documentary movies list

documentary movies list

documentary movies list

documentary movies list Tangerine แทนเจอรีนหนังแท้ๆเต็มๆมิได้มีสารคดีมาข้องเกี่ยวที่ทาง Documentary Club นำมาฉายในไทย ด้วยสไตล์และก็เรื่องราวอันหวือหวาของโสเภนีสาวชนิดสองปริมาณสองนาง ออกเดินทางเพื่อปิดบัญชีแฟนหนุ่มที่ดันหนีไปมีกิ๊กใหม่เสียอย่างนั้น ข้อดีของหนังหัวข้อนี้คงจะไม่พ้นการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ iPhone5s สำหรับเพื่อการถ่ายทำตลอดทั้งเรื่อง แถมผู้แสดงทั้งคู่ก็เป็นสาวผ่านเพศที่เคยขายตัวจริงๆมารับบทอีกต่างหากด้วยความอินเหรอขนมจีนถึงกับขนาดนี้ ทำให้หนังปัดกวาดรางวัลสายอินดี้ไปมากถึง 23 รางวัล ทั้งยังผู้กำกับ รวมทั้ง ดาราทั้งสองคนของเรื่อง

The Act of Killing การฆาตกรรมแปลงตัว

(Director’s Cut)หนึ่งในสารคดีคู่ ที่กล่าวถึงเหตุการณ์ฆ่าล้างเชื้อสายในอินโดนิเซียเมื่อปี 1965 เรื่องแรกติดตามชีวิตของอดีตกาลหัวหน้าหน่วยล่าสังหารที่ทำหน้าที่ฆ่า ‘ระบอบคอมมิวนิสต์’ ที่ว่ากันว่าถูกฆาตกรรมไปกว่าหนึ่งล้านคน โดยผู้กำกับเปิดโอกาสให้ฝูงคนเหล่านั้น documentary movie list สร้างหนังเพื่อเล่าใหม่ตามแบบที่เขาอยากจะเล่า เกี่ยวกับเรื่องราวเมื่อปี 1965 ซึ่งเขาได้เปิดเผยอย่างมีความสุขแบบที่ไม่มีใครเอาผิดได้

แม้กระนั้นเมื่อผู้ถ่ายทำสารคดีค่อยๆย้อนทบทวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แล้วอดีตหัวหน้าคนนั้นจะรู้สึกยังไงสารคดีมากมายรางวัลหัวข้อนี้ออกฉายมาตั้งแต่ปี 2012 ผู้สร้างเข้าไปขุดรอยแผลที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็อยากให้เลือน รวมทั้งหลายท่านก็ยังอยากได้รับคำตอบ ส่วนฉบับที่เข้ามาฉายในไทยเป็นฉบับ Director’s Cut เพิ่มฟุตเทจบางส่วนที่กลัวจะร้ายแรงเหลือเกิน แต่ว่าการใส่กลับมานั้นก็เพราะ มีฉากบางฉากที่เกี่ยวข้องกับเรื่องถัดไปที่พวกเราจะเอ่ยถึงด้วย

The Last Dance documentary movies list

สารคดีของ ESPN ผลิตร่วมกับ netflix สารคดีที่มุ่งเน้นไปที่ฤดูท้ายที่สุดของซูเปอร์สตาร์ ไมเคิล จอร์แดน ในชิคาโก กับกลุ่มชิคาโกบูลส์ในทศวรรษที่ 1990 และรูปภาพที่เอามาจากการประลองในฤดูกาลปี 1997-1998 ที่น่าจดจำ แม้ว่าคุณจะไม่ได้รักหรือประทับใจกีฬาบาสเก็ตบอล แต่ว่าพวกเราต้องการแนะนำให้ดูสารคดีสุดชื่นชอบเรื่องนี้ ที่จะเล่าถึงทางอาชีพที่รุ่งโรจน์แล้วก็เรื่องราวในชีวิตของหนึ่งในนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมี และยิ่งแม้ว่าคุณเป็นแฟนบาสเก็ตบอลในสมัย 90 จำเป็นที่จะต้องไม่พลาดสารคดีประเด็นนี้จริงๆความยาว : 10 ตอน ตอนละประมาณ 51 นาที

Street Food: Latin America

อิ่มริมทาง ฉบับลาตินอเมริกาสารคดีสังคมแล้วก็วัฒนธรรมจาก netflix สารคดีปี 2020 ที่เล่าถึงของกินแล้วก็การเดินทาง สารคดีหัวข้อนี้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมอาหารข้างถนนที่นับว่าเป็นความสำราญอย่างหนึ่งของการเดินทาง ในซีซั่นนี้จะเดินทางไปยังละตินอเมริกาเพื่อเจอกับร้านอาหารริมถนนในเขตแดนของประเทศบราซิล เม็กซิโก โคลอมเบีย ประเทศอาร์เจนตินา เปรู รวมทั้งโบลิเวีย เราจะได้เจอกับคนอาร์เจนตินาที่คลั่งไคล้ในอาหารริมถนนสุดๆรวมทั้งวัฒนธรรมของกินของลิมา เปรู ที่สดชื่น หรืออาหารโคลอมเบียเริ่มแรก ที่ประทับใจสาวๆที่ตลาดลาเปร์เซเวรันเซีย

ความยาว : 6 ตอน ตอนละราวๆ 34 นาที

ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจมองสารคดีแนวของกินและการเดินทาง

แนะนำ Street Food: Asia (2019)

อีกหนึ่งเรื่อง ที่เล่าราวของสตรีทฟู้ดในทวีปเอเชีย 9 ประเทศ ดังเช่นว่า ไทย ญี่ปุ่น อินเดีย อินโดนีเซีย ไต้หวัน ประเทศเกาหลีใต้ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ แล้วก็เวียดนาม แล้วก็การเอาชีวิตรอดที่น่าสนใจของสตรีทเชฟมากเรื่องสามารถแล้วก็อาหารจานเด่นของพวกเขา เป็นสารคดีที่ทำให้พวกเราศึกษาวัฒนธรรมอาหารรวมทั้งวัฒนธรรมการกินของชาวเอเชียมากขึ้น แล้วก็นอกเหนือจากสารคดีดีๆเหล่านี้แล้ว

ใน Netflix ยังมีหนังดีๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้ดูกันอีกด้วย เสนอแนะหนังทวยเทพอียิปต์ ที่รับรองสนุกสนานแน่นอน รวมทั้งเพื่อการรับดูได้อย่างเพลิน ก็ต้องมีสมาร์ททีวีดีๆสักเครื่อง เลือกช้อปได้เลยที่พาวเวอร์บาย เนื่องจากมีดีลลดราคามากมายก่ายกอง รวมทั้งยังออมได้อีกถ้าช้อปผ่าน ShopBack ด้วยจ้ะ

Crisis Hotline: Veterans Press 1 (42 นาที)

ควบคุม : Ellen Goosnberg Kent (เคยกำกับสารคดีช่อง HBO เรื่อง Wartorn: 1861 – 2013 แล้วก็ Alive Day Memories: Home From Iraq)ตามข้อมูลของกระทรวงธุรกิจการค้าทหารที่เคยออกรบประเทศสหรัฐอเมริกา …ทุกๆ80 นาทีจะมีทหารที่เคยออกรบที่เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายในอเมริกา 1 คน!

โน่นหมายความว่าแม้จะมีเพียงแค่ 1% ของราษฎรคนอเมริกันที่เป็นทหาร แต่ว่าอัตราการฆ่าตัวตายของพวกเขาก็คิดเป็นถึง 20% ของการฆ่าตัวตายของทั่วประเทศเลยทีเดียว! หนังdocumentary นี่ก็เลยเป็นที่มาของสายด่วนทหารที่เคยออกรบ “Veterans Crisis Line” ที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวันและแต่ละวันไม่มีวันหยุด โดยนับจากเปิดมา ข้าราชการรับสายจากทหานที่เคยผ่านการรบไม่ต่ำลงยิ่งกว่าเดือนละ 22,000 สายโดยมาพร้อมปัญหาส่วนตัวสารพัดต้นแบบ …อดีตกาลทหารกำลังรู้สึกอะไรกัน?

พบเจออาการอะไร? แล้วก็เจ้าหน้าที่ที่จำเป็นต้องรับสายฟังปัญหาเหล่านั้นทุกวัน (ซึ่งหลายคนก็เป็นทหานที่เคยผ่านการรบหรือผัว/ภรรยาของทหารผ่านศึก)ทำงานกันเช่นไร? มีความรู้สึกเช่นไร? และจำต้องใช้ความอุตสาหะแบบไหนบ้างในอันจะกีดกั้นกลยุทธ์ฆ่าตัวตายของทหารปลายสาย documentary movies list แล้วดึงชีวิตพวกเขาให้รอดพ้นวิกฤติไปให้ได้แบบเส้นยาแดงผ่าแปด?ปริศนาทั้งหมดนี้แหละที่หนังสารคดี 42 นาทีเรื่องนี้จะพาเราไปพบคำตอบ สิ่งที่น่าทึ่งมากมายของหนังอยู่ตรงที่มันเก็บรายละเอียดการทำงานในเหตุจริงของข้าราชการสายด่วนมาได้อย่างสุดระทึก

พวกเขามิได้แค่ฟังเสียงระบายทุกข์ของทหานที่เคยผ่านการรบ แม้กระนั้นยังจะต้องฝึกฝนการฟังเสียงแบ็คกราวด์โอบล้อมตัวทหารปลายสาย แล้วก็จำต้องสังเกตทุกจังหวะการหยุดเงียบของผู้พูดเพราะมันเป็นสัญญาณอันตรายอะไรหรือไม่ นี่ยังมิได้ถือว่าพวกเขาจำต้องบากบั่นจับถ้อยคำสำคัญจากคำระบายของทหารมาสร้างบทสนทนาที่จะสามารถช่วยให้อีกฝ่ายคลายความเคร่งเครียดลง กระทั่งมีเวลาเหลือมากพอให้หน่วยกู้ภัยเข้าไปช่วยถึงตัวได้ทัน …แน่ๆว่าทั้งสิ้นนี้ไม่ใช่งานง่ายที่ใครๆก็ทำได้หรือแม้กระทั้งจะอยากทำ

The Look of Silence

คนร้ายเปิดเผยกายภาคต่อของ The Act of Killing ที่ย้ายมาจับใจความสำคัญของครอบครัวที่มีสมาชิกในบ้านถูกฆาตกรรมจากการล่าล้าง ‘ลัทธิคอมมิวนิสต์’ รวมทั้งเลือกที่จะไม่กล่าวถึงเรื่องราวเหล่านั้นอีก จนกว่าน้องชายของคนเสียชีวิตตัดสินใจเดินไปถามหาความจริงจาก หนังแนว documentary คนร้ายที่ฆ่าพี่ชายของเขา ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นคนใกล้ตัว ความเงียบที่กระอักกระอ่วนเบาๆคืบคลานไปในแต่ละนาทีสารคดีคู่นี้รับรางวัลรวมกันกว่า 100 รางวัล

แม้กระนั้นคณะทำงานส่วนหนึ่งขอไม่เปิดเผยตัว เนื่องจากว่าพวกเขายังกลัวว่าผู้กุมอำนาจยังสามารถไล่ล่าคนที่ไม่เห็นด้วยความคิดของเขาได้อยู่ และก็โน่นอาจจะเป็นเหตุที่ทำให้สารคดีทั้งสองเรื่องได้รับความพอใจจากชาวโลก ด้วยเหตุว่ามันมีปริศนาแรงๆถูกถามทิ้งไว้ถึงสองข้อ อย่างแรกเป็น

คุณจะอยู่อย่างสุขสบายไหมถ้าเกิดคุณสังหารคนไม่ใช่น้อยเพื่อได้อำนาจ และก็ คุณจะทนอยู่อย่างไรถ้าหากทราบดีว่าคนใกล้ตัวนั้นเป็นผู้พรากชีวิตญาติสนิทสหายของพวกเราไปภาพยนตร์ทั้งคู่ประเด็นนี้กวาดรางวัลจากทั้งโลกรวมกันกว่า 100 รางวัล ไม่ใช่เนื่องจากว่ามันเป็นแค่สารคดีที่ถ่ายทำภาพออกมาสวยสดงดงาม แม้กระนั้นเนื่องจากการนำเสนอและปัญหาบางสิ่งที่ทำให้คนดูจำเป็นต้องกลับมาถามตัวเองว่า การกระทำที่เกิดขึ้นนั้น ควรจะวินิจฉัยไปในทางใดกันแน่

Seaspiracy

ขุดล้วงความลับอันดำสนิทของธุรกิจการประมงและอาหารทะเลทะเลห้วงสมุทรนั้นเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์สมุทรนานาจำพวกและยังรวมไปถึงสิ่งมีชีวิตเล็กๆแต่ว่าช่วยโลกได้มากมายอย่างแพลงก์ตอน ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากท้องทะเลมีความเสียหายก็ย่อมมีผลกระทบต่อมนุษย์ด้วยเช่นเดียวกัน documentary movies list หนังสารคดีหัวข้อนี้ก็เลยจะพาไปศึกษาค้นพบระบบนิเวศในท้องทะเลที่สัตว์ทุกจำพวกล้วนแล้วแต่มีความจำเป็น แต่ว่าเพราะการประมงเพื่อการพาณิชย์ที่ล่าสัตว์ทะเลสำคัญอย่างปลาโลมา วาฬหรือฉลามทำให้เกิดความเสียหาย ยิ่งไปกว่านี้ยังเปิดเผยการใช้แรงงานขี้ข้าอย่างผิดกฎหมายที่มีเจ้าหน้าที่รู้เห็นเป็นใจด้วย

Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel

สารคดีเกี่ยวกับฆาตกรรม / 4 episodes

ถ้าเกิดย้อนกลับไปในปี 2013 เชื่อว่าคนอีกหลายคนอาจจะคุ้นหูกับข่าวคดีการล่องหนไปของ เอลิซ่า แลม นักศึกษาสาวชาวแคนาดา ที่เป็นคลิปวิดีโอแชร์กันอื้อฉาวโซเชียลว่าคุณหายตัวไปได้อย่างไร แล้วก็ต่อจากนั้นก็พบคุณกลายเป็นศพอยู่ในที่บรรจุน้ำที่โฮเต็ลแห่งหนึ่งที่คุณเข้าพัก แน่ๆว่านี่เป็นหนึ่งในคดีปริศนาที่ได้รับการกล่าวขานไปทั้งโลกขณะนั้น ต่อมาคดีนี้เลยได้ถูกถ่ายทอดออกมากลายเป็น

สารดคีที่เน็ตฟลิก Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel ได้เข้าไปร่วมเพื่อช่วยการไขคดีพร้อมด้วยหาคำตอบว่าคุณนั้นหายตัวไปได้ยังไง แล้วก็เพราะเหตุไรคุณถึงเปลี่ยนเป็นศพอยู่ในที่บรรจุน้ำที่นั้น พูดได้ว่าสารคดีชิ้นนี้ถือจะพาให้ทุกคนด่ำตรงลงไปถึงต้นสายปลายเหตุต่างๆผู้เห็นเหตุการณ์แวดล้อมเหล่านั้น ที่เป็นอีกหนึ่งสารดคีที่ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

13th

สะท้อนปัญหาการเหยียดสีผิวที่หยั่งรากลึกในประเทศสหรัฐอเมริกากว่าที่คิดหนังสารคดีที่จะพาให้คุณไปรู้จักรวมทั้งเข้าใจระบบการติดคุกของประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีจำนวนผู้ต้องขังมากมาย ถึงแม้หลายท่านจะรู้สึกว่าเป็นปัญหาอาชญากรรมที่เกิดขึ้น

แต่โดยความเป็นจริงแล้วกลับมีปัญหารวมทั้งใจความสำคัญ  บางอย่างที่หลบซ่อนลึกกว่านั้น มันก็คือการเหยียดเชื้อสายแล้วก็สีผิวที่ส่งผลให้กระบวนการยุติธรรมและการกระทำหน้าที่ของตำรวจมีความโน้มเอียงด้วยเช่นเดียวกัน โดยหนังสารคดีเรื่องนี้จะมีทั้งยังส่วนที่ให้ข้อมูลแล้วก็ส่วนที่ให้นักวิชาการ คุณครูและก็ผู้ชำนาญที่เกี่ยวมานั่งสนทนาและก็โต้แย้งประเด็นต่างๆด้วย

History 101 ประวัติศาสตร์ 101

สารคดี netflix ของปี 2020 ที่จะพาพวกเราไปศึกษาประวัติศาสตร์แบบเร่งรัดผ่านอินโฟกราฟิกที่ดูง่าย รวบรัด ให้เราเข้าใจเรื่องราวต่างๆในประวัติศาสตร์ของความเจริญทางด้านวิทยาศาสตร์ วิธีการเคลื่อนด้านสังคม และก็การค้นพบครั้งสำคัญที่แปลงโลกของพวกเรา ดังเช่นว่า อาหารจานด่วนที่แปลงเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อวงการของกินช่วงยุค 50 หรือในศตวรรษที่ 21 จีนได้ก้าวขึ้นมาเป็นมหาอำนาจด้านเศรษฐกิจของโลก รวมถึงเรื่องของโลกร้อนกับขยะพลาสติก 7.8 พันล้านตัน หลากเรื่องราวที่พวกเราสงสัยแล้วก็ตั้งปัญหา ถูกนำเสนอในต้นแบบที่เข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ความยาว : 10 ตอน ตอนละราวๆ 22 นาที

ผู้ใดกันแน่ที่ชื่นชอบสารคดี จำเป็นต้องไม่พลาดที่จะชม netflix สารคดีดีๆทั้งยัง 7 เรื่องนี้ที่พวกเราสะสมมาชี้แนะกันนะคะ เพราะว่านอกเหนือจากจะนานัปการแนวแล้ว documentary movies list HD แต่ละเรื่องยังเป็นที่นิยมจากผู้ชมจำนวนมากทั้งโลกอีกด้วย เพราะเหตุว่าล้วนแล้วแต่เป็นสารคดีที่พาเราไปรู้จักถึงเรื่องราวต่างๆที่สามารถพูดได้ว่าได้เปิดโลกรวมทั้งเปิดมุมมองใหม่ๆเลยหล่ะค่ะ

Cowspiracy: The Sustainability Secret

เมื่อฟาร์มปศุสัตว์นั้นเป็นเหตุให้เกิดภาวการณ์โลกร้อนมากกว่าระบบขนส่งมนุษย์เป็นสัตว์ที่บริโภคทั้งพืชและก็สัตว์เป็นอาหาร ด้วยปริมาณราษฎรที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้สร้างเนื้อสัตว์อันเช่นฟาร์มปศุสัตว์จำเป็นต้องขยายกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆที่จะตอบสนองต่อความต้องการในตลาด แม้กระนั้นโน่นกลับทำให้เกิดผลกระทบอันร้ายแรงให้กับโลก เพราะว่าคนไหนกันจะไปคาดหวังว่าวิธีการเลี้ยงสัตว์พวกนี้จะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่กระตุ้นให้เกิดก๊าซสภาวะเรือนกระจกมากกว่าระบบขนส่งเสียอีก หนังสารคดีหัวข้อนี้ก็เลยจะมาช่วยอธิบายว่าการบริโภคเนื้อสัตว์นั้นโดยความเป็นจริงแล้วมีความสำคัญไหมและก็มีทางเลือกไหนซึ่งสามารถตอบแทนได้

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

fundacioncivil