รวมหนัง ซอมบี้ Zombie หนังใหม่ 2023 ดูหนังฟรี พากย์ไทย

รวมหนัง ซอมบี้ Zombie

รวมหนัง ซอมบี้ Zombie ซอมบี (อังกฤษ: Zombie) เป็นสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้วรู้ตัวในบันเทิงคดีที่เกิดจากที่ศพการกลับมามีชีวิต ซอมบีพบได้มากในสื่อสราญใจแนวสยองขวัญรวมถึงจินตนิไม่ต คำนี้มาจากนิทานพื้นบ้านชาวเฮติเตียนที่ว่าซอมบีเป็นศพคนเสียชีวิตที่กลับมามีชีวิตด้วยวิธีการต่างๆจำนวนไม่ใช่น้อยมาจากมนตร์ การชี้แจงถึงซอมบีในยุคสมัยใหม่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเกี่ยวกับมนตร์ ถึงแม้มักใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ตัวอย่างเช่น การแผ่รังสี โรคทางจิต เชื้อไวรัส อุบัติเหตุทางวิทยาศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย

 

รวมหนัง ซอมบี้ Zombie

รวมหนัง ซอมบี้ Zombie  Dead Snow (2009) ผีหิมะ กัดกระชากโหด

ที่เข้าฉายในเทศกาลหนัง Sundance Film Festival 2009 รวมทั้ง Bangkok International Film Festival 2009 ของเมืองไทยด้วย โดยผู้กำกับ Tommy Wirkola Dead Snow หรือ Dod Sno หนังซอมบี้ที่นาซี เชื้อชาติ นอเวย์ ที่น่าดูอีกประเด็นซึ่งมีอารมณ์ส่วนประกอบของหนัง ระหว่าง Shaun of the Dead ผสมกับ Evil Dead อย่างยิ่งจริงๆ (เเนว Action | Adventure | Comedy | Horror ) ซึ่งมีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ วัยรุ่นกรุ๊ปหนึ่งได้ช่องหยุดฤดูหนาว ก็เลยตกลงใจไปพักบนเขาหิมะ เเละได้พบว่าบ้านพักเขานั้น มีกล่องที่เก็บทองจำต้องสาปอยู่ในบ้านพักเเห่งนี้ เเละยังเจออีกว่ารอบๆเเห่งนั้ เคยเป็นที่ของพวกทหารท้องนาซีในตอนสงครามโลกครั้งที่2

การชี้แนะ:”Dead Snow” ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ-คอมเมดี้ของประเทศนอร์เวย์ที่ออกฉายในปี 2009 เป็นรถไฟบินตีลังกาสุดระทึกที่ประสมประสานส่วนประกอบของแนวซอมบี้แล้วก็แนวบาดใจ เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับสูตรสยองขวัญคลาสสิก ภาพยนตร์แนวคลาสสิกนี้ควบคุมโดยทอมมี่ เวอร์วัวลา พรีเซ็นท์ประสบการณ์ที่ทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีดด้วยส่วนประกอบของเลือดอันน่าหวาดผวา ขบขันร้าย รวมทั้งความลุ้นระทึกที่บีบหัวใจ เตรียมให้พร้อมสำหรับฝันร้ายที่เต็มไปด้วยหิมะเมื่อกรุ๊ปเพื่อนพ้องสาวปล่อยความโหดเหี้ยมโบราณที่ซุ่มซ่อนอยู่ในภูเขาที่เป็นน้ำแข็งของประเทศนอร์เวย์แบบไม่ทันรู้ตัว

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อนักเรียนแพทย์กรุ๊ปหนึ่งพักที่เกิดขึ้นจากด้านการเรียนและก็ รวมหนัง ซอมบี้ Zombie มุ่งหน้าไปยังกระต๊อบอันสงบเงียบบนเทือกเขาหิมะของประเทศนอร์เวย์เพื่อพักในตอนสุดสัปดาห์ สิ่งแวดล้อมที่สวยสดงดงามและก็สงบเงียบเป็นเวทีสำหรับช่วงหยุดงานที่ครึกครื้น แต่ ช่วงหยุดงานของพวกเขาจำต้องกลับไปอย่างน่าสยอง เมื่อพวกเขาบังเอิญไปพบความลับอันน่าสยองขวัญตำนานเล่าว่าในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารทุ่งนาด้านลุ่มหนึ่ง

ที่เหี้ยมโหดอำมหิตได้ขู่คนภายในแคว้นบนเทือกเขาเดียวกับที่เด็กนักเรียนกำลังพักร้อนอยู่ ทหารที่ขาดความกรุณาปรานีกลุ่มนี้ไม่เพียงแค่โด่งดังในเรื่องความโหดเหี้ยมของพวกเขาแค่นั้น แม้กระนั้นยังรวมทั้งการเสาะหาสมบัติที่ลักขโมยมาจากสามัญชนในเขตแดนอย่างไม่ลดละอีกด้วยในตอนที่เพื่อนฝูงๆเข้าไปในกระต๊อบของพวกเขา พวกเขาก็ได้เจอกับคนที่ไม่รู้จักลึกลับที่มีผมหงอก

Ravenous (1999) คนเขมือบคน

ย้อนกลับไปเมื่อศตวรรษที่ ๑๙ เรื่องราวของ กัปตัน จอห์น บอยด์ นายทหารซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในเมืองที่ห่างไกล อะไรๆก็ธรรมดาดีจนถึงตกดึกของคืนวันหนึ่ง มีชายไม่รู้จักซานซมเข้ามาที่หมู่บ้าน ชายคนนี้ได้รับการดูแล จนถึงสามารถเล่าสยองขวัญที่เกิดสังกัดตัวเขาได้ เขาเป็นเลิศในกรุ๊ปนักทัศนาจรด้วยรถไฟ นำโดย นายทหารตำแหน่งพันเอกที่กองทัพ

เรื่องร้ายๆเริ่มขึ้นเมื่อนายทหารพันเอกพารถไฟหลงทาง เสบียงอาหารลดลงและก็หมดไป เมื่ออยู่ในภาวการณ์ไม่ได้กินอาหาร นายพันเอกนี้ก็เริ่มเอาเนื้อ ของผู้ที่ตายมากินประทังชีวิต แต่ว่ารับประทานไปรับประทานมาก็เริ่มพึงใจ และก็ได้ฆ่าเพื่อนร่วมทางเพื่อนำมากินเป็นของกิน กัปตันจอห์น ของพวกเราก็เลยจะต้องจัดกลุ่มเข้าไปช่วยเหลือ เพราะว่ามั่นใจว่าบางครั้งก็อาจจะยังมีคนรอดตายอยู่ ก่อนที่จะไป อินเดียนในหมู่บ้านก็ได้เตือนว่า ระวัง

การชี้แนะ: Ravenous เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่แปลกรวมทั้งถูกใจ ออกฉายในปี 1999 ดูแลโดย Antonia Bird และก็เขียนบทโดย Ted Griffin ภาพยนตร์หัวข้อนี้ประสมประสานส่วนประกอบของความสยองขวัญ ขำขันร้าย แล้วก็นิยายอิงประวัติศาสตร์เข้าด้วยกันอย่างมีศิลป์ โดยมีเบื้องหลังเป็นกลางศตวรรษที่ 19 Ravenous พาผู้ชมเดินทางสู่ความน่าสยดสยอง ตรวจธีมของการกินเนื้อคน การเอาตัวรอด แล้วก็ความมืดมนที่แอบแฝงอยู่ในจิตวิญญาณของผู้คน

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เน้นไปที่นักแสดงของกัปตันจอห์น บอยด์ ซึ่งแสดงโดยกาย เพียร์ซ ทหารชายหนุ่มที่ไม่มีประสบการณ์ในตอนการศึกชาวเม็กซิโก-อเมริกา เกียรติศักดิ์ของบอยด์ในฐานะคนขลาดนำหน้าเขา ส่งผลให้เกิดการมอบอำนาจหน้าที่อันน่าอัปยศให้กับด่านทหารสันโดษในแนวเขาเซียร์รา เนวาดา เมืองแคลิฟอร์เนีย เมื่อมาถึงด่านหน้า ป้อมประเทศสเปนเซอร์ บอยด์ได้เจอกับทหารไม่คุ้นเคยกรุ๊ปหนึ่ง ซึ่งรวมทั้งพันเอกฮาร์ท สวมบทโดยเจฟฟรีย์ โจนส์ แล้วก็พงเวททอฟเลอร์ สวมบทโดยเจเรมี เดวีส์ สิ่งแวดล้อมที่สงบเงียบแต่ทว่าน่าสยองถูกสอดแทรกเร็วนี้ๆด้วยการมาถึงของคนที่ไม่รู้จักลึกลับแล้วก็ครึ่งคนครึ่งตายชื่อ Colqhoun

ซึ่งสวมบทโดย Robert Carlyle ผู้เล่าราวอันน่าสะพรึงกลัวเกี่ยวกับ รวมหนัง ซอมบี้ Zombie ขบวนเกวียนของเขาที่ค้างในช่วงฤดูหนาวอันทารุณ เมื่อเรื่องราวคลี่คลาย Colqhoun ยอมรับว่ากรุ๊ปของเขาใช้แนวทางกินคนเพื่อเอาชีวิตรอด และก็มีเพียงแต่เขาผู้เดียวเพียงแค่นั้นที่หนีพ้นไปได้ ตามการนำของ Colqhoun กรุ๊ปช่วยเหลือได้ก่อตั้งขึ้นซึ่งมี Boyd, Colqhoun รวมทั้งคนอื่นเพื่อค้นหาคนมีชีวิตรอดที่เหลืออยู่แล้วก็ประเมินเหตุการณ์

การบิดแล้วก็การเปิดเผย: Ravenous (1999) ระหว่างที่หน่วยกู้ภัยดำตรงลึกเข้าไปในถิ่นกันดารรกร้าง กัปตันบอยด์เริ่มสงสัยว่าวัวลองค์การอนามัยโลกนอาจไม่พูดเรื่องจริงทั้งหมดทั้งปวงเกี่ยวกับหน้าที่ของเขาในเรื่องเศร้า ความข้องใจของเขามากขึ้นเมื่องานเลี้ยงศึกษาค้นพบหลักฐานที่ชี้ว่า Colqhoun บางทีอาจเป็นผู้ที่เริ่มการกินเนื้อคนภายในกลุ่มสหายร่วมเดินทางของเขา

 

รวมหนัง ซอมบี้ Zombie

Alive (2020) คนเป็นฝ่าแดนนรกซอมบี้

การแพร่ระบาดอย่างเร็วของการรับเชื้อที่ไม่รู้ปัจจัยได้ทำให้เมืองทั่วทั้งเมืองตกอยู่ในความสับสนวุ่นวายที่ไม่อาจควบคุมได้ แม้กระนั้นผู้รอดตายคนหนึ่งยังคงมีชีวิตอยู่อย่างสันโดษ มันคือเรื่องของเขาโอจุนวูอยู่ตามลำพังคนเดียวในอพาร์ตเมนต์ของครอบครัวเมื่อซอมบี้เริ่มจู่โจมรวมทั้งกระจายเชื้อสู่ผู้คนข้างนอก เมื่อเขาสำรวจโถงฟุตบาทของอพาร์ทเมนต์ มีเพื่อนบ้านคนหนึ่งเข้ามาหา เขาอ้อนวอนให้อยู่ต่อ แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นซอมบี้รวมทั้งจู่โจมจุนวู จุนอูผลักเขาออกรวมทั้งล็อคประตู หลังจากนั้นเฝ้าซอมบี้ตัวใหญ่จู่โจมเพื่อนบ้านของเขาผ่านทางช่องตาแมว ต่อจากนั้นจุนอูก็ได้รับเนื้อความจากบิดามารดาของเขาที่กล่าวว่าพวกเขาไม่เป็นอันตราย

Joon-woo ห้ามประตูหน้าของเขาด้วยตู้แช่เย็นรวมทั้งโพสต์คำขอให้ช่วยการช่วยเหลือบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค ด้วยการตำหนิดโทรเข้ากับโดรน เขาตรวจสอบพื้นที่ใกล้เคียงและก็พบว่าเดี๋ยวนี้ถูกละเมิด หากว่าไฟรีบด่วนจะยังคงเปิดอยู่ แต่ว่า Joon-woo ก็เบาๆสูญเสียการเข้าถึงเครือข่ายโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต แล้วก็ประปาคืนวันหนึ่ง Joon-woo มองเห็นซอมบี้กำลังฆ่าตำรวจภายนอก เขาแผดเสียงใส่พวกเขา

นำซอมบี้บุกในอพาร์ตเมนต์และก็ชนตู้แช่เย็น ทำลายของกิน จุนอูล่อให้มันตกจากระเบียง  dopee1984 พากย์ไทย  เขาหันไปดื่มสุราเพื่อความมีชีวิตรอด แม้กระนั้นเห็นภาพหลอนเกี่ยวกับครอบครัวของเขาเพราะเหตุว่าความหิวหิว เมื่อเครือข่ายโทรศัพท์กลับมาใช้งานได้ชั่วประเดี๋ยว Joon-woo ได้รับใจความเสียงจากครอบครัวของเขาซึ่งบันทึกที่ลี้ภัยของพวกเขาถูกละเมิด ความพลุ่งพล่านของเขาทำให้เขาจำเป็นต้องออกมาจากอพาร์ทเมนต์รวมทั้งจู่โจมซอมบี้ แต่ว่าเมื่อฝูงซอมบี้เข้าจู่โจม เขาก็หนีและก็เกือบจะไม่อาจจะแอบกลับเข้าไปภายในได้

 

รวมหนัง ซอมบี้ Zombie

Evil Dead 2 (1987) ผีอมตะ 2

แอชลีย์วิลเลียมส์เดินทางไปยังกระต๊อบอันสงบเงียบในป่ากับลินดาแฟนสาวของเขาซึ่งพวกเขาเจอเทปบันทึกของศ.จ.และก็หนังสือที่ความโหด สิ่งนี้จะปล่อยวิญญาณโหดเหี้ยมปริมาณหนึ่งที่รอกดขี่แอชอย่างสม่ำเสมอ ในเวลาเดียวกันผู้รายงานข่าวมาที่พื้นที่เพื่อเรียนรู้หนังสือที่ความอำมหิต แอชรวมทั้งคุณจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากความป่าเถื่อนนี้จนกว่าเช้า

Evil Dead II (หรือที่รู้จักในสื่อโฆษณาว่า Evil Dead 2: Dead by Dawn) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวตลกขบขันอเมริกันปี 1987 ดูแลโดย Sam Raimi ซึ่งร่วมเขียนบทกับ Scott Spiegel งวดลำดับที่สองในซีรีส์ภาพยนตร์ Evil Dead นับว่าเป็นอีกทั้งการรีเมคและก็ภาคต่อ (หรือ “re-quel”) ของ The Evil Dead (1981) แสดงนำโดยบรูซ แคมป์เบลในบทแอช วิลเลียมส์ ซึ่งไปพักกับแฟนสาวที่กระต๊อบไกลห่างในป่า เขาศึกษาค้นพบม้วนเทปบทอธิบายจากตำรับตำราโบราณ รวมทั้งเมื่อเปิดเสียงบันทึก มันจะปล่อยปีศาจร้ายปริมาณหนึ่งที่สิงแล้วก็ทรมาทรกรรมเขา

ภายหลังความผิดพลาดในเชิงการค้าของ Crimewave (1985) Raimi ผู้อำนวยการผลิต Robert Tapert รวมทั้ง Campbell เริ่มปฏิบัติงานในภาคต่อของ The Evil Dead ตามคำรับรองของ Irvin Shapiro นักโฆษณาของพวกเขา ภายหลังที่ได้รับรองภาพยนตร์ต้นฉบับแล้ว คนเขียน Stephen King ได้นำโปรเจ็กต์นี้ไปเสนอผู้อำนวยการผลิต Dino De Laurentiis ซึ่งเขาเคยควบคุมเรื่อง Maximum Overdrive (1986) ด้วย เดอ ลอเรนว่ากล่าวสตกลงที่จะให้การเกื้อหนุนด้านการเงิน และก็แบ่งสรรงบประมาณให้ผู้ผลิตภาพยนตร์เยอะมากๆกว่าที่พวกเขาเคยร่วมงานกันในรูปภาพยนตร์ต้นฉบับ หากว่าไรมีจะคิดสร้างฉากในยุคกลางและก็เกี่ยวพันกับการเดินทางผ่านเวลา แม้กระนั้นเดอ ลอเรนติเตียนสขอให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้ละม้ายกับภาคก่อนๆ

Evil Dead II ถ่ายทำใน Wadesboro, North Carolina และก็ Detroit, Michigan ในปี 1986  รวมหนัง ซอมบี้ Zombie  แล้วก็เสนอแอนิเมชั่นสต็อปโมชันรวมทั้งเอฟเฟ็กต์การแต่งหน้าทาปากที่ประดิษฐ์โดยกลุ่มนักแสดงซึ่งรวมทั้ง Mark Shostrom, Greg Nicotero, Robert Kurtzman และก็ Tom Sullivan ซึ่งกลับมาจากภาพยนตร์ต้นฉบับ ภาพยนตร์ที่สร้างเสร็จแล้วออกฉายในประเทศสหรัฐอเมริกาตอนวันที่ 13 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2530;

ด้วยเหตุว่าความร้ายแรงในระดับค่อนข้างสูง ก็เลยเผยแพร่ผ่านผู้แทนจำหน่ายที่ใช้นามปากกาเพื่อควบคุมเรต X ที่เดาไว้จากชมรมภาพยนตร์ที่อเมริกา เหมือนกันกับ The Evil Dead ที่ได้รับเสียงยกย่องอย่างมากมายจากนักวิพากษ์วิจารณ์ ผู้ชื่นชอบอารมณ์ขัน การควบคุมของไรมี แล้วก็การแสดงของแคมป์เบลล์ คนไม่ใช่น้อยคิดว่ามันเหนือกว่าภาคก่อนๆรวมทั้งราวกับเป็นหนังสยองขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งที่เคยสร้างมา แม้ว่าจะได้รับการเปิดตัวค่อนข้างจะจำกัด แม้กระนั้นก็เป็นความเสร็จบางส่วนในบ็อกซ์สำนักงาน โดยการทำรายได้น้อยกว่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐ