หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip

หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip

หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip

หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip Ali’s Wedding – คลุมถุงชนอาลีลูกชายโต๊ะอิหม่าม ที่พูดเท็จเพราะเหตุว่าประสงค์ดี กลับทำให้เรื่องราวบานปลายสำหรับหนังเรื่องนี้ผลิตขึ้นจากนิยายเรื่อง Good Muslim Boy แล้วก็เป็นเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นจริงกับครอบครัวของอาลีซึ่งเป็นผู้อพยพชาวอิรัก ที่เข้าไปอาศัยอยู่ในเมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย

ภายหลังที่เขาได้คะแนนสอบเข้าหมอที่แสนน้อยนิด จู่ๆเพื่อนฝูงของพ่อก็ประกาศคะแนนลูกชายเขาให้ผู้ที่โบสถ์รู้ รวมทั้งด้วยเจตนาดีที่ไม่ต้องการให้บิดาอับอายขายหน้า หนัง สร้างจากเรื่องจริง pantip อาลีก็เลยจำเป็นต้องพูดปดคะแนนที่สูงกว่า จนถึงทำให้​สถานะการณ์เกินเลยไปกันใหญ่ จนกระทั่งเขาจำเป็นต้องเลือกระหว่างหน้าที่ของครอบครัวแล้วก็การเลียนแบบหัวใจตนเอง สำหรับเรื่องราวถือว่ามีครบรสทั้งยังครอบครัว ปัญหาชีวิต และก็ความรัก แถมเพลงประกอบก็เพราะว่า ดูได้เพลินๆจ้ะ

The Pursuit of Happiness (2006) หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip

เผยเรื่องราวชีวิตของ ‘คริส การ์ดเนอร์’ ป๊ะป๋าเลี้ยงคนเดียวผู้ไล่ล่าหาความสุข แสดงนำโดยดาราหนังโด่งดังอย่าง วิลล์ สมิธ ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะพาพวกเราไปเอาใจช่วยคริส กับชีวิตที่จำต้องดิ้นรนในซานฟรานซิสโก ต่อสู้สารพัดสารพันมรสุม ข้างหลังเขาเจอพิษเศรษฐกิจจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นคนไร้ที่พักพิงและมีเงินติดกระเป๋าเพียง 1 ดอลลาร์ จำเป็นต้องพาลูกชายวัย 5 ขวบหาที่นอนแทบทุกวัน มั่นใจว่าข้างหลังดูจบแล้วอาจทำให้หลายคนรู้สึกมีแรงใจแล้วก็แรงใจสู้กับปัญหาต่ออย่างแน่แท้

The Trial of the Chicago 7

การยืนหยัดเพื่อประชาธิปไตย ท่ามกลางตุลาการที่เอนเอียง อีกหนึ่งหนังที่อ้างอิงมาจากเหตุทางด้านการเมืองสุดอื้อฉาวกาลครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ช่วงปี 1968 ที่รัฐบาลประเทศสหรัฐอเมริกาฟ้องศาลแกนนำการประชุมของกลุ่มมวลชนที่ต้านการสู้รบเวียดนาม แถมยังใช้แก๊สน้ำตาแล้วก็กระบองสำหรับการสลายการชุมนุม จนกระทั่งสร้างความรู้สึกว่าไม่พอใจให้กับราษฎรมหาศาล หนังสร้างจากเรื่องจริง ทหาร  ซึ่งเรื่องราวพูดได้ว่าเข้มข้น มีบทสนทนาที่บาดลึก เข้าถึงแก่นแท้ของการก่อม๊อบ โดยฉากส่วนมากเป็นฉากเสียดสีศาล ที่ถูกรัฐบาลแทรกแซงให้พิจารณาคดีเข้าข้างบิดเบือนความเป็นจริง ยิ่งกว่านั้น หนังยังสะท้อนอุดมการณ์การสู้เพื่อเสรีภาพ แล้วก็การตัดสินใจในเชิงยุทธวิธีของแกนนำต่างแนวคิด ต่างวุฒิภาวะ ที่กระทบต่อมวลชนอย่างมากมายด้วย

The Blind Side (2009)

“บางคราวโชคชะตาก็มักมิได้บอกอะไรในชีวิตพวกเราจำนวนมาก ครั้งคราวกลับเล่นตลกกับเราเสียด้วยซ้ำ แม้กระนั้นในหนึ่งชีวิต ชะตากรรมจะส่งใครสักคนที่เป็นราวกับของขวัญชิ้นพิเศษในชีวิตมาให้เราเสมอ”หนังที่ผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงของ ‘ไมเคิล ออร์’ (Quinton Aaron) นักอเมริกันฟุตบอลมีชื่อที่เกิดและก็เติบโตมาในเมืองเทนเนสซี (ซึ่งเป็นรัฐที่ออกจะแบ่งชนชั้นและเหยียดสีผิวพอเหมาะพอควร) เขาโตขึ้นมาในแนวทางดำเนินชีวิตที่จะต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง ไม่มีเสื้อผ้าใส่ ปลอดคนรอดูแลเอาใจใส่ ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งชีวิตที่แสนเศร้าหมองของไมเคิลก็แปรไป

เมื่อวันหนึ่งครอบครัวของ ‘ลีห์ แอนน์’ (Sandra Bullock) ได้รับไมเคิลเข้ามาเลี้ยงโดยเธอเป็นแม่บุญธรรมของเขา รอช่วยเหลือไมเคิลในทุกสิ่ง หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip จนทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้นเรื่อยและก้าวเข้าสู่การเป็นนักกีฬาเต็มตัวในที่สุดบอกเลยเรื่องนี้เป็นเรื่องที่พวกเรามองซ้ำได้หลายรอบโดยที่ไม่เคยเบื่อ คุณความดีแทบอยู่ในทุกๆฉากของเรื่องเลยก็ว่าได้ แต่ว่าสิ่งที่ทำให้เห็นอย่างแจ่มแจ้งในเรื่องนี้เลยคงเป็นความรักของผู้ที่มีหัวหัวใจของความเป็นแม่

ถึงตัวเองจะไม่ใช่แม่ผู้ให้กำเนิดก็ตาม ทำให้เราเข้าใจกันดีอยู่แล้วเลยว่า ความรักที่มีแต่ให้ อยากจะเห็นคนๆหนึ่งได้มีชีวิตที่ดียิ่งขึ้นมันเป็นอย่างไร อีกหัวข้อเลยเป็น ความตั้งใจจริงที่จะสลับตัวเองแล้วก็เดินตามความฝัน เหตุเพราะไมเคิลมี ‘ไมเคิล จอร์แดน’ เป็นไอดอลสำหรับในการประพฤติตามความฝัน และก็นี่แหละเป็นสิ่งที่ทำให้เขาได้พิสูจน์ตนเองแล้วว่าถึงแม้ชีวิตเขาจะไม่ได้มีอะไรที่ดีมากยิ่งไปกว่าใคร เขามิได้มีแฟนหรือคนที่คอยช่วยเหลือเหมือนเด็กคนอื่นๆแต่ว่าเขาก็เป็นคนนึงที่จะจริงจังประพฤติตามความฝันของตนเอง

Coach Carter (2005)

ปิดท้ายด้วยเรื่องราวที่จะติดไฟฝันให้แก่ผู้ชม หนังสร้างจากเรื่องจริง 2021 จากความจริงของชีวิต ‘เคนนี เรย์ คาร์เตอร์’ โค้ชบาสเก็ตบอลผิวสีของโรงเรียนมัธยมริชมอนด์ เขาเคยเป็นนิสิตเก่าที่สถานที่เรียนแห่งนี้ และก็ด้วยวินัย ความขยัน ใฝ่ดีของเขา ทำให้เขาบรรลุผลสำเร็จแล้วก็มีชีวิตที่มั่นคงจะ หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip เมื่อเขากลับมาเป็นโค้ชให้กับทีมบาสเก็ตบอลที่สถานที่เรียนแห่งนี้อีกที เขาก็เลยเปลี่ยนแปลงกฎใหม่ ให้ผู้เรียนทุกคนที่จะเป็นผู้เล่นบาสเกตบอลเก็ตบอลของสถานที่เรียนต้องมีเกรดเฉลี่ย 2.3 ขึ้นไป นำมาซึ่งเรื่องราวความไม่ถูกกัน การต่อสู้ และความตรึงใจ

October Sky (1999)

‘โฮเมอร์ ฮิกคัม’ (Jake Gyllenhaal) คือชื่อของวิศวกรอวกาศที่ NASA ซึ่งกว่าที่เขาจะมีวันแห่งการบรรลุผลได้นั้น เขาต้องฝ่าฟันขวากหนามอย่างมากมาย ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดได้ถูกเล่าเอาไว้ภายในภาพยนตร์เรื่องเลิศที่ปี 1999 ที่นักวิจารณ์แล้วก็คอหนังยกนิ้วให้หนังเล่าถึงสมัยที่โฮเมอร์อาศัยอยู่ในเมืองวัวลวู้ด ที่ชาวเมืองปฏิบัติงานเหมืองเป็นหลัก ทว่าเขากลับอยากสร้างจรวดหลังจากได้มองเห็นการปล่อยดาวเทียมสปุตนิกขึ้นสู่อวกาศ

ซึ่งโฮเมอร์และก็เพื่อนๆก็บากบั่นทำหลายหน แต่ว่าก็เจอความล้มเหลวไม่รู้จักกี่คราว โดนคนเยาะเย้ยถากถางไม่รู้เรื่องเยอะแค่ไหน จนถึงพ่อก็ยังยื่นคำขาดว่าเขาจะต้องปฏิบัติงานเหมืองเพียงแค่นั้นขอบอกเลยครับว่า

“หากคนไหนกันมีเป้าหมาย ต้องดูหนังเรื่องนี้ให้ได้ในชาตินี้!” ในทางความเบิกบานใจแล้ว หนังสนุกครบรสและก็น่าติดตามสุดๆยิ่งในแง่สาระนี่ยืนยันว่ามันจะสร้างกำลังใจให้กับคุณได้แบบเต็มพิกัด เพราะว่าตลอดเรื่องพวกเราจะได้มองเห็นความบากบั่นของโฮเมอร์ที่จำต้องประสบพบ เจอกับปัญหาไม่หยุดหย่อน โจทย์ที่พบก็ยากขึ้นเป็นลำดับ แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ขอรับ ยังสู้ต่อ ทดลองถัดไป เอาทุกความบกพร่องมาศึกษา และก็ตามด้วยการแปลงทุกความกดดันให้เป็นแรงกระตุ้น วันไหนเหน็ดเหนื่อยเขาก็เดิน วันไหนมีแรงเขาก็วิ่ง จนกระทั่งในที่สุดก็ไม่มีอะไรจะขวางกั้นเขาจากการบรรลุเป้าหมายได้

Catch Me If You Can

หนัง ภาพยนตร์ Catch Me If You Can กับเรื่องราวของแฟรงค์ อาหามเนล หนุ่มที่ชอบการปลอมแปลงตัวเป็นผู้อื่นตั้งแต่เขายังเรียนอยู่ชั้นมัธยม บ้านของเขามีปัญหาทางการเงินจากเรื่องภาษี และแฟรงค์ก็ค้นพบว่าแม่ของตัวเองมีสโมสรลับกับชายอื่น รวมทั้งท้ายที่สุดคุณก็ทิ้งครอบครัวไปซึ่งแฟรงค์รู้สึกชีวิตคว้าง จนได้ไอเดียสำหรับในการปลอมเป็นทนาย เขาหลงรักสตรีคนหนึ่งที่เป็นบุตรสาวทนายความ

รวมทั้งขอคุณสมรส โดยที่ขอร้องจากพ่อของหญิงให้เขาทำข้อสอบทนายผ่าน คาร์ล นายตำรวจที่ตามคดีของแฟรงค์ไล่จนมาพบเขา แม้กระนั้นแฟรงค์หนีออกไปได้แล้วก็ต่อ หนังสร้างจากเรื่องจริง pantip จากนั้นเขายังได้เลียนแบบเป็นนักบิน และก็ได้เช็คเงินเดือนจริงๆมีคนเชื่อเขาไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยกลวิธีอันแสนฉลาดหลักแหลมที่ผู้คนจำนวนมากอาจนึกไม่ถึง หนัง ภาพยนตร์ Catch Me If You Can ก็เลยผลิตขึ้นมาจากชีวิตจริงของแฟรงค์ และก็ในช่วงเวลานี้เขามีชีวิตที่ประสบความสำเร็จ โดยเป็นที่ปรึกษาของ FBI ประเด็นการต้มตุ๋นและก็การฉ้อโกง

Lincoln (2012)

เรื่องราวของอับราฮัม ลินคอล์น ประธานาธิบดีผู้ที่ 16 ของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ส่งผลงานโดดเด่นอันเป็นที่เลื่องลือแล้วก็จารึกมาอย่านาน อย่างเช่นการเป็นนักสู้, การเป็นนักเคลื่อนสังคมและการเลิกข้าทาส โดยในรูปภาพยนตร์เรื่อง Lincoln ที่ฉายในปี 2012 ได้เล่าถึง 4 เดือนสุดท้ายของการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของเขา ก่อนที่ชีวิตของเขาจะจบลงโดยการเช็ดมายากลอบสังหาร หนังหัวข้อนี้ได้ส่งต่อแรงจูงใจของเพศชายคนนี้สำหรับในการยืนหยัดต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ การงดทนคอย รวมทั้งการไม่ย่อท้อต่อปัญหา

Stronger (017)

Stronger สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของเพศชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า Jeff Bauman ชายหนุ่มผู้รับเคราะห์จากเหตุระเบิดในงานแข่งขันวิ่งมาราธอนที่บอสตัน ทำให้อนาคตของเขาที่กำลังจะผ่องใสกลับจำเป็นต้องผลิกผันเพราะเหตุว่าเขาจำต้องสูญเสียขาทั้งสองข้าง แม้กระนั้นเรื่องราวของเขาไม่ใช่เพียงแค่การพยามลุกขึ้นสู้ชีวิต ใส่ขาเทียม และฝึกหัดเดินขนาดนั้น ในภาพยนตร์ยังเปิดเผยความซับซ้อน ความสับสน ความเจ็บปวด ที่ Jeff จำเป็นต้องแบกรับ ภายใต้ความมุ่งหวัง ความกดดัน จากสังคมแล้วก็คนรอบข้าง บทสรุปชีวิตจริงของ Jeff Bauman สำหรับสถานะการณ์นี้จะเป็นยังไง พบคำตอบได้ในเรื่องราวแห่งแรงดลใจที่ชื่อว่า “Stronger หัวใจไม่แพ้

Patch Adamsหนัง ภาพยนตร์

Patch Adams กับเรื่องราวของฮันเตอร์ อดัมส์ ชายที่มีลักษณะต้องการฆ่าตัวตายที่ได้รับการบำบัดในโรงพยาบาล ตรงนั้น เขาได้เจอผู้คนที่มีลักษณะอาการทางจิตใจ แล้วก็ได้ค้นพบสัจธรรมบางสิ่งบางอย่างของชีวิตว่าเขาต้องการจะช่วยผู้คนเหล่านั้น ฮันเตอร์เปลี่ยนชื่อเป็น แพทช์ (หมายความว่าผ้าปิดแผล) แล้วก็เข้าเรียนสถานที่เรียนหมอด้วยวิธีการอันแหกกฎ เขาเสนอคำถามกับกฎทุกๆอย่างของแพทย์ อย่างเช่น

เพราะเหตุไรหมอก็เลยต้องเย็นชา และไม่ควรจะรักษาผู้เจ็บป่วยด้วยจิตวิญญาณแบบมิตรเขาถูกไล่ออกจากมหาวิทยาลัย แต่ก็ได้กลับมาเรียนอีกรอบ เพราะกระบวนการของเขา หวานใจษาผู้ป่วยด้วยความเข้าใจ ความเป็นเพื่อน และอารมณ์ขัน สามารถทำให้คนไข้ในความดูแลของเขาดีขึ้นจริง ปัจจุบันนี้ นายแพทย์ แพทช์ อดัมส์ เป็นผู้จัดตั้งสถาบันทางด้านการแพทย์ หวานใจษาคนป่วยตามวิธีที่เขาเชื่อ โดยหมอบางครั้งก็อาจจะแต่งตัวเป็นตัวเฮฮามารักษาผู้ป่วยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย

Dunkirk – ดันเคิร์ก

การรบที่ดันเคิร์ก ความเป็นความตาย บนเส้นเวลาสุดกดดันหากว่าหนังเรื่องนี้จะมาจากเรื่องจริงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็ไม่ใช่หนังสงครามจ้ะ เนื่องจากว่าเนื้อเรื่องที่ออกมาเกี่ยวพันกับการเอาตัวรอดของทหารอังกฤษและฝ่ายสัมพันธมิตรที่จนตรอก เพราะว่าโดนกองกำลังศัตรูหรือกองทัพทุ่งนาซีโอบล้อม จนไปติดอยู่บนริมทะเลไม่มีทางออกเมืองดันเคิร์ก ประเทศฝรั่งเศส โดยหนังจะเล่าตัดสลับไปๆมาๆระหว่างกลุ่มชน 3 กรุ๊ป ที่มีความกดดัน บีบคั้นอารมณ์ ลุ้นระทึกไปกับภาวการณ์วิกฤตในช่วงเวลาที่แตกต่าง แต่ทั้งหมดทั้งปวงก็อยู่ในจุดเดียวกัน คือการแข่งขันกับเวลาเพื่อวินิจฉัยชี้เป็นชี้ตายของเหล่าทหารกว่า 400,000 นายนั่นเองจ้ะ

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

fundacioncivil