cartier must tank เครื่องหมายที่สไตล์ ความเลิศหรู

cartier must tank

cartier must tank หนึ่งในคอลเล็กชันนาฬิกาจาก Cartier ที่ซึ่งพูดได้ว่าสร้างชื่อสุดๆเพราะว่าเป็นไลน์นาฬิกาที่มาพร้อมวางแบบแสนเด่นจนถึงบรรดาคนภายในวงการนาฬิกานานาประการท่านล้วนมีไว้ในครอบครอง นอกจากออกแบบอันแสนสง่าที่น่าจับตาคนที่คลั่งไคล้ในนาฬิกาแล้ว The Tank Cartier ยังประทับใจเหล่าบรรดาคนที่ใครๆก็รู้จักเองเยอะแยะ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปรู้จักกับนาฬิกา The Tank Cartier ที่ถูกเลือกใส่โดยบุคคลมีชื่อระดับนานาชาติไปร่วมกัน

ตำนานของ นาฬิกา Cartier Tank Watch เริ่มขึ้นในตอนปี คริสต์ศักราช1917 โดย Cartier จากประเทศฝรั่งเศสได้ดีไซน์นาฬิการุ่นนี้ด้วยแรงจูงใจจาก “รถถัง” ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งใหม่ที่พึ่งจะเกิดขึ้นคราวแรกในสมัยดังที่ได้กล่าวมาแล้วเช่นเดียวกัน ความซาบซึ้งในความสามารถรวมทั้งความดุเดือดของรถถังที่พุ่งทะยานในสนามรบ เปลี่ยนเป็นต้นเหตุของนาฬิกา Cartier Tank ‘Normale’ หรือ Tank ‘Louis’ นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมที่ยังคงความคลาสสิครวมทั้งเริ่มแรกมาจนกระทั่งตอนนี้ แต่ว่าด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์เครื่องเพชรพลอยสุดหรูอย่าง “การ์คทิเยร์” ทำให้นาฬิการถถังรุ่นนี้แพงมากถึงระดับหลายแสนบาท นำมาซึ่งการทำให้คนที่สามารถซื้อนาฬิกา Cartier Tank Louis มาใส่ได้นั้น ถูกจำกัดวงอยู่เพียงกรุ๊ปผู้มั่งมีสุดๆแค่นั้น

Cartier Tank ไม่ใช่แค่นาฬิกาแค่นั้น มันเป็นเครื่องหมายที่สไตล์ ความเลิศหรู แล้วก็ความงามสง่าเหนือเวลา ตั้งแต่แมื่อการผลิตสรรค์โดย Louis Cartier ในปี 1917 นาฬิกา Tank ได้แปลงเป็นนาฬิกาที่ควรมีสำหรับคนที่ประทับใจการประสมประสานที่พอดีระหว่างศิลป์และก็ความเที่ยงตรง พวกเรามาเจาะลึกเหตุผลว่าเพราะเหตุไร Cartier Tank ถึงเป็นสิ่งที่ควรจะมีในคอลเลกชั่นนาฬิกาทุกเรือน

cartier must tank ตกทอดมรดกอันช้านานตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

cartier must tank

ได้รับแรงผลักดันจากรถถังทหารในสมัยนั้น Louis Cartier ได้วางแบบนาฬิกาที่ต่างจากทรงทรงกลมแบบเริ่มแรก ตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยมและก็เส้นอันเด่นของ Tank ไม่เพียงแค่สร้างความเด่น แม้กระนั้นยังเป็นการวางรากฐานสำหรับในการวางแบบนาฬิกายุคใหม่อีกด้วย

การออกแบบของ Tank ได้ผลสำเร็จงานชิ้นยอดเยี่ยมของความง่ายๆและก็สง่างาม เส้นที่สะอาดตา รูปร่างที่สมดุล รวมทั้งหน้าปัดจำนวนโรมันสร้างสุนทรียศาสตร์ที่กลมกลืนที่ก้าวผ่านเทรนด์ รถถังได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นการดีไซน์ที่ยืนหยัดเหนือเวลา โดยยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องรวมทั้งเป็นที่เรียกร้องตลอดหลายทศวรรษ

cartier must tank มาในนานัปการรุ่น นานาประการสไตล์เพื่อเหมาะสมกับความพอใจที่ไม่เหมือนกัน ตั้งแต่ Tank Louis Cartier สุดคลาสสิกไปจนกระทั่ง Tank Francaise แนวสปอร์ต แล้วก็ Tank Anglaise อันเด่น มีรถถังสำหรับทุกท่าทางแล้วก็ทุกจังหวะ ความสารพัดประโยชน์ทำให้นาฬิการุ่นนี้เปลี่ยนเป็นสินค้าหลักในคอลเลกชั่นของผู้รู้สึกชื่นชอบนาฬิกา

Cartier มีชื่อในด้านความขมักเขม้นในด้านงานหัตถกรรมและก็การใช้สิ่งของประสิทธิภาพสูง Tank ก็ไม่มีข้องดเว้น ด้วยความเอาใจใส่อย่างละเอียดลออในเนื้อหาและก็งานหัตถกรรมชั้นยอด ไม่ว่าจะผลิตขึ้นมาจากสแตนเลสหรือประดับโดยการใช้โลหะมีค่าและก็เพชร ถังแต่ละถังก็มีความหรูหราเลิศเลอและก็ความประณีตและวิจิตรบรรจง

Cartier Tank ได้รับการประดับบนข้อมือของบุคคลผู้มีอำนาจมากมายก่ายกอง รวมทั้งวงศ์สกุล ศิลปินฮอลลีวู้ด และก็บุคคลสำคัญด้านวัฒนธรรม ตั้งแต่เจ้าฟ้าหญิงไดอาน่าไปจนกระทั่งแอนดี้ วอร์ฮอล ความน่าสนใจเหนือยุคสมัยของ Tank ได้เย้ายวนใจบุคคลที่ฉลาดมากจริงๆที่รักในการผสมระหว่างการออกแบบทางศิลป์รวมทั้งความเป็นดีเลิศด้านศาสตร์ที่นาฬิกา

นอกจากรูปลักษณ์ที่สวยสดงดงามแล้ว cartier must tank ยังได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นการลงทุนที่ดี โดยเฉพาะนาฬิการุ่นวินเทจที่แลเห็นคุณประโยชน์ของมันเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้ Tank ไม่เฉพาะแต่เป็นเครื่องหมายของสไตล์แค่นั้น แต่ว่ายังเป็นตัวเลือกที่หลักแหลมสำหรับคนที่ปรารถนาลงทุนในนาฬิกาอันมีคุณค่าอีกด้วย

ในโลกของนาฬิกาสุดหรู Cartier Tank ยืนหยัดเป็นเครื่องหมายของความภูมิฐานแล้วก็ความละเอียดลออที่จีรังยั่งยืน

เป็นสิ่งที่ควรจะมีสำหรับนักสะสมแล้วก็คนที่ประทับใจ การออกแบบที่เหนือระยะเวลา มรดกอันนาน และก็ความสารพัดประโยชน์ของ Tank ทำให้เป็นคู่คิดที่น่าฟูมฟักซึ่งก้าวผ่านขอบเขตของแฟชั่น dopee1984 hd พากย์ไทย ไม่ว่าจะสวมเป็นเครื่องเพชรพลอยที่เด่นหรือเป็นเครื่องเพชรพลอยในชีวิตประจำวัน Cartier Tank ก็ได้ผลสำเร็จงานชิ้นโบแดงที่จริงจริงที่ยังคงยั่วยวนใจแล้วก็สร้างแรงดลใจให้กับคนที่ชอบพอนาฬิการุ่นต่อรุ่น

ยุคสมัยผ่านพ้นมาถึงตอนสมัยคริสต์ทศวรรษที่ 1970 แบรนด์เครื่องเพชรพลอย Cartier ได้มีการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ทางการขาย โดยหันไปผลิตผลิตภัณฑ์ที่แพงที่คนธรรมดาทั่วไปเพียงพอจะสัมผัสได้มากขึ้น บนคำคม “Cartier, it’s a must!” แปลได้ว่า “การ์คทิเยร์ ของมันควรจะมี!” เมื่อยุทธวิธีเป็นแบบนี้ทำให้ผลบุญมีผลมาถึงนาฬิกา Cartier Tank ที่ออกวางขายโดยใช้ชื่อรุ่นรวมทั้งสิ้นว่า “must de Cartier” (มุสต์ เดอ การ์คทิเยร์) ในราคาที่อดออมลงกว่า Tank Normale หลายเท่า แต่ว่ายังคงเอกลักษณ์เดิมของ นาฬิการถถัง อันยิ่งใหญ่เอาไว้อย่างแน่นแฟ้น

cartier must tank สมาชิกใหม่จากเครือญาติแทงก์ เอกลักษณ์ของนาฬิกาซึ่งไม่เคยอยู่กับที่ คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องเพชรพลอยรวมทั้งนาฬิกาเชื้อชาติประเทศฝรั่งเศส เปิดตัวนาฬิกาแทงก์ มัสท์ (Tank Must) สมาชิกใหม่ปัจจุบันจากเชื้อสายแทงก์ คอลเลคชั่นเรือนในตอนที่ขึ้นแท่นเป็นไอคอนของคาร์เทียร์นับจากปี คริสต์ศักราช 1917 นาฬิกาแทงก์ มัสท์เป็นการบรรจบกันระหว่างเรือนตอนที่เป็นไอคอนของแบรนด์อย่างแทงก์ (Tank) รวมทั้งมัสท์ (Must) คอลเลคชั่นเรือนในเวลาที่ดังในสมัย 1970 นอกเหนือจากสายหนังรวมทั้งสายสตีล นาฬิกาแทงก์ มัสท์ ยังมีรุ่นกลไกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากแสงอาทิตย์ และก็สายจากอุปกรณ์พิเศษที่ไม่มีองค์ประกอบจากสัตว์อีกด้วย นับเป็นของใหม่สำหรับเพื่อการแต่งตั้งเรือนเวลาอย่างไม่อยู่นิ่งของเมซงคาร์เทียร์

นาฬิกาแทงก์ cartier must tank : ตำนานที่เรือนเวลาของคาร์เทียร์ เรือนเวลารุ่นแทงก์ได้จารึกความงามสง่าของคาร์เทียร์ผ่านออกแบบที่ชัดแจ๋วรวมทั้งเพรียวลมบาง ตั้งแต่แมื่อหฝ่าส์ คาร์เทียร์ (Louis Cartier) ประดิษฐ์เรือนขณะนี้โดยรับแรงจูงใจมาจากสี่เหลี่ยมผืนผ้าเมื่อปี คริสต์ศักราช 1917 หฝ่าส์ คาร์เทียร์ เลือกหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทำให้นาฬิกาแทงก์สะดุดตาจากนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือทั่วๆไป

ในสมัยนั้นซึ่งมีหน้าปัดเป็นทรงกลม ทำให้นาฬิกาแทงก์มีกลิ่นที่ล้ำยุค อยู่เหนือระยะเวลามาอย่างช้านานจนกระทั่งตอนนี้ เส้นตรงสองเส้นที่ประกบด้านหน้าปัดนับเป็นเอกลักษณ์ของเรือนเวลารุ่นนี้ ซึ่งได้รับแรงจูงใจจากภาพมุมสูงของรถถัง โดยมีเอกลักษณ์เป็นคานสองชิ้นเกาะติดกับตัวบ้านทรงเหลี่ยมดุจล้อและก็ป้อมบังคับการ การประกอบตัวบ้านกับสายนาฬิกาข้อมือทำเป็นกลมกลืนเสียจวนเจียนจะเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เพื่อรักษาส่วนสำคัญของแรงดลใจที่น่าทึ่งนี้เอาไว้

The Tank Cartier Solo พูดได้ว่าเป็นจุดกำเนิดที่ดีแม้คุณต้องการจะไปสู่แวดวงนาฬิกา Cartier Tank

ซึ่งการที่พวกเราพูดว่านาฬิการุ่นนี้นั้นเป็นจุดเริ่มแรกอันดีที่สุดก็มาพร้อมเหตุผลอันน่าสนับสนุนเหมือนกัน เนื่องจากนาฬิกาเรือนนี้นั้นสะท้อนให้มองเห็นถึงส่วนประกอบการออกแบบของ The Tank Cartier รุ่นเริ่มแรกแต่ว่ามาในราคาที่เอื้อมถึงมากยิ่งกว่า ปัจจัยมาจากกลไกของนาฬิกาเรือนนี้มีการเคลื่อนแบบควอตซ์ภายใต้ตัวเครื่องแสนสง่า แล้วก็แม้ว่า The Tank Cartier Solo จะใช้กลไกควอตซ์ แม้กระนั้นการมีกลไกดังกล่าวข้างต้นนั้นก็มิได้ทำให้ความสวยสดงดงามของเรือนเวลาเรือนนี้นั้นลดน้อยลงเลยแม้กระทั้งนิดหน่อย

คุณ Henry Golding รวมทั้งคุณ Jeff Goldblum เลือกใส่ Cartier Tank Solo ในรุ่นสีทองคำ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงลุคปกติของผู้สวม ให้แปลงเป็นลุคที่มีความทางการเพิ่มมากขึ้นทันตา นาฬิกาเรือนนี้มีขนาด 37 มิลลิเมตร เด่นด้วยทรงเปรียวบางแล้วก็เม็ดมะยมข้างหลังเบี้ยสีน้ำเงิน ทั้งหน้าปัดสีเงินยังให้ไม่เหมือนกันที่พอดีกันกับจำนวนโรมันแล้วก็เข็มบอกเวลาสีน้ำเงิน นอกเหนือจากนั้นยังเพิ่มความหรูหราเลิศเลอบนข้อมือด้วยสายหนังสีดำ

ตั้งแต่ผลงานประดิษฐ์ชิ้นแรกเมื่อปี 1917 วางแบบเหนือระยะเวลา สะดุดตาไม่มีใครเหมือน ทำให้นาฬิกาแทงก์เปลี่ยนเป็นวัฒนธรรมที่ช่วง ภายหลังจากเวลาล่วงไปกว่าศตวรรษ นาฬิการุ่นนี้ก็เลยถูกนำกลับมาตีความหมายใหม่อีกรอบในปี 2021 ในชื่อรุ่น Tank Must เป็นผลที่พอดีระหว่างเครื่องหมายสำคัญประจำเมซงคาร์เทียร์ โดยแทงก์ (Tank) เป็นคอลเลกชั่นสำคัญของแบรนด์ ตอนที่มัสท์ (Must) เป็นคอลเลกชั่นนาฬิกาอันเป็นอมตะของคาร์เทียร์ สะดุดตาด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ดำรงไว้ซึ่งความเลิศหรูในราคาด้ามจับจำเป็นต้องได้ นาฬิกามัสท์เป็นได้รับความนิยมในสมัย 1970 อย่างยิ่งแล้วก็ปรากฏในรูปภาพแฟชั่นเซ็ตมากมาย นาฬิกามัสท์มีพัฒนาการนานัปการแบบ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดแบบกลมแล้วก็สี่เหลี่ยมผืนผ้า มีชีวิตชีวานานาประการ เป็นต้นว่า ดำ แดง แล้วก็สีน้ำเงิน หน้าปัดมากมายสไตล์ ทั้งยังแบบมีตัวเลขโรมันและไม่มีตัวเลข เรียกได้ว่า นาฬิกามัสท์เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นเรือนเวลาของคาร์เทียร์ที่คนจำนวนไม่น้อยมุ่งหมายจะครอง

cartier must tank นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมที่โด่งดังที่สุดในโลกอีกรุ่นหนึ่ง ดีไซน์โดย Louis Cartier ผลิตคราวแรกในปี 1917 ภายใต้คอนเซ็ปต์ จุดสุดยอดที่ความงดงาม มีเสน่ห์และก็หรูหรา โดยมีทรงออกจะเด่นเป็นเป็นครึ่งสี่เหลี่ยมผืนผ้าครึ่งสี่เหลี่ยมจัตุรัส ก็เลยช่วยปกปิดรอยต่อส่วนต่างๆของตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยมและก็ยังมีผลให้มีกรอบที่มองสะอาดตา ด้วยสไตล์ที่ส่วนตัวก็เลยทำให้รุ่นนี้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในหลายๆช่องทาง ทั้งที่ยังไม่ตายทางการและไม่เป็นทางการ ทั้งยัง กับการแต่งตัวหลายสไตล์อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านี้ ยังดีไซน์มาให้เหมาะสมกับทั้งยังสตรีรวมทั้งเพศชาย สำหรับรุ่นยอดนิยมเป็นอย่างมากหมายถึงTank Solo และก็ Tank Louis ที่เป็นโมเดลที่มีคนที่ใครๆก็รู้จักใส่มากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็น มิเชล โอบามา, แองเจลิน่า โจลี่, วี BTS, จีซู Blackpink และก็ยังรวมทั้งเจ้าฟ้าหญิงไดอานาและก็บุคคลที่ต่างมีผลในด้านแฟชั่น ซึ่งในขณะนี้ Tank Must เป็นรุ่นปัจจุบันในไลน์ Tank ที่เปิดตัวไปในปี 2021 โดยยังคงวางแบบคลาสสิก Timeless ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมทั้งได้เปลี่ยนเป็นอีกรุ่นยอดนิยมอย่างเร็ว

นาฬิกา Cartier Tank รุ่น must de Cartier เหตุผลของราคาของนาฬิกาในซีรี่ส์ ‘must de Cartier’ ที่มัธยัสถ์ลงมานั้น ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการต่ำลงของประสิทธิภาพการประกอบนาฬิกาหรือสมรรถนะสำหรับการเดินเข็ม แต่ว่าอยู่ที่การเปลี่ยนสิ่งของจากทองรวมทั้งแพลตทินั่มที่ใช้ในรุ่นเริ่มแรก เปลี่ยนมาเป็น อุปกรณ์เงินแท้ (Vermeil Argent 925) ชุบทองคำระดับ 20 ไมครอน (PLAGUE OR G 20M) ซึ่งถือได้ว่าเป็นการฉาบที่หนามาก เพราะเหตุว่าแม้เป็นเครื่องเพชรพลอยทั่วๆไปตามตลาด จะชุบทองคำบางๆที่ราวๆ 5 ไมครอน เพียงเท่านั้น