ซีรี่ย์ญี่ปุ่น การันตีความฟิน โหลดเร็วไม่สะดุด 2024 Secure

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น อัปเดต ซีรีย์ประเทศเกาหลี มาใหม่ระดูเดือนมีนาคม 2024 ที่ยังสืบต่อความเข้มข้นสม่ำเสมอ ถึงแม้เดือนนี้จะมองเห็นลิสต์โผซีรีส์ออกมาจำนวนค่อนข้างจะน้อยกว่าธรรมดา ด้วยเหตุว่าเมื่อตอนต้นปีถั่งโถมเปิดตัวกันไปหลายเรื่อง แม้กระนั้นถึงจะมาค่อนข้างจะน้อย แม้กระนั้นยังซ่อนเร้นเอาไว้ด้วยความเด่นน่าดูทุกเรื่อง ใครกันแน่ถูกใจแนวไหน รวมทั้งยินดีผู้แสดงคนใด้ ก็จัดเตรียมฟินไปกับผลงานพวกนั้นได้ตลอดทั้งเดือนนี้

โดยคอซีรีส์ประเทศเกาหลีมีการเอ่ยถึงซีรีส์ต่างๆสูงที่สุดบน Twitter (คิดเป็น 78.45%) โดยมีทั้งคนที่ติดตามผ่านแฮชแท็กของซีรีส์ในแต่ละตอน เพื่อหาเพื่อนคุยเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆที่เกิดขึ้น รวมทั้งแฟนๆด้อมๆต่างๆที่มาติดแฮชแท็กชื่อผู้แสดงหรือนักร้องที่ร้องประกอบซีรีส์ที่ตัวเองชอบใจ ชั้นที่ 2หมายถึงFacebook (คิดเป็น 14.92%) คนโดยส่วนใหญ่จะให้ความเห็นใต้โพสต์เพจซีรีส์ดังเพื่อชี้ความรู้สึกเกี่ยวกับซีรีส์ที่ตนรู้สึกชื่นชอบ ชั้นที่ 3หมายถึง Instagram (คิดเป็น 3.47%) คนจำนวนมากจะโพสต์รูปซีรีส์,  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ใจความ (Quote) รวมทั้งรูปดารา, รวมทั้งหนทางอื่นๆ(คิดเป็น 3.34%) ถึงแม้ซีรีส์ประเทศเกาหลีจะได้เป็นที่นิยมในประเทศเมื่อเกือบจะ 20 ปีกลาย

แม้กระนั้นก็บรรลุเป้าหมายเป็นอันมากและก็สร้างการปรากฏ

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

ประเทศเกาหลีฟีเวอร์ไปพร้อมด้วยๆกับการเข้ามาของ K-POP และก็แปลงเป็นซีรีส์ชาติแรกที่ถูกรีเมคมาเป็นเวอร์ชันไทย โดยในตอนนี้มีการสร้างซีรีส์ที่รีเมคจากประเทศเกาหลีแล้วหลายสิบเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ หรือ ละครชุด เป็นละครที่มีการเผยแพร่เป็นตอนๆที่ต่อเนื่องกัน ไม่ว่าจะเป็นรายวัน รายสัปดาห์ ที่มีรายละเอียดสม่ำเสมอ รวมทั้งเรื่องราวของบทแสดง นักแสดง แล้วก็สถานที่ ที่มีต้นแบบเดียวกัน ซีรีส์ต่างแดน ซึ่งต่างแดนในอเมริกาเหนือ อดีตกาลจะแบ่งตอนเผยแพร่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแบบที่ไม่จบสิ้น นานาประการฤดูกาล

เน้นย้ำฉายตามฤดูกาล ส่วนความยาวของซีรีส์ก็ตามทีว่า  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ซีรีส์ประเด็นนั้นมีรายละเอียดที่มันละเอียด รวมทั้งสลับซับซ้อนมากแค่ไหน แต่ว่าตอนนี้ซีรีส์ออนไลน์ มีความยาวตามฤดูกาลเพียงแค่ 8-12 ตอน ซึ่งถือได้ว่าปริมาณตอน หรือความยาวของซีรีส์นั้น สามารถมองจบได้ด้านในแค่เพียงเลวทรามข้ามคืน ในโลกที่จินตนาการที่ไกลแสนไกล มนุษย์ตระเตรียมกำลังรบกับเหล่าซาตานเพื่อชิงดินแดน และก็ในการศึกวันสุดท้ายเหล่าอสุรกายก็เสียท่ามนุษย์ถูกต้อนไปในช่องเขาที่มืดมาก

ต่อจากนั้นมาเหล่าซาตานก็ถูกจองจำไม่ให้เข้ามาในดินแดนอีก ยาวนานหลายปีผ่านไปราชินีอสุรกายกำเนิดท้อง ซึ่งนับว่าเป็นข่าวด่วนของเหล่านักล่าปีศาจร้ายที่ต่างตามไล่ล่าราชินี รวมถึงนักล่าชั้นสูงอย่าง หลัวกัง (เจียงอู่) รวมทั้ง คู่ขาสาว แรงดกน (ไป๋ไป่เหอ) เมื่อทราบดีว่าตนเองใกล้จะตายราชินีปีศาจร้ายก็เลยปลดปล่อยไข่เอาไว้ในปากของ เทียนหยิน (จิ่งป๋อหราน) ผู้ชายที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่ง ถัดมาเทียนหยินก็ได้ฟักเด็กแรกเกิดแล้วก็ตั้งชื่อให้ปีศาจร้ายน้อยว่า “วูขว้าง” บทเริ่มของมหากาพย์ที่การเสี่ยงภัยได้เริ่มขึ้นแล้ว

ความฮอตของซีรีส์ประเทศเกาหลีไม่เคยจะแผ่วๆ เปิดต้นปีมาได้ไม่ทันไรก็พบลิสต์ ซีรีส์ประเทศเกาหลีน่าดู มากมาย! เอาอกเอาใจคอซีรีส์แบบจัดเต็มนานาประการแนว ไม่ว่าจะโรแมนติก แฟนตาซี ดราม่า สอบปากคำ หรือย้อนยุค มีครบทุกความเพลิดเพลิน แถมยังมีภาคต่อของซีรีส์เรื่องตามที่หลายท่านเฝ้าคอย ไม่เพียงเท่านั้นปีนี้ยังได้ดาราระดับตัวบิดาตัวแม่กลมเกลียวพร้อมใจกลับมาทวงตำแหน่งขวัญใจบิดาชูแม่ยกกันอีกด้วย ถ้าอย่างนั้นไม่คอยช้า มาเปิดลิสต์ 10

ซีรีส์ประเทศเกาหลี 2024  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น เรื่องเด็ดคัดเลือกมาย้ำๆกับพี่เห็ด มัชรูมทราเวล กันเลย

เว้นแต่ให้ความบันเทิง ละครบางประเทศ เลือกที่จะย้ำแม้กระนั้นคำว่า ‘สะท้อนสังคม’ ในตอนที่วัฒนธรรมละครประเทศเกาหลีใต้กลับไปไกลกว่านั้นมาก ไม่ใช่แค่สะท้อนหรือเปิดเผย แม้กระนั้นมันกำลัง ‘เสนอแนะสังคม’ ให้ไปในทางที่ดียิ่งขึ้นเลยล่ะ อุบาย ‘Soft Power’ ของประเทศเกาหลีนั้น ไม่เพียงแค่สร้างค่าด้านเศรษฐกิจ ทำให้ชาวต่างชาติรู้จักตนเองมากเพิ่มขึ้นแค่นั้น แต่ว่า Soft Power จากละคร หรือ ภาพยนตร์ ยังมีพลังที่จะเคลื่อนการดำรงชีวิต และก็ข้อบังคับในประเทศตนเองด้วย พวกเราจะยกตัวอย่าง 6 เคสของประเทศเกาหลีใต้ ที่แสดงให้เห็นว่า Soft Power จากละคร มีพลังที่จะเปลี่ยนสังคมได้จริง

ละครไทยในตอนนี้ กำลังพบศึกหนักจากการเข้าสู่สมัยโทรทัศน์ดิจิทัลที่มีช่องกำเนิดใหม่ไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้มีการเกิดผู้กระทำระจายตัวของฐานผู้ชม  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น จากเดิมที่รับดูแต่ว่าช่องหลักเพียงแต่ไม่กี่ช่อง ทั้งยังยังมีคู่ต่อสู้รายใหญ่จากต่างแดน ได้แก่ Netflix หรือ Disney Plus ที่มีคอนเทนต์เยอะแยะ รอแย่งเวลาละครจากจอทีวีแบบเดิมๆแล้วในขณะนี้ ละครไทยได้รับผลพวงเพียงใด ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง รวมลิสต์ซีรี่ส์ประเทศเกาหลี Netflix คัดเลือกมาให้แล้วแบบถูกอกถูกใจ ตอนวันสุดสัปดาห์หรือเวลาข้างหลังเลิกงานจะต้องเป็นเวลาพักผ่อน

จะมองซีรี่ส์ประเทศเกาหลีบน Netlfix กับผู้ที่คุณรักหรือมองผู้เดียวก็ได้หมดเลย จะต้องสารภาพเลยจ้าว่าซีรี่ส์ประเทศเกาหลียอดเยี่ยมในซีรีส์ยอดนิยมชั่วนิจนิรันดร์ เพราะเหตุว่าเรื่องราวบันเทิงใจ น่าเร้าใจ ตื่นเต้น แถมยังถ่ายทอดรายละเอียดได้ชื่นชอบชาวไทยคนจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์ประเทศเกาหลีแนวรักๆแนวย้อนยุค หรือแนวสอบปากคำ ประทับใจทั้งคนทั่วๆไปรวมทั้งสายคนชอบดูหนังและก็ละคร วันนี้ Beauty ได้สะสมลิสต์ซีรี่ส์ประเทศเกาหลี Netflix มาฝากทุกคนแล้ว อัปเดทให้แบบปัจจุบัน ถูกใจ ตามกระแส รีบตามมามองลิสต์ซีรี่ส์ประเทศเกาหลี Netflix กันได้เลย เนื่องจากว่าคัดเลือกมาให้แล้วว่าสนุกสนานจริง

ไม่ได้อยากต้องการชอบบ่นสักครู่จะกล่าวหาโวเกิ้น!

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

บางประเทศ ดังเช่น จีนแล้วก็ประเทศญี่ปุ่นนั้น พวกเราบางทีอาจไม่ฉงนใจมากแค่ไหนด้วยเหตุว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของประเทศเกาหลีใต้ ในตอนที่ประเทศในแถบเอเซียอาคเนย์อย่างประเทศฟิลิปปินส์ มาเลเซีย รวมทั้งอินโดนีเซียเองนั้นก็ได้รับอิทธิพลสื่อจากประเทศเกาหลีค่อนข้างจะมากมายในรอบนับเป็นเวลาหลายปีนี้ ก็เลยติดอันดับต้นๆแต่ว่าก็มีประเทศที่บางทีอาจที่ทำให้พวกเราสนเท่ห์ใจเหตุว่า “มาได้อย่างไร” อย่างอียิปต์ ไนจีเรีย บราซิล รวมทั้งประเทศตุรกี ฯลฯ

สำหรับเมืองไทยนั้น งานค้นคว้าหนึ่งกล่าวว่าในตอนที่คนประเทศไทยนั้นตอบรับแล้วก็ซึมซับอิทธิพลความเป็นประเทศเกาหลีกับวัฒนธรรมได้อย่างดีเยี่ยม ช่วงเวลาที่ผลจากการสำรวจหนึ่งอ้างถึงว่า 35.2% ของกรุ๊ปตรวจสอบมีความคิดว่าละครประเทศเกาหลีนั้นเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง ในตอนที่ 39.6% เห็นว่าค่อนจะได้รับความนิยม มีเรื่องมีราวใหม่ให้มิได้นอนกันอีกแล้ว กับ ซีรีส์จีนน่าดู 2024 เรื่องเด็ดที่กำลังต่อคิวคอยออนแอร์ในปีนี้ ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  มีมากมายอย่างมาก แถมยังน่าดูทั้งหมด จัดเต็มอีกทั้งแนวย้อนยุค พลังภายใน ดราม่า โรแมนติก

แฟนตาซี รวมทั้งอาชญากรรม เรื่องราวเข้มข้นเชิญน่าติดตาม มีนักแสดงชั้นแนวหน้ามาอวดความสามารถกันมากไม่น้อยเลยทีเดียว ผู้แสดงนำชายหล่อ นางเอกงาม แม้แต่ละเรื่องจะมีปริมาณขณะที่ยาวหลายสิบตอน แต่ว่าพี่เห็ดมั่นใจว่าคอซีรีส์ก็ไม่หวั่นหวาด ด้วยเหตุผลดังกล่าวอย่ารอคอยช้า พี่เห็ด มัชรูมทราเวล คัดเลือก  dopee1984 hd พากย์ไทย ซีรีส์จีน เรื่องน่าดูจัดเต็มมาให้ถึง 10 เรื่อง! มีเรื่องมีราวไหนถูกอกถูกใจบ้าง ตามไปส่องกันได้เลย

Hero
มามาเริ่มกันที่ซีปรี่ย์มีชื่อเสียงในตอนปี 2001 อย่าง Hero กล่าวได้ว่าในตอนนั้นเป็นซีปรี่ย์ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก แล้วยิ่งมีนักแสดงอย่าง Takuya Kimura ที่มีชื่อเสียงว่า ผู้แสดงนำชายนิรันดรของญี่ปุ่นมาร่วมแสดงยิ่งเรียกความฮอตได้มากขึ้นไปอีก ซีรีย์เกิดเรื่องราวของอัยการชายหนุ่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลไม่มีใครเหมือน มีการแต่งตัวที่แสนจะปกติอีก อีกทั้งเรียนไม่จบอีกด้วย แต่ว่าด้วยความมากมายความสามารถของเขา ทำให้เขาแปลงเป็นอัยการที่มีความเป็นธรรม คติประจำตัวสำหรับการดำเนินการของเขาเป็น จะต้องมองเห็นทั้งหมดทุกอย่างด้วยตาขอ

First Love
ซีรีย์ประเทศญี่ปุ่นเรื่องรักแรกพบ (First Love) เป็นซีรีส์ที่ถูกทำรวมทั้งควบคุมจากแรงดลใจผ่านสองเพลงของอุทาดะ ฮิค้างรุอย่าง “First Love” ที่ดังในตอนปีคริสต์ศักราช1999 ในซีรีส์หัวข้อนี้จะพาผู้ชมย้อนยุคไปยังช่วงปลาย 90 ไปจนกระทั่งตอนต้น 2000 ผู้ชมที่นั่งมองซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นเดี๋ยวนี้ ยืนยันว่าต้องมีระลึกถึงตอนอดีตสมัยเป็นวัยมัธยมของตน นักแสดงในหัวข้อนี้จะมาทำให้ทั้งคนดูและนักแสดงกำเนิดความข้องใจว่า “ถ้าหากฉันมิได้พบคุณ ชีวิตฉันจะคืออะไรนะ” ถ้าเกิดอยากทราบว่าความรักของพระนางจะสมหวังไหม

House of Ninjas (เฮาส์ ออฟ นินจา)
เริ่มด้วย ซีรีส์ประเทศญี่ปุ่น ใหม่แกะกล่องอย่าง House of Ninjas (เฮาส์ ออฟ นินจา) ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของเชื้อสายทาวาระ ครอบครัวนินจากลุ่มในที่สุดที่ยังคงอยู่ในช่วงปัจจุบัน ถึงแม้พวกเขาจะหันหลังให้ชีวิตอันตรายของเหล่านินจาไปแล้ว แต่ว่าเพราะว่าครอบครัวมีปัญหารุมเร้าล้นหลาม ทำให้จะต้องกลับมาปฏิบัติหน้าที่ลับเพื่อหาทางหยุดภัยรุกรามที่เบาๆคืบคลานเข้ามา ท้ายที่สุดแล้วระหว่างครอบครัวปกติ หรือครอบครัวนินจา

เขาจะเลือกทางไหน มาร่วมลุ้นไปร่วมกัน เริ่มตอนต้น 15 ก.พ.นี้

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

Legal High 2
เกิดเรื่องราวของ โคมิติดอยู่โดะ เซ็นเซ (เล่นบทโดย ซากาอิ มาซาโตะ) ทนายฝีปากกล้า ซุกซน ถูกใจพูดจาถากถาง มองเห็นเงินเป็นพระผู้เป็นเจ้า แต่ว่าเขาก็เป็นคนที่มากมายไปด้วยความรู้ความเข้าใจ และก็ยินดีที่จะสามารถช่วยเหลือทุกคน ขอแค่เพียงมีเงินปริมาณเป็นอันมากมาให้ และก็ที่สำคัญ เขาไม่เคยว่าความแพ้เลยสักหนึ่งครั้ง อยู่มาวันหนึ่ง มายุซูมิ เซ็นเซ (สวมบทบาทโดย อารางากิ ยูอิ) ทนายสาว หวานใจความถูกต้องเป็นอย่างยิ่ง ได้ตกลงใจลาออกจากที่ทำการข้อบังคับของ ไม่กิเซ็นเซ (สวมบทโดย นามาเสะ คัตสึฮิสะ) คู่อาฆาตของโคมิติดอยู่โดะ แล้วมาร่วมงานอยู่กลุ่มเดียวกันกับโคมิค้างโดะ คนที่มีอุดมการณ์แตกต่างกันกับคุณอย่างสิ้นเชิง แล้วก็นี่ก็คือจุดเริ่มของเรื่องราวยุ่งๆของประเด็นนี้

Kakegurui
หรือชื่อภาษาไทยว่า “โคตรเซียนสถานที่เรียนพนัน” คนไหนถูกใจแนวสายจิตวิทยา ใช้ทริค  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ไหวพริบปฏิภาณนิดๆชี้แนะประเด็นนี้เลย เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า “ยุยงเมโกะ จาบาไม่” (รับบทบาทโดน ไม่นามิ ฮามาเบะ) ที่พึ่งย้ายเข้ามาในสถานศึกษาแห่งหนึ่ง ซึ่งสามารถเล่นการเดิมพันได้อย่างเสรี แล้วก็มีกฎอยู่ว่า หากคนใดกันแน่แพ้จำต้องแปลงเป็นข้ารับใช้ แล้วก็แบ่งชนชั้นผู้เรียนด้วยการท้าสู้พนัน มองข้างนอกคุณมองเป็นหญิงที่ไม่แน่เป็นพิษอะไร

แต่ว่าเมื่อไรที่เล่นพนันกับคุณจะพบมุมมือที่หลบซ่อนอยู่ในแบบที่ไม่เคยมีผู้ใดกันแน่รู้มาก่อน รวมทั้งยังจำเป็นต้องสะพรึงกลัวกับข้อเท็จจริงที่เงียบงข้างหลังของสถานศึกษาพนันที่นี้ สำหรับประเด็นนี้ เรื่องราวดำเนินไปแบบเร็วมากมายๆคงจะเหมาะสมกับสายที่ถูกใจแนวซีรีส์แบบเกมจิตวิทยา แล้วก็ถูกใจมองอะไรที่กระชับ เนื่องจากว่าตอนนึงมีเพียงแค่ 24 นาทีแค่นั้น

ชั้น ซีรีย์ประเทศญี่ปุ่น ชี้แนะ ปี 2024

รวมซับไทย บรรยายไทย เว้นเสียแต่อนิเมะยอดนิยมแพร่หลายไปทั่วทั้งโลกแล้ว ซีรีย์ประเทศญี่ปุ่นก็นับเป็นอีกหนึ่งสื่อรื่นเริงที่ต้องใจคอซีรีย์อยู่ไม่น้อย เพราะมีให้เลือกดูอยู่มากมายแนว ตั้งแต่รักโรแมนติก คอมเมดี้ สอบสวนสืบสวน แอ็กชัน ดราม่า ไปจนกระทั่งตื่นเต้น ซึ่งแต่ละเรื่องก็มากับพล็อตที่น่าดึงดูด แปลกใหม่ ผสมกับวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังมีกลุ่มผู้แสดงรวมทั้งผู้กำกับมากมายความสามารถ รวมถึงโปรดักชันสุดตระการตา ทำให้คนไม่ใช่น้อยดูแล้วติดซีรีย์ประเทศญี่ปุ่นไปตามๆกัน

ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ก็จำต้องมาพร้อม กับความสนุกสนานที่ไม่สามารถที่จะหยุดมองได้แม้กระทั้งตอนเดียว ถ้าคุณเป็นผู้ที่ถูกใจมองซีรีส์แบบรวดเดียวจบหรือถูกใจมองเรื่อยมองเพลิดเพลินๆแบบจนถึงสว่าง คุณจำเป็นต้องถูกใจบทความในวันนี้ จากที่พวกเราชี้แนะซีรีส์ประเทศเกาหลีไปแล้วหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวการแพทย์เกี่ยวกับแพทย์, ซีรีส์ประเทศเกาหลีซึ้งๆน้ำตาแตก, ซีรีส์ประเทศเกาหลีบรรยายไทยสนุกสนานๆที่ไม่สมควรพลาด

หรือจะเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุครายละเอียดเข้มข้น

แม้กระนั้นในวันนี้พวกเราจะมาชี้แนะ “ซีรีส์ประเทศญี่ปุ่น”  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น กันบ้าง ซึ่งในเนื้อหานี้จะย้ำไปที่ “ซีรีส์แนวโรแมนติก” ที่ขนฉากฟินจิกหมอนมาให้ท่านอย่างปราศจากความปราณี คนใดกันที่รู้สึกตัวว่าเป็นผู้ที่จิตใจหวั่นไหว คุณจำเป็นต้องตระเตรียมหมอนอย่างต่ำ 1-2 ใบ ด้านข้างตัว ด้วยเหตุว่าถ้าหากถึงฉากหวานแหววของพระนางจะได้มีที่ระบายอารมณ์แก้ขี้อายได้ทันการ อย่าคอยช้าดีมากกว่า พวกเราไปดูกันว่าจะมีซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นเรื่องไหนที่ทำให้หัวใจคุณพองโตได้บ้าง

กลับมาเจอกันอีกรอบกับบทความเสนอแนะหนังแล้วก็ซีรีส์ ภายหลังที่เสนอแนะหนังรวมทั้งซีรีส์ประเทศเกาหลีน่าดูในพ.ย. 2565 ไปแล้วนั้น พวกเรามาดูทางฝั่งประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง มีความคิดเห็นว่านาทีนี้ไม่มีเรื่องไหนจะฮอตเท่าเรื่อง Yakuza Lover เรื่องราวความคลั่งไคล้รักของยากูซ่าสุดโหดเหี้ยมกับนิสิตสาวใบหน้าปกติแล้วล่ะจ้ะ ทั้งยังเป็นเหตุให้คนเขียนนึกออกว่า ยังไม่เคยชี้แนะซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแนวโนแมนว่ากล่าวก ลุ้นรักแบบขมักเขม้นเลยนี่ทุ่งนา สรุปว่าอย่าเสียเวล่ำเวลารำพันพรรณา เข้ามามองพร้อมเลยดีมากกว่าว่าเรื่องที่เหลือจะฟินจนถึงหมอนข้างขาดไปกี่ใบ