หนังรักโรแมนติก

หนังรักโรแมนติก

หนังรักโรแมนติก

หนังรักโรแมนติก The Kissing Booth ปัจจัยกำเนิดในซุ้มขายจูบที่นำมาซึ่งการทำให้เธอจึงควรผิดคำข้อตกลงกับเพื่อที่จะนสนิทเหตุการณ์ของ Elle และ Lee คู่เพื่อที่จะนซี้สตรีชายที่เคยคำสัญญาต่อกันและกันว่าจะไม่เดทกับพี่น้องของเพื่อนโดยเด็ดขาด แต่แล้ว Elle ก็มีอันจะต้องฉีกคำข้อตกลงเมื่อเธอได้จูบ Noah พี่ชายของ Lee ในซุ้มขายจูบและศึกษาค้นพบว่าเธอนั้นมีใจให้เขาซะแล้ว ด้วยเหตุฉะนี้มิตรภาพความสัมพันธ์ของ Elle และ Lee เลยมีอันจำเป็นต้องสั่นคลอน ผู้ชมรู้สึกชื่นชอบเนื้อเรื่องที่ครึกครื้นและการดำเนินเรื่องที่เร็วทันใจ เน้นมิตรภาพของคนต่างเพศที่สามารถเป็นเพื่อจะนสนิทกันได้ อีกอีกทั้งที่ประทับใจคาแรคเตอร์ของนางเอกที่มีมั่นใจและสดใสด้วยค่ะ

Titanic

ได้เลยว่าเป็นอีกหนังรักในตำยาวนาน สำหรับเรื่อง Titanic ที่เป็นเรื่องดังความรักที่มีอุปสรรคทางด้านชนชั้น ขณะ แจ็คกับโรส ที่ทั้งสองต่างได้ประสบรักกันบนเรือไททานิค ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องเช่นเดียวกับความรักที่ซาบซึ่งและตราตรึงใจผู้ดูเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะผ่านไปหลายๆปีแล้วก็ตาม ดูหนังเกาหลีเต็มเรื่อง แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งหนังรัก โรแมนติกในตำนาน ที่กล่าวเลยว่าไม่ควรพลาด

After

หนังรักแนวโรแมนติกดราม่า หนังรักโรแมนติก ที่สร้างจากนิยายขายดีเรื่อง After ของแอนนา ท็อดด์ โดยได้คว้าค่าตอบแทนภาพยนตร์ดราม่าแห่งปี จากงาน People’s Choice Awards 2019 กับเหตุการณ์ของ “เทสซ่า” สาวเฟรชชี่ปี 1 ผู้ใช้ชีวิตอยู่ภายในกรอบมาตลอด กระทั่งก้าวสู่รั้วสถาบันระดับปริญญา ในปาร์ตี้คืนหนึ่งเธอได้พบกับ “ฮาร์ดิน” หนุ่มหล่อแบดบอย ที่การเจอกันครั้งแรกไม่น่าจับจิตมากแค่ไหนนัก แต่แล้วโชคชะตาก็นำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่ได้มาสนิทสนมกัน จนกำเนิดเป็นความรัก ที่เทสซ่าหารู้ไม่ว่าความเกี่ยวเนื่องครั้งนี้มีความลับบางสิ่งซ่อนอยู่

27 Dresses

เพื่อนเจ้าสาวมาแล้ว 27 งาน ขอจังหวะเป็นเจ้าสาวแบบเขาบ้างสักที Jane Nichols สตรีสาวผู้ที่มีความชำนาญด้านงานแต่งงานและยังหลงใหลงานแต่งงานแบบสุด ๆ ภายหลังจากผ่านการเป็นเพื่อจะนเจ้าสาวมาแล้ว 27 งาน เธอได้มีจังหวะเจอกับ Kevin Doyle คอลัมนิสต์หนุ่มที่แอนตี้งานแต่งงานแบบสุด ๆ ทั้งคู่ดูเหมือนจะไม่ลงรอยกันอย่างแรง แต่สุดท้ายแล้วเมื่อได้เปิดใจซึ่งกันและกันก็ส่งผลให้ความรักที่เคยเป็นเรื่องเพ้อฝัน กลายเป็นจริงขึ้นทันตา mooviehd เป็นหนังที่มีเนื้อหาไม่ซับซ้อน ช่วยให้คุณเพลิดเพลินใจกับบรรยากาศงานแต่งได้ง่ายๆเลยจ้ะ

Me Before You

เริ่มตั้งแต่ต้นกันที่พวกหนังรัก ซึ้ง ๆ สุดโรแมนติกที่ชมทีไรก็น้ำตาไหลทุกที กับเรื่อง Me Before You ที่ทำมาจากนิยายขายดีลำดับที่หนึ่งของ นิวยอร์ก ที่เป็นการโคจรมาเจอกันกับ ลูอิซ่า คลาร์ก สาววัย 26 ปีที่มีบุคลิกลักษณะล่าเริงสดใส มองโลกในแง่ดี ที่ใช้ชีวิตอย่างเหนื่อยยาก และควรต้องดื้นรนสำหรับการหางานทำ และวิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปี ที่กำเนิดอุบัติต้นเหตุรถชนจนป่วยเป็นอัมพาตช้านานถึง 2 ปี และไม่สามารถขยับตัวในส่วนด้านล่างได้ นำมาซึ่งการทำให้ชีวิตของเขาดูน่าเบื่อไปในพริบตา จนได้เจอกับ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่เข้ามาปฏิบัติภารกิจเป็นพี่เลี้ยงชมแล วิล ซึ่งเมื่อจำเป็นต้องใกล้ชิดกัน ความกระปรี้กระเปร่า ๆ ของทั้งคู่ก็เลยกำเนิดขึ้น หัวข้อนี้ขอชี้แนะว่าจำเป็นที่จะต้องไปชม การันตีว่าจะซึ้งจนน้ำตาอาบแก้มอย่างแน่ๆ

FLIPPED

หนังรักโรแมนติกเรื่องแรกที่พวกเราจะมาแนะนำนี้ เป็นหนังรักโรแมนติกตลอดกาลนั่นก็คือเรื่อง FLIPPED หรือ หวานนักวันรักแรก ที่เข้าฉายเมื่อปี 2010 โดยหนังหัวข้อนี้จะเล่าถึง ‘ไบรซ์ ลอสกี้’ และ ‘จูลี่ เบเกอร์’ ที่เขาทั้งคู่นั้นได้เผชิญกันตั้งแต่เด็กเมื่อไบรซ์ได้ย้ายมาอยู่บ้านตรงข้ามกับเธอ และเธอเองก็เริ่มต้นตกหลุมรักเขาตั้งแต่นั้นฯลฯมา เธอทำดีกับไบรซ์ทั้งหมดทุกอย่างแต่ไบรซ์กลับไม่มีความสนใจเธอเลย จนมีเหตุการณ์ที่ทำให้จูลี่ตีตัวห่างจากไบรซ์ นั่นก็เลยเป็นครั้งแรกที่ไบรซ์เองก็รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วเขาเองนั่นแหละที่ขาดจูลี่ไม่ได้

HOLIDATE

‘HOLIDATE’ หนังรักโรแมนติกจาก NETFLIX ที่มีพลอตเรื่องชวนชมมาก ๆ ซึ่งหัวข้อนี้เริ่มเปิดให้ดูอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2020 ก่อนหน้านี้ โดยเรื่องจะเล่าถึง ‘สโลน’ เวิร์คกิ้งวูแมนที่พึ่งถูกแฟนทิ้งมาหมาด ๆ และครอบครัวก็บังคับให้ยอมให้เธอรีบแต่งงานเสียที เพื่อได้ไม่ควรเป็นเหมือนกับน้าของเธอที่ไม่มีสามีจนถึงบัดนี้ แต่ก็มีเพศชายควงมาทุกเทศกาลเธอจึงได้รู้จักกับคำว่า ‘แฟนวันสิ้นสุด’ จากน้าของเธอ และเธอก็ได้เช่นกันเจอแฟนวันยุติของเธอที่พบเจอปัญหาเหมือนกันกับเธอนั่นก็คือ ‘แจ็คสัน’ จากแฟนวันสิ้นสุดจึงค่อย ๆ ขยับความสัมพันธ์ไปมากยิ่งกว่านั้น

A Star Is Born

หนังรักโรแมนติก ซึ้ง ๆ ที่เล่าสถานะการณ์ความรักของ แจ็คสัน เมน นักร้องคันทรีร็อกชื่อราว และแอลลี่ พนักงานเสิร์ฟอาหารและนักร้องมือสมัครเล่นที่บาร์แห่งหนึ่ง แน่ๆว่าทั้งสองเจอกันไม่ช้านาน ก็ตกหลุมรักกัน ซึ่งแจ็คสันก็ได้ช่วยปลุกความมั่นใจและช่วยดันแอลลี่ ให้ได้เข้าวงการเพลงและเดินตามความฝันอีกรอบ แต่ต้องยอมรับเลยว่าการเดินทางความรักครั้งนี้มันไม่ไม่ยาก และทั้งคู่จึงต้องควรหยิบมือกันก้าวข้ามผ่านปัญหาและอุปสรรคไปให้ได้ ยืนยันว่าเป็นอีกหนึ่งหนังโรแมนติก คุณภาพดี ที่สามารถจะช่วยให้ทั้งยิ้มและเสียน้ำตาไปพร้อม ๆ กันค่ะ

P.S. I Love You – ป.ล.ผมจะรักคุณตลอดชีวิต

ไม่ใช่ทุกคนหนิที่จะแกร่งพอที่จะเผชิญกับการสูญเสียคนรัก นางเอกประเด็นนี้ก็เช่นเดียวกัน หนังรักโรแมนติก เธอไม่รู้ดีว่าจะมีชีวิตอยู่ไปทำไม ทั้งเครียดทั้งเศร้า เธอตกงานและใช้ชีวิตอยู่กับความหลัง แน่ๆว่ารูปยนตร์เรื่อง ป.ล.ผมจะรักคุณชั่วนาตาปี กำลังสอนคนดูให้รู้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นชีวิตเราก็ต้องก้าวเดินต่อไป ถึงแม้ว่าจะไร้ผู้คนที่คอยอยู่ข้างๆ กันแล้วก็ตาม เพราะเหตุว่าการก้าวไปข้างหน้านี่แหละที่เป็นการรักษาแผลใจได้ดีเยี่ยมที่สุด และตอนท้าย พวกเราก็จะได้เหน้าจอกับผู้คนที่เข้าใจและช่วยให้ท่านขาดหายเจ็บ

SENSEI
หนังรักโรแมนติกเรื่องต่อจากนั้นก็คือ ‘SENSEI’ หรือ ‘จิตใจฉัน แอบรักเซนเซย์’ ที่เริ่มฉายเมื่อปี 2018 โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวความรักของผู้เรียนเพศหญิงคนหนึ่งที่แอบรักคุณครูมากกว่าคุณครู ซึ่งเธอนั้นเป็นคนขี้อายมาก ๆ จึงแอบชอบอย่างเงียบ ๆ เพื่อจะไม่ให้เพื่อน ๆ ของเธอล้อนั่นเอง และดูเหมือนกับว่าคุณครูคนนี้ก็จะสนใจเธอเป็นพิเศษด้วยเหมือนกัน จนวันหนึ่งก็กำเนิดเหตุการณ์ที่ทำให้ท่านครูถึงกับสิ้นสภาพจากการเป็นครูไป ถือว่าเป็นหนังรักต่างวัยเรื่องหนึ่งที่ควรชมมาก ๆ คนใดที่ยังมิได้ดูเรื่องนี้จำเป็นที่จะต้องรีบไปหาชมกันแล้วนะคะ การันตีว่ามีเสียน้ำตาแน่ๆ

Ghost

รักผูกพันข้างหลังความตาย ฉากปั้นหม้อสุดคลาสสิกในตำนาน
ฉากหนังที่มีความคลาสสิกตลอดไปก็น่าจะหนีไม่พ้น ฉากปั้นหม้อของพระเอกนางเอกที่เคล้าคลอด้วยเพลง Oh My Love, My Darling ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นฉากที่มาจากหนังหัวข้อนี้นี่แหละจ้ะ เป็นเรื่องดังของ Molly และ Sam ที่รักกันแต่ควรต้องพรากจากกันเมื่อ Sam ประสบอุบัติต้นเหตุเสียชีวิต ซึ่งสร้างความเสียใจให้กับ Molly เป็นเป็นอย่างมาก และในขณะเดียวกัน Sam ก็ยังเป็นวิญญาณที่ไม่ไปไหนเนื่องจากเขาศึกษาและทำการค้นพบว่าเขาถูกฆ่าและ Molly กำลังตกอยู่ในอันตราย เป็นหนังรักสุดคลาสสิกที่จะทำให้ดวงใจคุณเบ่งบานและซาบซึ้งไป

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก
มาถึงหนังรักโรแมนติกจากฝั่งไทยกันบ้าง นั่นก็คือ ‘สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก’ มั่นใจว่าอาจจะไม่มีใครไม่เคยชินกับประเด็นนี้ เนื่องจากว่านอกเหนือจากนั้นจะอย่างกับในไทยแล้วหนังหัวข้อนี้ก็ยังเช่นเดียวกับในต่างประเทศจนได้รีเมคเป็นซีรีย์จีนอีกด้วย โดยเนื้อเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับ ‘น้ำ’ เด็ก มัธยมต้น ที่แอบถูกใจรุ่นพี่มัธยมปลายสุดฮอตอย่าง ‘โชน’ เธอก็เลยทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้โชนสนใจ โดยมีเพื่อที่จะนอีกสามคนช่วยเธออยู่ไม่ห่าง ซึ่งบทสรุปความรักของทั้งสองจะเป็นยกตัวอย่างเช่นไรสามารถติดตามได้ใน NETFLIX เลยค่ะ เป็นหนังรักนำเสนอที่ชมเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

The Notebook – รักเธอหมดใจ ขีดไว้ให้โลกจารึก

รักเธอหมดใจ ขีดไว้ให้โลกจารึก เป็นเรื่องดังความรักของคนสองคนที่มากจากสังคมที่ไม่เหมือนกัน หมวดเขาตกหลุมรักกันตั้งแต่เด็ก จะเรียกว่า รักแรกเผชิญ ก็ได้เช่นกัน ถึงครั้นว่าความรักของพวกเขาจะเป็นไปอย่างทุกข์ยาก แต่ก็ไม่มีแม้ซักวินาทีที่ทั้งสองคิดจะเลิกรักกัน

Call Me By Your Name

อีกหนึ่ง หนังรักโรแมนติก สุดซึ้ง ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานเยอะแค่ไหนก็ยังครองใจหลายคนอยู่ดี กับหนังรักเรื่อง Call Me By Your Name หนังรักโรแมนติกนอกกระแส ที่กล่าวเล่าสถานะการณ์ความรักของสองหนุ่มต่างวัย ที่สัญจรมาเหน้าจอกันและมีเหตุการณ์ความรักกำเนิดขึ้นขณะในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ณ เวลาเด็กหนุ่มวัย 17 ปี อย่างเอลิโอ และชายหนุ่มวัย 24 ปี โอลิเวอร์ ที่มาปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ช่วยงานวิจัยของพ่อเอลิโอ ซึ่งหนังได้ถ่ายทอดเหตุการณ์ความรักของทั้งสองออกมาได้อย่างหวาน ซึ้ง แบบสุด ๆ พูดเลยว่าไม่ว่าจะคนโสดหรือมีคู่ก็น้ำตาคลอ แต่ก็มีช่วงเวลาที่ได้ฟินจนจิกหมอนได้เหมือนกัน

Alex Strangelove

ร่วมหัวพวกเราะไปทั้งน้ำตากับเหตุการณ์วัยฮอร์โมนของ “อเล็กซ์ ทรูเลิฟ” หนุ่มมัธยมปลายปีท้ายที่สุด ผู้แสนเพอร์เฟ็ก ทั้งหล่อ ศึกษาเก่ง และแฟนสวย แต่ใครจะรู้ว่าเขายังเวอร์จิ้น! และเตรียมวางแผนสละซิงให้ “แคลร์” แฟนสาวสุดที่รักเพื่อที่จะฉพยายามเรียนรู้จบ แต่กลับต้องเหน้าจอเรื่องราวสุดวุ่นวาย เมื่อได้เจอกับ “เอเลียต” หนุ่มเล็กน้อยสุดมั่น ที่เข้ามานำมาซึ่งการทำให้หัวใจว้าวุ่นวายไม่แพ้กัน จนอเล็กซ์เกิดความวุ่นวายและจะต้องสืบค้นหาตัวเราเอง เพื่อที่จะล้วงวิชาความรู้สึกลึกๆ ที่อยู่ด้านในใจว่าอันที่จริงแล้วเขาชอบผู้ใดกันแน่ระหว่างแฟนสาวหรือชายหนุ่มที่พึ่งเข้ามาในชีวิต

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

fundacioncivil