอริ่งแฮม) ช่างรูปหนุ่มวัย 25 ปี ไปเข้าร่วมงานแต่งงานของ ต้น เพื่อจะนสนิทยุคศึกษาของเขา ธรรม์ดื่มเหล้าจนเมา ขากลับ เจน แฟนสาวของเขาก็เลยอาสาขับให้ ช่วงเดินทางเป็นเรื่องราวกับไม่คาดฝันเมื่อเจนเคลื่อนรถชนร่างของเพศหญิงสาวคนหนึ่งเต็มแรง ร่างนั้นกระเด็นข้ามรถไปนอนนิ่งอยู่ที่ด้านหลัง รถเสียหลักพุ่งเข้าชนป้ายโปรโมทข้างทางโดยทันที เมื่อทำสมาธิได้ ธรรม์ตกลงใจกล่าวให้เจนขับเคลื่อนหนีจากที่เกิดเหตุ เจนลังเลด้วยความกลัวแต่ในที่สุดก็ตัดสินใจเหยียบคันเร่ง เคลื่อนหนีออกดังที่กำเนิดต้นสายปลายเหตุอย่างรวดเร็วทันใจ

The Conjuring (2013)

หนังสยองขวัญคนต่างประเทศแนวล่าท้าทายผี และเป็นหนังสยองขวัญ ผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงของ คู่รักนักภูติผีปีศาจวิทยาและวิญญาณวิทยา เอด และ ลอร์เรน วอลเรน ที่จำเป็นต้องเข้าไปปราบปีศาจร้ายที่สิงอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งบ้านข้างหลังนั้นคือบ้านของครอบครัวเพอร์รอน ที่ควรต้องพูดว่า สยองมาก! เพราะว่าในบ้านข้างหลังนั้น ไม่ได้มีผีแค่ตัวเดียว แถมผีแต่ละตัวก็ยังเฮี้ยนสุด ๆ ! เฮี้ยนกระทั่งขั้นที่ว่ากองถ่ายหนังประเด็นนี้ก็ยังเหน้าจอเรื่องแปลก ๆ ขณะการถ่ายทำด้วย หากอยากทำให้ความจริงนั้นปรากฎถึงความเฮี้ยนของหนังประเด็นนี้ก็จำเป็นต้องลองพยายามดูจ้ะ

The Haunting Of Bly Manor บลายเมเนอร์บ้านกระตุกวิญญาณ

ในภาคนี้จะเล่าเรื่องในประเทศอังกฤษ เมื่อพี่เลี้ยงเด็กจากอเมริกา แดนี่ เคลย์ตัน กำลังหางานทำ ก็ดันไปสะดุดกับป้ายประกาศหาพี่เลี้ยงเด็กของคฤหาสน์บลาย ที่มีพี่น้องลูกกำพร้าชายผู้หญิงจำเป็นต้องได้รับการดูแล เพราะในอดีตสมัยเกิดสถานะการณ์ไม่คาดฝันกับบิดาและมารดาของหมวดหมู่เขา แถมพี่เลี้ยงเด็กคนก่อนก็กำเนิดโศกนาตกรรมขึ้นทำให้ไม่มีผู้ใดกล้าสมัครไปดำเนินการงานที่นี่ แดนี่ก็เลยได้รับงานพี่เลี้ยงเด็กนี้ไป

แต่แล้วกว่าเธอจะรู้ตัว ก็ได้เหมือนกันประสบกับเหตุการณ์แปลกๆ ทั้งการกระทำอันแปลกประหลาดของเด็กทั้งคู่คน ก่อนหน้านี้ของคฤหาสน์ รวมไปถึงอดีตสมัยของตัวแดนี่เองที่ค่อยๆ ตามหลอกหลอนเธอ ซึ่งที่คฤหาสน์ก็จะมีทั้งพ่อครัว แม่บ้าน และคนสวนสาวคอยรับใช้ที่นี่อยู่

The Endless

The Endless เป็นหนังไซไฟสยองขวัญ โดยความน่ากลัวของประเด็นนี้ไม่ได้เป็นการจั๊มสแกร์หรือเอฟเฟกต์ที่ดีเยี่ยมที่สุดเลออะไรจำนวนไม่น้อย แต่ความน่ากลัวของเรื่องนี้เป็นการสร้างสรรค์ของสตอรี่หนังที่ครีเอทออกมาได้น่ากลัวโดยไม่จะต้องแต่งเติมอะไรให้เลยครับ ซึ่งควรต้องยกเครดิตให้กับ Justin Benson และ Aaron Moorhead ว่าทำหนังออกมาได้เยี่ยมที่สุดเลยทีเดียว

ทั้งนี้เรื่องของหนังนั้นจะเกี่ยวกับลัทธิที่เชื่อเรื่องในเรื่องของ UFO และการได้รับข้อความลึกลับ เกี่ยวกับความเข้าใจเรื่องราวอันแปลกประหลาด ส่งผลให้ตัวละครในเรื่องบากบั่นหาผลสรุป และควรต้องเจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิดหรือสถานะการณ์อันแปลกประหลาดที่จำเป็นต้องพากเพียรหนีเอาตัวรอดให้ได้

The Strangers : คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!

เป็นหนังอีกเรื่องที่สนุกสนานและควรหามาดู The Strangers นักส่อให้เห็นนำรับบทโดย สก็อตต์ สปีดแมน และ ลีฟ ไทเลอร์ ทั้งคู่เป็นคู่รักที่มีทริปเดินทางไปพักยังบ้านที่ไกลห่างจากเมือง แต่ทริปพักของหมวดหมู่เขาไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เนื่องจากถูกคุกคามจากคนแปลกหน้าที่คลุมใบหน้า เพื่อที่จะสังหารหมู่เขา ภายใต้ผ้าคลุมจะเป็นคนไหน คนไหนยังไม่ดู หามาดูด่วนๆ The Strangers

 

หนังตลกๆ

 win666.club

fundacioncivil