หนังไทย

หนังไทย

หนังไทย

หนังไทย ไทบ้าน เดอะซีรีส์เรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวอีสาน โดย “จาลอด” ผู้บ่าวไทบ้านขี้อายชีวิตไม่เคยมีคนรักเลยจะต้องมาจีบสาวหนึ่งร้อยคน โดยเชื่อว่าควรมีสักผู้ที่ตอบรับคําขอเป็นแฟน แม้กระนั้นปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อการจีบผู้หญิงหนึ่งร้อยคนต้องใช้เงินเป็นจํานวนมาก

เลยได้ไปสมัครเป็นภารโรงที่โรงเรียนประถมศึกษา ซึ่งมี “แก้ว” มาเป็นโค้ชสอน อีกด้านของ ป่อง(สหายจาลอด) นักธุรกิจชายหนุ่มไฟแรงพึ่งจบจาก กรุงเทพมหานครมาใหม่ๆอยากมาเปิดเซเว้นในหมู่บ้านตนเองที่อยู่ชนบท แม้กระนั้นพ่อของเขากลับไล่ให้ไปทําทุ่งนาซึ่งมันไม่ใช่ทางของเขาเลย

ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.1 และก็ 2.2

เรื่องราวของวัยรุ่นวัยรุ่นอีสาน โดยจาลอดผู้บ่าวไทบ้านเขินอาย ชีวิตไม่เคยมีคนรักเลยจำเป็นต้องมาจีบสาวหนึ่งร้อยคน โดยมั่นใจว่าควรมีสักคนที่ตอบรับคำร้องขอเป็นแฟน แม้กระนั้นปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อการจีบสาวหนึ่งร้อยคนจำต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก เลยได้ไปสมัครเป็นภารโรงที่โรงเรียนประถม ซึ่งมีแก้วมาเป็นครู ฝึกการสอน อีกด้านของป่อง(เพื่อนฝูงจาลอด)

นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงพึ่งจบจาก กรุงเทวดามาใหม่ๆอยากมาเปิดเซเว่นในหมู่บ้านตัวเองที่อยู่ชนบท แม้กระนั้นพ่อของเขากลับไล่ให้ไปทำไร่ทำนาซึ่งมันไม่ใช่ทางของเขาเลย

สตรีเหล็ก ตบโลกแตก หนังไทย

ภาพยนตร์ภาคต่อของซีรีส์ สตรีเหล็ก เป็นภาพยนตร์ที่ตามมาด้วยความมีชัย และการเสี่ยงภัยจากนักกีฬาตุ๊ดและก็ผู้ถูกเปลี่ยนเพศ เหมือนกับภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา มันสัญญาพฤติกรรมที่รวดเร็วในศาล

รวมทั้งวาดภาพที่ผ่องใสของผู้แสดงที่มีสีสันแม้ว่าจะมีฉากที่มิได้จุดโฟกัส แต่ว่าหนังเรื่องนี้ก็มีอย่างน้อยหนึ่งเรื่อง: Coach Bee เล่นบทโดย Sudarat Budporm ผู้บริจาคความแตกต่างรวมทั้งอารมณ์ขันเพิ่มทำให้มีการเกิดภาพยนตร์บ็อกซ์สำนักงานที่แกร่งหนังต่างประเทศ 2019

หนังไทย สตรีเหล็ก 2

ภาคต่อของภาคแรกของภาพยนตร์ ยอดฮิตในบ็อกซ์สำนักงานภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังคงความสนุกสนาน และแอ็กชั่นที่ผลิตขึ้นในรูปภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าพร้อมทั้งชุดดัง ที่กับบุคลิกแปลกๆของนักแสดงในแบบเดียวกัน ในภาพยนตร์ประเด็นนี้ผู้ชมได้เห็นการล่มสลายของทีมที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการแตกสลาย แต่หากใช้รูปแบบที่รู้สึกดีกลุ่มจะกลับมารวมกลุ่มอีกทีในที่สุด ตลกและมีส่วนร่วมภาพยนตร์หัวข้อนี้บอกให้เห็นถึงความแข็งแกร่งเป็นอย่างมากที่บ็อกซ์ที่ทำงาน

น้อง.พี่.ที่รัก

“น้อง.พี่.หวานใจ” เกิดเรื่องราวของ “ชัช” พี่ชาย ที่คิดว่าตนเองจะได้น้องชาย เนื่องจากว่าฝันต้องการเล่นแบบผู้ชายๆแต่ว่าแล้วแม่ก็ให้กำเนิดน้องสาว “เจน” ที่มีอะไรเหนือเขาทุกสิ่งไม่ว่าเรื่องเรียนหรือกิจกรรม จนทำให้ “ชัช” ดูเป็นพี่ชายที่ใช้การไม่ได้แต่เขาก็จะรอปฏิบัติหน้าที่พี่ชายที่กันเพศชายทุกคนที่มาจีบน้อง จนได้เจอกับ “โมจิ” ชายหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น ที่น้องสาวเขารักรวมทั้งตกลงแต่งงานรวมทั้งไปดำรงชีวิตที่ประเทศญี่ปุ่นร่วมกัน

แม้หัวข้อนี้จะเน้นไปที่ความสนุก ตลกๆแต่ว่าก็ยังมีในด้านมุมของเรื่องญาติ ที่ลึกๆแล้วต่างก็มีความรักและก็ความห่วงใยกัน “ชัช” พี่ชายหากแม้ด้านนอกจะกวนๆแต่ลึกๆเขาก็แอบตกใจที่น้องสาวแต่งงานรวมทั้งจะต้องไปใช้ชีวิตไกลถึงญี่ปุ่น และก็รู้สึกผิดที่มิได้ไปงานแต่งน้องสาว หนังไทย ในเรื่องเลยมีฉากซึ้งๆที่ “ชัช” ไปหาน้องสาวที่ญี่ปุ่นเพื่อยอดเยี่ยมน้องรวมทั้งเยี่ยมหลาน จะมองเห็น “ชัช” คุยกับหลานชายของเขา ซึ่งก็เป็นมุมอบอุ่นๆที่น้องสาวได้เห็นจากตัวพี่ชายด้วยด้วยเหมือนกันรักหนูมั้ย

กิว, จอน, อ๊อฟ หนุ่มไทบ้านอีกทั้ง 3 คน ที่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในเมือง ก่อนที่จะพบว่าพวกเขามีส่วนร่วมที่ทำให้หญิงให้บริการมีท้องแบบไม่เคยทราบเนื้อรู้สึกตัว โดยที่พวกเขาก็ไม่เคยทราบว่าคนไหนกันแน่ที่เป็นพ่อแท้ๆของเด็กคนนี้ ทำให้แปลงเป็นเรื่องราวอลเวงของความรักและความรับผิดชอบ ทั้งผองจำต้องหมุนเวียนกันดูแลหญิงสาวจนกว่าคุณจะคลอด และเข้ากับการตรวจค้นดีเอ็นเอเพื่อพิสูจน์ถัดไป

ฮักแพง

อีสานมีวัฒนธรรมประเพณีที่มีเอกลักษณ์เด่นเยอะแยะที่เหล่าบรมครูสร้างไว้ให้คนรุ่นใหม่ตกทอดต่อๆกันมาอย่างนาน โดยวัฒนธรรมที่แจ่มกระจ่างคือ “หมอลำ” ที่สามารถให้คนรุ่นลูกรุ่นหลานนำเอามาเป็นอาชีพเลี้ยงชีวิตขอตัวเอง ศร (ก้อง ห้วยไร่) หนุ่มอินดี้ยิ้มแย้มแจ่มใสผู้เป็นดารานำชายประจำภาควิชาหมอลำของ คุณครูพล เรื่องความสามารถไม่เป็นรองคนไหนกลับจำต้องมาเสียคนเสียการเสียงงานเพราะเหตุว่าความรัก โต้น (เบิ้ล บงกชราช) ไทบ้านมาดสุขุมผู้รักแล้วก็นับถือ ศรเสมอเหมือนพี่ชายแท้ๆแม้ว่าจะพูดน้อยแม้กระนั้นเรื่องร้องเรื่องรำ

โต้นก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวโดยพลังใจที่สำคัญก็ได้มาจาก มุก (มั่งมีญ่า อาร์สยาม) บุตรสาวคนสวยของครูพลที่แอบมีใจให้กับโต้น แม้กระนั้นก็ไม่กล้าบอกออกไป หนังไทย ด้วยเหตุว่ารู้อยู่เต็มใจว่าผู้ชายที่เธอรักนั้นมีใจให้กับ พิม (ลำไย ไหทองคำ) ผู้สืบสกุลของคนแก่ภูเขาและก็แม่พรผู้ที่ต้องการที่จะให้บุตรสาวได้คู่ครอบครองที่สมเกียรติกับตนเองนอกเหนือจากการที่จะโดนพ่อแม่ของพิมกีดกั้นแล้ว

อุปสรรคชิ้นใหญ่อีกชิ้นหนึ่งของโต้นก็เป็น แสบ (แซ็ค ชุมแพ) หนุ่มบ้านใต้จอมซ่าศึกชิงนางระหว่างสองชายหนุ่มจึงเกิดขึ้นโดยมี ศร คนที่ทั้งคู่ให้ความนับถือเป็นกรรมการคอยวินิจฉัยพิพากษา แต่ว่าในระหว่างสงครามเพื่อแก่งแย่งหัวใจของพิมมาครอง

ทั้งโต้นและแสบก็อุตสาหะที่จะทำความฝันสำหรับเพื่อการเป็นนักแสดงประจำถิ่นของตนให้เป็นความจริงแม้จะจำเป็นต้องต่อสู้กับอิทธิพลของ เสี่ยณรงค์ ตลอดเวลาก็ตามพี่มากพระโขนงแน่นอนว่าจะต้องมีหนังเรื่อง

“พี่มากพระโขนง”

รวมอยู่ด้วยแน่ๆ เพราะเหตุว่าเรื่องความขำแล้วผู้คนจำนวนมากที่มองซ้ำหลายรอบก็ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ขำไม่ไหวแล้ว นอกจากได้ตัวพระนางอย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” และ “ใหม่-ดาวิกา” มารับบท “มากมาย” แล้วก็ “ผีนาก” แล้ว ยังได้ 4 ชายหนุ่มสุดฮา “เผือก-ฟรอยด์-เชน-บอมบ์” ที่มาช่วยเสริมกองทัพความฮาได้อย่างลงตัว จนทำให้หนังหัวข้อนี้มีแต่ว่าเสียงหัวเราะเกือบจะอีกทั้งเรื่อง นอกเหนือจากความฮาแล้วเรื่องรายได้ก็ไม่ธรรมดา ซึ่งเรื่องนี้ก็ปัดกวาดรายได้ไปมากถึง 559.59ล้านบาท อย่างยิ่งจริงๆ

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของเพื่อนทหารเกณฑ์ 4 คน คือ เต๋อ, เผือก, ชิน แล้วก็ เอ ที่ร่วมรบกันมาพร้อมกับ “มาก” (มาริโอ้” จนเมื่อสงครามจบลง “มาก” ก็ชักชวนสหายมาเลิศบ้านที่พระโขนง โดยได้พบกับ “นาก”(ใหม่-ดาวิกา) เมียรักของ “มากมาย” แต่ว่าก็มีเสียงลือกันว่า “นาก” ตายแล้วก็แปลงเป็นผีมาหลอกราษฎร จนถึงมาวันหนึ่งอีกทั้ง “เต๋อ-เผือก-เคยชิน-เอ” รู้ความจริงว่า “นาก” คือผีแน่ๆ แต่ก็ไม่กล้าบอกเพื่อนฝูง

แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเห็นแก่เพื่อนเลยตกลงใจบอก “มากมาย” ว่าภรรยาของเขานั้นตายและก็กลายเป็นผีไปแล้ว ยุ่ง ยโสธรกึ่งกลางทุ่งข้าวที่ร้อนเดือดวุ่นวาย ของหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดยโสธร ทองคำ (ชัยพันธ์ นินกง) และ สร้อย (เยาวลักษณ์ ตุ้มบุญ) กำลังจีบกัน อย่างจำพวกที่ว่าหวานจนน้ำตาลท่วมทุ่ง ในเวลาที่ แหยม (หม่ำ จ๊กม๊ก) น้าชายสไตล์จิ้มลิ้มคนเดียวของทอง ถูกเจ้ย (เจเน็ต เขียว) หนังไทย สาวหน้าคมคล้ำ คมขำ ทั้งยังตามตื้อตามจีบ ตกหลุมรักสุดหล่ออย่างยุ่ง ประเภทโงหัวไม่ขึ้น ทำให้แหยมอารมณ์เสียเป็นที่ซู๊ดดด…อีกทั้งสี่เป็นอันรู้กันว่า เจ้ยหลงใหลแหยมอย่างลงรากฝังลึก รวมทั้งพยายามทุกทาง ให้ยุ่งตอบรับน้ำใจอันนี้ ถึงแม้ทองกับสร้อย จะช่วยลุ้นให้ทั้งคู่จบกันเสียเชิง แต่ว่าแหยมก็ไม่เคยหันมาพึงพอใจ และก็ถึงแม้เรื่องราวความรักของทองแล้วก็สร้อย กำลังเดินทางไปกันได้ด้วยดี

แม้กระนั้นทั้งสองยังคงจำเป็นต้องหลบๆซ่อนๆเพราะว่า คุณผู้หญิงดอกท้อ (แวว จ๊กม๊ก) ป้าสุดเฉิงวับระดับไฮโซของสร้อยนั้น รังเกียจความขาดแคลนของทองคำมากอย่างมาก ทำให้ท่านนายดอกท้อเข้ากีดขวางทั้งคู่ทุกวิถีทางแยกความรักของพวกเขาไปไกลถึงเมืองกรุงเทพฯ ข้างสาวๆต้องดำรงชีวิตอย่างเจ็บปวดรวดร้าวแสนสาหัสหัวใจ เพราะพิษแห่งการนึกถึงทองคำแล้วก็แหยมจวบจนกระทั่งวันหนึ่ง

สร้อยได้รับคำบัญชาจากคุณนายดอกท้อ ให้กลับไปยังต่างจังหวัดด่วน ด้วยเหตุว่าได้จัดงานหมั้นหมายเป็นอย่างมากให้กับสร้อย และบิดายอดชายลูกชายกำนัน ที่แสนจะรวยหล่อเข้มขึ้นอย่างกะทันหัน ความรักระหว่างสร้อยและทองคำ จะสมหวังไหมนั้น… ยุ่งแล้วก็เจ้ยจะร่วมหอลงโรงกันได้หรือไม่ ? ติดตามรวมทั้งเอาใจช่วยเหล่าคนเจ้าชู้กันได้ ในภาพยนตร์โรแมนติค คอเมดี้ ที่เต็มไปด้วยความฮา น่ารัก ซื่อกวนใจ แหยม ยโสธร

ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

จะต้องบอกว่าไม่ผิดหวังถ้าหนังเรื่องไหนมีชื่อของพระเอก “ซันนี่ ทองเมธาความรื่นเริง” แสดงนั้น รับประกันความฮาอย่างแน่แท้ รวมทั้งเรื่อง “ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้” ก็ด้วยเหมือนกัน ที่เว้นแต่เรียกเสียงเฮแล้วเรื่องรายได้หนังประเด็นนี้ยังทำได้สูงถึง 330.55 ล้านบาท กระทั่งทำให้ชื่อของ “ซันนี่” ขึ้นแท่นเป็นดารานำชายภาพยนตร์ตลกไปแบบไร้คู่แข่ง รวมถึงนางเอกของเรื่องอย่าง “ไอซ์-ปรีชญา”

ที่แสดงออกมาได้อย่างสวย รวมทั้งท่าทีการปล่อยมุขตลกเรียกว่าผ่านฉลุยเลย รวมถึงได้ “โจ๊ก โซลคูล” มาร่วมปฏิบัติการณ์ความฮาในคราวนี้ด้วย ยิ่งเป็นการเพิ่มดีกรีความสนุกสนานร่าเริงขึ้นไปอีก เรื่องย่อเกิดเรื่องราวของ “เพลง” (ไอซ์-ปรีชญา) ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ

ที่จำเป็นต้องมาสอนภาษาอังกฤษ “ยิม” (ซันนี่) เนื่องจากว่าตัวเองต้องการจะตามไปง้อแฟนสาวที่ต่างประเทศ รวมทั้งระหว่างที่ “เพลง” สอนภาษาอังกฤษ “ยิม”นั้นก็กำเนิดความรู้สึกดีๆขึ้นโดยไม่ทันรู้ตัว หนังไทย จึงทำให้ “เพลง”เกิดความลังเลว่าจะสอนภาษาอังกฤษเพื่อ “ยิม” สอบชิงทุนของบริษัทไปพบแฟนสาวไหม

fundacioncivil