พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง พี่นาค เอ่ยถึงเรื่องของ โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดดวงไม่ดี ที่ถูกหักอก

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง รวมทั้งว่างงานในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักหัวใจที่รกรากแต่ดวงไม่ดีซ้ำสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส แล้วก็ ก๊อต กลุ่มกะเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า

ความคาดหวังเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้าจนกระทั่งโหน่งเอือมสุดจะทน แม้กระนั้นเพื่อนสนิทมีอันจำต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถเมล์ที่พวกเขานั่งมาเกิดอุบัติเหตุจนกระทั่งทำให้ก๊อตเสียชีวิต อีกทั้งสามเศร้า พี่นาค 1 เต็มเรื่อง  รวมทั้งยังหวาดสะดุ้งต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็เลยตกลงใจประสานมือพากันไปบรรพชาล้างซว

แม้กระนั้นเคราะห์ซ้ำบาปซัดขัดใจกะเทย เมื่อวัดที่อีกทั้งสามคนตั้งอกตั้งใจไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวกล่าวขานว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวคอยอยู่ งานบรรพชาก็ควรมี เรื่องผีก็โผล่มา เปลี่ยนเป็นความผวามากเพิ่มขึ้น ทั้งยังสามก็เลยรวมพลังควบคุมสติวีนวัดแตกเพื่อได้บรรพชาอย่างที่ตั้งดวงใจ

แต่ว่าการบรรพชาคราวนี้จะเสร็จสมประสงค์ หรือพวกเขาจะแปลงเป็นผีนาคเฝ้าวัดสืบต่อตำนานสยดสยองพี่นาคคนถัดไปกลับมาอีกทีกับงานดูแลหนังแนวสยองขวัญ พี่นาค ภาพยนตร์สยองขวัญของไทยที่เค้าเรื่องแปลกไม่มีเสมือนผู้ใดกันแน่กับ ภณธฤต โชติกฤษฎางาม หรือผู้กำกับ ไมค์ ซึ่งเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างเรื่อง มอญแอบซ่อนผี (2558) โดยในคราวนี้ก็แน่ๆว่าควรจะมีอะไรใหม่ๆมาให้พวกเราได้มองกัน

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

โดยเรื่องพี่นาคนี้ถือว่าเป็นหนังผีเฮฮาอีกหนึ่งเรื่องที่มองเพลิดเพลินๆผู้ที่กลัวผีก็มองได้น่าฟังเป็นหนังผีที่มิได้เชิญชวนให้ตื่นเต้นเขย่าประสาทกันอีกทั้งเรื่อง เป็นหนังผีเฮฮาที่มีทั้งยังน่าสยอง พี่นาค 1 เต็มเรื่อง ตลกขบขัน เศร้าหมอง แถมยังมีความเข้าใจแทรกสอดเข้ามา แม้กระนั้นก็ยังมีซีนหลอนๆให้ได้ตื่นเต้นกัน ด้วยฉากการถ่ายทำที่ได้เข้าไปถ่ายกันในป่าอันสงบเงียบ

แล้วก็อีกหลายๆฉากซึ่งคณะทำงานแต่ว่าลคนแต่ละข้างดำเนินงานกันอย่างมาก ทำให้หนังออกมาบันเทิงใจครบรสกันอย่างยิ่งจริงๆทั้งพวกนั้นแสดงที่ยกพลกันมาแต่ละคนก็ถือว่าน่าดึงดูดไม่แพ้เค้าเรื่องเลย มีทั้งยัง เคยชินวุฒ อินทรคูสิน รับบทบาทเป็นผีพี่นาค ผีพยาบาทตนเองของเรื่อง แถมยังมีเอม ตามใจกะเทยจับคู่กับเจมส์ พื้นแผ่นดิน เวชวงศาคณาญาติ มาสร้างเสียงหัวเราะกันอีกด้วยโหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดโชคไม่ดี พี่นาค ที่ถูกหักอก และก็ว่างงานในขณะเดียวกัน

เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อ เดินทางกลับไปพักหัวใจที่ภูมิลำเนา กลับโชคไม่ดีซํ้าสอง

เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส และก็ก๊อต พี่นาค 1 เต็มเรื่อง กลุ่มกระเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า ที่คาดหวังเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้าจนถึงโหน่งเอือมสุดจะทน แต่ว่าเพื่อนสนิทมีอันจะต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถยนต์โดย สารที่พวกเขานั่งมา เกิดอุบัติเหตุกระทั่งทําให้ก๊อตเสียชีวิต

ทั้งยังสามเศร้าโศก และก็ยังหวาดสะดุ้งต่อเหตุที่เกิดขึ้น ก็เลยตก ลงตกลงใจประสานมือพากันไปบรรพชาล้างดวงไม่ดี แต่ว่าเคราะห์ซํ้าบาปซัดขัดใจกะเทย เมื่อวัดที่ทั้งยังสามคนตั้งมั่นไปขอบวชนั้น มีเรื่องมีราวเล่าขา นว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด กำเนิดเป็นอาถรรพณ์อันน่าน่ากลัวรออยู่ งานบรรพชาก็ควรมี เรื่องผีก็โผล่มา เปลี่ยนเป็น ความผวาเลเวลอัพ อีกทั้งสามก็เลยรวมพลังมีสติวีนวัดแตก เพื่อได้บรรพชาอย่างที่ตั้งหัวใจ

แม้กระนั้นการบรรพชาคราวนี้จะสำเร็จสมความต้องการ หรือพวกเขาจะแปลงเป็นผีนาคเฝ้าวัดสืบต่อตํานานสยดสยองพี่นาคคนถัดไปตำนาน “สึก” ใหม่กำลังจะเริ่มขึ้น…ไม่ใช่ตำนานเดิมที่คุณรู้จัก แม้กระนั้นเป็นตำนานที่คนไหนกันคิดจะสึก…ถูกตาย! จัดแจงเปิด “สึก” กับมหากาพย์ความสยดสยองครั้งใหม่ ใน “พี่นาค2”เมื่อ อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่มจอมแสบที่วัดธรรมนาคานิมิตร ขุดพบสร้อยข้อเท้าทองโบราณ ในหลุมศพยุคสงครามโลก แล้วก็ถือติดมือมา ทำให้อ๊อดโดน

คำแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกายรวมทั้งเริ่มลุกลามเป็นแถวยาวไปรอบลำตัว ยิ่งเกล็ดลุกลามมากแค่ไหนก็ยิ่งมีลักษณะป่วยหนักหนักมากเพิ่มขึ้น กับปลุก ผีพี่นาค ผู้ครอบครองกำไลคู่นี้ที่มีเกล็ดเรียกตัวราวกับที่อ๊อดกำลังเป็น ออกตามมาล่าก่อกวนทวงกำไลจำเป็นต้องคำสาปแช่งอันนี้คืน ทำให้ อ๊อด รวมทั้ง

สามเณรน็อต สองคู่ซี้เพื่อนสนิท ร่วมกับ บอลลูน แล้วก็ เฟิร์ส สองพส.สุดแสบผู้จัดการวงไอดอลประเทศเกาหลี คุณโท ไอดอลประเทศเกาหลียอดฮิตสายบุญ แล้วก็ แปมแปม ยูทูปเบอร์ชาวประเทศเกาหลีจอมซ่า ที่มาทำรายการท่องเที่ยวที่เมืองไทยจะต้องร่วมมือกันเพื่อตามหาตำนานแล้วก็แนวทางล้างคำแช่งของกำไลโบราณคู่นี้ก่อนที่จะอ๊อดจะตายเนื่องจากว่าคำสาปแช่ง หรือโดนผีพี่นาคฆ่าตายซะก่อน

พี่นาค เอ๋ยถึงเรื่องของ โหน่ง ชายหนุ่มหล่อวัยวัยยี่สิบห้าสุดดวงไม่ดี ที่ถูกหักอก แล้วก็ไม่มีงานทำในขณะเดียวกัน เขาหอบหิ้วความเศร้าใจขึ้นรถขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับไปพักหัวใจที่ภูมิลำเนาแต่ดวงไม่ดีซ้ำสอง เมื่อไปพบกับเพื่อนเก่าอย่าง บอลลูน เฟิร์ส รวมทั้ง

ก๊อต กลุ่มกะเทยเพื่อนสนิท หอบหิ้วดีกรีแฟชั่นนิสต้า เป้าหมายเคลมโหน่งอปิ้งออกนอกหน้า

จนถึงโหน่งเอือมสุดจะทน แต่ว่าเพื่อนสนิทมีอันจะต้องซี้ไปจริงๆเมื่อรถประจำทางที่พวกเขานั่งมาเกิดอุบัติเหตุจนถึงทำให้ก๊อตเสียชีวิต ทั้งยังสามเศร้า แล้วก็ยังหวาดสะดุ้งต่อสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น ก็เลยตกลงใจประสานมือพากันไปบรรพชาล้างโชคร้ายภายหลังที่กลุ่มต้องการบรรพชาล้างโชคร้าย เอาชนะอาถรรพณ์จาก ‘ผีพี่นาค’ จนกระทั่งบรรพชาได้เสร็จในภาคแรก และก็เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยวิธีการทำรายได้ทั่วราชอาณาจักรไปๆมาๆกกว่า 150 ล้านบาท

ผู้กำกับอย่าง ภณธฤต โชติกฤษฎางาม ก็ไม่รอคอยช้า พี่นาค 1 เต็มเรื่อง เดินหน้าขยายจักรวาล พี่นาค 2 เพิ่ม ‘ความดวงไม่ดี’ ของชาวกลุ่มให้หนักขึ้นไปอีก เมื่อค้บพบว่า ที่วัดธรรมนาคานิมิตร มีอีกหนึ่งคำสาปแช่งที่ว่า ‘ผู้ใดต้องการสึกถูกตาย’ แอบซ่อนอยู่

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

เรื่องราวดำเนินต่อจากภาคแรกในทันที เริ่มจาก 3 นักแสดงหลักจากภาคแรกอย่าง เฟิร์ส (เจมส์-ปัญญาพรรธน์ เวชตระกูลเตชาวัชร์) และก็บอลลูน (เอม-นักปราชญ์ รัตนบุญบารมี) ตกลงใจแอบสึกหนีออกมาจากวัด ก่อนที่จะทั้งคู่จะถูก ‘คำแช่ง’ แล้วก็ ‘ผีพี่นาค’ ตัวใหม่ (ธามไท พลิกศิลป) หมายฆ่า จนถึงจำเป็นต้องซานซมกลับหาพระโหน่ง (ออกัส-วชิรพิชญ์ กว้างใหญ่ไพศาลกุลตระกูล) ที่ยังเดินหน้าบนทางที่พระธรรมผู้เดียว เพื่อขอร้อง

เสริมด้วยเส้นเรื่องของ โทมินจุน (มีน-พีรพิชญ์ อรรถชิตสถลาพร) ที่ถูกแม่พามาบรรพชาแก้บน ข้างหลังได้เป็นนักแสดงประเทศเกาหลี ที่จำต้องมาพบอาถรรพณ์ถูกตายก่อนได้บรรพชาที่พวกเขาเคยพบเจอเมื่อครั้งกระโน้น แล้วก็เรื่องราวความอลหม่าน ฮา สยดสยอง ใน พี่นาค 2 ก็เริ่มขึ้น

พี่นาค 2 ยังคงมีปัญหาเหมือนภาคแรกเป็น เรื่องบทภาพยนตร์ที่ยังตั้งมั่นย้ำสร้างความ ‘วายป่วง’ ให้กับนักแสดง จนกระทั่งทำให้พวกเราสงสัยสำหรับการปฏิบัติสุดขั้ว รวมทั้งดูเหมือนหาเรื่องผลมารองรับมิได้เยอะแค่ไหน ว่าเพราะเหตุใดพวกเขาถึงเลือกตกลงใจอย่างนี้ออกมาและจุดเปลี่ยนแปลงความคิดของนักแสดงในตอนกึ่งกลางถึงด้านหลังเรื่อง ก็มองไม่ค่อยมีเหตุมีผลที่มีน้ำหนักมารองรับ ทำให้พวกเรามิได้อินไปกับผู้แสดง เมื่อถึงฉากดราม่าที่เป็นจุดไคลแม็กซ์ที่คงจะทำให้พวกเรารู้เรื่องพวกเขามากยิ่งกว่านี้

เหตุผลสำคัญเป็น การพยายามเพิ่มข้อความสำคัญให้กับนักแสดงอื่นๆทั้งยังโทมินจุน กลุ่มสามเณร

แล้วก็ลูกศิษย์วัดติดอยู่แรกเตอร์จัดทั้งหลายแหล่ ที่ความนึกคิดน่าดึงดูด แม้กระนั้นเนื่องจากว่ามีตัวละครมากจนเกินไป ทำให้ไม่สามารถที่จะเกลี่ยบทและก็ดึงความน่าดึงดูดใจของแต่ละคนขึ้นมาได้สักเท่าไหร่ แต่ว่าสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของ พี่นาค 2 ที่ยังคงทำเป็นดีเยี่ยมๆเป็น เคมีระหว่างเจมส์ ปัญญาพรรธน์ (มอ 6/5 ปากเสียท้าทายผี) แล้วก็เอม ตามใจกะเทย ที่เข้ากันรับส่งมุกรวมทั้งเสียงกรี๊ดด้วยกันเจริญสุดๆรวมทั้งแน่ๆว่า หากจักรวาลพี่นาคมีภาคต่อ (ซึ่งคงจะมีแน่นอน) สองคนนี้เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ต้องมีให้ได้โดยเด็ดขาด

และออกัส ที่ชี้ให้เห็นอีกบุคลิกลักษณะของพระโหน่ง ที่เปลี่ยนเป็นพระที่มองน่าไว้ใจ รอให้คำปรึกษาแล้วก็สอนผู้คน กระทั่งพวกเรารู้สึกได้ว่า เขาเป็นรูปภาพหนึ่งซึ่งสามารถยกมือขึ้นไหว้ได้อย่างวางใจจริงๆผู้แสดงใหม่อย่างมีน พีรพีชญ์ ที่จำต้องพบเจอคำแช่งใหม่ดำเนินรอยตามรุ่นพี่ ก็ทำเป็นดีทั้งยังพาร์ตเฮฮา ตกอกตกใจวิ่งหนีผีที่เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่น้อยไปกว่าคนอื่นๆไปจนกระทั่งฉากดราม่าเข้มข้น ที่ไม่ค่อยพูดแม้กระนั้นเน้นย้ำแสดงความรู้สึกทางสีหน้าท่าทางได้อย่างดีเยี่ยม

รวมทั้งอีกหนึ่งนักแสดงใหม่ที่เด่นไม่แพ้กันอย่าง มีน พีพระอาทิตย์ชญ์ ที่มาสวมบทเป็น โทมินจุน ไอดอลชายหนุ่มโด่งดังที่จำต้องประจันหน้ากับผีพี่นาคโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เข้ามาเสริมให้เรื่องราวน่าดึงดูดเยอะขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งฉากที่จำเป็นต้องพบเจอกับผีพี่นาค มีนก็แสดงออกมาได้อย่างสะดุดตาไม่น้อยหน้านักแสดงอื่นๆ

รวมทั้งฉากดราม่าที่แสดงความรู้สึกผ่านสีหน้าท่าทาง พี่นาค 1 เต็มเรื่อง ก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยเหมือนกันสิ่งหนึ่งที่พวกเราคิดว่าปรับปรุงขึ้นจากภาคแรกอย่างชัดเจนเป็น งานวิชวลเอฟเฟกต์ที่เล่นใหญ่ หรูมากกว่าเดิม โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากต่อสู้ของสามเณรนอต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) กับผีพี่นาค ที่มองมีมิติ แล้วก็เพิ่มความดุเด็ดเผ็ดมันให้กับการต่อสู้ที่มากกว่าการวิ่งหนีเจริญเพิ่มขึ้น

รวมถึงงานเมกอัพเอฟเฟกต์ที่ยังคงดีเลิศเสมือนภาคแรก ถึงแม้ว่าจะมีการสลับตัวละครจาก เคยชิน-คุ้นชินวุฒ อินทรคูสิน มาเป็น ธามไท ก็ยังสามารถรักษาติดอยู่แรกเตอร์ที่มีอีกทั้งความเหมือนจริง

พี่นาค 1 เต็มเรื่อง

สยดสยอง น่าสยอง แม้กระนั้นไม่น่าชัง ยิ่งรวมกับงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ทำเป็นค่อนข้างจะดี ก็ทำให้กล่าวได้ว่า ‘ผีพี่นาค’ เป็นอีกหนึ่งผู้แสดงผีที่โก้เก๋และก็มีเสน่ห์ที่สุดในจักรวาลหนังผีไทยความรู้สึกโดยรวมที่ได้มอง พี่นาค 2 มิได้ไม่เหมือนกับภาคแรกมากเท่าไรนัก เป็นเป็นหนังผีที่แม้ว่าจะเดินเรื่องตามสูตร ทำให้ทายใจได้ง่ายอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็เป็นการตามสูตรที่ทำเป็นดี ราบรื่น มองได้เพลิดเพลินๆแบบไม่ต้องคิดอะไรมากมาย

แล้วก็ที่น่าดึงดูดเป็น ความมานะบากบั่นสำหรับเพื่อการขยายจักรวาลคำแช่งที่เป็นกิมไม่กให้ใช้ได้หลายอีกภาค ซึ่งเพียงแค่รู้สึกว่าต่อจากห้ามบรรพชา ห้ามสึก แล้วจะเป็นอะไรถัดไปก็น่าสนุกแล้ว

สามารถรับดูแบบอย่างภาพยนตร์พอดี เดินทางมาถึงภาคที่ 3 แล้วสำหรับ พี่นาค 3 ภาพยนตร์คอเมดี้สยองขวัญจากผู้กำกับ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม ภายหลังที่ภาพยนตร์สองภาคแรกได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมอย่างล้นหลามกระทั่งสามารถปัดกวาดรายได้และก็สองภาคไปได้กว่า 200 ล้านบาท ซึ่งการกลับมาคราวนี้จะยกฐานะสเกลของเรื่องราวแล้วก็ความเหี้ยมโหดอำมหิตของผีพี่นาคที่ดุมากกว่าเดิม

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ อ๊อด (ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ) สัปเหร่อชายหนุ่มที่วัดธรรมนาคานิมิตร

บังเอิญไปพบสร้อยข้อเท้าทองสมัยโบราณในหลุมศพยุคสงครามโลกรวมทั้งถือติดมือมาด้วย ทำให้อ๊อดโดนคำสาปแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกาย ทั้งเขายังถูก ผีนาคคำ (แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) ผู้ครอบครองกำไลออกตามล่าเพื่อทวงกำไลคืน

สามเณรน็อต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) ก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกับ พี่นาค 1 เต็มเรื่อง บอลลูน (เอม-ผู้มีปัญญา รัตนบุญบารมี), เฟิร์ส (เจมส์-ความฉลาดพรรธน์ เวชสกุลเตชาวัชร์), คุณโท (มีน-พีพระอาทิตย์ชญ์ อรรถชิตสถลาพร), คิดดี (ตูน-อว่ากล่าวรุจ แสงเทียน), สามเณรน้ำเหนือ (เทมโป-กัณฐพัทธ์ กิว่ากล่าวชัยวรางค์ข้าร) รวมทั้ง

แปมแปม (คิมเท ซิม) เพื่อหาวิธีล้างคำแช่งให้กับอ๊อด ก่อนจะถูกผีนาคคำฆ่าตายความเด่นของ พี่นาค 3 ที่ยังเสนอออกมาเจริญไม่แพ้สองภาคแรก เป็นงานโปรดักชันที่ดีไซน์มาอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งงานเมกอัพเอฟเฟกต์ของผีนาคคำที่น่ายำเกรงรวมทั้งดุเดือดมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ไปจนกระทั่งงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ประดิษฐ์พญานาคขึ้นมาได้อย่างยอดเยี่ยมงานสร้าง

จุดแข็งข้อต่อมาที่พวกเราถูกใจเป็นการส่วนตัว เป็นมุกโปกฮาด้านในเรื่องที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับพวกเราได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้นสองเพื่อนสนิทอย่าง บอลลูน แล้วก็ เฟิร์ส dopee1984 hd  ซึ่งสวมบทบาทโดย

เอม-นักปราชญ์ รัตนบุญบารมี และก็ เจมส์-ปัญญาพรรธน์ เวชตระกูลเตชาวัชร์ ที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับเรื่องราวเจริญอย่างเช่นเดิม จนกระทั่งพูดได้ว่าหน้าที่ของพวกเขาเกือบจะเด่นกว่านักแสดงอื่นๆในเรื่องก็ว่าได้ช่วงเวลาเดียวกัน ท่ามกลางงานโปรดักชันสุดยอดเยี่ยมแล้วก็มุกโปกฮาที่สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชม พี่นาค 3 กลับมีจุดเสียสำคัญในด้านของเรื่องราว โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้กระทำระจายหน้าที่ให้กับนักแสดงต่างๆ

เหตุเพราะในภาคนี้กรุ๊ปนักแสดงหลักที่ผู้ชมจะต้องติดตามมีจำนวนไม่น้อยถึง 8 คนร่วมกัน แต่ว่าภาพยนตร์กลับไม่สามารถที่จะกระจัดกระจายหน้าที่ให้กับแต่ละคนได้อย่างทั่วถึง ตัวอย่างเช่น คุณโท ไอดอลประเทศเกาหลีสุดโก้ที่สมัครใจมาช่วยเหลืออ๊อดออกตามหาแนวทางแก้คำแช่ง แต่ว่าในระหว่างการเดินทางคุณโทกลับมิได้มีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการช่วยเหลืออ๊อดหรือมีการทำที่มีผลต่อเรื่องราวหลักเท่าไรนัก มันก็เลยทำให้ปริมาณของกรุ๊ปนักแสดงหลักที่ผู้ชมจำเป็นต้องติดตามค่อนจะล้นเหลือเกินจนกระทั่งไม่น่าจำ