ภาพยนตร์ มันๆ

ภาพยนตร์ มันๆ

ภาพยนตร์ มันๆ

ภาพยนตร์ มันๆ เรื่อง The Old Guard ภาพยนตร์ Netflix น่าดูเรื่องนี้สร้างขึ้นจากผลงาน Graphic Novel ของ Greg Rucka ในชื่อเดียวกัน โดยรูปยนตร์ประเด็นนี้ได้พูดเล่าเรื่องราวของหมู่ผู้พิทักษ์ที่มีพลังวิเศษสำหรับเพื่อการเยียวยาบาดแผล ไม่ว่าจะเป็นโดนโจมตีจนบาดเจ็บเยอะแค่ไหนหมวดหมู่เขาก็สามารถฟื้นคืนสภาพกลับมาได้อย่างกับแบบเดิม

แต่แล้วเมื่อความเป็นอมตะไม่สามารถที่จะต่อสู้กับความกระหายอยากองมนุษย์ได้ นักรบสาวอย่างแอนดี้ คนที่ได้ผ่านสงครามมาจำนวนมาก และมีอายุมากกว่าพันปีพร้อมด้วยผู้ติดตามของเธอ จนถึงกองทัพได้ไล่ล่าหยิบตัวหมวดหมู่เธอไป เพื่อหวังควรจะเป็นพลังของพวกเธอ แอนดี้จึงจึงควรทำทุกๆอย่างเพื่อที่จะยับยั้งเรื่องพวกนี้ เหตุการณ์จะลงเอยเช่นไร ติดตามได้ใน ‘Old Guard’

The Wandering Earth

The Wandering Earth ภาพยนตร์แอคชันไซไฟจากประเทศจีน มีรายละเอียดที่ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของ หลิวฉือชิน เล่าเหตุการณ์เกี่ยวกับโลกในอนาคตที่ดวงอาทิตย์เริ่มต้นเสื่อมสภาพและใกล้จะดับลงไปทุกที ภาพยนตร์ มันๆ ทุกประเทศทั้งโลกก็เลยได้ร่วมมือกัน ภายใต้โครงงานที่ชื่อ ‘The Wandering Earth’ ช่วยกันเคลื่อนเคลื่อนโลกทั้งใบเพื่อจะไปตามหาระบบสุริยะใหม่โดยการติดเครื่องยนต์เอาไว้ที่ใจกลางของโลก แต่เรื่องราวกลับไม่ไม่ยากเย็น หนังมันๆ เมื่อยานที่ปฏิบัติหน้าที่นำทางให้โลกได้บอกว่าโลกของพวกเรากำลังจะชนเข้ากันกับดาวพฤหัสบดี ทุกท่านก็เลยจะต้องหาทางกู้คืนกลับมาโลกใบนี้ และสัญจรตามหาดวงตะวันดวงใหม่ให้ได้

YOUR EYES TELL รู้สึกนั้นเป็นไปไม่ได้เผลอเพลิน

ข้ามมารีวิวหนัง ความรักจากฝั่งญี่ปุ่นกันบ้าง YOUR EYES TELL รับรู้นั้นเป็นไปไม่ได้เผลอเพลิน เป็นรูปยนตร์แนวโรแมนติก ดราม่า รีเมคมาจากหนังเกาหลีใต้เรื่อง “Always กอดคือสัญญา ดวงใจฝากมาชั่วกัลปาวสาน์” YOUR EYES TELL เป็นอีกหนึ่งหนังรักญี่ปุ่นที่เล่าถึงรักของเพศหญิงสาวตาบอดแสนน่ารัก กิริยาเรียบร้อยกับหนุ่มนักมวยมาดขรึม เย็นชา ตอนที่เดินทางเกิดเรื่องราวมากยิ่งขึ้นมาย ไม่ต้องการจะสปอยล์จนเกินไป ต้องให้เพื่อที่จะน ๆ ไปชมเอง

ผู้ใดเคยชมหนังแนวโรแมนติกเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นเกาหลีแล้วมาชมของญี่ปุ่นจะรับรู้ได้ถึงความต่างอย่างชัดเจนเลยล่ะ ด้วยเหตุว่าเขามาในแนวญี่ปุ่นทั้งหมดทั้งมวล ไม่ว่าจะเป็นภาพต่าง ๆ ตั้งแต่โปสเตอร์ แต่โดยรวมแล้วถือได้ว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีเลยล่ะ ให้ข้อคิดมากมายตามสไตล์เจแปนมูฟวี่

The Passion of Christ (2004)

เล่าถึงชีวิต 12 ชั่วโมงท้ายที่สุดของพระเยซูแห่งเมืองนาซาเร็ธก่อนที่จะถูกตรึงบนไม้กางเขน โดยมีหลักฐานทางความเป็นมาศาสตร์ที่เฉพาะเจาะจงว่าพระเยซูมีตัวตนอยู่จริง และสถานที่ที่ภาพยนตร์พูดถึงก็มีอยู่จริง อย่างสวนเกทเสมนี ในประเทศอิสราเอล เป็นหนังความเป็นมาศาสตร์ที่คนทุกศาสนาสามารถดูได้ หนังมันๆ พากย์ไทย เต็มเรื่อง เนื่องมาจากให้แง่คิดในเรื่องต้นฉบับแห่งความรักของพระเยซู ที่รักได้ถึงแม้กระทั่งศัตรูและการมีชีวิตอยู่เพื่อที่จะปวงประชา

Resident Evil : New Raccoon City

ปิดท้ายกับการ แนะนําซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 ด้วยเรื่อง Resident Evil หรือที่เรารู้จักดีกันดีว่าผีชีวะ หลังจากที่เราได้เล่นครึกครื้นจากเกมส์ Play Station และภาพยนตร์ คราวกับนี้ก็ถึงคิวมาลงซีรี่ย์กันบ้างแล้ว ซึ่งจะพูดเล่าสถานะการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนรูปยนตร์ผ่านแง่มุมนักแสดง Jade และ Billie Wesker สาวน้อยวัย 14 ปีที่จึงต้องควรย้ายเข้าไปในเมือง New Raccoon City

แต่หมู่เขาใช้ณ เวลาอยู่ที่นั่นยาวนานมากแค่ไหนหมู่เขาก็ยิ่งตระหนักว่าเมืองนี้มีมากกว่าที่คิดไว้ ซึ่งพ่อของเขาหมู่ที่ทราบความลับบางสิ่งที่อาจจะสามารถทำลายโลกได้” นอกต่อจากนั้นแล้ว โลกนี้คือโลกที่ผู้คนเหลือรอดไม่ถึง 15 ล้านคน และมีซอมบี้หิวเลือดมากมายยิ่งกว่า 6 พันล้านตัวยังไม่รวมหมวดหมู่สัตว์ที่ติดเชื้อ T Virus อีก ส่งผลให้ Jade จึงควรหาทางดิ้นรนเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดในโลกอันไม่ดีนี้ต่อจากนี้ไป

Red Notice

รวมดาวนักส่อให้เห็นตัวท็อป กับหนังโจรกรรมงานศิลปะ แผนซ้อนแผนถ้าพูดถึงหนังแอคชั่นก็จะขาดหนังโจรกรรมไปไม่ได้เลยจ้ะ ซึ่งในหนังเรื่องนี้เป็นการโคจรมาเผชิญกันของ 3 นักทำให้ทราบตัวท็อปอย่างดเวย์น จอห์นสัน, ไรอัน เรย์โนลส์ และกัล กาด็อท โดยเกิดเรื่องดังการโจรกรรมโบราณวัตถุอย่างไข่ของคลีโอพัตรา ภาพยนตร์ มันๆ เมื่อเจ้าบทบาทพิเศษ FBI อย่าง “จอห์น ฮาร์ทลีย์” จะต้องตามหยิบ “โนแลน บูธ” ที่ลักขโมยไข่คลีโอพัตราใบแรกไปได้ และด้วยข้อมูลข่าวสารที่ได้รับมาจาก “บิชอป” ก็ส่งผลให้เขาสามารถจับหัวขโมยหัวใสได้ดังที่หวัง แต่กลับถูกตลบข้างหลังให้จำเป็นจะต้องเข้าคุกไปพร้อมด้วยจอมโจร ทั้งคู่ก็เลยจึงควรวางแผนแหกคุกออกมา และขัดขวางบิชอปที่หมายจะรวบรวมไข่ทั้งสามใบให้จงได้

La La Land : นครซุปตา

หนังน่าดู Netflix แนว Musical ที่ประทับใจใครต่อคนใดหลายๆคนมาแล้ว แถมยังคว้าค่าตอบแทนจากออสการ์ไปถึง 6 สิ่งตอบแทนอีก โดยเนื้อเรื่องของหนังนั้น ได้เล่าถึงมีอา หนังมันๆ netflix ที่มีความฝันต้องการเป็นซุปตา ส่วนชายหนุ่มเซบาสเตียน ที่ฝันอยากจะเป็นนักดนตรี และต้องการเป็นเจ้าของคาเฟ่แจ๊สในมหานครแห่งนี้ เมื่อทั้งสองมาเหน้าจอกันก็เลยเกิดเป็นความรักขึ้นมา และได้ออกเดินทางตามความฝัน แต่ก็จำเป็นต้องเหน้าจอข้อขัดแย้งอะไรอีกหลายๆ อย่าง เรื่องนี้ภาพสวย เพลงเราะ นักบ่งชี้ดี น่าดูมากๆ

Inside Man (2006)

ด้วยแผนอันแยบยล หน้าจอมโจรในชุดช่างทาสี ภาพยนตร์ มันๆ บุกเข้ามาปล้นธนาคารใหญ่ซึ่งเป็นสาขาที่สำคัญที่วอลผู้หญิงท ผู้บริโภคและเจ้าบทบาทกว่า 50 ชีวิต ถูกจับเป็นตัวประกันและขังเอาไว้ในตึก ท่ามกลางเหตุการณ์โดนตำรวจล้อมปิดตายแต่หมู่โจรกลับไม่ขะมักเขม้นที่จะหนีออกไป

The Bank Job (2008)

ผลิตจากเรื่องจริงของการปล้นสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินที่โด่งตามที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ แก็งค์โจรคิดแผนขุดอุโมงค์ใต้ดินเจาะเข้าไปยังตู้นิรภัยของสถาบันการเงิน กลางกรุงลอนดอน เพื่อจะปล้นเอาเงินสดและเครื่องเพชรมูลค่าและราคาจำนวนมากมหาศาล

Shooter (2007)

เมื่อคำว่า เพื่อจะชาติ กลายมาเป็นเยี่ยมในอาวุธที่รัฐใช้สำหรับการโน้มน้าวจิตใจให้คนไม่ใช่น้อยยอมสู้เพื่อจะมัน แต่ท้ายสุดกลับโดนหักหลังอย่างไม่เหลือดี มันก็ถึงคดังที่จำเป็นจะต้องเอาคืนรัฐให้สาสมเสียที ภาพยนตร์ มันๆ ทั้งชีวิตรัฐชมแล หรือว่าแค่ประชาสัมพันธ์ชวนเชื่อเรื่องปลูกฝังให้คลั่งชาติ แล้วพอใครไม่เห้นด้วยขึ้นมา ก็ยุยงผลักดัน บรรจุร้ายป้ายสี ยืมมือคนฝ่ายนึงให้ทำลายอีกฝ่ายนึง การท้าทายอำนาจรัฐอย่างดุเดือดโดย Mark Wahlberg จึงเริ่มขึ้น!!

In the Heights “หนังเพลง ที่มีดียิ่งกว่าแค่เพลงดีๆ แต่ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจ”

ลิน-มานูเอล มิแรนดา มีชื่อเสียงจากละครเพลง Hamilton แต่เขาทรงอิทธิพลงานมาคราวก่อนแล้ว และ In the Heights ก็คือหนึ่งในจำนวนนั้น กับเหตุการณ์ของชนชั้นเชิงแรงงานหลากหลายเชื้อชาติในละแวกที่เขาโตขึ้น ที่มีทั้งเรื่องช่องว่างณ เวลาวัย, ความแตกต่างทางวัฒนธรรม, หมู่ผู้อพยพ และความรัก นำมาซึ่งการทำให้หนังมีมิติหลากหลาย ตัวเพลงก็ด้วยเหมือนกัน มีแร็ป, มีซัลซา ที่มาทั้งแบบเดี่ยวๆ และรวมตัวกัน

ไม่แนะนำให้พลาดเหตุเพราะ: หน้าจอน เอ็ม. ชูคือผู้กำกับที่คุ้นมือกับหนังเพลงดี จากผลงานอย่าง หนัง Step Up 2-3, หนังสารคดีคอนเสิร์ตของจัสติน บีเบอร์

Into The Wild : เข้าป่าหาชีวิต

หนัง Netflix เรื่องต่อมานี้ เหมาะสมกับสายเข้าป่าและสายเหงาอย่างแท้จริง ว่าด้วยเรื่องราว ที่ผลิตขึ้นมาจากเรื่อยจริงของ คริสโตเฟอร์ แมคแคนเดิลส์ ที่ได้เรียบจบมหาลัยมาได้ไม่นาน แต่ด้วยความติสท์ และไม่อยากอยู่ในสังคมที่จึงควรทำงานไปวันๆ เคา้จึงได้ออกไปตามหาชีวิตที่อลาสกา ที่ที่เค้าฝันว่าจะได้เหน้าจอธรรมชาติอันแสนสวยงาม ด้วยการเดินทางทั้งแสนจะยากลำบาก และมีข้อขัดข้องอีกเยอะมาก พร้อมด้วยสถานะการณ์น่าตื่นเต้น ที่ตัวเค้าเองจะต้องเหน้าจออยู่เป็นประจำเส้นทาง การที่จะออกไปหาคำนิยามของชีวิต เค้าจะทำได้หรือไม่ หรือว่าทั้งหมดที่ทำมาเป็นความนึกคิดที่ผิดพลาด อยากรู้จึงควรไปติดตามดูกันได้ในหนังน่าชม Netflix กันต่อได้เลย หนังประเด็นนี้รูปวิวและเสียงดีมากๆ ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดิบได้ดีพอเหมาะสมเลย

THE DAY AFTER TOMORROW

The day after tomorrow เป็นหนังที่ชมแล้วรู้สึกว่าชีวิตอิอันดับจะไม่มีวันมะรืนเลยค่ะ เรื่องราวของนักภูมิอากาศบรรพกาลวิทยาที่ได้เผชิญความไม่ถูกปกติบางอย่างของอันดับน้ำแข็งในแอนตาร์กติกา ส่งผลให้ลักษณะอากาศทั่วไปในขณะนี้แปรเปลี่ยนเป็นยุคน้ำแข็ง สภาพอากาศเลวร้ายทั้งโลก อุณหภูมิลดต่ำติดลบ 101 องศาอย่างเฉียบพลัน ผู้คนต่างควรต้องเอาตัวรอดในสภาพภูมิอากาศที่หนาวจนแข็ง

Extraction

ทหารรับจ้างสุดโหดบุกระห่ำทลายรังโจรเพื่อที่จะช่วยชีวิตลูกมาเฟีย
หนังแอคชั่นต่อสู้แบบบ้าระห่ำจัดหนักจัดเต็มเอาใจคนถูกใจซีนแอคชั่นอลังการที่มีเนื้อเรื่องตรงไปตรงมาไม่สลับซับซ้อน มีฉากดราม่าเสริมเนื้อหาบ้าง แต่จุดโดดเด่นก็ยังเป็นฉากต่อสู้ และฉากไล่ล่าสนั่นเมือง นำชี้ให้เห็นโดย Chris Hemsworth ในบททหารรับว่าจ้างสุดเหี้ยมที่จะต้องบุกไปช่วยลูกชายมาเฟียใหญ่ซึ่งถูกจับเป็นตัวประกันในบังกลาเทศ คุณจะได้พบพระเอกที่เชี่ยวชาญจนอาจจะดูเกินจริงไปบ้าง แต่ถ้าดูแบบไม่คิดอะไรมาก หนังเรื่องนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหนังที่สนุกมากเรื่องหนึ่งเลยจ้ะ บวกกับความเด่นในแง่ฉากแอคชั่น ยืนยันว่าคุณจะได้ดูฉากต่อสู้แบบสะใจตลอดทั้งเรื่องแน่นอน

Taken (2008)

Liam Neeson รับบทหนึ่งในเหยื่อของการเอาคำว่า เพื่อจะชาติ มาเป็นตัวล่อให้เขายอมทิ้งทุกอย่างเพื่อมันจนครอบครัวจำเป็นจะต้องล่มสลาย เขากู้คืนกลับมามันอีกสักครั้งเมื่อบุตรสาวถูกลักพาโดยโจทก์เก่าที่เขาเคยทำร้าย เห็นได้ชัดไหมล่ะการแก้แค้นกันไปแก้แสืบค้นกันมา ตาต่อตาฟันต่อฟัน มันไม่ดีเสมอไปหรอกนะ เว้นแต่ว่าเราจะชนะ!!

เว็บไซต์แห่งการจัดอันดับอย่าง ranker.com ถึงขั้นจัดให้หนังประเด็นนี้อยู่ในอันดับ 3 ของหนังล้างแค้นหายอดเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

Public Enemies (2009)

การปล้นสถาบันการเงินในยุคเศรษฐกิจเสื่อมถอย หน้าจอห์น ดิลิงเหน้าจอร์ โจรสุดหล่อมาดเท่ ที่ถูกมองว่าเป็นฮีโร่ของผู้คนที่กำลังยากไร้ในสังคม ไม่มีใครหยุดการปล้นเพื่อจะพลเมืองของดิลิงเหน้าจอร์ได้ ไม่มีคุกไหนสามารถจับกุมเขาได้ เขาตกเป็นเป้าหมายตามล่าลำดับแรกๆของเอฟบีไอ

fundacioncivil