หนังไทยตลก

หนังไทยตลก

หนังไทยตลก

หนังไทยตลก เมื่อกะเทยจะต้องกลายเป็นเจ้าพ่อมาเฟีย ความครึกครื้นสุดฮาจึงบังกำเนิด แค่พล็อตเรื่องก็สร้างความน่าสนใจกันสุด ๆ เมื่อกะเทยอย่างอาเทียนจำเป็นต้องมารับตำแหน่งเจ้าพ่อมาเฟียแทนพี่ชายมาเฟียที่แขนขาดไป ความอลหม่านวุ่นวายก็เลยเกิดขึ้น การส่อให้เห็นของนักแสดงทุกตัวนั้นใส่เต็มที่ก็เลยทำให้คนชมเพลินและสนุกสนานไปด้วย อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถูกใจเกี่ยวกับหนังหัวข้อนี้คือส่วนประกอบในเรื่องไม่ว่าจะฉาก เครื่องแต่งกายหรือบรรยากาศ ทำให้นึกถึงชุมชนแบบจีน ๆ ในในอดีตได้ดี และยังเป็นเหตุให้คิดถึงหนังฮ่องกงน่าหัวเราะแต่ก่อนอีกต่างหาก

จากการบรรลุเป้าหมายของพี่นาคภาคแรก ก็เลยทำให้มีภาคต่อของหนังใหม่โปกฮาไทย หนังไทย ตลก พี่นาค 2 ออกมาในปี 2020 โดยสถานะการณ์จะพูดถึงเฟิร์สและบอลลูนที่สึกออกจากวัดแล้วหันกลับไปใช้ชีวิตทางโลก แต่ไม่นานหมู่เขาก็จำเป็นต้องหวนกลับมาอีกสักที เมื่อวิญญาณตนใหม่ได้เริ่มติดตามและหลอกหลอนหมู่เขาแบบไม่ยินยอมอ่อนข้อปล่อย

หนังไทยตลก

พยัคฆ์ร้าย ส่ายหน้า (2548)

หนังแจ้งเกิดความฮาของน้าค่อม ชวนชื่น เลยก็ว่าได้ สำหรับ พยัคฆ์ร้าย ส่ายหน้า หนังเรื่องแรกของผู้กำกับสายฮา ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ที่มีผู้เข้าร่วมขบวนการฮาแบบคับคั่งไม่ว่าจะเป็น เทพ โพธิ์งาม, จิ้ม ชวนชื่น, จตุรงค์ มกจ๊ก, อุดม ชวนชื่น, หน้าจอย ชวนชื่น, น้องพี มกจ๊ก, ธงธง มกจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, อ่าง เชิญยิ้ม, อารูปร นครสวรรค์ กับเรื่องราวของสายลับที่ได้รับมอบปฏิบัติการพิเศษให้แอบแฝงตัวเข้าไปในโรงพยาบาลบ้าเป็นขณะ 3 วัน 3 คืน

เพื่อค้นหามือระเบิดที่ประกาศถล่มกรุงให้ได้ทันตามเวลา ชีวิตทุกคนและอนาคตของเมืองกรุง ถูกแขวนอยู่ภายในมือของคนบ้า มีเพียงหมวดเขาเหล่า พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า เท่านั้นที่สามารถจะช่วยพวกเราได้… แน่ๆว่าเหล่าคนไข้ในโรงพยาบาลเป็นนักบ่งชี้ขบขันทั้งปวง กล่าวได้ว่าเป็นการรวมตัวครั้งใหญ่ของผู้สร้างเสียงหัวพวกเราะในประเทศไทยอย่างยิ่งจริงๆ

หนังใหม่ตลกโปกฮาไทยปี 2020 ที่มีความหลายหลากอารมณ์ในเรื่องนี้ เป็นภาคต่อของรูปยนตร์ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 โดยความพิเศษของภาคนี้ได้น้องๆ วงไอดอล BNK 48 มาเข้าร่วมชี้ให้เห็นและเป็นตัวดำเนินเรื่องราวของภาคนี้อีกด้วยค่ะ พูดเลยว่าครบรส ทั้งบันเทิงใจ ขบขัน ดราม่า และได้ยอมรับฟังเพลงเนื่องจากๆ อีกต่างหากจ้ะ

แหยมยโสธร (2548)

ทำเงินแบบถล่มทลายกันอย่างยิ่งจริงๆสำหรับ แหยมยโสธร ของ หม่ำ จกม๊ก ที่รับบทบาททั้งกำกับและนำทำให้รู้ หนังมีความเฉพาะเจาะจงตัวมาก ๆ ทั้งเหตุการณ์และภาพ คือแค่แสดงตัวก็รู้ว่าเป็นหนังเรื่องอะไร หนังไทยตลก ในประเด็นนี้ หม่ำ เอาใจใส่ถ่ายทอดความเป็นตัวเองลงไปในคาแรกเตอร์ของผู้แสดง บอกต่อทั้งการใช้ถ้อยคำและวิถีชีวิตของคนอีสาน เสื้อผ้าสีปวด ๆ แนวหนังมนต์รักลูกทุ่งยุค 60-70 กับเรื่องราวความรักชวนหัวของสองคู่ ทอง กับ สร้อย และ แหยม กับ เจ้ย ที่กว่าจะลงตัวก็เรียกเสียงหัวเราะของผู้ชมกันไปทั้งเรื่องนั่นแหละ

จัดการงานหลอกเอาเงินคืน และทวงตามหนี้สินจากแฟนเก่าสุดเจ้าเล่ห์ อินา บุคลากรสาวบริษัทสินเชื่อเรื่องที่ถูกแฟนเด็กหลอกเอาเงินไปแบบหมดตัว ดังนี้เธอจีงหาทางบังคับให้ เพชร นักต้มตุ๋นกูรูช่วยหาทางทวงหนี้และเอาคืนแฟนเก่าเจ้าเล่ห์อย่างเจ็บปวดแสบ โดยได้รับความให้การช่วยเหลือจากครูนงนุชและโจรมาเข้าร่วมแผน เนื้อเรื่องนั้นมีความครึกครื้นและแปลกใหม่ดิ่งที่จับยกประเด็นทางสังคมอย่างขบวนการมิจฉาชีพมาเป็นแก่นของเรื่อง นักแสดงอย่างเผือกเองก็จับเป็นสีสันที่สร้างเสียงหัวเราะให้หลายๆ ๆ ฉาก การดำเนินเรื่องนั้นยังฉับไวมีจุดให้ลุ้นตาม

10 หนังเฮฮาคลายเครียด สนุกเบาความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด เรียกเสียงฮาได้ทุกเรื่อง ถึงแม้ว่าหนังขบขันจะมีเนื้อหาที่มุ่งเน้นความเฮฮาและสนุกสนาน แต่หนังตลกโปกฮาก็มีหลายหมวดหมู่ด้วยกัน บางเรื่องก็อาจจะระบุอายุผู้ดูไว้ด้วย แต่สำหรับหนังน่าหัวเราะคลายเครียดที่สามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัยในครอบครัว ทั้งหนังโปกฮาไทยและเมืองนอก ยกแบบอย่างอย่างกับต่อแต่นี้ไป

อ้ายคนหล่อลวง (2020)

หนังตลกโปกฮาไทยที่มิได้เน้นฮาอย่างเดียว แต่ยังมีรายละเอียดซึ้งๆ ให้อินตามกันอีกด้วย เล่าเรื่องราวของสตรีสาวบุคลากรบริษัทสินเชื่อแห่งหนึ่ง ที่คิดต้องการแก้แค้นแฟนเก่าที่เคยมาหลอกเงินจากตัวเราเอง เธอก็เลยไปสื่อสารหนุ่มนักต้มตุ๋นกูรูให้ช่วยคิดแผนให้ จนทำให้เกิดเรื่องป่วนๆ วุ่น และความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น โดยหนังไทยหัวข้อนี้ยังคว้าตัว แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ศิลปินจากวงบอยแบนด์ GOT7 มาเข้าร่วมร้องเพลงแถมยังมี

ปัจจุบันนี้หลายคนน่าจะอยู่บ้านกัน ด้วยเหตุว่าด้วยเหตุการณ์โควิด-19 หนังไทยตลก ทั้งทำงานอยู่ที่บ้าน เล่าเรียนออนไลน์ เครียดกันใช่มั้ย วันนี้เรามีเทคนิคคลายเครียดกับการชม หนังโปกฮา ที่มีมากมายทั้ง หนังตลกไทย, หนังขำขันผี เรียกว่าดูกันให้หายเครียดกันไปข้างหนึ่ง กับ 20 ชั้นหนังขบขันน่าดู 2021 ยิ่งดู..ยิ่งฮา มาดูกันว่า 20 ลำดับชั้นความฮานี้จะตรงใจกันบ้างหรือเปล่า

คำคำสัญญาของเพื่อที่จะนตาย กับความขำขันบนความซวยของนักกู้ภัย เป็นหนังเฮฮาที่มาพร้อมด้วยความหลอนชวนให้ลุ้น เมื่อชาลี เจ้าบทบาทกู้ภัย เคลื่อนรถชน มุก จนความทรงจำเสื่อม โดยที่เขาไม่ทราบดีว่ามุก คือนักกีฬาว่ายน้ำที่เสียเพื่อที่จะนออกจากอุบัติเหตุ เพราะเหตุว่าเพื่อที่จะนซี้เคยสาบานกับมุกไว้ว่าจะไม่ทิ้งกัน

ดังนั้นวิญญาณของเพื่อนก็เลยตามติดมุกไปด้วย สร้างความหวาดผวาให้ชาลีเป็นเป็นอย่างมาก ถึงจะเป็นหนังผีแต่บทของหนังเป็นแบบปลายเปิดที่ให้โก๊ะตี๋และน้าค่อมสามารถเติมมุกตลกโปกฮาได้เต็มที่ ก็เลยทำให้หนังมีความลงตัวทั้งด้านความสยองและความฮาจ้ะ

เมื่อกล่าวถึงหนังไทยตลกโปกฮา พวกเราเชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยจึงควรคำนึงถึงหนังขบขันน้าค่อม ซึ่งไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก (ปี 2017) ก็ถือว่าเป็นหนังตลกน้าค่อมอีกหนึ่งเรื่อง ที่บอกต่อให้กลับไปชมซ้ำ โดยเนื้อเรื่องจะคล้ายๆ กับซีรี่ย์เกาหลีครอบครัวแนวขำขันๆ ที่พระเอกของเรื่องจึงควรสัญจรออกมาจากบ้านต่างจังหวัดไปดำเนินงานในกรุงเทพฯ โดยอาชีพที่เขาทำนั้นกลับไม่ใช่บุคลากรออฟฟิศในห้องแอร์อย่างที่ผู้มีอุปการะคุณคาดฝัน แต่กลับเปลี่ยนเป็นอาชีพวินมอเตอร์ไซค์ มันก็เลยเป็นปัจจัยฉนวนทำให้เขาจึงควรปกปิดความลับนี้กับที่ครอบครัว ความอลหม่านจึงบังกำเนิดขึ้น

ฟ้าใสใจชื่นบาน (2552)

จะบอกว่าหนัง ฟ้าใสใจชื่นบาน เป็นหนังขำขันก็กล่าวได้ไม่เต็มปาก แต่หากบอกว่าเป็นหนังที่สร้างเสียงหัวพวกเราะให้กับคนชมคงไม่ผิดเรื่องแน่ ๆ คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้เหมือนเป็นโรคไบโพลาร์ ตอนขำก็ขำเสีย จนน้ำตาเล็ด เวลาซึ้งก็ทำเอาน้ำตาคลอไปด้วย พูดได้ว่าครบทุกรสชาติจริง ๆ ตัวหนังพูดถึงสถานะการณ์ที่ซ่อนเร้นไปด้วยแง่คิดและอุดมการณ์ เพื่อจะมวลชน หลังจากเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ ทราย นิสิตสาวที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์ทางการเมือง ไปร่วมกับกองทัพปลดแอกของพรรคคอมมิวนิสต์

ทำให้ได้คุ้นเคยกับ ก้อง คิด จอบ และเสียม เพื่อที่จะนใหม่ที่ไม่ได้มีจิตวิญญาณแห่ง การปฏิวัติอยู่ในตัว แต่จึงควรมาอยู่ท่ามกลางพรรคที่อยู่ภายใต้การปกครองของ เที่ยง ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์แห่งการปฏิวัติ ท่ามกลางความตึงเครียดหมวดหมู่เขาทั้ง 4 แปลงเสียงตะโกนปลุกใจเป็นเสียงหัวพวกเราะน่าหัวเราะ และสั่นคลอนแนวทางของการปฏิวัติด้วยความขำขัน การกวาดล้างไล่ล่าอันเร่าร้อนของฝ่ายรัฐบาล ต้องยอมจำนนกับลีลาการเอาตัวรอดด้วยอารมณ์ขัน… เรียกง่าย ๆ ว่า ฮาป่าแตก นั่นเอง

สุดยอด หนังน่าหัวเราะ ของไทยปี 2013 ที่ทำลายสถิตหนังไทย ทุกหมวดหมู่ โดยเนื้อประเด็นนี้ เป็นการนำตำยาวนานรักสุดคลาสสิคของแม่นาค ย่านพระโขนง มารีเมคและตีความใหม่ในแบบอย่างโรแมนติกคอมเมดี้ ฉีกกฎที่ต้องปฏิบัติตามเนื้อเรื่องเดิมๆ แนวสยอง ซึ่งประเด็นนี้สามารถสร้างเห็นการณ์ใหม่ของวงการหนังไทยทำรายรับทะลุร้อยล้านภายในไม่กี่วันที่ออกฉาย เมื่อตู้เอทีเอ็มเสียและชำระเงินเกินนับแสน คู่รักบุคลากรสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินจึงชิงชัยกันว่าใครจะตามเงินตีกลับมาได้ก่อน โดยที่คนแพ้ต้องยอมลาออกไป!

Why Him (2016)

จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อคุณพ่อที่รักบุตรสาวมากๆ ประสบว่าแฟนหนุ่มที่มีชื่อเรื่องว่า “แลด” หรือว่าที่ลูกเขยในภายภาคหน้า ไม่คู่ควรจะกับลูกสาวของตนเอง แม้แลดจะเป็นเศรษฐีที่มีสถานะร่ำรวย แต่หลายๆ พฤติกรรมของเขานำมาซึ่งการทำให้คนเป็นพ่อกังวลใจ กังวลใจว่าจะมานำมาซึ่งการทำให้ลูกสาวเสียใจในภายภาคหน้า ความน่าหัวเราะจึงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น พร้อมๆ กับการเปิดฉากสงครามประสาทณ เวลาทั้งสอง แม้ว่าจะเป็นหนังฮาๆ แต่ Why Him ก็ส่งผลให้ผู้ชมได้เห็นได้ชัดความสำคัญของความรักในครอบครัว

หนังสุดฮิตชั่วนิจนิรันดร์ เหมยลี่สาวพนักงานออฟฟิศข้างหลังเผชิญกับวิศวกรหนุ่มที่จัดการงานชมแลรถไฟฟ้ากะดึก สาวโสดวัย 30 จึงดิ้นรนทำทุกหนทางเพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งรักแท้

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://fundacioncivil.org/