หนังเอเชียสนุกๆ

หนังเอเชียสนุกๆ

หนังเอเชียสนุกๆ

หนังเอเชียสนุกๆ เรื่อง Train to busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง เรื่องย่อ เหตุการณ์ของ ซอกวู (กงยู) คุณพ่อลูกหนึ่งที่กำลังพาลูกสาวของเค้าไปหาอดีตสมัยภรรยาที่เมืองปูซาน เค้าได้สัญจรโดยรถไฟจากกรุงโซล แต่ระหว่างเดินทางกลับพบกับเรื่องราวไม่คาดคิดขึ้น เมื่อมีไวรัสระบาดส่งผลให้คนที่ติดเชื้อกลายเป็นซอมบี้ และได้เข้ามาโจมตีรถไฟขบวนที่เค้าขึ้นไป เค้าจะเอาตัวรอดและปกป้องลูกสาวเค้าได้อย่างไร

ริวิว หัวข้อนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องบอกเยอะเลยจ้ะ ฮิตติดลมบนอยู่แล้ว หนังเอเชียสนุกๆ ความสนุกครบรส ได้รับรางวัลเยอะมาก เป็นหนังที่สื่อทางด้านครอบครัวด้วย ไม่ได้มีความเร่าร้อนมาก มีเสียดสีสังคมอยู่บ้างในด้านการเอาตัวรอด หัวข้อนี้ได้ทั้งความตื่นเต้น ความรักของพ่อลูก ใครที่ยังไม่เคยดู

Ghost Lab

หนังผี Netflix เสนอแนะ 2021 สัญชาติไทยกับชื่อเรื่อง Ghost Lab ฉีกกฎเกณฑ์ทดทดลองผี บอกเล่าถึงกลุ่มคนที่ทดลองเรื่องชีวิตข้างหลังความตาย ทว่าเปลี่ยนเป็นคู่หูหมอเพื่อที่จะนซี้อย่าง “กล้า” กับ “วี” ดันเห็นได้ชัดผีขึ้นมาจริง ๆ ส่งผลให้หมวดหมู่เขาจำเป็นที่จะต้องอุตสาหะสืบค้นหาผลสรุป หนังเอเชียสนุกๆ และข้อแสดงให้เห็นความจริงอะไรบางอย่างว่าชีวิตข้างหลังความตายมันคืออะไรกันแน่ ซึ่งความบ้าบิ่นและมุทะลุอาจจะเป็นผลให้ทั้งสองจะต้องแตกหักและเสียคนที่รักไปก็ได้เช่นกัน

Who came from the star ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว

ซีรีส์เกาหลี Netflix รัก โรแมนติก แฟนตาซี เป็นเรื่องเหมือนกับของยุคสมัยโชซอนเมื่อ 400 ปีก่อน ที่มี UFO ลงมายังโลกมนุษย์และนั้นก็เป็นเหตุที่ส่งผลให้ โทมินจุน (คิมซูฮยอน) จำเป็นจะต้องติดอยู่ด้านในโลกมนุษย์ยาวนานจนถึงตอนนี้ และในสมัยนี้ก็ส่งผลให้เค้าได้เจอกับ ชอนซงอี (หน้าจอนจีฮยอน) ซุปตาสาวซูเปอร์สตาร์ผู้โด่งราว หนังเอเชีย หลงตัวเองสุด ที่มาอยู่ใกล้ๆ เป็นเพื่อที่จะนบ้านกัน นำมาซึ่งการทำให้โทมินจุนตกหลุมรักจนทำให้ไม่อยากกลับดาวบ้านกำเนิดตัวเอ

หัวข้อนี้เป็นเรื่องที่ทำให้ คิมซูฮยอน โด่งเหมือนกับไปทั่วบ้านทั่วเมือง ก็เค้าเป็นมนุษย์ต่างดาวอะไรที่หล่อขนาดนี้ และนางเอกของพวกเราก็เล่นได้น่ารักน่าชัง คนสวยอะไรขบขันที่สุด หนังเอเชียสนุกๆ เรื่องนี้ชมและรวมทั้งจะยิ้มๆ ปนขำไปด้วย หัวข้อนี้ออกฉายมาหลากหลายปีแล้ว แต่เป็นอีก ซีรีย์เกาหลี รัก โรแมนติก ที่อยู่ภายในจิตใจเลย ดูได้แล้วใน Netflix

The King หน้าจอมราชันบัลลังก์อมตะ

ไม่ชมมิได้แล้ว! เป็นการพลิกมาของ อีมินโฮ ที่ปังมากแม่!!! เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของจักรพรรดิ์ อีกน (อีมินโฮ) เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ ที่เพียรพยายามจะปิดประตูโลกคู่ขนาดที่ปีศาจร้ายได้เปิดไว้ ยับยั้งภัยพิบัติอีกโลกหนึ่งที่เกาหลีใต้ เพื่อป้องกันตำราจสายสืบ หน้าจองแทอึล (คิมโกฮึน) คนรักของเขา และเธอเองพยามจะคุ้มครองป้องกันผู้คนที่เธอรักเช่นเดียวกัน

ขอกล่าวเลยนะประเด็นนี้ขณะที่ดูแรกๆ ก็แอบงงน้อยเรื่องของโลกคู่ขยาวนาน จะต้องตั้งใจดูมากๆ ในช่วงแรกเป็นการวาร์ปไป วาร์ปมาณ เวลา 2 โลก และที่สำคัญการเปลี่ยนมาของ อีมินโฮ นั้นไม่นำมาซึ่งการทำให้หมดหวังเหมือนกัน ทั้งหล่อ เล่นดี จนนึกว่าตนเองเป็นนางเอก จิกหมอนขาดไปหลายๆไป โอ้ยดีมาก

นางเอกก็คุ้นตากันมาจากเรื่องก๊อบลิน หนังเอเชียสนุกๆ อาหมวยของพวกเราในหัวข้อนี้บทชมเป็นผู้ใหญ่ขึ้นและเล่นได้ดิบได้ดีมากๆ อ่อ! อย่าหาความแฟชั่นในตัวนางเองเลยนะ เพราะคอมตูมเค้าเทไปทางองค์ชายของพวกเราหมดแล้วจร้า นางเองของเราเป็นสาวไม่สนสวย สายบู้ สายลุย เป็นอีกเรื่องที่ชวนฝัน

ถือเป็น ซีรีส์เกาหลี Netflix แนว รัก โรแมนติก เหนือจินตนาการ ที่กระแสดีมากในขณะต้นปี 2020 เรียกว่ากักตัวอยู่บ้านหลบโควิด ก็มีซีรี่ย์ประเด็นนี้ให้ได้ติดตามดูกัน ลุ้นกันทุกสัปดาห์ เดี๋ยวนี้จบเรียบร้อย พร้อมมีเสียงพากย์ไทยให้รับชมเรียบร้อย

Minority Report

ดัดเปลี่ยนมาจากเรื่องสั้นของ ฟิลิป เค. ดิกซ์ และกำกับโดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก นี่เป็นงานไซไฟสุดล้ำที่แม้ว่าจะผ่านมาแล้ว 18 ปีแต่ยังสัมผัสได้ถึงความสดใหม่ของมัน Minority Report ว่าด้วยโลกอนาคตที่อาชญากรรมสามารถถูกบวกลบคูณหารก่อนที่จะเกิดขึ้นจริงได้ แต่จะคืออะไรหากการบวกลบคูณหารนั้นผิดพลาด มิได้จะกำเนิดขึ้นจริงๆ ในอนาคต?

หนังมีพล็อตที่น่าสนใจ เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยมุมมองที่ลุ่มลึก ตั้งข้อสงสัยและปัญหากับหลากหลาย สิ่ง (ที่คงจะคล้องจองกับสภาวะปัจจุบัน ณ ในช่วงเวลานี้เสียด้วยซ้ำ) บวกกับความเป็นหนังแอ็คชั่นไล่ล่าที่สนุกสนาน รวมตัวกันความเป็นปัจจุบันนี้กับไซไฟอนาคตได้กำลังดี ครั้นว่า ณ ปัจจุบันนี้จะเต็มไปด้วยรูปยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ แต่ Minority Report ก็ยังสำเร็จงานที่พวกเราบอกต่อให้ดูกัน เพราะมันมันส์ข้ามกาลระหว่างจริงๆ

Very Ordinary Couple (2013) รัก สุด ฟิน

เรื่องย่อ : Very Ordinary Couple (2013) รัก สุด ฟิน เสมียนสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินหนุ่มลีดงฮี (Lee Min-ki) และยังจัง (คิมมินฮี) ที่เพิ่งเลิกกับผู้อื่น ๆ หมวดหมู่เขาปฏิบัติงานที่สาขาของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์และแยกที่น่าไม่ชอบของหมวดเขาดูเหมือนกับว่าจะเปิดอื้อฉาวในสำนักงาน ภายหลังที่จะผ่านช่วงเวลาของความประพฤติปฏิบัติที่ไม่น่าดูรวมถึงการต่อสู้ทางกายรูปและหนุ่มสาวห่ามคืนหนึ่งยืนอยู่กับเพื่อจะนเข้าร่วมงานที่ทำงานร่วมกันทั้งสองตกลงใจที่จะให้ความเกี่ยวข้องของหมวดเขาอีกทดสอบ อีกครั้งหนึ่งที่หมวดหมู่เขาเป็นนักรัก

The Fabulous Lives of Bollywood Wives (2020)

เผยชีวิตและมิตรภาพของ 4 สาวเพื่อจะนซี้เศรษฐีอินเดียผู้คร่ำหวอดในวงการบอลลีวูดแบบหมดเปลือก โดยซีรีส์นี้จะพาไปเจาะลึกเบื้องหน้าเบื้องหลังความอลังการของวงการบอลลีวูด และไลฟ์สไตล์สุดโต่งของพวกเธอ ที่เบื้องหน้าฉาบไว้ด้วยความดูดีเป็นพิเศษทุกระเบียดนิ้ว อย่างที่เคยเห็นได้ในแบบอย่างซีรีส์ว่าหนึ่งในสี่สาวถึงกับออกปากสอบถามว่ามีเทคนิคสัญจรไปช้อปปิ้งแบบอื่นที่ไม่น่าใช่การนั่งรถโรลส์-รอยซ์ด้วยหรือ

แต่ซีรีส์ไม่ได้เล่าชีวิตของหมวดเธอแค่ด้านเดียว แต่ยังลงลึกไปถึงด้านข้างหลังม่านที่หมู่เธอควรต้องเจอกับข้อขัดแย้งและอุปสรรคไม่ต่างกับคนทั่วไปส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับการงาน ครอบครัว หรือแม้แต่เพื่อที่จะนฝูงร่วมกันเอง

รีวิวซีรี่ย์ All of Us Are Dead (2022) มัธยมซอมบี้

ซีรี่ย์สร้างขึ้นจากเว็บการ์ตูนชื่อเรื่องราว เมื่อกลุ่มนักเรียนจำนวนหนึ่งถูกขังไว้ภายในโรงศึกษาเล่าเรียนมัธยมฮโยชาน ซึ่งที่โรงศึกษาเล่าเรียนนี้มีการแพร่เชื่อเรื่องระบาดบางอย่างส่งผลให้คนกลับกลายเป็นซอมบี้ และหมู่ผู้เรียนที่ยังชีวิตอยู่พวกเขาทั้งปวงจำเป็นที่จะต้องช่วยกันต่อสู้เพื่อจะเอาชีวิตรอดและหนีออกไปให้ได้ก่อนที่จะตายและกลับกลายเป็นหมวดเดียวกับซอมบี้

All of Us Are Dead’ Trailer: Peek Into Netflix’s Korean Zombie Drama – Variety

เอาจจะริงแค่ที่ว่ามาก็พอแล้วสำหรับในการสร้างความอยากดูโดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปใช้ดารานักทำให้รู้เช่นเดียวกับ ๆ เลย ส่งผลให้ซีรีส์กล้าพยายามใช้นักส่อให้เห็นวัยรุ่นอัดเต็มพิกัดแบบยกให้แบกเรื่องได้ ทั้งดัน พักผ่อนจีฮู (Park Ji-Hoo) ที่เคยทรงอิทธิพลงานในเน็ตฟลิกซ์และรับบทนำในหนังมากค่าตอบแทนอย่าง ‘House of Hummingbird’ (2018) มารับบท อนโจ ประกบกับ ยุนชานยอง (Yoon Chan-Young) ในบท ชองซาน ที่พอพูดได้ว่าเป็นคู่นำหลัก 1 ใน 2 คู่เลยก็ว่าได้ ในตอนที่ฝั่งผู้ใหญ่ก็มิได้เน้นนักแสดงเบอร์ใหญ่แต่ใช้คนในวงการบันเทิงที่มีฝีมือเคยผ่านงานหนังและซีรีส์มาเล่นช่วยประคองเหตุการณ์ในพาร์ตฝั่งพ่อแม่ผู้ปกครองและฝั่งการเมืองการทหารได้ลงตัว

Taejong lee bang won ซีรีส์ที่จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการวางพื้นฐานของอาณาจักรโชซอนที่เพิ่งสถาปนาใหม่ โดยเล่าเรื่องราวผ่านอีบังวอนผู้แปรเปลี่ยนเป็นกษัตริย์องค์ที่ 3 แห่งราชวงศ์โชซอน

อีบังวอน หรือ พระเจ้าแทจง (รับบทโดย จูซังอุค) พระโอรสพระองค์ที่ 5 แห่งกษัตริย์แทโจ ซึ่งเป็นผู้ร่วมจัดตั้งอาณาจักรโชซอน และเป็นผู้ที่กู้คืนกลับมาประเทศชาติในตอนที่บ้านเมืองวุ่นวาย พร้อมด้วย แม่ทัพที่ล้มล้างราชวงศ์โครยออย่าง อีซองกเย หรือ พระเจ้าแทโจ (รับบทโดย คิมยองชอล) คนที่ได้รับความพ่ายแพ้จากลูกชายแท้ๆของตัวเองเองถึง 2 ครา

ซีรีส์ที่จะมาถ่ายทอดแง่มุมใหม่ ๆ ของนักแสดง อีบังวอน ซึ่งหลังจากนั้นได้สืบทอดขึ้นเป็นผู้นำประเทศชาติและก่อตั้งราชวงศ์โชซอนในช่วงต่อมา

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

fundacioncivil