thai rolex รังสรรค์ขึ้นจากวัสดุชั้นเลิศ และประกอบเป็นตัวเรือนด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด

thai rolex

thai rolex ถ้าเกิดเอ่ยถึง “นาฬิกา” แบรนด์ในดวงใจที่ทุกคนรู้จักก็คงจะจะต้องเป็น “Rolex” อย่างไม่ต้องสงสัย

thai rolex แล้วคุณเคยสงสัยไหมว่าเพราะเหตุไร Rolex ถึงมีชื่อขนาดนี้? มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมเพียงกันจุดเริ่มแรกของตำนานความเที่ยงตรงเรื่องราวของ Rolex เริ่มที่กรุงลอนดอนอังกฤษ เมื่อ Hans Wilsdorf ในวัย 24 ปี รวมทั้งพี่เขยของเขา Alfred Davis ได้ริเริ่มตั้งขึ้นแบรนด์นาฬิกาของตนเองขึ้น โดยใช้ชื่อว่า “Wilsdorf and Davis” เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงสูง งดงาม และก็ใช้งานเจริญ ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สำคัญของเรือนเวลา Rolex ตั้งแต่วันแรกจนกระทั่งในขณะนี้สาเหตุของชื่อ Rolex

ภายหลังที่ดำเนินการด้วยความทุ่มเทมาตลอด 6 ปี ก็ถึงเวลาที่ Hans จำเป็นต้องตั้งชื่อแบรนด์สักครั้ง ในรุ่งเช้าวันหนึ่งในเวลาที่เขานั่งรถม้าดูเมืองอยู่นั้น เขาก็ได้ยินเสียงกระซิบบอกในหูของเขาว่า “Rolex” แล้วหลังจากนั้นเขาก็เลยตกลงใจเขียนสัญลักษณ์ “Rolex” เนื่องจากว่าชื่อนี้ทำให้คนทั่วทั้งโลกอ่านออกเสียงได้โดยง่ายรวมทั้งตรงกันจุดเริ่มแรกใหม่ของ Rolex
ในปี 1914 – 1918 ได้กำเนิดสงครามโลกครั้งที่หนึ่งขึ้น

thai rolex

ซึ่งก็ได้มีผลกับเศรษฐกิจอย่างยิ่ง หากแม้ Rolex จะมิได้รับผลพวงร้ายแรง thai rolex  เช่นเดียวกับแบรนด์อื่นๆแต่ว่าเนื่องจากว่านาฬิกาเป็นของสิ้นเปลือง เพราะว่าใช้เงินแล้วก็ทองเป็นอุปกรณ์หลัก ทำให้บริษัทโดนเก็บภาษีอย่างมาก Hans ก็เลยตกลงใจออกมาจากอังกฤษในปี 1919 และก็ย้ายไปอยู่ที่เมือง Geneva ประเทศสวิตเซอร์แลนด์แทน และก็เปลี่ยนแปลงชื่อแบรนด์เป็น Rolex Watch Company และก็เปลี่ยนแปลงอีกรอบในยาวนานหลายปีต่อมา จนกระทั่งมาเป็น Rolex SA อย่างที่พวกเรามองเห็นในขณะนี้ยุคทองของ Rolex
จุดเปลี่ยนที่ทำให้ Rolex แปลงเป็นด้ามจับตามองไปทั้งโลก

ก็หนีไม่พ้น Rolex Submariner เพราะว่าในปี 1953 Rolex ได้เปิดตัวรุ่น Submariner นาฬิกามุดน้ำรุ่นแรกซึ่งสามารถมุดน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร เหตุเพราะในยุคนั้นไม่มีนาฬิกาเรือนไหนซึ่งสามารถกันน้ำลึกได้มากขนาดนี้มาก่อน ผ่านมาเพียงแต่ 2 ปี Rolex ก็ได้เปิดตัวนาฬิกา 2 ไทม์โซนออกมาทีแรก ถัดมา Rolex ก็ยังได้ปรับปรุงเทคโนโลยีให้ก้าวไป

พร้อมทั้งโลกด้านนอกได้ เพราะว่ามนุษย์สามารถโดยสารเครื่องบินได้ ก็เลยมีความสำคัญที่นักบินจำเป็นต้องทราบเวลา 2 โซน ทาง Rolex ก็เลยได้ออกรุ่น GMT-Master ในปี 1955 ต่อจากนั้น 7 ปีต่อมา Rolex ก็ได้เปิดตัว Daytona คราวแรกในปี 1963 เพื่อฉลองการเป็นนาฬิกาที่มีไว้จับเวลาอย่างเป็นทางการของสนามแข่งขันรถยนต์ Daytona International SpeedwayQuartz Crisis

ในปี 1969 เป็นสมัย Quartz Crisis ที่ทำเอาแบรนด์นาฬิกาหลายรายล้มละลาย ทาง Rolex เองก็ได้รับผลพวงเหมือนกัน แม้กระนั้นพวกเขาก็ผ่านมาได้โดยการรวมพลังของข้างผู้สร้างถึง 16 ข้าง เพื่อสร้าง 21-Beta Quartz Movement แม้กระนั้นทาง Rolex ก็มิได้สืบต่อนาฬิกา Quartz เพราะเหตุว่ามันเป็นนาฬิกาที่ไปคนละทางกับปรัชญาของแบรนด์Rolex ในปัจจุบัน
ในปี 2000 Rolex ก็สามารถผลิต In-house Movement

และก็ประกอบกลไกของตนได้เสร็จ ซึ่งเป็นกลไกที่ประกอบไปด้วยส่วนประกอบ 290 ชิ้น เป็นปริมาณที่ลดลงจากของเดิมเป็นอย่างมาก แต่ว่าสามารถแสดงได้อย่างเต็มเปี่ยม ถัดมาในปี 2007 Rolex ก็ได้เปิดYacht-Master II ซึ่งเป็นรุ่นที่มีนวัตบาปปัจจุบันเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นนาฬิกาเรือนแรกในโลกที่มาพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการนับถอยหลังแบบตั้งโปรแกรม เป็นพวกเราสามารถตั้งจับเวลาถอยหลังได้ตั้งแต่ 1 – 10 วินาที เท่านั้น

ไม่พอ Rolex ได้ปรับปรุงของใหม่โดยตลอดด้วยการออก Deepsea มาในปี 2008 นาฬิกามุดน้ำที่มาพร้อมระบบ Ringlock System ซึ่งสามารถทนต่อแรงกดดันน้ำขนาด 3 ตันได้อย่างดีเยี่ยมRolex Submariner เป็นเลิศในนาฬิกาแบรนด์หรูที่โด่งดังแล้วก็ถูกจำในฐานะนาฬิกามุดน้ำที่คนทั่วทั้งโลกก็ต้องรู้จักกันอย่างดีเยี่ยมเมื่อเอ๋ยถึงนาฬิกา Sport Watches ชื่อของนาฬิกา Rolex Submariner ควรต้องผุดขึ้นมาในความนึกคิดของคนอีกหลายๆคนอย่างไม่ต้องสงสัย

ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้จะพูดว่า Rolex Submariner ยอดเยี่ยมในนาฬิกาแบรนด์หรูที่เป็นที่รู้จักรวมทั้งถูกจำในฐานะนาฬิกามุดน้ำที่คนทั่วทั้งโลกก็ต้องรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม thai rolex ซึ่งคำจำกัดความที่พวกเราจะชอบได้ยินไม่ว่าจะในมิติไหนของนาฬิกา Rolex Submariner ล้วนตามมาด้วยคำว่า ‘ที่สุด’ เสมอ เป็นนาฬิกาที่โด่งดังเยอะที่สุด นาฬิกาที่มีผลมีชื่อเสียงเยอะที่สุด เป็นนาฬิกาที่เคลื่อนแวดวงนาฬิกาสปอร์ตที่มีประวัติเด่นที่สุด และก็ยังนับว่าเป็นนาฬิกาที่ถูกเอาอย่างสูงที่สุดด้วย วันนี้พวกเราจะพาทุกคนไปเปิดประวัติความเป็นมา แล้วก็ย้อนไทม์ไลน์ของนาฬิกา Rolex Submariner กัน

เริ่มประวัติศาสตร์นาฬิกา Rolex Submariner

นาฬิกา Rolex Submariner ถูกเปิดตัวคราวแรกเมื่อปี 1953 เป็นนาฬิกามุดน้ำเรือนแรกซึ่งสามารถกันน้ำได้ถึงความลึก 100 เมตร ที่มากับขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ 60 นาที เพื่อนักประดาน้ำสามารถจับเวลาขณะที่อยู่ใต้น้ำ หน้าปัดถูกตกแต่งด้วยสิ่งของเรืองแสงเพื่อความสบายสำหรับในการเห็นหากแม้อยู่ใต้น้ำลึกที่มืดสนิท ในระหว่างที่นาฬิกา Rolex Submariner รุ่นแรกถูกทำขึ้นด้วยอุปกรณ์ Stainless Steel ที่มากับกรอบรวมทั้งหน้าปัดบอกเวลาสีดำ จนกระทั่งท้ายที่สุด Rolex

ได้ขยายขอบเขตการสร้างจนได้เปิดตัวรุ่น Submariner Date ที่มีสิ่งของแล้วก็สีให้เลือกนานาประการ ซึ่งแน่ๆว่า คุณลักษณะ สเปก รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อสำหรับการผลิต ล้วนได้รับการปรับแก้มาตลอดในตอนหกทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา แม้กระนั้นถึงแบบนั้น ต้นแบบฐานรากของนาฬิกา Rolex Submariner ก็ยังคงเป็นที่นิยมและก็มีให้ประสบพบเห็นจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

thai rolex

นาฬิกา Rolex Submariner นับเป็นอีกหนึ่งโมเดลนาฬิกาของ Rolex ที่ถูกปรับปรุงและก็เปลี่ยนแปลงวางแบบต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งต้นแบบรวมทั้งเนื้อหารากฐานที่เป็นจุดกำเนิดของการสร้าง Rolex Submariner ยังคงถูกประยุกต์ใช้กับรุ่นปัจจุบันนี้ กลไกด้านในรวมทั้งวางแบบข้างนอกถูกปรับเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ thai rolex แม้กระนั้นยังคงความคลาสสิกตามแบบฉบับของ Rolex Submariner แม้ว่าจะผ่านไปหลายทศวรรษก็ตาม ซึ่งทำให้การเปิดตัวนาฬิกา Rolex Submariner แต่ละรุ่นนั้นปรียบเสมอเหมือนการพัฒนาการตามเวลา มากยิ่งกว่าการเปลี่ยนแปลงใหม่กระทั่งไม่เหลือเค้าเรื่องเดิม

ด้วยการเดินทางผ่านขณะอันนาน แต่ว่านาฬิกา Rolex Submariner กลับยังคงความคลาสสิกแล้วก็ร่วมยุค มีความพิเศษที่เด่นเหนือยุคสมัย ทำให้ Rolex Submariner ถูกชูให้เป็น ‘ที่สุด’ ในแทบทุกนิยามที่ถูกพูดถึง dopee1984 hd  แล้วก็ถัดจากนี้พวกเราจะพาไปย้อนกลับมาไทม์ไลน์ การอัปเดตนาฬิกา Rolex Submariner ในแต่ละปีกัน

ไทม์ไลน์ นาฬิกา Rolex Submariner

ปี 1953 – Rolex เปิดตัวนาฬิกามุดน้ำ Rolex Submariner เรือนแรก
ปี 1959 – เพิ่มขนาดตัวบ้านจากขนาด 37 มิลลิเมตร เป็นขนาด 40 มิลลิเมตร และก็เพิ่มเม็ดมะยมบนหน้าปัด
ปี 1967 – แปลงจาก Radium เป็น Tritium luminescence รวมทั้งแปลงจากหน้าปัดสีทองคำเป็นหน้าปัดแบบด้านที่มากับตัวอักษรสีดำ
ปี 1969 – เปิดตัวกลไกบอกวันที่และก็เปิดตัว Submarine Date สีทองคำเรือนแรก
ปี 1979 – เปิดตัวสิ่งใหม่ใหม่ โดยเปลี่ยนแปลงจาก Acrylic Crystal เป็น Sapphire Crystals ที่มีคุณลักษณะปกป้องรอยขูดขีด รวมทั้งเปลี่ยนแปลงขอบหน้าปัดแบบหมุนได้แนวทางเดียว เป็นหมุนอิสระสองแนวทาง ในที่สุดเป็นเพิ่มประสิทธิกันน้ำลึกจากเดิม 100 มัธยม เป็น 300

thai rolex

ปี 1988 – เปลี่ยนแปลงสิ่งของ Stainless Steel จาก 316L เป็น 904L ที่มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
ปี 2003 – เปิดตัว Rolex Submariner กรอบเขียวรุ่นแรก thai rolex พร้อมด้วยโมเดล Kermit 16610LV รวมทั้งการตามมาของรุ่น The Hulk 116610LV (2010) และก็ The Starbucks 126610LV
ปี 2010 – เปิดตัวหน้าปัด Cerachrom ที่ถูกจดสิทธิบัตรเฉพาะของ Rolex
ปี 2020 – เปิดตัว Rolex Submariner แบบใหม่ ตัวบ้านขนาด 41 มิลลิเมตร ขานาฬิกายาวขึ้นแม้กระนั้นมีขนาดบางลง แล้วก็เม็ดมะยมมีขนาดบางลง

ตั้งแต่แมื่อปี 1953 ถึงแม้ว่านาฬิกา Rolex Submariner จะถูกปรับเปลี่ยนแปลงมากมายว่าครึ่งศตวรรษ แต่ว่าถึงแบบนั้น Rolex Submariner กลับยังคงถูกชูให้เป็นต้นแบบของนาฬิกาสปอร์ตร่วมยุคและก็ต้นแบบของนาฬิกามุดน้ำแทบทั้งหมดในตอนนี้ ซึ่งในเวลาเดียวกัน Rolex Submariner ก็ยังคงแบบเอกลักษณ์ที่สะดุดตารวมทั้งคลาสสิกเหนือยุคสมัย จนกระทั่งทำให้นาฬิกา Rolex Submariner เปลี่ยนเป็นนาฬิกาซึ่งสามารถสวมได้ทุกตอนช่องทาง

ไม่ว่าจะในงานสังสรรค์สัมนาอย่างเป็นทางการ หรือในวันที่แสนสบาย สำหรับใครกันแน่ที่อยากได้ร่วมเดินทางผ่านระยะเวลาไปกับ Rolex Submariner ที่ NGG TIMEPIECE ตัวแทนขาย ROLEX อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พวกเรามีคอลเลกชันนาฬิกา Rolex Submariner ให้เลือกมากมายรุ่น สามารถเลือกดูเพิ่มอีกพอดีเว็บ NGG TIMEPIECE หรือลองสัมผัสความปราณีตและก็เป็นเจ้าของเรือนเวลาสุดพิเศษนี้ถึงที่เหมาะ เอ็นจีจี ไทม์พีซ โรเล็กซ์บูติก พร้อมให้บริการแล้วก็อำนวยความสะดวกสำหรับทุกคน