หนังเอเชีย

หนังเอเชีย

หนังเอเชีย

หนังเอเชีย Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ เรื่องย่อ สถานะการณ์ของชายหนุ่ม โอจุนวู (ยูอาอิน) ที่พยายามเอาตัวรอดอยู่เพียงคนเดียว ในอพาร์ทเมนต์หนแห่งึ่ง ตอนที่ในประเทศเกาหลีใต้ กรุงโซล หนังเอเชีย เกิดโรคระบาดขึ้นผู้คนเปลี่ยนเป็นซอมบี้ จนเค้าได้เหน้าจอกับผู้รอดชีวิตอีกคน คิมยูบิน (พัคชินฮเย) เค้าก็เลยได้ช่วยกันหาเคล็ดวิธีที่จะรอดพ้นจากสถานะการณ์นี้ไปให้ได้

ริวิว ยอมรับว่าขั้นตอนแรกคงจะจะยังไม่น่าติดตามมาก แต่พอนางเอกออกมามีความรู้สึกว่าหนังเบิกบานขึ้น เรื่องนี้จะเน้นไปในทางการเอาตัวรอดของนักแสดงหลัก คงจะมิได้มุ่งเน้นที่ไปซอมบี้สักเยอะแค่ไหน มิได้มีฉากฆ่ากันสยองขวัญขนาดนั้น แต่ถือว่าครึกครื้นและลุ้น น่าติดตามอยู่ค่ะ

Aftermath

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นกันด้วยหนังผีสุดหลอนส่งดิ่งจาก Netflix หนังการ์ตูนออนไลน์ 2022 พากย์ไทยเต็มเรื่อง พูดเล่าสถานะการณ์ของวางแบบเนอร์สาวรุ่นใหม่ไฟแรงนามวา นาตาลี เธอตัดสินใจใช้ชีวิตกับ เควิน ที่มีอาชีพเป็นบุคลากรหนุ่มทำความสะอาดพาร์ทไทม์คู่กับการศึกษาต่อ โดยแฟนหนุ่มคนนี้ควรต้องไปทำความสะอาดกับบ้านที่เคยเกิดอาชญากรรมในก่อนหน้านี้ หนังเอเชีย แต่เมื่อทั้งสองย้ายเข้ามาบ้านหลังนี้เพื่อชมแลกเปลี่ยนลับพบเห็นเหตุการณ์สุดสยอง หนังแนวบ้านผีสิงที่ยืนยันความหลอนสั่นประสาท พร้อมด้วยลุ้นว่าจริงแล้วพวกเขาเหน้าจอผีหรือเป็นเพราะดวงใจตัวของเราเองหลอนกันแน่

The master’s sun (2013)

“เป็นเรื่องดังของ แท กงชิล(กงฮโยจิน) ที่เธอมีสัมผัสพิเศษสามารถแสดงตัววิญญาณได้ ทำให้วิญญาณพวกนั้นชอบมาขอความช่วยเหลือจากเธอ ทีแรกๆๆชมจะแอบกลัวผีที่ตามนางเอก แต่พอชมไปเรื่อยแล้วก็น่ารักดี และได้เผชิญกับ จู จุงวอน (โซจีซบ) ซีอีโอหนุ่ม เจ้าของห้างสรรพผลิตภัณฑ์ชื่อเรื่องดังที่ หนังเอเชียพากย์ไทย สุดแสนจะอัตตาและไม่เคยเชื่อลี้ลับ หนังเอเชีย เขาได้เผชิญกับเธอที่ยืนโบกรถอยู่ท่ามกลางสายฝน พอรถหน้าจอดเธอก็พรวดพราดขึ้นรถ โดยมีสภาพที่ชมมิได้แถมยังกล่าวจาแปลก ๆ เกี่ยวกับสิ่งลึกลับอีกต่างหากแต่เมื่อเธอได้รับรู้กับจู จุงวอน ส่งผลให้เธอรู้ว่าวิญญาณพวกนั้นจะขาดหายไปเมื่อเธอรับรู้ตัวกับจูจุงวอน เธอก็เลยคอยตามเขาไปทุกแห่ง”นำเสนอให้ดูจ้ะ พระรองก็น่ารัก

Sompoy (2021) ส้มป่อย สถานะการณ์รักสามเส้าของเพศหญิงสาวชื่อเรื่อง “สมป่อย” ที่เบื่อบ้านกำเนิดและต้องการมีแฟนที่มาจากกรุงเทพฯ เพื่อที่เธอจะได้ทิ้งบ้านเกิดไว้เบื้องหลัง

“ส้มป่อย” สาวลำพูน สาวโสดขาแรง สายฮา ที่ไม่ต้องการติดแหง็กใช้ชีวิตที่คงเหลือในบ้านกำเนิด การได้แฟนดี ๆ ไปใช้ชีวิตคูล ๆ อยู่กรุงเทพฯ จับเป็นลาภอันประเสริฐ ความหวังเดียวที่จะสามารถช่วยให้ฝันเป็นจริงคือจำเป็นที่จะต้องหาแฟนเป็นหนุ่มชาวกรุง และแล้วฟ้าก็ประทาน “แวน” ยูทูปเบอร์สายไปเที่ยวมาให้

ส้มป่อยก็เลยโร่ปรึกษา “แซ้ป” เจ้าเข้าทรงสายแว้นท์นั่งทางในหากลยุทธ์มัดใจผู้บ่าวเมืองกรุง ดูหนังจีน โดยที่ส้มป่อยไม่รู้เลยว่าแซ้ปแอบชอบเธอ จู่ ๆ เสน่ห์ก็แรงขึ้นมา ส้มป่อยจะเดินหน้าอ่อยแวนต่อ หรือพอแค่นี้ ก็ต้องตามไปลุ้นกัน!

Mission: Impossible – Fallout

เป็นแฟรนไชส์ที่ยิ่งทำยิ่งระห่ำ ยิ่งบ้าคลั่ง ยิ่งสัมผัสได้ถึงความเป็นไปไม่ได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ๆ จำเป็นที่จะต้องชมคนทำหนัง คนเบื้องหน้าเบื้องหลังซึ่งสามารถผลักสมรรถนะเหตุบังเอิญตายของเรื่องราวให้เกินขีดจำกัดไปได้เรื่อย ๆ เพื่อ Fallout แม้ว่าจะเป็นภาคที่มิได้โดดเด่นในด้านเนื้อเรื่อง (เคงริงๆ เรื่องแทบไร้ไรเลย) หนังเอเชีย แต่สำหรับความมันส์ ความตื่นเต้น อยู่ด้านในลำดับขั้นท็อปแบบฟอร์มของซีรีส์ Mission: Impossible ภาคนี้เน้นความเป็นไปไม่ได้ที่ใกล้ตัว เต็มไปด้วยซีนสตันท์คลั่งๆ ที่ถูกถักทอโน้มน้าวให้เราเชื่อเรื่องในความเรียลของมัน ตั้งแต่ฉากโดด Halo Jump ที่หนังโฆษณาสุดๆ , ฉากขับมอเตอร์ไซค์ที่ปารีส จนกระทั่งไคลแม็กซ์ช่วงท้าย เรียกว่าซีนแอคชั่นต่อกันฉากต่อฉากแบบไร้พักผ่อน ผู้ใดต้องการเรื่องราวที่ผ่านมาความเดือด ถือได้ว่าเข้าทางมากๆสำหรับเรื่องนี้

Bling Empire (2021)

คนไหนที่ติดอกติดใจความเว่อร์วังของ Crazy Rich Asians และติดใจในไลฟ์สไตล์สุดไฮโซของ Keeping Up with the Kardashian จะต้องห้ามพลาดซีรีส์นี้อย่างเด็ดขาด ที่มาในแบบอย่างรายการเรียลลิตี้เปิดชีวิตของหมู่เศรษฐีชาวเอเชียในลอสแองเจลิส อันเช่น ‘คริสทีน ชิว’ สาวชาวไต้หวัน ภรรยาของหมอศัลยกรรมชื่อเรื่องเช่นเดียวกับ ‘ดร.กาเบรียล ชิว’ ผู้สืบเชื้อสายจากราชวงศ์ซ่งของประเทศจีน , ‘คิม ลี’ ดีเจสาวฮอตลูกครึ่งชาวต่างชาติเศส-เวียดนาม ผู้โด่งอย่างกับลำดับหนึ่งในเอเชียดวงอาทิตย์ออกเฉียงใต้ , ‘เชอรี่ – เจสซี่ ชาน’ คู่สามีภรรยาผู้นำธุรกิจของเอเชีย

‘แอนนา เชย์’ ลูกสาวของเศรษฐีเจ้าของธุรกิจขายอาวุธและเทคโนโลยี , ‘เจมี่ เซีย’ เซเลบริตี้สาวทายาทคนโตของนักธุรกิจชื่อดังแห่งซิลิคอนแวลลีย์ , ‘เคน ลิม’ รุ่นลูกของมหาเศรษฐีชาวสิงคโปร์ผู้ทำธุรกิจส่งออกน้ำมันและอสังหาริมทรัพย์ , ‘เคลลี่ มิ ลิ’ ขอความปรานีิวเซอร์ของซีรีส์บลิงก์ เอมไพร์ พร้อมควบตำแหน่งแฟนสาวของนักชี้ให้เห็น แอนดรูว์ เกรย์ และ ‘เคลวิน เครเดอร์’ นายแบบชาวเกาหลีที่สนิทสนมกับเคน จนได้มีจังหวะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมงามสะดุดตานี้

Rugal ตำรวจกล คนเหนือมนุษย์

ซีรีส์เกาหลี Netflix แนวแอ็กชั่นไซไฟล้ำๆ เรื่องของทีมตำรวจมนุษย์ดัดเปลี่ยนใส่อวัยวะจักรกลสุดล้ำเข้าไปในตัวจนมีพลังเหนือมนุษย์ เพื่อจะตามล่าล้างบางองค์กรอาชกรรมใหญ่ดีกรีประเทศ

ซีรีส์เกาหลีแนวแอ็กชั่นไซไฟที่ไม่ค่อยมีมาบ่อยครั้งนัก เรื่องราวของ “คังคีบอม” (Choi Jin-hyuk จาก Tunnel )คือตํารวจสายสืบดีกรียอดที่ถูกป้ายสีว่าฆาตรกรรมภรรยาของตนเอง อีกอีกทั้งที่โดนควักดวงตาไป โดยทั้งปวงเป็นฝีมือขององค์กรก่อการร้ายขนาดใหญ่ “อาร์โกส” ที่กุมอำนาจเส้นสายเครืออิทธิพลในเกาหลีไว้เกือบจะทั้งปวง

ในขณะเขารู้สึกว่าตัวเราเองสูญเสียทุกอย่างและต้องติดคุก เขากลับได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลลึกลับให้ออกไปจากคุกได้ พร้อมด้วยผ่าตัดมอบดวงตาจักรกลอัจฉริยะสุดล้ำให้ โดยแลกแปลงกับการมาเข้าร่วมกลุ่มหน่วยงานลับ “รูกัล” ที่นำโดยอธิบดีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งรวบรวมตำรวจยอดความสามารถที่สูญเสียอวัยวะในร่างกายมาผ่าตัดดัดเปลี่ยนใส่จักรกลเข้าไป โดยมีวัตถุประสงค์โค่นอำนาจอาร์โกสให้ได้

Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวกับต่อจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว จากหนังเรื่อง Train to Busan ที่ทั่วทั้งประเทศกลายเป็นเมืองซอมบี้ไปแล้ว ผู้คนที่รอดมีเล็กน้อยมาก หน้าจองซอก (คังดงวอน) ยอดเยี่ยมผู้คนที่รอดชีวิตมาได้ ได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ฮ่องกง เค้าได้รับข้อเสนอแนะให้ไปที่คาบสมุทรเกาหลีอีกครั้งเพื่อที่จะขับเคลื่อนรถบรรทุกหนทุกแห่งมีเงินอยู่ในนั้นถึง 20 ล้านเหรียญ เค้าและอีก3 คนตกลงทำเพื่อที่จะเงินส่วนแยกประเภทคนละ 2.5 ล้านเหรียญ เมื่อไปถึงแผนของเค้าไม่ได้ผลสำเร็จ เนื่องมาจากถูกหน่วยพิเศษจู่โจม และยังจำเป็นต้องสู้เอาตัวรอดจากเหล่าซอมบี้ด้วย จนได้เหน้าจอ มินหน้าจอง (อีจองฮยอน) และครอบครัวของเธอที่ได้ช่วยเค้าไว้ เค้าจะมีชีวิตกลับออกมาได้ไหม จะช่วยคนที่เหลือได้มั้ย

ริวิว

ถึงจะเกิดเรื่องต่อจาก Train To Busan แต่ นักชี้ให้เห็นไม่ได้ใช้คนเดิมเลย แถมเนื้อเรื่องก็มิได้ต่อเนื่องกัน ใครที่ไม่ได้ดูTrain To Busan สามารถชมได้เลยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจจ้ะ หัวข้อนี้อลังการงานสร้างทุนมากยิ่งกว่าภาคแรกถึง2เท่า เน้นแอคชั่นซะส่วนใหญ่ แต่จะออกแนวสู้กันของคนมากมายยิ่งกว่าซอมบี้เสียอีก เป็นหนัง Official Selection จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ของปี 2020

Hotel del luna รอรักโรงแรมพันปี

Hotel del luna รอรักโรงแรมพันปี ซีรีส์เกาหลี Netflix รัก โรแมนติก แฟนตาซี
แค่ชื่อเรื่องก็น่าดูแล้วอ่า เรื่องนี้นะของบอกเลยว่าออกแนวนิยายๆ หน่อย เป็นเรื่องเช่นเดียวกับความเป็นมาของโรงแรมเก่าแก่ลึกลับ ตั้งอยู่ในกรุงโซล มีแขกเป็นเหล่าภูตผีและดวงวิญญาณ จางมันวอล (ไอยู) ประธานของโรงแรมที่สวย และเจ้าอารมณ์สุดๆ ร้ายกาจ เห็นแก่ตัว เนื่องมาจากว่าเธอเคยทำผิดในเมื่อก่อนนี้จึงทำให้จำเป็นต้องติดอยู่ภายในโรงแรมนี้

แล้วเธอก็ได้เหมือนกันเจอกับ กูชานซอง (ยอจินกู) ชายหนุ่มหัวใจดีที่กลัวผีสุดๆ เข้ามาปฏิบัติงานเป็น ผู้จัดการใหม่ของโรงแรม เดี๋ยวนะ! แล้วเค้าจะไหวมั้ย? เหตุการณ์จะปั่นป่วนแค่ไหน และต้องมาลุ่นกันว่าเธอจะสามารถออกไปตามที่นี้ได้อย่างไร?

ขอกล่าวเลยว่าเรื่องนี้ ไอยู ของเราสวยมาก แฟชั่นนี้เจิดเกิดมากแม่ ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมเครื่องปชั้นเชิง ปากแดงทั้งเรื่อง คอสตูมหัวข้อนี้ปังสุดๆ ไปเลย ดูไปยิ้มไปกับความร้ายกาจที่น่าเอ็นดูของนางนะ ถือได้ว่าเป็น ซีรีส์เกาหลี Netflix ที่ครบรสทั้ง รัก โรแมนติก และภาพมุมกล้องที่สวยทุกระหว่าง

Ford v Ferrari

ภาพยนตร์ดราม่าว่าด้วยสงครามธุรกิจรถของ เจมส์ แมนโกลด์ ประเด็นนี้ นอกเหนือจากนั้นจะมีบันทึกเรื่องราวที่เหมาะสมที่สุด ยังมีฉากการแข่งรถที่มันส์สุดขีดอีกต่างหาก ตั้งแต่สเกลเล็กๆ ในตอนแรกของเรื่อง จนถึงการแข่งขัน เลอมังส์ ในตอนท้าย การคลุกเคล้าเวลาภาพ เสียง และวิธีและเทคนิคพิเศษต่างๆ ที่นำมาซึ่งการทำให้ทั้งหมดทุกอย่างชมสมจริง แต่ก็สนุกสนานมากๆ ด้วยเช่นกัน ใครที่โหยหาภาพยนตร์ชิงชัยรถมันส์ๆ แบบ Rush (2013) ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งหมด นี่คือหนังที่ว่าด้วยความรวดเร็วทันใจได้ลุ่มลึก งดงาม และน่าความจำที่สุดเรื่องหนึ่งสำหรับเราเลย

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

fundacioncivil