ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง Full HD

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (ชื่อเล่น: อู๊ด แต่ว่ารู้จักกันในชื่อ โน้ส มาจากคำว่า nose ที่หมายความว่า จมูก เนื่องจากว่าเป็นสมญานามที่เพื่อนฝูงตั้งให้แล้วเรียกกันจนถึงเคยปาก) เป็นนักแสดง คอมเมเดียน ดารา ผู้เขียน นักเขียนบท ดำเนินการศิลป์ และก็เป็นผู้เริ่มต้นการแสดง “ผู้เดียวไมค์” (Stand Up Comedy) หรือการแสดงขบขันผู้เดียวบนเวที1ในประเทศไทย

อุดม แต้พานิช กำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2511 ที่ตำบลลำคลองพลู อำเภอบ้านบ่อน้ำ จ.ชลบุรีเป็นลูกของม่าม้าทองคำสุข อารีล้น กับพ่อสมจิต แต้พานิช ครอบครัวมีเชื้อสายจีน มีญาติพี่น้อง 3 คนโดยอุดมเป็นลูกคนกลาง จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากสถานที่เรียนวัดศาลาลอย เทศบาล 2 (ปัจจุบันนี้เป็น โรงเรียนเทศบาล 2 (วิภัชศึกษาเล่าเรียน)​ จังหวัดสุรินทร์) ระดับมัธยมต้นจากสถานศึกษาสุรำไพทยาติดอยู่ร จังหวัดสุรินทร์ รวมทั้งระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ

จาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาจังหวัดชลบุรี แล้วก็ได้หนีออกมาจากบ้านมาอยู่กับเครือญาติที่เปิดร้านขายผลไม้ อุดมเคยเรียนศิลป์ที่ วิทยาลัยเพาะช่าง แต่ว่าเรียนได้ถึง 2 ปีจำต้องออกมาจากการเล่าเรียนเนื่องจากว่าขาดเงินศึกษาต่อ อุดมเริ่มงานแรกโดยการเป็นนักวาดการ์ตูนที่แมกกาซีนชัยพฤกษ์การ์ตูน ของไทยวัฒนาพานิช โดยใช้นามแฝงว่า ‘Note Namun’ (โน้ต หน้ามึน)

ได้ค่าวาด 150 บาทต่อการ์ตูน 2 ช่อง และก็เมื่อได้อ่านวารสาร ไปยาลใหญ่ ฉบับแรกบนแผงเขารู้สึกประทับใจในท่าทางของหนังสือ และก็ต้องการร่วมงานด้วย ก็เลยเข้าไปสมัครเป็นบุคลากรข้างศิลปของแมกกาซีนไปยาลใหญ่ ปฏิบัติภารกิจวางแบบทำภาพปกและก็ภาพอธิบายต่างๆในไปยาลใหญ่ แล้วก็ได้เป็นดาราละครของลูกศิษย์สะดือ ความรักของพวงมาลัยในห้องห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาล ในเวลาถัดมา เป็นละครเรื่องแรกที่เขาเล่น สวมบทเป็นคนชราในโรงหมอ

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) รายการสัมภาษณ์ทอล์กโชว์ทีแรกจาก โน้ต-อุดม แต้พานิช รวมทั้งดำเนินรายการโดย พ่อเต็ด-ยุทธทุ่งนา บุญอ้อม พร้อมเข้าฉายวันที่ 26 เดือนมกราคมนี้

กลับมาอีกทีของสแตนด์อัพคอมเมดี้มือชั้นยอดของไทย โน้ส-อุดม แต้พานิช ผู้ครอบครองตำนานโชว์ ‘คนเดียวไมค์’ แม้กระนั้นโชว์นี้จะพิเศษกว่าทุกครั้งก่อนหน้านี้ เพราะเหตุว่านี่เป็นการปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ทอล์กโชว์หนแรกในรอบ 14 ปีของโน้ส-อุดม

ดำเนินรายการโดย ยุทธท้องนา บุญอ้อม หรือ ‘พ่อเต็ด’ พ่อนักถามที่แวดวงสนุกสนาน เชิญมาทอล์กอย่างมีรสถึงกว่าจะเป็น ‘ผู้เดียวไมค์’ ที่ใครๆต่างก็หลงเสน่ห์ ใน สิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนและก็เรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยทราบบนเวทีโดดเดี่ยวเมื่อไหร่ของ โน้ส-อุดม แต้พานิช รับรองความเพลิดเพลินแล้วก็เสียงเฮด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่ใดมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

พูดได้ว่าเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 14 ปีของสแตนด์อัพคอเมดี้เบอร์ต้นของประเทศไทยอย่าง โน้ต อุดม ที่กำลังจะถูกสัมภาษณ์แบบเจาะลึกถึงเรื่องราวที่ไม่เคยเผยไหนมาก่อน รวมทั้งการทอล์กโชว์ที่จะระเบิดความฮาอย่างมีรสเหมือนปกติในต้นแบบรายการที่แตกต่างกันออกไปจากเดิม ซึ่งพ่อเต็ดในฐานะผู้ประกาศเองก็พร้อมที่จะพาผู้ชมไปรู้จักกับตัวตนของเพศชายคนนี้ให้มากเพิ่มขึ้นผ่านรายการพิเศษนี้ด้วยเหมือนกัน

เว้นเสียแต่คอนเทนต์จำพวกหนังหรือซีรีส์แล้ว Comedy Special หรือการแสดงโดดเดี่ยวไมค์นับเป็นอีกคอนเทนต์ที่ Netflix บรรลุเป้าหมายไม่น้อย แล้วก็ภายหลังดีลสำหรับในการนำการแสดงผู้เดียวของ อุดม แต้พานิช มาลงสตรีมไม่งแล้ว ก็ถึงเวลาที่กำลังจะได้เปิดเผยคอนเทนต์ที่ใกล้เคียงกับ Comedy Special เมืองนอกที่สุด แม้กระนั้นตอนนี้มาในคอนเซ็ปต์ของทอล์กโชว์ผสมรายการสารคดีที่ได้ พ่อเต็ด ยุทธท้องนา บุญอ้อม มาดำเนินรายการทั้งยังในส่วนของทอล์กโชว์บนเวทีรวมทั้งในส่วนของสกู๊ปสารคดีประกอบคอนเทนต์

โดยพ่อเต็ดรับหน้าที่สำหรับเพื่อการดำเนินรายการแล้วก็กล่าวเชิญชวน อุดม แต้พานิช ขึ้นสู่เวทีเพื่อ “นั่ง”

คุยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังวิธีการทำคนเดียวไมค์ ปัญหาอย่างอาการช็อตลืมรายละเอียดกึ่งกลางเวที หรืออย่างการคุยกันถึงเกร็ดจากโดดเดี่ยวครั้งที่ 13 ก่อนหน้านี้สลับกับสกู๊ปที่ได้ไปถ่ายทำสถานที่เกิดเหตุเรื่องเล่า ผีกอลลัม ในห้องนอนของอุดม ก่อนที่จะรายการจะตัดสลับทิ้งเวทีพูดคุยในตอนแรกแล้วไปเจาะลึกชีวิตของอุดม แต้พานิชตั้งแต่ชีวิตกับงานศิลปะ ไปจนกระทั่งช่วงชีวิตหนึ่งที่เขาเคยทำผิดกับแม่ตอนย้ายไปอยู่จังหวัดสุรินทร์ ก่อนที่จะกลับมาปิดรายการบนเวทีอีกรอบพร้อม “ไม่นิโดดเดี่ยว” กับเรื่องเล่าใหม่บนเวทีที่เรียกเสียงหัวเราะจบท้ายได้อย่างงดงาม

ถ้าถามคำถามว่าอะไรเป็นเนื้อหารายละเอียดที่เป็นจุดแข็งในคอนเทนต์ ‘ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ ส่วนตัวขอชูให้ในส่วนของสกู๊ปชีวิตของอุดมนะครับ แม้ว่าจะเป็นส่วนที่เรียกเสียงหัวเราะได้ต่ำที่สุดแต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยนะครับว่ามันเปลี่ยนเป็น “สิทธิพิเศษ” ของผู้ชมที่ได้ทราบจะและก็รู้เรื่องระยะเวลากั้นกึ่งกลางของรูปแบบการทำงานของเพศชายคนนี้ที่ราวกับอีกตัวตนที่แม้ว่าจะมิได้เป็นข้อมูลแปลกใหม่ แม้กระนั้นมันนับว่าเป็นทีแรกที่ถูกบอกกล่าวพร้อมหลักฐานกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกได้เลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่อุดมยินยอมให้พวกเราเข้าไปรู้จักกับอีกด้านของเฟรมที่ระบายชีวิตของเพศชายชื่อ อุดม แต้พานิช

อีกจุดแข็งที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยเป็นการดำเนินรายการของ ยุทธทุ่งนา บุญอ้อม ที่หากแม้ลีลาท่าทางแล้วก็จังหวะสำหรับในการถามบางทีก็อาจจะใกล้เคียงกับ พ่อเต็ดทอล์ค แม้กระนั้นมันก็ยังสำเร็จเสมอด้วยการให้ ‘ค่าเฉลี่ย’ กับปัญหาที่มิได้ผิวเผินจนถึงน่าระอาและไม่ได้วินิจฉัยหรือเสนอแนะกระทั่งทำให้ซึมซับเจกต์อย่าง อุดม แต้พานิช เปิดเผยชีวิตแล้วก็มอบเสียงหัวเราะในรูปทรงที่ประจวบเหมาะแล้วก็สำราญใจไปกับทางของรายละเอียดที่มีความมากมายหลากหลายได้อย่างพอดี

พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนรวมทั้งเรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยรับรู้บนเวทีลำพังตอนไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช รับประกันความเพลิดเพลินและก็เสียงเฮด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยไหนมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

ถึงกระนั้นก็จะต้องเห็นด้วยว่าในอีกด้านหนึ่งมันก็ท้าผู้ชมไม่น้อยเช่นกันครับ เพราะว่าจำต้องเห็นด้วยว่าจากการโปรโมตตัวคอนเทนต์ ‘Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช มันเน้นย้ำความสนุกสนานร่าเริงบนเวทีเป็นหลัก ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ชมเองก็บางทีอาจจะจำเป็นต้องเปิดใจไม่น้อยเมื่อมันสลับโหมดมาเล่าชีวิตของอุดม ที่บางทีอาจจะมิได้มีแต่ว่าเสียงหัวเราะแม้กระนั้นกล้าประกันว่าคุณประโยชน์ของเรื่องเล่าจากปากผู้เดียวไมค์ระดับตำนานคนนี้ว่าคุณจะได้รับความอบอุ่นหัวใจและก็แง่คิดดีๆแน่ๆ

ศูนย์กลางเมืองอันคับคั่งที่เสียงหัวเราะดังกังวานไปทั่วถนน มีบุคคลลึกลับ ชื่อ สแตนด์อัพ อุดม อุดมไม่ใช่ดาราตลกปกติที่เป็นที่รู้จักในด้านความเฉลียวฉลาดและก็อารมณ์ขัน เขามิได้แสดงบนเวที แม้กระนั้นเขากลับชวนผู้คนให้ “นั่ง” เพื่อเจรจาที่ไม่มีใครเหมือนซึ่งทำให้พวกเขาจำเป็นต้องเย็บแผล

เรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์แปลกนี้แพร่กระจายไปทั่ว แล้วก็วิญญาณที่สอดรู้สอดเห็นจากทุกสาขาอาชีพได้เดินทางมายังคาเฟ่มุมที่หลบซ่อนอยู่ของอุดม เมื่อคุณเข้าไป เขามิได้อยู่บนเวทีแต่ว่าอยู่ที่โต๊ะสบายๆพร้อมที่จะเสิร์ฟมุกเฮฮาที่มีความสามารถ

ตอนที่ฉันนั่งตรงกันข้ามอุดม เขาเริ่มด้วยรอยยิ้มสนุก

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

“ยินดีต้อนรับสู่เซสชั่นยืนแบบสิทดาวน์ ไม่มีเวที ไม่มีไมค์ dopee1984 hd พากย์ไทย มีแม้กระนั้นบทสำหรับพูดและก็เสียงหัวเราะที่ดี” บทสำหรับพูดของพวกเราเลี้ยวไปเลี้ยวมาผ่านเรื่องปกติแล้วก็เรื่องไม่เป็นเรื่อง อุดมมีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงเรื่องปกติให้เกิดเรื่องครื้นเครง ในช่วงเวลาที่พวกเราคุยกันเรื่องชีวิตประจำวัน เขาได้กล่าวเหน็บเกี่ยวกับการทดสอบถอดสายหูฟังรวมทั้งความไม่มีสาระของถุงเท้าที่ไม่เข้ากันซึ่งก่อเกิดกบฏลับๆในลิ้นชักของพวกเรา

ในแต่ละตอนที่ผ่านไป อารมณ์ขันของอุดมไม่ใช่แค่มุกขำขัน แต่ว่าเป็นขั้นตอนการมองโลกที่แตกต่างกันออกไป เขาแปลงความธรรมดาให้แปลงเป็นความพิเศษด้วยความอัศจรรย์ที่เสียงหัวเราะ

ในขณะที่พวกเราเจาะลึกเรื่องต่างๆดังเช่นว่า ความรัก งาน แล้วก็การพิเคราะห์เกี่ยวกับอัตถิภาวนิยม ข้อมูลเชิงลึกของอุดมก็เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ซึ่งทำให้แนวความคิดที่ลึกซึ้งรู้สึกค่อยและก็เข้าถึงได้ มันอย่างกับการร่วมการแสดงตลกขบขันที่มีรายละเอียดเกี่ยวเนื่องกับบทเรียนชีวิต

ท่ามกลางบทสำหรับพูดของพวกเรา คาเฟ่ที่นี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะที่แพร่กระจาย เย้ายวนใจความพึงพอใจของลูกค้าคนอื่นที่ยั้งใจไม่ไหวที่จะร่วม แบรนด์ขบขันอันเป็นเอกลักษณ์ของอุดมมีวิธีการทำลายปัญหา นำคนที่ไม่รู้จักมารวมตัวกันในระยะเวลาที่ความสำราญด้วยกัน

เมื่อในตอนที่พวกเราอยู่ร่วมกันหมดลง อุดมก็ทิ้งเรื่องขำขันและก็เกร็ดความรู้ไว้ให้ฉัน “ชีวิตเป็นกิจวัตรประจำวันยืนหยัด และก็พวกเราทุกคนก็อยู่บนเวทีนี้ร่วมกัน แล้วเพราะอะไรไม่ทำให้เป็นภาพยนตร์ตลกที่คุ้มแก่การแบ่งปันล่ะ”

ออกมาจากคาเฟ่ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกขอบพระคุณกับการเผชิญหน้ากับ Stand-Up Udom ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช อย่างคาดไม่ถึง ในโลกที่เต็มไปด้วยเวทีรวมทั้งสปอตไลท์ เขาได้สร้างพื้นที่ที่เสียงหัวเราะเป็นจุดสนใจรวมทั้งผู้ชม ซึ่งเป็นชุมชนที่ผูกพันกับความสำราญด้วยกันของการนั่งยืนขึ้น

ลำพังไมค์ เป็นการแสดงสดพูดขำเฮฮาผู้เดียวบนเวที โดย อุดม แต้พานิช ทั้งยังการดูแลเวทีรวมทั้งเขียนบท จัดการในชื่อบริษัท พอดิบพอดีพานิช จำกัด ตั้งแต่ปี 2538 สำเร็จงานที่สร้างชื่อให้กับอุดม แต้พานิช มีการแสดงลำพังไมค์มาแล้ว 13 ครั้ง รวมทั้งการแสดงพิเศษอีก 4 ครั้ง