หนังเอเชียพากย์ไทย

หนังเอเชียพากย์ไทย

หนังเอเชียพากย์ไทย

หนังเอเชียพากย์ไทย เรื่อง Our Beloved Summer ซีรีส์ที่จะพาเราย้อนกลับไปไปยังความจำยุคเรียนรู้อีกสักครั้ง กับการมีความรักครั้งแรก คุณจำความรักสมัยศึกษาเล่าเรียนได้ไหม จำลองคิดเล่นๆว่า “หากสิบปีที่ผ่านมา พวกเราจำเป็นจะต้องมาเจอกันมันจะเป็นยังไง”

ซีรีส์แนวโรแมนติกที่ถ่ายทอดการเปลี่ยนมาเผชิญกันอีกทีของ ชเวอุง (รับบทโดย ชเวอูชิก) และ กุกยอนซู​ (รับบทโดย คิมดามี) เมื่อก่อนนี้คู่รักที่เมื่อระหว่างอายุ 19 ปี ทั้งสองเป็นเด็กนักเรียนไฮสคูลที่เลิกรากันด้วยประโยคที่สร้างแผลทิ้งไว้ในใจว่า “กับเธอมันเป็นขณะที่ไม่ดีมาก เราอย่ามาเจอกันอีกเลย” หนังเอเชียพากย์ไทย ก่อนที่ทั้งสองจะแยกย้ายกันไปมีชีวิตทางคนใดทางมัน และเมื่อ 10 ปีต่อจากนั้น เวลาที่หมู่เขาทั้งคู่อายุ 29 ปี วิดีโอสารคดีที่เคยถ่ายไว้ยุคศึกษาเล่าเรียนที่โรงเล่าเรียนมัธยม หนังเอเชียสนุกๆ จะกลับมาเป็นกระแสและได้รับความนิยม ส่งผลให้แต่ก่อนคู่รักควรต้องจำใจกลับมาอยู่หน้ากล้องด้วยกัน และจำเป็นต้องกลับมาอยู่ด้านในชีวิตของกันและกัน

ซีรีส์หัวข้อนี้จะถ่ายทอดความรู้สึกที่สลับซับซ้อนและขนาดเล็กๆอ่อนของคู่รักที่ควรต้องเลิกรากัน และมีความคิดฝังหัวที่ไม่ได้อยากจะกลับมาเหน้าจอกันอีก แต่แล้วก็ควรต้องกลับมาอยู่หน้ากล้องและกลับมาอยู่ด้านในชีวิตของกันและกัน

Rampant นครนรก ซอมบี้คลั่ง

เรื่องย่อ เรื่อ่งเหมือนกับสมัยโชซอนของ องค์ชายอีชอง (ฮยอนบิน) ซึ่งเป็นโอรสของกษัตริย์ แต่ตกเป็นนักโทษการเมืองภายใต้การดูแลของราชวงศ์ชิง เค้าถูกเรียกตัวมาจากจีน หนังเอเชียพากย์ไทย เพื่อจะช่วยต่อสู้กับฝูงซอมบี้ที่เกิดขึ้นจากโรคระบาด เค้าและพี่ชายจึงจำเป็นจะต้องร่วมมือกับ คิมจาจุน (จางดงกอน) เพื่อจะปกป้องบ้านเมืองให้รอดพ้นจากฝูงซอมบี้ให้ได้ แต่ก็มีเรื่องราวบ้านเมืองสำหรับเพื่อการยึดครองบัลลังก์เข้ามาเข้าร่วมด้วย

ริวิว หัวข้อนี้สนุกสนานจ้ะ แถมพระเอกหล่อมาก รูปก็สวย ฉากต่อสู้ดุเดือดดีค่ะ she on duty พากย์ไทย hd รับรู้แปลกดีที่มีซอมบี้อยู่ในสมัยสมัยโชซอนด้วย ถึงขั้นตอนแรกคงจะจะมุ่งเน้นไปในเรื่องการเมืองในวังซะจำนวนมาก แต่ก็ยังเบิกบานค่ะ ขณะต่อสู้กันกับซอมบี้ก็ดีค่ะ

Fearstreet

ต่อกันกับ หนังผี Netflix เสนอแนะ 2021 ในชื่อไทยอย่างถนนอาถรรพ์ หนังเอเชียพากย์ไทย ที่มีไตรภาค 1-3 หนังหัวข้อนี้เป็นสูตรเป็นผลของการไล่ ล่า ฆ่า เชือด ที่ผู้กำกับพากเพียรเอาความคลาสสิกของหนังสไตล์นี้ในเวลารุ่งเรืองยุค 90 มาใช้ได้อย่างน่าสนใจ เรื่องพูดถึงเมืองเซดี้ไซด์ที่มีฆาตกรโรคจิตภายใต้หน้ากากที่เขาสวมใส่ และไล่ฆ่าคนบริสุทธิ์แบบไม่มีความสนใจว่าเป็นผู้ใด ยิ่งถ้าสาว ๆ ด้วยแล้วจะตกเป็นวัตถุประสงค์มากกว่าเพื่อจะน ผู้ใดชอบแนวจิต ๆ ดิบ ๆ พูดเลยไม่ควรพลาด

The 8th Night

ลุยกันต่อสำหรับ หนังผีน่าชม สัญชาติเกาหลีบอกเล่าเรื่องราวของพลังภูติผีอันแสนสยองแม้แต่ทวยเทพก็มิอาจจะต้านทาน หนังการ์ตูน เต็มเรื่อง ปีศาจตนนี้ถูกหน้าจองจำเอาเอาไว้ภายในหีบทั้งหมด 2 ใบ แต่อยู่ดี ๆ ในคืนวันพระจันทร์สีเลือดมันก็มีจังหวะกลับมาสร้างความน่ากลัวให้กับมนุษย์อีกสักครั้ง เมื่อไหร่ที่มันฆ่าคนได้ครบ 7 คน เท่ากับการได้ดวงตาทั้ง 2 ข้าง และกลับมามีพลังอันบริบูรณ์ อดทน เป็นหน้าที่ของพระหนุ่มที่ถูกส่งตัวโดยหลวงพี่ที่ดูแลหีบเพื่อจะจัดการให้จงได้

Goblin (2016)

ประเด็นนี้ พระเอกเป็นก็อบลินค่ะ เกาหลีเรียกว่า Dokkaebi โทแกบี หัวข้อนี้ได้ผลสำเร็จงานของผู้เขียนคนเดียวกับ Descendants of the Sun

คิมชินหรือก็อบลิน (กงยู) อดีตสมัยแม่ทัพที่รบชนะกลับมาแต่ถูกพระราชาฆ่าตายอย่างอนาถนำมาซึ่งการทำให้เค้าได้รับพรและคำสาบให้เปลี่ยนเป็น Goblin หรือ มีบทบาทพิทักษ์วิญญาณ ใช้ชีวิตมาช้านานจนกระทั่งปัจจุบันนี้ คิมชิน ได้มาพบกับจีอึนทัก(คิมโกอึน) ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีชีวิตที่มีแต่เคราะห์กรรม แต่เธอเป็นคนหัวใจดี และมองโลกในทางดี วิญญาณทั้งหลายๆต่างเรียกเธอว่าเจ้าสาวของก็อบลิน ที่เธอสามารถมองเห็นและดึงดาบที่อยู่บนอกของก๊อบลินได้

รีวิวซีรี่ย์ Groovin’On | รักนี้จำเป็นจะต้องอิมโพรไวส์

เรื่องราวเล่าถึง อัลโต้ นักศึกษาคณะดนตรีเอกกีตาร์แจ๊สที่กำลังจะศึกษาเล่าเรียนจบลูกชายของสมัยก่อนศิลปินราวกับ เขาเอาใจใส่ว่าจะไปเล่าเรียนต่อเมืองนอกแต่แล้วทุกสิ่งกลับไม่ได้อยู่ในแผนเมื่อเขาไม่ได้รับทุนการเรียน และได้รับเนื้อหาข้อมูลข่าวสารร้ายว่าพ่อของเขาเสียชีวิตจากอุบัติสาเหตุ พ่อทิ้งสมบัติชิ้นท้ายที่สุดไว้ให้เขาคือร้านขายของบาร์เล็กๆ นั่นนำมาซึ่งการทำให้เขาจำเป็นที่จะต้องกลับไปเชียงใหม่ แต่เขาทำอะไรไม่เป็นเลยยิ่งกว่านั้นเล่นกีตาร์ เขาควรต้องอาศัยการช่วยเหลือจากคนรอบตัวไม่ว่าจะเป็นน้องสาวที่ผิดกัน น้า หรือแม้จนกระทั่งเพื่อที่จะน

Groovin’ On เป็นเรื่องของอัลโต้ (เก้า จิรายุ) เด็กหนุ่มมือกีตาร์ผู้มากไปด้วยพรสวรรค์แต่เต็มไปด้วยอีโก้ ถึงขั้นที่ไม่มีผู้ใดต้องการเข้าร่วมวงด้วย ไปเล่นที่ไหนวงก็แตกหมด อัลโต้มีความฝันที่จะไปเรียนต่อและใช้ชีวิตเป็นนักดนตรีที่เมืองนอก แต่แล้ววันหนึ่งความฝันก็ได้จบสิ้นชะงักลง เมื่ออัลโตสอบชิงทุนได้ที่สอง หนังเอเชียพากย์ไทย และยังได้รับเนื้อหาข้อมูลข่าวสารร้ายจากซอล (น้องสาวผู้ซึ่งมีความไม่ลงรอยกับพี่ชายเป็นอย่างยิ่ง) ว่าพ่อประสพอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้อัลโต้จำเป็นที่จะต้องกลับไปบ้านที่เชียงใหม่ เพื่อไปรับช่วงธุรกิจของพ่อ ซึ่งก็คือบาร์แจ๊ส Out of the Blues ที่ที่เป็นจุดศูนย์กลางของสถานะการณ์ทั้งหมดในซีรีส์นี่เอง

Mine (2021)

เหตุการณ์ของสตรีสองคนที่อุตสาหะค้นหาหาตัวตนของตนเองในแวดวงสังคมชั้นสูง ถ่ายทอดผ่านชีวิตของ 2 ตัวละครหลัก อาทิเช่น ซอฮีซู สมัยเก่านักทำให้ทราบชื่อเรื่องตามที่ทอดทิ้งความฝันมาแต่งงานกับลูกชายคนรองของครอบครัวมหาเศรษฐี ควรต้องต่อสู้กับการดูถูกเหยียดหยามและความอิจฉาริษยาภายในสังคม เวลาที่ จองซอฮยอน ทายาทจากหนึ่งในหมู่แชโบล เติบโตมาในตระกูลผู้ดีเก่า แต่ต้องแต่งงานทางธุรกิจและกลายมาเป็นสะใภ้คนโตของบ้าน พร้อมเลี้ยงชมลูกชายติดของสามี

นับเป็นเลิศในซีรีส์เกาหลีที่ถูกจับตามองจำนวนเยอะที่สุดในเวลาที่นี้ ด้วยพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น แถมยังนำส่อให้เห็นโดยนักทำให้ทราบเพศหญิงมากฝีมืออย่าง อีโบยอง ที่เคยฝากผลงานไว้ในซีรีส์เรื่อง Mother (2018) และ I Can Hear Your Voice (2013) พร้อมฟาดฟันกับอีกหนึ่งนักส่อให้เห็นสาว คิมซอฮยอง ผู้โด่งราวกับจากบทติวเตอร์สาวในซีรีส์น้ำดีเรื่อง Sky Castle (2018-2019)

Artificial City ซีรีส์ที่จะบอกเล่าเหตุการณ์ผ่านฉากข้างหลังของพิพิธภัณฑ์ศิลปะของซองจินกลุ่ม กลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ที่กุมอำนาจการเมืองและการเงินเกาหลีใต้ สถานะการณ์แนวจิตวิทยาชวนระทึกขวัญ เมื่อความโลภและความทะยานอยากที่เกิดในตระกูลแชโบล

แจฮี (รับบทโดย ซูแอ) ลูกสะใภ้ผู้คนที่ 2 ของครอบครัว ที่ควรต้องรับไม่ถูกชอบดูแลพิพิธภัณฑ์ศิลปะ แต่ด้วยความที่เธอเกลียดชังความขัดสนเป็นอย่างที่สุด จึงทอดทิ้งคนรักที่คบมาช้านานเพื่อจะไปแต่งงานใกม่ดับ จองจุนฮยอก (รับบทโดย คิมคังอู) ลูกชายนอกสมรสของซองจินกลุ่ม เธอทุ่มเทต่อสู้และทำทุกๆอย่างเพื่อที่จะสนับสนุนให้จุนฮยอก สู่ตำแหน่งผู้บริหาราธิบดีของประเทศ ที่ในขณะเดียวกันจุฮยอกบ่งบอกถึงท่าทีเสมือนว่าตัวเขาไม่มีความทะเยอทะยาน แต่แท้จริงแล้วเขากลับรอวันเฝ้ารอที่จะขึ้นกุมอำนาจ

Rugal ตำรวจกล คนเหนือมนุษย์

ตัวเรื่องแม้ว่าจะมีความล้ำมาก เรียกว่าเกินอนาคตกันใกล้นี้เลยด้วยซ้ำกับอวัยวะเทียมเหนือมนุษย์ที่ทีมพระเอกผ่าตัดแปลงไว้ภายในร่างกายทุกคน แม้กระนั้นโลกของเรื่องนี้กลับอยู่ภายในยุคเดี๋ยวนี้ ยังใช้โทรศัพท์มือถือซัมซุงกาแลกเปลี่ยนซี่กันธรรมดาอยู่เลย คงจะจะเนื่องจากว่าหัวข้อนี้ทำมาจากการ์ตูนในเว็บไซต์ตูนด้วย นำมาซึ่งการทำให้ตัวเรื่องออกแนวเหมือนการ์ตูนมาก และก็เหมือนซีรีส์ไอ้มดแดงของญี่ปุ่นหยั่งกะลอกกันมา ตั้งแต่มีองค์กรร้ายลึกลับใหญ่โต

ตามล่าคนคนธรรมดา แล้วหลังจากนั้นพระเอกก็สูญเสียจนได้รับการช่วยเหลือจากองค์ลึกลับด้วยเหมือนกัน นำมาผ่าตัดแปลงกายให้เหนือมนุษย์กลับไปล้างแค้น แค่ยังไร้สัตว์ประหลาดออกมาในตอนนี้แค่นั้น แต่เรื่องก็ปูมาแพลมๆ แล้วว่าฝ่ายตัวร้ายก็มีเทคโนโลยีจักรกลฝังชิพกำกับการอะไรต่างๆ นาๆ เอาไว้ในคนฝ่ายตัวเองด้วยเหมือนกัน ซึ่งการที่ไปเหมือนไอ้มดแดงของญี่ปุ่นนี่ก็ไม่ใช่ความไม่ถูกอะไรหรอกครับผม เนื่องมาจากเรื่องแนวนี้มันก็คือต้นแบบ Super Hero ของทางเอเชียดีๆ นี่เอง คนชมพร้อมจะสนุกได้หากเรื่องมันดี สมเหตุผลในแบบโครงเรื่องแนวๆ Super hero นี้ แต่เรื่องนี้กลับสอบตก มีความไม่เมคเซนส์แทบทุกจุดตลอดระยะเวลาที่เดินเรื่องตั้งแต่ 2 อันดับแรก

ความไม่เมคเซนส์ในหัวข้อนี้ถ้าสาธยายอาจจะยาวเหยียดแน่นอน ก็เลยขอยกแบบอย่างพอโดยประมาณ ให้ได้เห็นภาพกันก่อน เริ่มต้นตั้งแต่ พระเอกของเราที่อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เมียตายติดคุกแค้นสุดๆ แต่พอมีคนไหนก็ไม่ทราบมาสอนนั่นนี่ในคุกกลับรื้นเริงยิ้มเหมือนเด็กได้เล่นเกม ที่แสืบค้นมานี่เหมือนเพลินไปไม่ยากเย็น แต่สักพักก็มาแสืบค้นสุดๆ อีก

จนไม่รู้ดีว่าตกลงนี่แสืบค้นตามบทกล่าวให้แค้นเป็นจังหวะแค่นั้นใช่มั้ย แล้วการที่พระเอกแหกคุกก็เป็นอะไรที่งี่เง่ามากๆ ว่านักโทษคดีแรงขนาดนี้ ขอไปห้องน้ำผู้คุมไขกุญแจโซที่คล้องขาไว้ให้เดินไปเข้าห้องน้ำเองรูปพรรณเฉย แถมไม่มีแม้แต่การตามไปคุมอะไร จนพระเอกวิ่งหนีไปไกล จู่ๆ ก็ตัดมาให้ผู้คุมนึกได้วิ่งตามหา พร้อมด้วย สบถ บัดซบ! ซึ่งคนชมก็คงจะคิดด้วยเหมือนกันว่าผู้คุมอะไรมันจะโง่ปานนี้ บัดซบมากๆ

It’s Okay to Not Be Okay เรื่องดวงใจไม่ไหวอย่าฝืน

ซีรีส์เกาหลี Netflix รัก โรแมนติก แฟนตาซี เหตุการณ์ที่เหมือนหลุดมาจากโลกนิทาน โกมุนยอง (ซอเยจี) ผู้เขียนที่ถนัดการเขียนนิทานที่มีบุคลิกต่อต้านสังคม แต่เนื่องจากความเจ็บปวดในวัยอนุบาลของเธอ และเธอก็ได้เช่นกันมาเจอกับ มุนคังเท (คิมซูฮยอน) ที่ดำเนินงานในแผนกจิตเวช นำมาซึ่งการทำให้เธอตกหลุมรัก แต่แล้วเรื่องราวความรักนี้จะเป็นยังไง เนื่องจากมุนคังเทจำเป็นที่จะต้องชมแลพี่ชายที่เป็นโรคออทิสติก และทั้งชีวิตของพี่ชายก็มีแต่มุนคังเทคนเดียวที่ไม่คงแบ่งให้ใครได้

ประเด็นนี้เป็นการพลิกมาของ คิมซูฮยอน หลังจากที่ขาดหายหน้าไปนานคนจำนวนไม่น้อยน่าจะจำกันได้กับบทมของผู้คนต่างดาวที่หล่อที่สุด และกลิ่นไอเรื่องนี้ก็โดยประมาณนิยายแล้วลึกลับน่าค้นหาหา ตัวนางเองเทียบเหมือนแม่มดเช่นไรยังงั้น แต่เป็นแม่มดที่สวยที่สุด

เรื่องนี้คอสตูมดีมากแม่ด้วยเหมือนกัน ทุกการปรากฎที่ต้องปฏิบัติตัวของนางเองคือปังมาก ทั้งชุด เสื้อผ้าหน้าผม บวกกับบุคลิกลักษณะเชิ่ดๆ โอ้ย ไม่ต้องการจะบรรยายมากไปกว่านี้จะต้องไปชมกันแล้วล่ะ ต้องติดตามดูกันแบบไม่ได้อยากต้องการพลาดเลยสักตอน

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

fundacioncivil